Press‎ > ‎

(baomoi.com) Gần 500 đại biểu tham dự Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ công nghệ thông tin 2017

posted Nov 1, 2017, 2:13 AM by VNITO Alliance   [ updated Nov 1, 2017, 2:36 AM ]
Sáng ngày 19/10, tại TP Hồ Chí Minh, Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ công nghệ thông tin 2017 (Vietnam ITO Conference 2017) chính thức khai mạc tại Trung tâm hội nghị GEM.

Hội nghị thu hút gần 500 đại biểu trong đó có 150 đại diện quốc tế đến từ 20 quốc gia, 250 lãnh đạo các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam, hơn 100 khách tham gia từ các thương vụ nước ngoài tại Việt Nam, trường học và cơ quan báo chí, truyền hình.

Đây là hội nghị lớn nhất trong ngành CNTT được tổ chức tại Việt Nam 2 năm một lần về xuất khẩu dịch vụ CNTT. Hội nghị với mục tiêu giới thiệu năng lực phát triển phần mềm, khả năng cung cấp dịch vụ CNTT và mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư của doanh nghiệp trong ngành với các nước trên thế giới.

Gan 500 dai bieu tham du Hoi nghi Xuat khau dich vu cong nghe thong tin 2017 - Anh 1

Hội nghị VNITO năm 2017 được đánh giá ngày càng thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp trong ngành

Hội nghị đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh, được đồng tổ chức bởi Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC), Liên minh các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm Việt Nam (VNITO Alliance) và Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC).

Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh - cho biết, nếu tính các DN gia công, xuất khẩu dịch vụ CNTT có quy mô trên 1.000 người thì thành phố có 11/14 doanh nghiệp (không tính Tập đoàn Viettel và VNPT). Thành phố đang tập trung xây dựng TP. Hồ Chí Minh trở thành một điểm đến hàng đầu về cung cấp dịch vụ phần mềm và CNTT khu vực Đông Nam Á và châu Á.

Được tổ chức liên tục trong 4 ngày từ 18-21/10, hội nghị sẽ tập trung vào việc giới thiệu, quảng bá năng lực của ngành dịch vụ CNTT Việt Nam về công nghệ mới (S.M.A.C, AI, IoT), dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp (BPO, xúc tiến đầu tư cho các địa phương như Đà Nẵng, Lâm Đồng, đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt hội nghị không chỉ thuần túy thúc đẩy phát triển xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT mà còn mở rộng kết nối hướng đến các lĩnh vực khác như nông nghiệp công nghệ cao hay giới thiệu các công nghệ và giải pháp mới của doanh nghiệp CNTT.

Ông Phạm Thiết Hòa - Giám đốc ITPC cũng cho biết, trong giai đoạn tới, thành phố sẽ thường xuyên tổ chức các hội nghị quốc tế về CN công nghệ cao, tổ chức các đoàn xúc tiến đầu tư về CNTT tại các thị trường trọng điểm: Bắc Mỹ, Nhật Bản, châu Âu, Singapore, Úc… giúp quảng bá cho ngành. Hội nghị xuất khẩu dịch vụ CNTT 2017 là một trong những hoạt động xúc tiến đầu tư mang tầm vóc quốc tế được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Qua Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ CNTT 2017, Ban tổ chức cho biết đã đạt được Ký kết thoả thuận hợp tác giữa liên minh các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm Việt Nam (VNITO Alliance) và các tổ chức quốc tế như: Silicon Valley Forum (SVF), USA; Tổ chức phát triển CNTT Việt Nam tại Hoa Kỳ (Vietnam IT Development Group - VIDG); Hiệp hội Xúc tiến công nghiệp thành phố Shonan, Nhật Bản (Shonan Industrial Promotion Foundation – SIPF). Việc ký kết đánh dấu bước khởi đầu cho việc cùng nhau hợp tác và đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại và hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam ra thị trường thế giới.

Hội nghị có sự trình bày tham luận của KPMG Việt Nam và Silicon Valley Forum về chủ đề “Tổng quan về tình hình CNTT Việt Nam - Thực trạng và số liệu”, và những câu chuyện thành công, được chia sẻ từ những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam như TMA, Nashtech, LogiGear, Terralogic. Ngoài ra, hội nghị còn bao gồm chuỗi hoạt động phong phú, trải rộng với 4 phiên thảo luận với các chủ đề “Nhân lực ngành CNTT Việt Nam - Làm thế nào để thu hút nhân tài?”, “Triển vọng ngành BPO Việt Nam”, “Mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản”, “Ứng dụng công nghệ mới để tăng lợi thế cạnh tranh và thành công”.

Trong những năm qua, thị trường xuất khẩu ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam đã đạt được tốc độ phát triển ấn tượng từ 15-25%/năm. Ông Lâm Nguyễn Hải Long - Chủ tịch Liên minh VNITO, Giám đốc QTSC nhận định, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đem đến cho ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam cơ hội vàng để phát triển mạnh, nâng cao giá trị dịch vụ và trở thành một trung tâm phát triển dịch vụ CNTT chất lượng cao của khu vực.

Ngọc Hân

Nguồn: https://www.baomoi.com/gan-500-dai-bieu-tham-du-hoi-nghi-xuat-khau-dich-vu-cong-nghe-thong-tin-2017/c/23627166.epi

Comments