Viettel Analog 10

Nơi "quảng bá" cho chất lượng dịch vụ và thái độ của nhân viên Viettel Internet
 
Nỗi đau khổ của nạn nhân
nằm trong khu vực độc quyền của Viettel(01/06/2006)
xin được chia buồn cùng bạn Dung Vu email xyz@starfilm.com.vn (email đã được thay đổi)
 
Gia đình tôi mới chuyển đến sống ở khu chung cư K300, một khu chung cư quân đội. Vì chồng tôi là một kỹ sư công nghệ thông tin nên nhu cầu sử dụng ADSL luôn là vấn đề hàng đầu cần lưu ý thực hiện khi chúng tôi chuyển đến chỗ mới. Từ cuối tháng 2/2006 tôi lên xin đăng ký lắp đặt điện thoại cố định, và ADSL nhưng được cô nhân viên ở trung tâm Bàu Cát hẹn lần hẹn khất vì lý do khu vực nhà chị đã kéo cáp tuy nhiên không có số!!!. Sang đến cuối tháng 3/2006, sau khi tôi lên rât nhiều lần, thì lần cuối cùng cô ta có trả lời tôi (với giọng quát thẳng vào mặt tôi): "Em đã nói với chị chưa có số, cuối tháng có, nhưng em cũng không biết cuối tháng nào" !!! Tôi lúc đó uất ức đến độ tím tái cả người vì không hiểu tại sao Vietel lại có những nhân viên phục vụ khách hàng có những câu trả lời với trình độ như vậy?
 
Tôi quyết định từ bỏ Vietel để tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ khác. Tuy nhiên sau khi đi đăng ký xin lắp đặt của VNPT, FPT,.. tôi đều nhận được thư trả lời từ chối của họ vì lý do duy nhất: khu vực nhà tôi ở thuộc khu vực độc quyền của Vietel, không có nhà cung cấp nào kéo cáp được vào.
 
Tôi thất vọng tràn trề và quay về tiếp tục chờ đợi Ông tổ Vietel!
 
Rồi ngày hạnh phúc cũng đã đến, cuối tháng 5/2006, chồng tôi lên trung tâm Bàu Cát thì được thông báo là đã có số, và chúng tôi có thể làm hợp đồng điện thoại và ADSL cùng một lúc. Chồng tôi làm xong hợp đồng và nhận được câu trả lời là trong vòng 7-10 ngày sẽ lắp đặt điện thoại. Sau 10 ngày chờ đợi mà không thấy một chút động tĩnh từ phía Vietel, tôi bắt đầu gọi điện lên trung tâm để hỏi về việc lắp đặt điện thoại cho gia đình tôi. Các cô trung tâm dịch vụ Bàu Cát thản nhiên trả lời: "Bên em mới có cô nghỉ, không biết có phải anh chị làm hợp đồng với cô đó không, bây giờ để em kiểm tra xem hợp đồng ở đâu". Trời ơi, máu tôi lại sôi lên, tôi không thể chịu nổi cách làm việc, cách trả lời ngu xuẩn, và không có một chút trách nhiệm nào của những nhân viên chăm sóc khách hàng tại Bàu Cát. Tôi quyết định gọi thẳng lên số điện thoại trung tâm Vietel tại quận Tân Bình. Sau 02 ngày gọi liên tiếp tôi được cô trung tâm dịch vụ khách hàng tại Tân Bình hứa sẽ lên lắp trong nay mai. Và rồi thì sau nỗ lực 21 ngày chiến đấu, gia đình tôi cũng được lắp đặt điện thoại.
 
Sau khi có số điện thoại, chúng tôi đã gọi lại trung tâm Bàu Cát yêu cầu chuyển số điện thoại của nhà tôi sang trung tâm internet để chúng tôi được lắp đặt ADSL. Rút kinh nghiệm chờ đợi của việc lắp đặt điện thoại, 03 ngày sau tôi gọi điện sang trung tâm internet để kiểm tra hợp đồng của mình đã đến nơi chưa và liệu khi nào thì đường dây của tôi được mở code sử dụng, để chúng tôi tự cài đặt modem ADSL (vì chúng tôi không thể đợi 02 tuần chỉ để đợi 1 ngày nào đó sẽ có anh kỹ thuật lên cài đặt cái modem, trong khi việc đó chồng tôi có thể thực hiện được) vì theo như tôi hỏi thì được các anh chị bên trung tâm internet nói nếu chỉ mở code nhà tôi tự cài đặt thì có thể thời gian sẽ rút ngắn xuống được 01 tuần. Thật khủng khiếp, 01 tuần họ cần chỉ để mở 01 cái account sử dụng!?!?!?!!!
 
Quay lại chuyện hợp đồng, tôi liên tục gọi điện lên trung tâm Internet Cộng Hòa, để kiểm tra xem họ đã nhận được cái hợp đồng của tôi hay chưa, thì đều nhận được câu trả lời là chưa nhận được, chưa thấy gì. Tôi không thể hiểu nổi, tại sao quãng đường từ Bàu Cát sang Cộng Hòa bao xa mà họ mất nhiều thời gian đến thế???? Sau những nỗ lực gọi điện không mệt mỏi của tôi mà đáp lại bằng những câu trả lời đổ trách nhiệm qua lại cho nhau (trung tâm điện thoại thì đổ qua cho cộng tác viên bên internet, internet thì đổ lại cho điện thoại chưa chuyển sang). Tôi lại bị lên cơn tức giận nghẹn cổ. Sau khi truy lùng được cô nhân viên dịch vụ internet đã làm hợp đồng cho gia đình tôi, thì tôi được biết là hợp đồng của tôi đã được chuyển sang trung tâm internet, và cô ta có cho tôi số điện thoại của anh Phương trưởng phòng để liên hệ. Tôi gọi điện lập tức cho anh trưởng phòng, và nhận được câu trả lời vô cùng hồn nhiên: "Em nhận được rồi nhưng quên chưa update số hợp đồng nên trên hệ thống chưa có nên mọi người không tìm thấy hợp đồng của anh chị." Trời (tôi lại phải kêu trời!!), đến trưởng phòng còn trả lời như vậy thì tôi biết nghe câu trả lời có trách nhiệm từ ai đây???
 
Và đến giờ, tôi vẫn đang tiếp tục đợi đến cái ngày nhà mình được mở code, để mình tự lắp đặt ADSL để chúng tôi có thể làm việc được ở nhà. Tôi cũng không biết liệu tôi có được chờ khoảng 07 ngày (theo như lời các nhân viên trung tâm dịch vụ khách hàng internet trả lời) hay tôi vần phải mòn mỏi chờ đợi và tiếp tục điện thoại liên tục để biết được thông tin khi nào nhà mình có ADSL.
 
Thật khốn khổ cho gia đình tôi khi rơi phải khu vực độc quyền của Vietel!!! Tôi băn khoăn tự hỏi, tại sao Vietel không có đủ khả năng cung cấp dịch vụ cho khách hàng mà tại sao vẫn ra rả quảng cáo, mời chào khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên các phương tiện thông tin đại chúng??? Tôi căm thù sự độc quyền, và sự vô trách nhiệm của nguyên cả ban lãnh đạo Vietel!!
 
Nếu có ai đó hỏi tôi để tìm hiều lắp đặt dịch vụ của Vietel chắc tôi phải khuyên họ chân thành, nên đi kiếm nhà cung cấp khác có năng lực và có văn hóa hơn.!! Đừng để rơi vào cảnh đợi chờ 03 tháng chi để lo việc lắp đặt điện thoại và internet như gia đình tôi.
 
Có dịp tôi sẽ mời bạn bè bên các báo, đặc biệt bên Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Tp HCM, cùng làm một phóng sự để phỏng vấn tất cả những khách hàng đau khổ như tôi để đăng lên báo chí cho tất cả mọi người cùng biết, và nếu tránh được tổn hại cho người tiêu dùng thì tránh đi, đừng xài nó nữa.
 

-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-