Press‎ > ‎

(ICTNEWS) Hội nghị xuất khẩu dịch vụ CNTT lớn nhất khai mạc tại TP.HCM

posted Oct 25, 2017, 4:38 AM by VNITO Alliance   [ updated Nov 1, 2017, 2:37 AM ]
[ICTNEWS] Hội nghị Xuất khẩu Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam 2017 bao gồm các hoạt động kết nối doanh nghiệp và tham luận về phát triển ngành.

Hội nghị Xuất khẩu Dịch vụ CNTT 2017 (Vietnam ITO Conference 2017) khai mạc sáng nay 19/10 tại TP.HCM. Ban tổ chức cho biết đây là hội nghị lớn nhất tại Việt Nam mỗi 2 năm về xuất khẩu dịch vụ CNTT với mục tiêu giới thiệu năng lực phát triển phần mềm, khả năng cung cấp dịch vụ CNTT và mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Sự kiện được tổ chức liên tục trong 4 ngày từ 18-21/10/2017, tập trung vào việc giới thiệu, quảng bá năng lực của ngành dịch vụ CNTT Việt Nam về cộng nghệ mới (S.M.A.C, trí tuệ nhân tạo, IoT), dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp (BPO, xúc tiến đầu tư cho các địa phương như Đà Nẵng, Lâm Đồng, đồng bằng sông Cửu Long).

Các gian hàng triển lãm tại VNITO được khách hàng nhiều quốc tịch tham quan - Ảnh: H.Đ

Ông Phạm Thiết Hòa - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC), đơn vị đồng tổ chức - cho biết: “Ngành phần mềm Việt Nam đã được nhiều tổ chức xếp hạng trên thế giới đánh giá cao. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam có quy mô nhỏ nên gặp nhiều khó khăn khi tiếp thị ra thị trường quốc tế. Vì vậy, ITPC được lãnh đạo thành phố giao nhiệm vụ hỗ trợ xúc tiến và đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh cho ngành phần mềm Việt Nam và TP.HCM".Hội nghị không chỉ thuần túy thúc đẩy phát triển xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT mà còn mở rộng kết nối hướng đến các lĩnh vực khác như nông nghiệp công nghệ cao hay giới thiệu các công nghệ và giải pháp mới của doanh nghiệp CNTT.

Ông Hòa cho biết trong giai đoạn tới, thành phố sẽ thường xuyên tổ chức các hội nghị quốc tế về CNTT công nghệ cao, tổ chức các đoàn xúc tiến về CNTT tại các thị trường trọng điểm như Bắc Mỹ, Nhật Bản, châu Âu, Singapore, Úc... giúp quảng bá cho ngành. Đồng thời thông qua hội nghị này, các công ty CNTT Việt Nam sẽ được gặp gỡ nhiều đối tác cũng như đạt được những cơ hội phát triển kinh doanh trong thời gian sắp tới.

Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ CNTT 2017 ghi dấu ấn với Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa liên minh các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm Việt Nam (VNITO Alliance) và các tổ chức quốc tế, bao gồm: Silicon Valley Forum (SVF), Mỹ; Tổ chức phát triển CNTT Việt Nam tại Hoa Kỳ (Vietnam IT Development Group - VIDG); Hiệp hội xúc tiến công nghiệp thành phố Shonan, Nhật Bản (Shonan Industrial Promotion Foundation - SIPF ).

Lễ ký kết đánh dấu bước khởi đầu cho việc cùng nhau hợp tác và đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại và hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam ra thị trường thế giới.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long - Chủ tịch liên minh VNITO, Giám đốc QTSC - nhận định: "Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đem đến cho ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam cơ hội vàng để phát triển mạnh, nâng cao giá trị dịch vụ và trở thành 1 trung tâm phát triển dịch vụ CNTTchất lượng cao của khu vực. Với vai trò là tổ chức kết nối lớn nhất Việt Nam của các doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực ITO và BPO, Liên minh VNITO kỳ vọng ngoài việc quảng bá và khẳng định thương hiệu ngành dịch vụ CNTT Việt Nam với thị trường tế giới, còn là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối, tìm kiếm đối tác quốc tế để phát triển kinh doanh”.

Ban tổ chức cho biết Hội nghị thu hút gần 500 đại biểu trong đó có 150 đại diện quốc tế đến từ 20 quốc gia, 250 lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT Việt Nam, hơn 100 khách tham gia từ các thương vụ nước ngoài tại Việt Nam.

Hội nghị sẽ bao gồm các bài phát biểu về phát triển xuất khẩu phần mềm, hoạt động kết nối doanh nghiệp và triển lãm sản phẩm của các doanh nghiệp trong lĩnh vực phần mềm.

Ban tổ chức cho biết VNITO 2017 nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND thành phố Hồ Chí Minh, được đồng tổ chức bởi Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC), Liên minh các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm Việt Nam (VN ITO Alliance) và Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC).

H.Đ

Nguồn: http://ictnews.vn/cntt/hoi-nhap/hoi-nghi-xuat-khau-dich-vu-cntt-lon-nhat-khai-mac-tai-tp-hcm-159966.ict

Comments