Viettel Analog 15

Nơi "quảng bá" cho chất lượng dịch vụ và thái độ của nhân viên Viettel Internet
 

Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại (05/062006) new

Thêm một lá thư minh oan nữa của bạn nong42xyz@yahoo.com, nguyên văn

Theo minh bạn viết quá nặng nề đối với ViettelInternet.

Tôi đã và đang dùng mạng của Viettel để kết nối ADSL đã được hơn 2 năm. Trong khoảng thời gian này mạng của nhà Tôi cũng bị sự cố 02 lần:
 
Lần 1: Khoảng tháng 7/2005 nhà tôi mất tín hiệu không vào được mạng tôi liền gọi điện lên tổng đài của phòng chăm sóc khách hàng số là 042661970 ghi trong Thông Báo cước gửi cho tôi hàng tháng. Ngay lập tức được một đồng chí là Nam nhân viên trả lời một cách hợp lý ( Ban đầu đen modem nháy liên tục, không vào mạng được, sau khoảng 30 phút kể từ khi tôi gọi điện có 1 nhân viên đến ngay nhà tôi kiểm tra hệ thống giây máy, kết qủa sau 10 phut kiểm tra bằng thiết bị anh y bảo là đồng hồ đo thì phát hịên ra là giây mạng của nhà tôi bị đứt do cột điện của Tổng Công ty điện lực bị đổ sau trậm mưa gió tầm tả hôm qua. Ngay lập tức đồng chí đến nhà tôi gọi điện về Tổng đài yêu cầu xuất cáp và huy động thêm 02 đồng chí khác đến kéo cáp lại bằng đường dây khác ngay sáng hôm đó cho nhà Tôi). Sự việc nối cáp và chạy lại đường cáp cho nhà Tôi, chỉ mất trong một buổi sáng.
 
Thây máy anh làm việc một cách cẩn thận nhiệt tình và có phần vất  vả vì phải chạy lại cho nhà Tôi cả một hệ thống giây mới mà lỗi không của bên Viettel tôi cũng cảm thấy hơi bùi ngùi, sau khi xong hết mọi việc tôi mới nảy ý định bồi dưỡng cho 3 đồng chí đã làm mạng cho tôi mỗi người 50.000đ. Ban đầu tôi cứ ngỡ họ sẽ nhận ngay vì trong thời buổi kinh tế thị trường làm gì tốt cũng có hoa hồng, buồi dưỡng đại loại người ta hay gọi là " Tiền Boa", những sự việt làm tôi quá bất ngờ là cả 03 đồng chí từ chối khồng nhận và tôi nhận được câu trả ời làm tôi nhớ mãi tên anh ý " Thôi, cảm ơn bạn bọn mình làm việc là theo trách nhiệm và nghĩa vụ, vì dù sao khách hàng không dùng được mạng cũng là điều băn khăn của bọn mình, vậy nên minh không thể nhận tiền của khách hàng. Và đây cũng là điều cấm của Công ty minh... Cảm ơn bạn nhiều.!" qua đó minh hỏi tên anh ý và  đó là anh Nguyễn Tuấn Anh. Và đây là người sau ngày trực tiếp giải quyết trục trặc kỷ thuật lần  hai và tháng 5 năm 2006.
 
Hôm 28/05/2006, như mọi ngày Tôi bật máy để chát và check mail thì thấy minh không vào mạng được. Tôi nhìn vào modem thì thấy vẫn bình thường như mấy hôm trước. Tôi liền gọi ngay Đ/C Tuấn Anh vì rất may đợt trước tôi đã lưu lại số của anh ta và tôi thông báo những  vấn đề trong máy tĩnh và sự vụ được giả quyết nhanh gọn, anh T A chỉ cho tôi lỗi của máy tình và chỉ đẫn cho Tôi có thể khắc phục ngay tại nhà (Lỗi do thằng em Tôi nó không biết dùng máy tính nó thay đổi thồng tin khai báo modem thế là không kết nối được )
 
Qua hai vụ việc trên Tôi cảm thấy Viettel không đến nỗi nào. Là một công ty mới thành lập mà có thể làm như thế là tốt lắm rồi. Biết rằng hiện nay, cuộc sống nâng lên nhu cầu về dịch vụ cao rất lớn nhưng những việc sẩy ra như người lập ra trang web này gặp phải chỉ là hạn hữu và chắc là có sự hiểu lầm. Và ngay sau biết được thông tin của Trang này Tôi đã mạo muội gọi hỏi thăm Đ/C T A và được biết sự việc thật sự không đến mức khủng khiếp như vậy và T A đã trực tiếp xin lỗi khách  hàng mong sự thông cảm từ phía Khách hàng.
 
Ông cha ta có câu " Đánh kẻ chay đi, chứ ai đánh người chay lại " theo Tôi khách hàng cũng như chủ trang Web này có cái nhìn thoáng hơn tươi sáng hơn cho Viettel.
 
Mong bạn đăng bài của tôi lên trang chủ
 
=> Viettelanalog nhắn  bạn nong42xyz@yahoo.com

Bạn viết thư rất điềm đạm. Không có lý gì tôi không đăng trên trang chủ.

Cám ơn bạn nhiều. Nhưng sự thực là rất nhiều người trong số khách hàng của Viettel phải chịu cảnh khốn khổ bạn ạ. Nếu tính từ thời điểm cách đây 2 năm như bạn nói thì đáng lẽ bây giờ mọi chuynện phải tốt hơn mới phải chứ?

Hy vọng tất cả mọi người đều được may mắn như bạn để tất cả chúng tôi có cái nhìn tươi sáng hơn về Viettel. Chứ nếu không, tôi mất công mở ra cái trang web này để là gì? 2.500 lượt truy cập vào đây đâu phải là những người rỗi hơi?
 
 
Chúng tôi đã chia sẻ niềm vui với bạn, bạn hãy chia sẻ nỗi buồn với chúng tôi đi chứ nhỉ? Và hãy yên tâm, nếu có kẻ nào đó chạy lại, chúng tôi sẽ không đánh đâu bạn ạ. Thân mến
 
=> Thư trả lời của bạn vodanhxyz@viettel.com.vn
Đúng như webmaster đã nói, nếu cách đây 2 năm mà như vậy thì bây giờ phải tốt hơn chứ ! Cách đây 2 năm Viettel có rất ít khách hàng, những khách hàng đầu tiên (từ điện thoại cố định, internet đến di động) thường là nhân viên của Viettel hoặc người trong quân đội. Mà khách hàng thuộc diện đó thường do có quen biết nên phần nào được ưu tiên. Bạn nong42xyz chắc là nhân viên Viettel hoặc người trong quân đội nên mới có ý kiến bênh vực cho Viettel, vì trong bài viết của bạn chữ "đồng chí" xuất hiện 5 lần và chữ "Đ/c" xuất hiện 2 lần. Người trong quân đội và trong Viettel thường dùng chữ này, còn khách hàng bình thường (như bài về Viettel của các forum khác) không bao giờ dùng chữ "Đồng chí". :)
 
Nếu một khách hàng là sỹ quan quân đội bị trục trặc dịch vụ (điện thoại không gọi được, internet không truy cập được) thì họ không cần phone tới 2555888 đâu, mà họ gọi di động trực tiếp cho sếp của Viettel (lãnh đạo cao cấp của Viettel thường từ quân đội chuyển qua), và vị này sẽ chỉ đạo trực tiếp nhân viên đi sửa "gấp". Còn khách hàng bình thường thì chỉ biết gọi lên 2555888, và sẽ nghe lời hứa "chúng em sẽ chuyển cho bộ phận kỹ thuật". Nếu bạn nhìn thấy được báo cáo về "Thời gian sửa" của Viettel mỗi tuần, bạn sẽ thấy được "thời gian sửa ngắn nhất", "thời gian sửa lâu nhất", "thời gian sửa trung bình". Theo báo cáo này, top ten những khách hàng có tổng số lần hỏng nhiều nhất trong tháng thường là 7 trở lên (tôi trong một lần đi nhậu với một lãnh đạo "trung bình" ở Viettel mới biết đó !!!)
 

 

-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-