Press‎ > ‎

(BizLIVE) Việt Nam và tham vọng trở thành trung tâm dịch vụ công nghệ thông tin khu vực

posted Nov 6, 2017, 1:05 AM by VNITO Alliance

BizLIVE - Việt Nam đang ngày một nổi tiếng hơn trong vai trò nhà cung cấp dịch vụ gia công quy trình kinh doanh (BPO).


Ảnh: Reuters

Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) tháng Mười năm 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh thu hút sự tham gia của hơn 500 đại diện đến từ các công ty toàn cầu cũng như công ty tại Việt Nam. 

Tại hội nghị, người ta có thể thấy rõ người Việt Nam đang rất tham vọng để trở thành trung tâm IT của khu vực Đông Nam Á, không chỉ dừng lại ở vị thế của một trung tâm phần mềm mà phải là trung tâm công nghệ thực sự. 

Ngành IT Việt Nam đang hưởng lợi nhiều từ những chính sách hỗ trợ của chính phủ, cùng lúc đó lực lượng lao động Việt Nam đang có lợi thế trẻ và có hiểu biết tốt về công nghệ, theo khẳng định của báo Nikkei trong bài viết mới đây. 

Hiện nay tại Việt Nam đang có khoảng hơn 1.000 công ty IT tuyển dụng tổng số khoảng 80 nghìn người lao động. Mỗi năm, thêm 40 nghìn nhân sự IT gia nhập thị trường lao động, nguồn cung nhân lực ngành IT nhờ vậy quá dồi dào. 

Theo xếp hạng chỉ số dịch vụ toàn cầu của công ty tư vấn Mỹ A.T. Kearney, Việt Nam đã nâng hạng thêm năm bậc lên vị trí thứ sáu, đứng sau Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia và Brazil. 

A.T. Kearney lý giải nguyên nhân sự thăng hạng của Việt Nam chính là bởi Việt Nam đang ngày một nổi tiếng hơn trong vai trò nhà cung cấp dịch vụ gia công quy trình kinh doanh (BPO).

Báo cáo "Spotlights in Vietnam" của công ty kiểm toán quốc tế PwC nhấn mạnh BPO sẽ trở thành một trong năm lĩnh vực tăng trưởng mạnh nhất tại Việt Nam trong vài năm tới, cùng với ngành ngân hàng bán lẻ, năng lượng mặt trời, năng lượng gió, dịch vụ nhà hàng khách sạn xa xỉ và nông nghiệp thực phẩm. 

BPO là khái niệm để chỉ việc sử dụng các dịch vụ liên quan của các nhà cung cấp chuyên nghiệp bên ngoài thay vì tự tổ chức cung cấp (in-house) nhằm giảm chi phí và tăng khả năng cạnh tranh cũng như khả năng tập trung phát huy những mặt mạnh của doanh nghiệp. Thuê ngoài các dịch vụ, đặc biệt là các dịch vụ IT, kế toán thuế, bảo vệ, trung tâm dịch vụ khách hàng, trung tâm dữ liệu, tuyển dụng nhân sự… đang và sẽ trở thành xu thế tất yếu đối với các tổ chức, doanh nghiệp

Ở thời điểm năm 2015, tổng quy mô ngành BPO của Việt Nam ước khoảng 2 tỷ USD, từ đó đến nay, ngành đã không ngừng tăng trưởng hơn 20%/năm. Tất nhiên quy mô của ngành BPO Việt Nam không thể so sánh được với ngành BPO Philippines 22 tỷ USD vốn có đang lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên bất ổn chính trị tại Philippines đang mở ra cơ hội mới cho nhiều nước khác. 

Philippines và Ấn Độ thành công với những trung tâm dịch vụ khách hàng chuyên phục vụ cho nhóm thị trường nói tiếng Anh. Cách phát triển của ngành BPO Việt Nam khác hoàn toàn. Các công ty Việt Nam chủ yếu tập trung vào dịch vụ xử lý tài liệu cho hơn 20 thị trường ngôn ngữ khác nhau. Việt Nam hiện cung cấp dịch vụ liên quan đến xử lý dữ liệu, hình ảnh, phân loại và cập nhật dữ liệu. 

“Chúng tôi không cạnh tranh cùng lĩnh vực với các đồng nghiệp Philippines hay Ấn Độ. Chúng tôi cung cấp những dịch vụ mà người Việt Nam có lợi thế và được chính phủ hỗ trợ”, nhà sáng lập của Digi-Texx – nhà cung cấp dịch vụ BPO đầu tiên và nổi tiếng nhất Việt Nam tính đến hiện tại, ông Frank Schellenberg.

Trong hội thảo về ngành gia công quy trình kinh doanh năm nay, Liên minh các doanh nghiệp gia công công nghệ thông tin Việt Nam (VNITO Alliance) đã ký thỏa biên bản ghi nhớ với nhiều đối tác Mỹ và Nhật bao gồm Silicon Valley Forum (SVF), Tổ chức phát triển CNTT Việt Nam, Hoa Kỳ (Vietnam IT Development Group – VIDG) và Hiệp hội xúc tiến công nghiệp thành phố Shonan, Nhật Bản (Shonan Industrial Promotion Foundation – SIPF). Các đối tác sẽ hỗ trợ cho Việt Nam về công nghệ và hoạt động quảng bá, tiếp thị. 

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, chủ tịch VNITO Alliance kiêm CEO công ty phần mềm Quang Trung, chia sẻ với truyền thông rằng ba tổ chức trên sẽ có những chính sách hỗ trợ về chuyên môn cho các công ty IT Việt Nam, đồng thời giúp kết nối thêm khách hàng. 

Các bên tham gia đặt mục tiêu phát triển mạnh ngành BPO Việt Nam trong 10 năm tới và sau đó nâng cấp trình độ công nghệ của ngành để nâng cao giá trị dịch vụ, giai đoạn này cần đến nhân lực và chuyên gia IT trình độ cao hơn. 

Ông Viet Ho, giám đốc phụ trách sản phẩm tại Russell Investments, một trong những khách hàng BPO của nhiều công ty Việt Nam khẳng định lĩnh vực dịch vụ gia công IT của Việt Nam đang ngày một hấp dẫn. Khi mà Việt Nam có thể cung cấp cùng lúc cả dịch vụ BPO và dịch vụ ITO, Việt Nam giúp rất nhiều các công ty nước ngoài tiết kiệm hơn về chi phí. 

Cho đến nay, khi nói đến lợi thế cạnh tranh của ngành BPO Việt Nam, người ta chủ yếu nói đến vấn đề chi phí thấp. Chi phí dịch vụ BPO Việt Nam thấp hơn đến 50% so với Trung Quốc hay Ấn Độ.

Thế nhưng các nhà cung cấp dịch vụ BPO Việt Nam thừa hiểu rằng với sự cạnh tranh của nhiều đối thủ mới như Myanmar và công nghệ robot ngày càng phát triển, họ sẽ không thể mãi tận dụng lợi thế này.

Chính vì thế, họ đang cố gắng để cung cấp được các dịch vụ BPO yêu cầu công nghệ cao hơn bao gồm khai phá dữ liệu, phân tích dữ liệu và nâng cao chất lượng dịch vụ.

“Các khoản đầu tư của chúng tôi đang mang lại lợi nhuận tốt, chính vì vậy chúng tôi sẽ không ngừng tái đầu tư công nghệ để có thể cung cấp được các dịch vụ BPO phức tạp hơn”, ông Schellenberg thuộc Digi-Texx cho biết. Trong năm ngoái, công ty Digi-Texx đã thâu tóm công ty Business Intelligence Process Solutions để giành thêm các khách hàng tại Mỹ, châu Âu, Nhật và Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm tài chính, y tế và vận tải. 

Công ty Swiss Post Solutions Vietnam với tổng số nhân viên khoảng 1.200 người đã và đang cố gắng cung cấp cho khách hàng nhiều hơn dịch vụ mà họ yêu cầu.

FPT, công ty IT lớn nhất Việt Nam, cũng đang có kế hoạch đầu tư vào dịch vụ BPO sau khi mở rộng đầu tư sang lĩnh vực bán lẻ và phân phối. 

TRUNG MẾN

Nguồn: http://bizlive.vn/the-gioi/viet-nam-va-tham-vong-tro-thanh-trung-tam-dich-vu-cong-nghe-thong-tin-khu-vuc-3313632.html

Comments