Cách xóa vết trâỳ xước, lõm của sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên hiện nay đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều gia đình bởi chúng mang lại sự sang trọng cũng như thân thiện với môi trường. So với sàn gỗ công nghiệp thì san go tu nhien có giá cao hơn hẳn, sang trọng hơn. Đặc biệt sau một thời gian đưa vào sử dụng sàn gỗ tự nhiên có thể sẽ có các vết trầy xước, vết lõm, bục do va quệt do tác động của con người. Do đó với những vết trầy xước nhỏ chúng ta có thể tự xử lý ngay tại nhà được mà không cần phải thay thế hay sơn lại bằng các mẹo nhỏ mà Sàn Đẹp cung cấp dưới đây, bạn có thể tham khảo để có được sàn nhà luôn luôn bóng đẹp.

Sàn gỗ tự nhiên

Dùng cafe để khắc phục những vết xước nhỏ

Café nên là nguyên liệu đầu tiên mà bạn lựa chọn để khắc phục tình trạng các vết xước xuất hiện trên bề mặt sàn gỗ hiệu quả nhất. Bạn có thể làm theo cách như sau:

Với các vết lõm nhỏ trên bề mặt của gỗ chúng ta có thể sử dụng bột café nguyên chất một lượng nhỏ, thêm vào chút nước trắng sau đó khuấy đều tạo thành chất keo dẻo sệt sệt, bôi vào các vết lõm đợi bề mặt sàn gỗ khô chúng ta có thể sử dụng giấy ráp loại mịn để ráp nhẹ cho thêm nhẵn đẹp như mới, với cách này các vết lõm nhỏ đã được khắc phục khoảng 80% sau đó bạn có thể dùng sơn bóng sơn lại để được bóng như mới.

Dùng hóa chất đánh bóng sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên tại Hà Nội
Sàn gỗ tự nhiên tại hà nội

Cách khác nữa bạn mà bạn có thể nghĩ đến đó là bạn có thể dùng dầu bóng chuyên dụng cho sàn gỗ tự nhiên, chúng ta có mua tại các cửa hàng chuyên đồ gỗ, nội thất, cách sử dụng chúng cũng khá đơn giản, mở hộp dầu thấm vào giẻ mềm sau đó lau mạnh tay qua các vết trầy xước, sau khi khô hãy dùng giấy ráp qua sau đó làm lại lần 2 cho đến khi đạt độ bóng đẹp như ý, các vết xước cũng được xóa bỏ đáng kể.

Sử dụng xi đánh giày để làm mới bề mặt sàn gỗ tự nhiên

Loại xi đánh giày tiện dụng này tưởng chừng chỉ có mỗi công dụng đánh giày làm mới và bảo vệ bề mặt lớp da giày mà chúng ta lại không biết nó cũng còn có khả năng làm mới lại cả các bề mặt sàn gỗ tự nhiên hay các đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên nữa. Với xi đánh giày bạn dùng để làm mới sàn gỗ tự nhiên, cách này nghe có vẻ lạ, nhưng bạn hãy cứ thử xem sao, cách thực hiện cũng khá đơn giản không mất nhiều thời gian là bạn sử dụng giẻ lau lau sạch cho cần làm mới, tiếp đến bạn sử dụng một chút xi thấm vào giẻ lau rồi lau lên vết trầy xước, chỗ cần đánh bóng, sau khi khô bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ các vết xước không còn nữa và sàn gỗ trở nên bóng đẹp hơn.

Lưu ý: Trên đây chỉ là một số mẹo nhỏ mang tính chất để bạn có thể tham khảo, nó chỉ có tác dụng với các vết xước hay vết lõm nhỏ lẻ trên bề mặt thôi chứ với những vết sau bạn cần thay thế hoặc gọi những cơ sở chuyên sửa chữa sàn gỗ tự nhiên đến sửa để có bề mặt đẹp, chúng ta cần thợ chuyên nghiệp để xử lý các vấn đề lớn, với máy móc và hóa chất chuyên dùng cùng kỹ thuật chuyên môn họ mới giúp sàn gỗ tự nhiên nhà bạn mới trở lại hoàn toàn.

Xem thêm: So sánh chất lượng của Sàn nhựa và Sàn gỗ tự nhiên?

Comments