Press‎ > ‎

Kí kết hàng loạt thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực xuất khẩu dịch vụ CNTT

posted Oct 25, 2017, 4:56 AM by VNITO Alliance
Triển lãm trong khuôn khổ hội nghị VNITO 2017 (ảnh: PK).

Triển lãm trong khuôn khổ hội nghị VNITO 2017 (ảnh: PK).

Trong khuôn khổ Hội nghị Xuất khẩu Dịch vụ CNTT 2017 (Vietnam ITO Conference 2017) được tổ chức hai năm một lần đã chính thức khai mạc tại TP.HCM ngày 19.10, hàng loạt kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Liên minh các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm Việt Nam (VNITO Alliance) và các tổ chức quốc tế đã diễn ra.

VNITO đã kí kết thỏa thuận hợp tác về đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam ra thị trường thế giới, với các tổ chức: Silicon Valley Forum (SVF, USA); Tổ chức phát triển CNTT Việt Nam tại Hoa Kỳ (Vietnam IT Development Group - VIDG); Hiệp hội xúc tiến công nghiệp thành phố Shonan, Nhật Bản (Shonan Industrial Promotion Foundation – SIPF).


Trao đổi, giao lưu giữa các đại biểu (ảnh: PK).

Trao đổi, giao lưu giữa các đại biểu (ảnh: PK).

Hội nghị năm nay có sự tham dự của  150 đại diện quốc tế đến từ 20 quốc gia, 250 lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT Việt Nam, hơn 100 khách tham gia từ các thương vụ nước ngoài tại Việt Nam.

250 cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đã được mở ra thông qua các buổi giao lưu kết nối doanh nghiệp (business matching) giúp các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác và khách hàng tiềm năng.


Chụp ảnh lưu niệm (ảnh: PK)

Chụp ảnh lưu niệm (ảnh: PK)

Theo bảng xếp hạng của tổ chức Cushman & Wakefield năm 2016, Việt Nam đứng số 1 thế giới về địa điểm dịch vụ gia công qui trình doanh nghiệp (BPO). Trong khi đó, theo tập đoàn nghiên cứu thị trường hàng đầu Gartner (Mỹ), Việt Nam là 1 trong 6 địa điểm hàng đầu về chuyển giao công nghệ toàn cầu tại khu vực Châu Á – TBD. Và mới nhất theo đánh giá của A.T.Kearney’s 2017 Global Services location Index (GSLI), Việt Nam đứng thứ 6 trên thế giới trong lĩnh vực gia công phần mềm.

THẾ LÂM

Nguồn: https://laodong.vn/cong-nghe/ki-ket-hang-loat-thoa-thuan-hop-tac-trong-linh-vuc-xuat-khau-dich-vu-cntt-570980.ldo

Comments