Home‎ > ‎

Mở tài khoản ngân hàng


ACE có thể mở tài khoản ngay khi tới Hàn Quốc bằng cách sử dụng hộ chiếu. Tuy nhiên so với việc sử dụng alien card thì sử dụng hộ chiếu để mở tài khoản ngân hàng có một số hạn chế, như không thể sử dụng internet banking,... Nếu ACE không có việc gấp thì nên đợi tới khi có alien card rồi mở.

Ở trong khuôn viên trường cũng có chi nhánh của ngân hàng Woori. Nhưng do yêu cầu từ phía nhà trường, từ ngày 1/7/2016 chi nhánh ngân hàng Woori trong trường thực hiện giới hạn tài khoản dành cho sinh viên người nước ngoài. Nếu đăng ký tài khoản của Woori trong trường, sẽ bị giới hạn tài khoản gửi tiền đến. Chỉ mở mặc định cho tài khoản gửi là tài khoản của trường Soongsil. Muốn nhận tiền từ tài khoản khác, cần phải mang theo chứng minh thư (alien,hộ chiếu) của người gửi, số tài khoản, và lý do chuyển tiền. Khá phiền, cho nên ace không nên đăng ký mở tài khoản Woori trong trường mà tìm chi nhánh Woori gần nhất (ngay đối diện cổng vòm cũng có) hoặc tìm một ngân hàng khác ở gần trường. 


Hồ sơ cần để đăng ký: 
- Bản photo và bản chính hợp đồng nhà
- Giấy xác nhận sinh viên
- Hộ chiếu / alien card 
Tiền 50,000won (có thể cần trong trường hợp nhân viên ngân hàng mở hai tài khoản: 1 normal, 1 saving) 
Ngoài ra, nếu anh chị em nào cần gấp thì có thể đi tới Woori bank chi nhánh Myuengdong để mở thẻ nhé, thủ tục thì các giấy tờ như trên. Có thể mở đc Master Card luôn nhé. Chuyển tiền và rút tiền ko bị giới hạn như ở trường.
Comments