Viettel Analog 13

Nơi "quảng bá" cho chất lượng dịch vụ và thái độ của nhân viên Viettel Internet
 

 

Thư minh oan cho Viettel của bạn xyzdoxuanthao@yahoo.com

Tôi xin phép được đăng nguyên văn một thư minh oan và kêu đòi công bằng cho Viettel.

Những phần font Veranda là của chị / Phần font Arial là của tôi

Thư thế này:

Trước hết là phải công nhận trong thời đại công nghệ thông tin, mọi ngưới đều có thể tự do phát biểu ý kiến chủ quan hay khách quan về một cái gì đó...mà tại forum thì nội dung chính là "Chửi bới Viettel". Tôi không quan tâm là người lập forum này là một cá thể hay thuộc một tổ chức nào đó thực hiện một ý đồ nào đó. Nhưng sau đây là một số nhận xét của tôi về những điều thực tế nhất trong cuộc chiến viễn thông ngày càng trở nên khốc liệt...

Cách dây 8 năm:- Lắp đặt một line điện thoại: giá ~ 4.000.000- ADSL : Nằm mơ- Dịch vụ điện thoại di động: 300.000 TB/tháng với giá cước là ~ 2000 dồng phút..=> thời gian đó chỉ có đúng một nhà cung cấp điện thoại cố định và 2 nhà cungcấp dịch vu di động trực thuộc VNPT. Thời gian đó các bạn sao không nhận xét...không chửi bới nhỉ.....có lẽ nếu chửi bới thì người ta không thèm cung cấp dịch vụ thì cũng chỉ biết ngậm bồ hòn....

Còn bây giờ, các bạn được sử dụng dịch vụ thông tin trên mọi phương tiện với một giá cước cạnh tranh các bạn được quyền chọn lựa nhà cung cấp một cách thoải mái thì lại chửi bới...Vậy các bạn có biết được sự độc quyền của VNPT như thế nào không...

Mặc dụ trong quá trình phát triển, còn rất nhiều thiếu sót cần phải sửa đổi...nhưng tôi nghĩ Viettel vẫn đáng được biểu dương...vì họ đã tiên phong phá vỡ rào cản độc quyền để các bạn có thể tự do chửi bới thoải mái chứ không phải muốn chửi nhưng không dám chửi khi chỉ có một mình VNPT mà thôi.

VNPT: hơn 50 năm phát triển và tích lũy

Viettel: nếu tính toàn bộ quá trình thành lập đến nay chỉ được 17 năm (trong đó thực sự phát triển điện thoại cố định chỉ có 2.3 năm nay thôi)

Có lần tôi đi ngang qua khu vực Viettel Tân Bình...thì các bạn trẻ của Viettel vẫn đang cật lực làm việc đến 9 -10h đêm để hoàn thành các công tác khảo sát cho hợp đồng lắp đặt... như vậy lúc đó thì các công ty VT khác đang làm gì...

Suy cho cùng, phát biểu ý kiến thì nên có cái nhìn nhận khách quan. Tốt nhất là phải suy nghĩ trước sau cho phải lẽ... đừng vì một vài sự bất đồng mà đạp đổ toàn bộ một quá trình.Tôi nghĩ Viettel cũng rất chân thành muốn nghe những ý kiến đóng góp của các bạn.. nhưng tốt nhất nên đường hoàng chính chính làm việc trực tiếp với Ban Giám Đốc khu vực.. chứ các bạn phát biểu lung tung như thế này cũng không giải quyết được gì cả đâu.. vì ở trên này không có gì là đáng tin cả...

Chúc mọi người..vui khỏe

 

Thư trả lời hơi dài, mong mọi người chịu khó dành thời gian đọc kỹ. Cám ơn nhìu.

=>    Thưa chị (hoặc anh) doxuanthao@

Tôi xin phép được khẳng định ngay là ở đây không có chuyện chửi bới. Tôi đã khẳng định ngay từ phần đầu tiên trang web (nếu chị chịu khó đọc kỹ) rằng ở đây không có chỗ cho sự chửi bậy. Thế nên việc chị lạm dụng từ “chửi bới” đến 7 lần trong bức thư này có thể coi là một sự vu khống. Trong tất cả những gì tôi hay các bạn gửi về viết, đều không có gì thể hiện sự vô văn hóa. Mặc dù chúng tôi rất muốn làm thế. Chị biết không? Chúng tôi không thể dùng một hành động vô văn hóa để đáp lễ cho những thái độ thiếu văn hóa. Cái đó là bi kịch của chúng tôi!

Cho dù chị không quan tâm, tôi cũng xin thưa rằng trang web này ban đầu là của cá nhân, về sau là của tập thể. Và nếu chị coi một nhóm những người không biết kêu ai, vào đây than khóc cho việc “bỏ tiền ra mà không được đâm vào mâm một cách tử tế" là một tập thể thì nó chính là một cái tập thể. Không biết như thế đã là cái “tập thể” mà chị đang ám chỉ không? Hay cho tôi nói huỵch toẹt ra nhé: Tôi không phải là người của bất kể ông đối thủ cạnh tranh nào định mở ra cái trang này để hạ thấp uy tín của một anh còi. Như thế đã thỏa trí tò mò cho hai chữ “nào đó” lặp đi lặp lại trong khổ văn đầu tiên của chị chưa?

Cũng xin được góp ý thêm rằng, việc dùng những từ đao to búa lớn như “cuộc chiến”, “khốc liệt” của chị khiến tôi sởn gai ốc. Nhưng sự thực là chẳng hề có cuộc chiến nào ở đây hết. Chúng tôi không phủ nhận đang có sự cạnh tranh nhưng gọi là “cuộc chiến” thì e thiên hạ sẽ nhảy cẫng lên vì mừng mất.

Thưa chị (hay anh), không cần chị công nhận thì việc chúng tôi CÓ QUYỀN và CÓ THỂ phát biểu ý kiến của mình vẫn diễn ra từ lâu rồi. Hơn nữa, việc chúng tôi có thể phát biểu ra ý kiến của mình không thể nào được coi là “khách quan” cả. Tôi chưa bao giờ và không bao giờ coi những ý kiến ở đây là khách quan như chị đề cập. Nó chỉ là, hay có thể là, “những tiếng đau khổ kia” đang kêu lên một cách tuyệt vọng mà thôi. Nếu chị thực sự muốn biết tính xác thực của những lá thư, ý kiến cá nhân đó tôi sẽ không ngần ngại trao đổi trực tiếp với chị, hoặc gửi địa chỉ của chị cho những người đã đóng góp với diễn đàn. Nếu đủ thời gian, chị có thể chủ động liên lạc với những địa chỉ đã được xuất hiện trên các diễn đàn. Như thế mới là thấu hiểu sự thực ở đời chị ạ.

Xong khổ Một, sang khổ Hai

Không phải bây giờ tôi mới nói về vấn đề này. Từ cách đây khoảng chục năm, chính tôi đã gọi 20 cú điện thoại cho bưu điện Hà Nội để góp ý về những gì họ dành cho khách hàng. Trong số những người phải nghe tôi kể lể có cả một bà là giám đốc bưu điện Hà Nội. Lý do vì họ không thèm gửi giấy báo nhưng cứ cắt điện thoại một cách thản nhiên, như thể chúng tôi bùng tiền của họ. Lần đó, họ đã xin lỗi và giải quyết thấu đáo vấn đề. Tôi ghi nhận. Thế nên chị đừng coi chúng tôi là những kẻ “ngậm bồ hòn” suốt “8 năm”, bây giờ mới được nói, chị nhé. Nếu ngọt thì chúng tôi sẽ ngậm, nếu đắng, chúng tôi sẽ nhè thẳng vào tai (tức là một phần của mặt ấy) của những người bắt chúng tôi ngậm chị ạ.

Sang khổ Ba

Chị dùng từ “mọi phương tiện” và “giá cước cạnh tranh” khiến tôi lại một lần nữa sởn gai ốc. Nếu chị chịu khó cập nhật thông tin (qua mạng ADSL của Viettel ấy) thì chị sẽ biết chúng ta đang đứng ở đâu khi so sánh với các nước trong khu vực về cái sự phát triển về “mọi phương tiện” và “giá cước cạnh tranh”.

Sang khổ Bốn của chị

Cái này tôi đã trả lời chị rồi, mời chị đọc phần trên. Chỉ xin lưu ý là trong một khổ có mỗi 62 từ thì chị đã nói đến 4 từ về sự chửi bới. Có vẻ hơi bức xúc, chị nhỉ?

Sang cái khổ áp chót của chị

Nếu chị đọc kỹ (lại đọc kỹ!), tôi rất đồng cảm với nhân viên kỹ thuật của Viettel. Nhất là những người trực tiếp đi thi công, sửa chữa. Cái khổ văn này có lẽ khiến tôi sẽ phải đồng ý với chị mất thôi. Tuy nhiên, chị giải thích thế nào về việc họ làm vất vả thế mà trục trặc kỹ thuật vẫn xảy ra thường xuyên. Thậm chí nhiều đến độ họ không làm xuể, khiến khách hàng chúng tôi phải xếp hàng như thời bao cấp để chờ đợi đến hơn một tuần để được nối dây, thậm chí là vài tháng để chuyển đổi hay lắp đặt??? Chị trả lời đi. Lý do nào thế chị? Kỹ thuật yếu kém hay quản lý yếu kém? Nếu chị trả lời được câu này, tôi dám chắc chị đang làm trong nghành viễn thông. Mà khi đó thì lý do khiến chị viết bức thư này cho chúng tôi không còn “khách quan” được nữa đâu chị ạ.

Cái khổ cuối cùng của chị khiến tôi nghi ngờ rằng chị chưa hề đọc tí gì những ý kiến, thư gửi đăng tải trên trang web này. Cá nhân tôi đã phải “suy nghĩ” đến gần một tuần (tôi đợi người ta đến sửa mạng mà chị!) mới dám lập ra cái chỗ xả xì trét này. Đấy là chưa kể đây không phải là lần đầu tiên tôi chịu cảnh này. Tôi đã phải chờ từ ngày 19/12/2005 đến tận ngày 08/02/2006 để được lắp mạng. Lý do, như mọi người đã thuộc lòng, là “hết cổng”. Sau đó, ngay tháng thứ hai đã bị trục trặc và mất 1 tuần để sửa. Đến lần này thì kiên nhẫn nó hết mất rồi chị ạ. Đấy là chưa kể, trước đó, công ty tôi (một tòa soạn tạp chí) cũng phải liên tục chịu cái cảnh ấy. Tôi gọi điện nhiều đến độ công việc hàng ngày mà công ty trả lương tôi chỉ là gọi 2555888… Mà đấy là vẫn còn may mắn hơn ối người đấy chị nhé. Suy nghĩ như thế theo chị đã đủ chưa? Hay chị muốn chúng tôi nghĩ tiếp? Nghĩ đến độ teo hết cả chất xám đi, nghĩ đến độ không còn biết thế nào là lâu, thế nào là coi thường khách hàng thì chị mới vừa lòng?

Tiếp nhé,

Nếu chị đọc kỹ (khốn thế chị ạ, cứ phải giả dụ thế này) thì chị sẽ thấy là tôi lên tận nơi để gặp họ đến 2 lần đấy. Cả 2 lần phải đứng chị ạ. Cả 2 ngày đều phải bỏ làm để đến gặp họ đấy chị ạ. Nếu chị là tôi thì chị có mỏi không? Mà tôi cũng thiện chí lắm, tôi search google mãi mà không tìm được email hay số điện thoại của mấy ông giám đốc khu vực hay gì gì đó như chị gợi ý. Thế chị bảo tôi làm thế nào bây giờ? Không lẽ tôi nhờ loa phường tìm hộ?

Cuối cùng, trước khi chê chỗ này là “lung tung” và “không có gì đáng tin cả”, tôi nhắc chị đọc lại cái phần trả lời này thêm một lần nữa cho nó chín nhừ, chín kỹ chị nhé. Kẻo rồi chị lại gửi thư hỏi lại tòan chuyện mà chúng tôi đã nói rồi thế này thì mệt lắm.

Xin cám ơn chị đóng góp cho chúng tôi một góc nhìn khác và cám ơn chị đã chúc chúng tôi vui khỏe. Chúng tôi cũng chúc mạng nhà chị không bao giờ làm sao. Mùa mưa rồi chị ạ.


-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-