SỰ CẦN THIẾT CỦA SEO TRONG INTERNET MARKETING

Internet marketing là chiến lược quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đến người tiêu dùng thông qua việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính và thương mại điện tử.
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong các công cụ của internet marketing. SEO là quá trình nâng cao thứ hạng của một website hoặc một trang của website nằm trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm. SEO có thể nhắm mục tiêu tìm kiếm bao gồm cả tìm kiếm hình ảnh, tìm kiếm địa phương, tìm kiếm video và tìm kiếm theo chiều dọc. 78% người dùng Internet thường sử dụng các công cụ tìm kiếm như: Google, Yahoo, Bing, Youtube… để tìm kiếm thông tin về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Vì thế SEO có vai trò rất quan trọng trong internet marketing.
SEO là một kênh tiếp thị Internet chiến lược, xem xét cách vận hành của các công cụ tìm kiếm và nội dung con người tìm kiếm nhằm gia tăng sự liên quan đến từ khóa cụ thể và để loại bỏ các rào cản của công cụ tìm kiếm.

Chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp tiếp cận với thị trường mục tiêu, SEO hoạt động để thu hút thị trường mục tiêu này đến trang web của doanh nghiệp. Lưu lượng truy cập website tăng lên có thể đảm bảo tăng doanh số bán hàng. SEO có vai trò quan trọng trong việc nỗ lực tiếp thị tạo ra nhận thức và sự trao đổi dẫn đến việc mua sắm của khách hàng. SEO cung cấp thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khi người truy cập quan tâm tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Người truy cập có thể sẽ trở thành khách hàng tức thời nếu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp phù hợp đáp ứng được các yêu cầu của họ.
Ngày nay, hầu hết các công ty xây dựng chiến lược internet marketing đều quan tâm tới SEO cho thấy SEO rất cần thiết cho sự thành công của một kế hoạch marketing trực tuyến và có thể được coi là một chiến thuật đặc biệt. Một kế hoạch SEO tốt có thể hỗ trợ cho chiến dịch marketing toàn diện của doanh nghiệp. SEO là phân đoạn quan trọng trong chiến lược phát triển sản phẩm.
Tuy nhiên, SEO không phù hợp với tổng thể chiến lược marketing trực tuyến có thể gây nên lãng phí, gây nên hiểu lầm về SEO hieu qua. Vì vậy, cần xây dựng một kế hoạch SEO liên quan chặt chẽ với chiến lược marketing để đạt được hiệu quả tốt nhất.