Press‎ > ‎

(doanhnhandoisong.vn) Gần 500 doanh nghiệp tham gia Hội nghị xuất khẩu dịch vụ CNTT 2017

posted Nov 1, 2017, 2:09 AM by VNITO Alliance   [ updated Nov 1, 2017, 2:35 AM ]
Vừa qua, tại TP.HCM, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC), Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Liên minh các doanh nghiệp gia công Công nghệ thông tin Việt Nam (VNITO Alliance) đã phối hợp tổ chức Hội nghị xuất khẩu dịch vụ CNTT 2017. 


Với nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng cùng đội ngũ lực lượng lao động kỹ thuật có trình độ, Việt Nam đang trở thành một trung tâm công nghệ mới của Châu Á. Trong những năm gần đây, các tập đoàn lớn như Intel, Samsung, LG, Foxconn, Alcatel-Lucent, Avaya, Bosch, NTT, Cisco, Hitachi, Sharp, NEC, Google, Boeing, and Deutsche Bank đã bắt đầu chuyển dịch các hoạt động công nghệ cao và gia công phần mềm cho Việt Nam. Việt Nam đang dần trở thành một điểm đến thu hút về công nghệ thông tin mà cụ thể là dịch vụ ITO và BPO.

Việt Nam đã đạt được những thành tựu lớn như “Vươn lên đứng thứ 6 thế giới về gia công phần mềm toàn cầu” (AT Kearney 2017), “Top 6 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về Thị trường cung cấp dịch vụ toàn cầu (Gartner, 2016), Số 1 trong các điểm đến hấp dẫn về dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp (BPO) trên toàn thế giới (Cushman & Wakefiled, 2016-2017), “Top 10 những quốc gia có số lượng kỹ sư tốt nghiệp nhiều nhất – research of World Economic Forum in 2015 on 128 countries (Forbes)” và Công viên phần mềm Quang Trung là trung tâm Công nghệ thông tin tập trung lớn nhất ở Việt Nam – đứng thứ 3 trong top 8 Công viên phần mềm được đánh giá cao ở Châu Á năm 2017 (báo cáo của KPMG).

Hội nghị nhằm đẩy mạnh hình ảnh của Việt Nam như một điểm đến hấp dẫn về dịch vụ CNTT cũng như mở rộng tìm kiếm khách hàng, đối tác cho các doanh nghiệp trong nước, tạo nên một nền tảng kinh doanh hiệu quả cho cả nhà đầu tư và nhà cung cấp dịch vụ CNTT tại Việt Nam. Đây là một cơ hội lớn để những người tham gia có thể tìm hiểu rõ hơn về nền công nghiệp phần mềm của Việt Nam, về môi trường kinh doanh và hợp tác đầu tư ở Việt Nam cũng như có cơ hội tham qua khu công viên phần mềm Quang Trung và các khu công nghệ cao khác. Hội nghị có quy mô hơn 150 doanh nghiệp đa quốc gia, công ty công nghệ cao từ hơn 20 nước trên thế giới cùng với top 250 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam và 20 trường Đại học, Cao đẳng và Trung tâm đào tạo CNTT cả nước. Các doanh nghiệp, cá nhân tham gia sẽ được lắng nghe các chia sẻ về báo cáo ngành, các case study cũng như kinh nghiệm từ các doanh nghiệp lớn đã đầu tư ở Việt Nam, các doanh nghiệp từng làm việc với các nhà cung cấp, có nhiều hiểu biết về thị trường lao động, nền giáo dục, cơ sở hạ tầng ở Việt Nam.

Minh Anh
Nguồn: http://www.doanhnhandoisong.vn/2017/10/gan-500-doanh-nghiep-tham-gia-hoi-nghi.html

Comments