Viettel Analog 08

Nơi "quảng bá" cho chất lượng dịch vụ và thái độ của nhân viên Viettel Internet
 
Viettel bỏ rơi học viện Phòng không không quân (01/06/2006)
Học viện Phòng Không Không Quân, sau khi phát triển ở cơ sở 2, thuộc vùng Công nghệ cao Sơn Tây - Hoà Lạc thì bất ngờ nhất đã xảy ra là không thể nối được Internet bằng công nghệ ADSL.

Lẽ ra với số lượng giáo viên và học viên lớn, nhu cầu người dùng Internet rất nhiều thì Vietel - Một nhà cung cấp dịch vụ đã được bảo hộ bởi Quân đội sẽ giúp cho Học viện được nối Internet nhanh chóng dễ dàng thuận lợi, đằng này Vietel đã từ chối cung cấp với lý do vị trí của Học viện không thuận tiện cho việc kinh doanh của Vietel. Vietel chỉ cung cấp cho những khách hàng ở quanh "đầu cáp khoảng 400 m trở lại" theo lời ông Tài, đại diện Vietel có số di động là 0982070877 thông báo. Và Vietel chỉ có thể cung cấp được khi "chuyển Học viện PKKQ ra gần với đầu cáp" ???

Anh Nguyễn Anh Cường - Trưởng Kỹ thuật Trung tâm Tin học ABC, đang công tác tại Trung tâm Công nghệ thông tin Học viện Phòng Không Không Quân rất bức xúc khi được thông báo từ phía Vietel như vậy. Anh nói, mặc dù cũng là Quân đội, nếu Vietel xử sự như vậy, anh sẽ tìm nhà cung cấp ADSL khác, mặc dù tại thời điểm này Vietel có vị trí cũng như điều kiện thuận lợi nhất cung cấp ADSL cho HVPKKQ. Khác hẳn với thái độ thờ ơ và bỏ rơi khách hàng của Vietel, nhà cung cấp VDC rất niềm nở, mặc dù khoảng cách xa hơn nhiều với Vietel, họ sẵn sàng cùng với ah Cường test lại toàn bộ khả năng cung cấp. Anh Cường nói, có thể vì khoảng cách xa, anh sẽ phải dùng đến giải pháp sử dụng 2 "bộ kích đẩy kéo" đặt ở 2 nơi, tại trạm bưu điện và tại Học viện.

Việc triển khai chậm trễ này khiến anh phải mất rất nhiều thời gian cho việc dừng lại cung cấp tài liệu qua mạng với những dự án dang dở. Không ngờ Vietel là nhà cung cấp có vẻ có tính kinh doanh nhất trong thời gian qua bây giờ lại xử sự như vậy.

-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-