Viettel Analog 11

Nơi "quảng bá" cho chất lượng dịch vụ và thái độ của nhân viên Viettel Internet
 

 

Góc nhìn từ một đơn vị kỹ thuật website (01/06/2006)

Xin cám ơn trang web đã tạo điều kiện cho người tiêu dùng được bày tỏ ý kiến,

 

Công ty của chúng tôi làm về các giải pháp mạng và khách hàng luôn gặp phải vấn đề do gián đoạn internet. Tốc độ kết nối quảng cáo là 2M nhưng giờ hành chính không bao giờ vượt quá 512. Việc này có thể dễ dàng dùng phần mềm download chuyên dụng để test, vì khi đó sẽ dùng hết băng thông.

 

Việc cung cấp dịch vụ không đúng với quảng cáo thì không chỉ có ở Viettel mà cả FPT. Nguyên nhân nằm ở đâu? Các nhà cung cấp dịch vụ đang muốn thu hút khách hàng, các quảng cáo cần phải hấp dẫn người tiêu dùng. Để cạnh tranh với gã khổng lồ VNPT, vốn đã có sức mạnh về vốn của nhà nước,và hạ tầng rộng khắp không phải đầu tư mới, dẫn đến giá thấp, các nhà cung cấp khác phải tìm kế sách để cạnh tranh và chỉ có cách quảng cáo với tốc độ cao, giá thấp là cách duy nhất.

 

Trong bối cảnh VNPT là gã khổng lồ,FPT đang xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường,Viettel với lợi thế khỏe về vốn, yếu về kỹ thuật có mặt trên thị trường sau cùng (giống như trong việc cung cấp thuê bao di động) luôn đi đầu trong việc phá giá thị trường. Việc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty cung cấp (chủ yếu là Viettel và FPT) bằng cách quảng cáo ngày càng xa vời chất lượng thực tế, mà đây cũng chi là cách duy nhất. Trong cuộc đua ai "to mồm" hơn, người ấy thắng đã đẩy các công ty vào tình huống khách hàng ngày càng phải trả ít tiền do giá internet ngày càng giảm.

 

Và nếu mọi thứ giống như quảng cáo thì Việt Nam đã đứng số 1 về giá dịch vụ internet thấp nhất thế giới. Và tất nhiên với giá đó thì các nhà cung cấp bị lỗ vốn to. Vậy làm cách nào để không bị lỗ? Chỉ còn cách là cung cấp dịch vụ với chất lượng như chúng ta đang được “thưởng thức”, thêm vào đó, Viettel cố gắng đưa thêm vào dịch vụ điện thoại cố định, FPT cố gắng đưa dịch vụ xem truyền hình IP TIVI. Đó là nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng như hiện nay. Gần đây VNPT với số lượng khách hàng khổng lồ, sau khi bị mất một thị phần đã đưa ra khuyến mại tăng thuê bao trong khi
khách hàng của họ đã quá đông và chất lượng dịch vụ bắt đầu thảm thê, một tin buồn nữa cho người tiêu dùng.
:(


-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-