Viettel Analog 14

Nơi "quảng bá" cho chất lượng dịch vụ và thái độ của nhân viên Viettel Internet
 

 Thư phản hồi của một người có vẻ rất hiểu tôi (05/06/2006) new

Chào anh !
Trang web của anh ban đầu lập ra sẽ có nhiều lượt truy cập, trong đó nhiều nhất chắc là người làm ở ... Viettel :). Tuy nhiên trong vài ngày tới trang web có thể sẽ vắng khách vì những người xả stress xong ít khi nào quay lại. Nếu có thời gian anh nên design lại trang này giống như một trang tin tức (như vnexpress.net), nghĩa là mỗi bài ngoài tiêu đề sẽ có trích dẫn vài dòng đầu tiên của bài đó. như vậy trang web trông sẽ bắt mắt hơn.
------------------------------
-----------------
Về bài viết "Thư minh oan cho Viettel" thì đúng là giọng điệu "báo cáo thành tích" của mấy ông cơ quan nhà nước. Ông doxuanthao gì ấy cứ nêu ra thành tích này nọ rằng đã phá vỡ độc quyền, rằng giảm giá. Ông ấy phải hiểu trang web này lập ra không phải để đánh giá Viettel mà là để góp ý, là nêu các vấn đề còn chưa tốt của mạng Viettel để các lãnh đạo cao cấp của Viettel đọc thấy mà sửa đổi. Đánh giá Viettel khác với góp ý. Đánh giá là bao gồm nêu cái tốt và cái chưa tốt. Cái tốt như ông doxuanthao nói là giá cước hạ, là phá vỡ can5h tranh thì tôi công nhận (có ai kêu ca về nó đâu). Nhưng còn những cái chưa tốt mới là vấn đề, là mục đích của diễn đàn này.
 
Ông doxuanthao viết cái bài trả lời là hoàn toàn lạc đề, và ngay từ đoạn đầu tiên đã hàm ý "chửi bới", à quên, xin lỗi, phải dùng từ "chỉ trích" thì đúng hơn. Tôi không có thời gian để phân tích hết những gì trong bài của ông, tôi chỉ xin phân tích những dòng trong đoạn đầu thôi.
 
Dòng 1 :
 + "Trước hết là phải công nhận trong thời đại công nghệ thông tin, mọi người đều có thể tự do phát biểu ý kiến ". Câu đầu tiên trong bài có hàm ý "Bọn này tự do tự tại lập forum phát biểu lung tung". Câu này cũng sai ngữ pháp vì câu "Trước hết là phải công nhận trong thời đại công nghệ thông tin,..." không có chủ ngữ, ai "công nhận" ?

+ "mọi người đều có thể tự do phát biểu ý kiến chủ quan hay khách quan về một cái gì đó...". Ông dùng câu lửng với dấu ba chấm như vậy thì đoạn này cũng hàm ý bao gồm luôn bài phát biểu của ông. Sao ông không nói thẳng ra đi.
 
+ "nội dung chính là "Chửi bới Viettel"". Ông không đọc lời ngỏ của người lập trang web sao ? Những lời đầu tiên là "Vì không không muốn để mạng ADSL này mãi mãi là analog, hãy góp tiếng nói của bạn để đóng góp cho trang web này. Hãy chứng tỏ sự quan tâm của các bạn đến mạng viễn thông Viettel bằng cách nói thẳng, nói thật nhưng không nói bậy. Hy vọng một ngày, ai đó trong số những người có biết lo lắng cho khách hàng trong ban giám đốc sẽ nghe thấy, đọc thấy và cảm thấy".  Người lập trang web đã nói "Hãy chứng tỏ sự quan tâm của các bạn đến mạng viễn thông Viettel" còn "nội dung chính là "Chửi bới Viettel"" thì chỉ có ông nói.
 
+ "Tôi không quan tâm là người lập forum này là một cá thể hay thuộc một tổ chức nào đó thực hiện một ý đồ nào đó." Ý ông nói là người lập forum thuộc một hãng khác muốn hạ uy tín của Viettel. Muốn vậy thì họ phải là người trong ngành rồi, mà người trong ngành thì không thể viết câu "Vì không không muốn để mạng ADSL này mãi mãi là analog". Cũng xin góp ý với người lập forum là câu này xét về chuyên môn sẽ không có nghĩa gì cả, chữ "mạng ADSL" và chữ "là analog" chứng tỏ người viết không phải là dân trong ngành.
 
+ "Nhưng sau đây là một số nhận xét của tôi về những điều thực tế nhất trong cuộc chiến viễn thông ngày càng trở nên khốc liệt...". Câu này mới đáng buồn cười nhất, hoàn toàn lạc đề, chuyển nội dung một cái rụp. Câu trước đang nêu nhận xét của bản thân ông về cái forum này và nội dung của nó, tự nhiên câu sau lại chuyển sang quảng cáo cho mạng Viettel. :) :) :)
 
Tóm lại, tôi muốn nhắc lại lần nữa là mục đích forum là "nêu những cái chưa tốt để sửa đổi" chứ không phải là "đánh giá những cái tốt và những cái chưa tốt", nên sẽ không có bài viết nêu những cái tốt của Viettel ở đây. Và ông doxuanthao cũng không cần quảng cáo thành tích của Viettel đâu, cái đó nếu có thì báo chí sẽ nêu và mọi người sẽ biết (hay là Viettel thuê nhà báo viết, vì nhà báo làm sao có được những con số về tăng trưởng của Viettel). Trong quyển "Tốc độ tư duy", Bill gates có viết "Chúng tôi không bao giờ tốn thời gian để nói về những gì chúng tôi đạt được, vì sẽ có những người khác nói về nó".
----------------------------------------
Về câu đầu của trang web "Vì không không muốn để mạng ADSL này mãi mãi là analog", câu này như đã nói ở phần trên, chữ "mạng ADSL" và chữ "là analog" rất vô nghĩa về mặt chuyên môn. Tôi đề nghị người lập web nên bỏ chữ "analog" đi hoặc sửa lại là "Vì không muốn mạng ADSL này mãi mãi là 'củ chuối'". Ha ha, chữ "củ chuối" là chữ chính nhân viên của Viettel Internet đang dùng để nói về mạng của mình !!!
-----------------------------------------
Ngoài các bài về Viettel Internet ra, anh nên thêm vào lời ngỏ kêu gọi mọi người đóng góp bài về các dịch vụ khác cũng của Viettel như điện thoại cố định (Viettel PSTN), điện thoại di động (Viettel Mobile), Bưu chính (Viettel post).
 


-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-