Một số vấn đề hình sự vụ Tiên Lãng (Phần 4) - PHẢN HỒI CỦA NGƯỜI ĐỌC

Nguồn: anhbasam.wordpress.com

Phần 1 - Phần 2 - Phần 3 - phần 4


MỘT SỐ PHẢN HỒI TỪ NGƯỜI ĐỌC

1.  

Một GS Vật Lý Nguyên Tử Mỹ Gốc Việt (NASA-USA) đã nói

17/02/2012 lúc 14:47

GS Ngô Bảo Châu thân mến !
Hãy nhìn vào Tấm Gương của GS Hoàng Xuân Phú – Một trong những Bậc Đàn Anh chân chính nhất của GS đấy .

Trả lời

2.

Moitrungky đã nói

17/02/2012 lúc 14:33

Toi biet Gs HXP tu loat bai duoc mua rot gia noi len thuc trang bi an chan cua nong dan do su cau ket cua chinh quyen tw va tong ct luong thuc VN .lan nay gs lai lat tay su cau ket bao che cho bon toi pham chinh quyen Tien Lang cua TW

Trả lời

3.  

Người SG đã nói

17/02/2012 lúc 13:02

bài viết của GS Phú, tôi cứ nghĩ ông là 1 luật gia,1 nhà toán học mới có sự Logic như vậy.Cám ơn GS đã nói hết dùm nhân dân chúng tôi,những nhà lãnh đạo của chế độ này phải cám ơn ông.Bài viết của ông thể hiện cả 1 tấm lòng với QG, DT . Tôi ngưỡng mộ ông lắm !
GS Hoàng xuân Phú có phải là hậu duệ của GS Hoàng xuân Hãn không?.

Trả lời

4.

Tran Van Ngo đã nói

17/02/2012 lúc 12:43

tôi chỉ trả một phần món nợ mà tôi đã nợ bấy lâu, đó là khoản tiền mà Nhân dân đã góp cùng bố mẹ tôi, để nuôi tôi ăn học thành người. Trong đóng góp ấy, phần lớn nhất là của những người Nông dân @HXP
Đọc chảy nước mắt. tks

Trả lời

5.

Dân Việt đã nói

17/02/2012 lúc 12:34

Một bài viết có những nhận định đánh giá thật là sáng suốt, mong rằng nhà cầm quyền Tiên lãng, Hải phòng chấp hành lệnh của TTướng một cách nghiêm chỉnh để cho luật pháp có chút nghiêm minh, nên bỏ cái lối bạo quyền để cướp công lao động, mồ hôi nước mắt của nhân dân, khi bị cấp trên phát hiện thì lại cố đấm ăn xôi.

Trả lời

Việt Hưng đã nói

17/02/2012 lúc 12:32

Với tôi đây là bài hay nhất trong các bài viết về vụ Tiên Lãng(cho tới hôm nay). Xin vô cùng cảm ơn GS Hoàng Xuân Phú! Tôi mong có bác nào tìm cách trao tận tay các vị Sang -Trọng -Hùng – Dũng bài này.

Trả lời

6.

HOA LINH LAN đã nói

17/02/2012 lúc 12:15

Bài viết của ông Hoàng Xuân Phú Không chỉ vững chắc về mặt lý luận mà còn thấm đẫm tình người và định hướng cho những cán Bộ điều tra vụ án còn có lương tâm của một con người !
“CỨU MỘT NGƯỜI PHÚC ĐẲNG HÀ SA” NHÂN DÂN chúng tôi hy vọng vào THỦ TƯỚNG NTD, hy vọng vào 14 vị dang ngồi trong BCT hãy tỉnh táo quay đầu lại với NHÂN DÂN khi chưa muộn, hãy lấy vụ TIÊN LÃNG – HẢI PHÒNG để củng cố niềm tin cho NHÂN DÂN, hãy để cho bọn quan hại dân phá nước này đứng trước vành móng ngựa để làm gương cho bọn tham quan ô lại đang nhan nhản như sâu bọ trên khắp đất nước đau thương này , phải có NGÀY TÀN của một thành phố để cứu NGÀY TÀN của cả một chế độ, …. Cho dù vô cùng căm hận luc tham quan ô lại nhưng chúng tôi vẫn yêu đến vô cùng TỔ QUỐC VIỆT NAM đau thương của chúng tôi. Một lần nữa cho tôi gửi đến Anh PHÚ và tất cả các nhà văn , nhà báo, luật sư… Đã sử dụng kiến thức và ngòi bút của mình để tham gia cứu những người DÂN bất hạnh đau thương….DÂN tộc này , đất nước này mang ơn các Anh !

 

7.

Hai Lúa đã nói

17/02/2012 lúc 11:50

Ở một nhà nước mà tự tôn mình là “nhà nước pháp quyền”, là tự cho rằng sẽ điều chỉnh mọi hành vi của mọi công dân bằng luật pháp thì mọi hành vi làm trái, chống lại sự đúng đắn của các luật đã ban hành, còn hiệu lực của bất kỳ thành phần, đối tượng nào (thuộc phạm vi điều chỉnh của luật pháp của nhà nước ấy) đều được coi là phạm tội chống lại “nhà nước pháp quyền”.Bác Phú đã chỉ ra bao nhiêu kẻ đã chống lại nhà nước pháp quyền trong vụ TL-HP. Vấn đề là pháp luật có được thực hiện nghiêm minh như tinh thần của nó khi QH thông qua những bộ luật đó hay không? Có những kẻ nào được miễn trừ, hay ngồi trên pháp luật hay không? Rất tiếc điều này hiện nay đang phụ thuộc vào sự lương thiện, đạo đức và sự công tâm của một số người đang nắm quyền điều hành đất nước. Điều “rất tiếc” này cũng chỉ ra rằng đất nước này còn nhiều điểm tối trong việc chứng minh rằng đây là “nhà nước pháp quyền”.

Ngô Văn Chung đã nói

17/02/2012 lúc 11:24

Cả một bộ máy công quyền ở Hải Phòng mà tác giả gọi là thành phần bất hảo không thể tin được. Hoan hô tác giả, thật ra phải gọi là bọn phá nước hại dân. Không trực trị nghiêm vụ này để răn đe thì cơ đồ Bác Hồ và bao xương máu của nhân dân gầy dựng hỏng mất.

Trả lời

8.

D.Nhật Lệ đã nói

17/02/2012 lúc 11:18

Một bài viết phân tích đến nơi đến chốn của gs.Toán HXP.mà có lẽ ngay những luật sư cũng chưa chắc nghiên cứu kỹ như thế và họ nên tham khảo bài viết này để biện hộ cho ĐVV trắng án! Xin cám ơn gs.HXP.,một trí thức đúng nghĩa đã góp phần tranh đấu chống lại cái ác và bất công.

Trả lời

9.

10.                     

1 đã nói

17/02/2012 lúc 10:14

Cảm ơn Bác Phú đã thay cho nhiều người được bảy tỏ lòng ngưỡng mộ Anh Hùng Đoàn Văn Vươn bằng những lập luận chặt chẽ và không thể chối cãi của lũ cướp ngày cố tình muốn đoạt thành quả lao động của nhân dân.

Trả lời

11.                   

Huydang41bg đã nói

17/02/2012 lúc 10:12

Cảm ơn tác giả đã có bài viết rất công phu, tâm huyết để chúng tôi thấy rõ hơn bức tranh xã hội của chúng ta đang bị bôi bẩn bằng một lớp sơn đạo đức nhơ bẩn. Mỗi người chúng ta cần làm gì đó để thay đổi tất cả, cho thế hệ mai sau không lên án chúng ta. Chúc tác giả hạnh phúc.

Trả lời

12.                   

Pháo Đám Cưới Bán Đầy đã nói

17/02/2012 lúc 10:04

ôi dào , ông Vươn mua 1 ít pháo lửa loại dùng đầy ở đám cưới , mấy bình gas chủ yếu là dọa thôi ,

Trả lời

13.                   

Người Việt Yêu Nước đã nói

17/02/2012 lúc 09:58

Đây chính là một bài tổng kết, vạch tội được phân tích tỷ mỷ và đúng thực trạng nhất từ khi vụ Tiên Lãng xảy ra. Giá mà bài này được đăng trên báo chính thống lề phải, tôi tin nó sẽ có tiếng vang mạnh mẽ vì đây là tiếng nói mà người dân muốn bày tỏ. Nếu có thể được một đại diện như luật sư, giáo sư TS ….vv viết BẢN KIẾN NGHỊ cho có trình tự với những phân tích tội danh của lãnh đạo TP HP như trên để nhân dân cả nước ký kiến nghị gửi đến Quốc Hội- Bộ Chính Trị – Tòa Án Tối Cao _ Bộ Công An. Dù có thể bản kiến nghị này giống Boxite VN, nhưng sẽ là tiếng nói mạnh mẽ để làm chùn bước những kẻ tham quan, hại dân, hại nước. Và biết đâu….Trân trọng cảm ơn tác giả

Trả lời

14.                   

Danviettheodang đã nói

17/02/2012 lúc 09:52

sao chính quyền và các cán bộ “công bộc” của dân mà mắc nhiều tội với dân thế này hả ta???

Trả lời

15.                   

Hai Lúa đã nói

17/02/2012 lúc 09:45

………..
“”Có thể sẽ nẩy sinh câu hỏi rằng ai trả cho tôi tiền “bào chữa”. Xin trả lời: Gia đình ông Vươn không trả tiền cho tôi! Bằng việc “bào chữa không công”, tôi chỉ trả một phần món nợ mà tôi đã nợ bấy lâu, đó là khoản tiền mà Nhân dân đã góp cùng bố mẹ tôi, để nuôi tôi ăn học thành người. Trong đóng góp ấy, phần lớn nhất là của những người Nông dân (giống như gia đình ông Vươn), những Ân nhân của tôi, như tôi đã gửi gắm trong hai bài “Vô tư”40 và “Đừng đuổi ân nhân”.41
Vừa rồi có một cuộc tranh luận sôi nổi, đôi khi quá gay gắt và thiếu công bằng, về vai trò phản biện của trí thức. Tôi không muốn tham gia cuộc tranh luận ấy, mà chỉ gửi gắm tâm sự của mình qua bài “Trí thức”,42 với khổ đầu là:

“Trí thức là biết đau

Đau nỗi đau đồng loại

Đau sớm hơn người khác

Khi mọi người chưa đau.”

Vâng, tôi đã viết hai bài liên quan đến vụ Tiên Lãng bằng những nỗi đau – nỗi đau ứ máu không cầm nổi – nỗi đau chung với những người dân cùng cực, không chỉ ở bờ biển Tiên Lãng – nỗi đau mà tôi muốn chia sẻ với mọi người, để cho đỡ đau…”"  
+++++++++++++++++
Sao thủ tướng không nghĩ được như bác? Hay ước gì bác làm thủ tướng. Bác Phú ơi!

Trả lời

16.                   

Dinh Xuan Thu đã nói

17/02/2012 lúc 09:40

Để thực sự có một nền dân chủ cho nước nhà cần phải có những người, những hành động như tác giả bài viết.

Cám ơn GS. Hoàng Xuân Phú đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết, không sợ nguy hiểm để tạo nên một bài luận hết sức thuyết phục.

Những dòng văn sau trong bài viết làm tôi thực sự xúc động.

HXP: Tôi chỉ trả một phần món nợ mà tôi đã nợ bấy lâu, đó là khoản tiền mà Nhân dân đã góp cùng bố mẹ tôi, để nuôi tôi ăn học thành người. Trong đóng góp ấy, phần lớn nhất là của những người Nông dân (giống như gia đình ông Vươn), những Ân nhân của tôi, như tôi đã gửi gắm trong hai bài “Vô tư”40 và “Đừng đuổi ân nhân”.

Trả lời

o                            

Một Linh Mục Hải Ngoại (USA) đã nói

17/02/2012 lúc 10:08

Thượng Đế sẽ luôn đứng về phía những Con Người như Hoàng Tiên Sinh của chúng ta !

Trả lời

 

17.                   

Hai Lúa đã nói

17/02/2012 lúc 09:33

Hay quá, bác Phú ơi, ước gì bác làm thủ tướng để dân được nhờ, để có sự công bằng, công tâm, công minh, công lý… trên lãnh thổ Việt nam đau khổ triền miên này.   
Đội ơn bác về bài viết tuyệt vời này.     
Những người đang nắm giữ công quyền từ thấp đến cao nghĩ sao, con tim phản ứng ra sao, góc khuất lương thiện trong tâm hồn họ chyển động thế nào khi đọc bài viết này? Nếu không mảy may sao xuyến chút gì thì họ không còn là con người lương thiện nữa! Cầu mong sao họ còn lương thiện.

Trả lời

18.                   

Khách đã nói

17/02/2012 lúc 09:32

Chính quyền Hải Phòng và Tiên Lãng, Vinh Quang đã diễn một vở kịch tồi vô đối. Bây giờ đến lượt nhân dân VN được xem vở diễn (???!!!) ở một sân khấu rộng lớn có diện tích 330.000 km2. he…he…he…

Trả lời

19.                   TIN NGÀY 17/2/2012 | Phamdinhtanđã nói

17/02/2012 lúc 09:29

[...] 735. Một số khía cạnh hình sự của vụ án Tiên Lãng – Hải Phòng -Posted by basamnews on 17/02/2012 [...]

Trả lời

20.                   

Khach đã nói

17/02/2012 lúc 09:15

Các bác mừng chứ tôi không vui gì cả , này nhé :

Có một anh cướp chạy vào nhà bác định cướp của, bác phản kích anh ta bị thương . Rồi người bắt bác về tội giết người ….. Sau đó nhân dân phản đối thấy ngộ quá người ta mới XÉT(mới xét thôi nhé) giảm nhẹ tình tiết cho bác trong khi đó bác VẪN ĐANG Ơ TRONG TÙ , NHÀ BÁC THÌ BỊ BỌN chúng đập tan hoang, vợ con bác ở ngoài trời giá lạnh, còn bọn thằng ăn cướp vẫn còn nhỡ nhơ khỏe ra … THÌ CÁC BÁC CÓ VUI KHÔNG ?!

Chuyện nhà ông Vươn, người ta vào nhà ông CƯỠNG CHẾ SAI (Nhà nước thủ tướng đã quyết định rồi nhé) theo kiểu ăn cướp ( tại sao? -vì người ta bỏ biết bao công sức, tiền của , xương máu làm lụng… giờ thấy có ăn là nhảy vào chụp : không phải ăn cướp là RĂNG ĐÂY !) mà còn ác hơn thế nữa (thằng ăn cướp kia nó lấy vài cái đồ quý trong nhà , còn đây đẩy cả nhà người ta ra đường ăn mày : có phải giết người ta không nhỉ ). Người Ta chống trả là tất yếu

THẾ MÀ TRONG KHI NHỮNG KẺ ĂN CƯỚP CHỦ MƯU chưa sứt cái móng chân, còn người bị cướp ở tù, giờ còn giả nhân nghĩa là giảm nhẹ tình tiết là sao ?!

Cái khác trong hay trường hợp trên là : thằng ăn cướp trên nó là tên vô học, du thủ du thực. Còn bọn ăn cướp dưới nó đang sống bằng đồng lương có được từ thuế người dân, nó có ăn có học đàng hoàng, hàng năm nó còn được hoc các lớp liêm chính, chí công vô tư , phục vụ nhân dân : học sách thánh hiền đủ cả .

Ai đóng học phí cho bọn chúng? cũng là thuế dân đóng !!!!

Do vậy theo tôi Gia Đình Họ Vươn là vô tội cần được thả ngay và còn có công nữa !

Thử hỏi nếu ông ta vẫn như người khác không phản kháng thì làm gì Thủ Tướng biết đến một bọn hang ổ quan tham đây !

Ông Vươn có công lớn trong Quốc Sách Chống Tham Nhũng của Đảng Và Nhà Nước

Trả lời

21.                   

Bongvang đã nói

17/02/2012 lúc 09:10

Ông Hoàng Xuân Phú viết đúng những điều dân nghĩ nhưng không có khả năng diễn đạt. Ông viết chính xác quan điểm luật pháp xây dựng trên lẽ công bằng. Những kẻ thực sự cần đưa ra tòa là Đỗ Hữu Ca, Đỗ Trung Thoại, Lê Văn Hiền và một số kẻ khác trong bộ máy lãnh đạo từ xã Vinh quang đến thành phố Hải phòng. Hãy trả tự do ngay cho nhhững người trong gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Đảng, nhà nước cần thấy rằng gỡ rối theo kiểu Thái bình năm 1997 không bao giờ đem lại kết quả tốt mà chỉ làm mâu thuần giữa nhà nước và nông dân nói riêng và nhân dân cả nước trở nên sâu sắc và nguy hiểm hơn mà thôi. Nếu nhà nước tiếp tục thỏa hiệp, dung túng cái ác, các vị không tránh khỏi vết xe đổ của Rumania. Cái chết của Tổng bí thư Nicolae Ceauşescu là một tấm gương cho lãnh đạo Việt nam soi lại mình. Những kẻ đáng để nhân dân thế giới nghìn đời nguyền rủa sau khi đã chết thê thảm.

Trả lời

22.                   

Cslykhai đã nói

17/02/2012 lúc 09:09

nhân danh tầng lơp nông dân bị áp bức và nhân danh công lý,xin bày tỏ lòng biêt ơn gs ts hoàng xuân phú vê bài viết chính xác, đúng luật của ông đã vạch đúng tội của nhà cầm quyền hải phòng và bênh vực kẻ bị áp bức

Trả lời

23.                   

Haisg đã nói

17/02/2012 lúc 09:08

Một bài viết phân tích chặt chẽ, quá hay, quá đúng
Tôi không nói gì thêm ngoài lòng ngưỡng mộ GS Hoàng Xuân Phú

TH

Trả lời

24.                   

Phú Hòa đã nói

17/02/2012 lúc 09:08

Nếu lãnh đạo Việt Nam có được một phần suy nghĩ như g.s Hoàng Xuân Phú và dám nhìn thẳng vào sự thật, dám dứt bỏ quyền lợi cá nhân thì chắc chắn nông dân Việt Nam sẽ không đè nén như thế này.

Trả lời

o                            

Phú Hòa đã nói

17/02/2012 lúc 09:10

xin sửa lại là “chắc chắn nông dân Việt Nam sẽ không bị đè nén như thế này”.

Trả lời

25.                   

ĐỖ ĐIỂN HẢI đã nói

17/02/2012 lúc 09:04

Tôi theo dõi toàn bộ vụ án ở Tiên Lãng từ đầu đến nay đúng là ý trời!
Thứ nhất có gia đình anh Đoàn Văn Vươn có tiếng nổ cảnh báo.
Thứ hai tất cả những âm mưu toan tính của chính quyền Hải Phòng sẽ không được như ý.       
Cũng rất may là vụ án không kết thúc sớm mà kéo kéo dài, càng có nhiều thời gian để các trí thức phân tích thấy được nhiều tình tiết không phạm tội của họ Đoàn và nhiều tình tiết phạm tội của chính quyền Hải Phòng.       
Cũng là đúng vào lúc nghị quyết trung ương VI có hiệu lực, Mong Bác Trọng phát huy tác dung

Trả lời

26.                   

Dân Thường MC đã nói

17/02/2012 lúc 08:52

Đây là một bài viết dài, tổng hợp, đánh giá, phân tích đầy đủ, chuẩn xác. Từng câu từng chữ thấm đẫm tính nhân văn.

“Trí thức là biết đau

Đau nỗi đau đồng loại

Đau sớm hơn người khác

Khi mọi người chưa đau.”

Chân thành cảm ơn tác giả.

Trả lời

27.                   

Mai Nhi đã nói

17/02/2012 lúc 08:41

Tôi hoàn toàn nhất trí với phân tích của tác giả Hoàng Xuân Phú. Một nhà nước pháp quyền thì phải làm được điều như vậy. Làm được như vậy mới chứng tỏ được nền dân chủ XHCN gấp vạn lần daan chủ tư sản, mới lấy lại được niềm tin của dân và của cộng đồng thế giới. Nếu vụ này xử cho qua chuyện và như các vụ án trước đây, thì đừng trách nhân dân.

Trả lời

28.                   

Nhà Máy Điện Nguyên Tử VN An Toàn Nhất Thế Giới, Nhì Á Châu đã nói

17/02/2012 lúc 08:35

với cái đẩu của người học toán, làm toán,với logic của toán học,
xin cảm ơn TS HXP, ông đã viết một bài quanh cái bổ đề : Đoàn văn Vươn, sự thật, công lý, va sự thối tha của bọn cưởng hào ác bá đội danh công sản ở TLHP nói riêng, và trên toàn VN nói chung !
Mong ông giữ gìn sức khỏe và bảo trọng !

Trả lời

29.                   

Hiền Cầu đã nói

17/02/2012 lúc 08:31

Tôi đã khóc thật sự khi đọc xong bài viết của ông. Những phân tích vô cùng logis của ông cũng là những suy nghĩ của đại đa số người dân, chỉ khác là họ không thể viết, nói lên được những suy nghĩ ấy. Thật buồn là hiện nay, các vị lãnh đạo có tâm, có tầm và chịu nghe lại quá hiếm. Đất nước này rồi sẽ ra sao?

Trả lời

30.                   

Đất Nước Đứng Lên đã nói

17/02/2012 lúc 08:27

Nghĩ lại tuyên ngôn của Hồ Chí Minh soạn thảo (Mong ước lớn nhất của tôi là đồng bào … Ai cũng có cơm ăn áo mặc…) chúng ta phải chịu thôi.Đúng mong ước rồi con gì?”Ai cũng có cơm ăn áo mặc” còn các thứ còn lại là của cán bộ.

Trả lời

31.                   

Binh Minh Do đã nói

17/02/2012 lúc 08:12

Có thể nói đây là bài viết hoàn hảo nhất trong những bài mà tôi đã đọc.

Trả lời

32.                   

Lao Mo đã nói

17/02/2012 lúc 07:57

Kính gửi GSTS.Hoàng Xuân Phú.      
Từ đáy lòng chúng tôi vô cùng biết ơn GS. Đọc toàn bài chúng tôi nhận thức được những tình cảm sâu nặng của một người trí thức đối với người dân, thấy được GS đã vắt kiệt tinh lực, lao tâm khổ tứ để dành lại công lý cho người dân. Bài viết đã xoa dịu nỗi đau của rất nhiều người dân bị oan khuất trong xã hội này. Kính chúc GS nhiều sức khỏe. Một lần nữa, chúng tôi mang ơn GS.

Trả lời

33.                   

Tro Ly Cao Cap đã nói

17/02/2012 lúc 07:55

Bài viết tuyệt vời.

Trả lời

34.                   

McKeno đã nói

17/02/2012 lúc 07:42

Xin nhắc lại: Súng hoa cải là công cụ sản xuất cần thiết của những người nuôi trồng thủy sản để xua đuổi các loài chim ăn cá như Bói cá, Sả, Cốc, Bồ nông, cò, hạc, hải âu, mòng biển…       
Mới thả cá giống mà một bầy chim xà xuống là… toi. Không thể la hét mà đuổi chim được. Kỹ thuật nuôi trồng hơn nhau là chỗ đó. Hãy so sánh năng suất của đầm anh Vươn và đầm của Tổng đội thanh niên xung phong. Mỗi hecta mặt nước của anh Vươn cho thu hoạch ít nhất là 10 tấn thủy sản, trong khi 82 tỷ vốn của Tổng đội bị phá sản…

Cũng cần nhắc đại tá CA Ca khi nói là nhà anh Vươn đã cho thu hoạch cá trước đó, nên việc bị mất cá không cần phải điều tra…
Nên biết là muốn thu hoạch cá phải xả nước đầm cho cạn. Trước đó, đại tá CA Ca bô lô ba la là đã phối hợp tác chiến thủy bộ, cho lính bơi thuyền áp sát mục tiêu… là đã xác nhận nhà anh Vươn chưa xả nước đầm để thu hoạch cá.

Yêu cầu những người đang nắm quyền lực phải biết tôn trọng sự thật.

Trả lời

o                            

McKeno đã nói

17/02/2012 lúc 10:10

Xin phép được trích một góp ý bên blog Cu Vinh:

Yên Trần nói:
Tháng Hai 17, 2012 lúc 8:03 sáng

Tôi có thắc mắc từ 2 mục đầu tiên trong đề nghị của ‘CUVINH’ mục số 1. việc cương toả khu vực đầm tôm và nhà anh Quý
- AI RA LỆNH XẢ ĐẬP TÔM đêm 5/1/2012?     
- AI CHỈ THỊ và chỉ định NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM QUẢN LÍ đầm tôm nhà ông Vươn?…       
??? sao không thấy khởi tố mấy người đó.      
- AI BÁO CÁO rằng ông Vươn đã thu hoạch hết cá tôm trước đó, VÀ CĂN CỨ VÀO QUYẾT ĐỊNH ĐIỀU TRA số… ngày.. DO AI CHỈ ĐẠO & AI CHỊU TRÁCH NHIỆM ĐIỀU TRA CHO RA KẾT LUẬN để bộ trưởng ĐAM CÔNG BỐ RẰNG ông Vươn đã thu hoạch đầm tôm trước đó.
??? NẾU KHÔNG CÓ BIÊN BẢN điều tra KẾT LUẬN ông Vươn đã thu hoạch đầm tôm thì Bộ trưởng Đam có sai khi thông báo điều này… 

(hết trích) 
————-
Nhà nước phải cho điều tra và khởi tố vụ cướp tài sản theo đơn tố cáo của đại gia đình anh Vươn. Cơ quan điều tra không thể bỏ qua vụ cướp thủy sản của nhà anh Vươn có trị giá lên tới cả chục tỷ đồng như thế được.

Trả lời

35.                   

Có Còn Niềm Tin Với Chính Quyền Được Nữa Không? đã nói

17/02/2012 lúc 07:16

Bài viết hay quá, phân tích mọi khía cạnh rất chi tiết và sâu sắc. Cảm ơn tác giả Hoàng Xuân Phú!

Ai cũng nhìn thấy chính quyền Hải Phòng – Tiên Lãng – Vinh Quang đã mục ruỗng cả rồi. Vấn đề chính là cấp Trung ương có muốn giải quyết thật công minh này vụ việc này hay không? hay họ lại đang “chống lưng” cho các quan Hải Phòng????

“Trận đánh đẹp” của ông Ca thực chất là nhằm tiêu diệt hoàn toàn gia đình họ Đoàn mà thôi. May thay họ đã thoát thân từ trước khi ông ta cho quân nã đạn vào ngôi nhà, nếu không họ đã xanh cỏ từ lâu rồi!
Những “chứng cứ phạm tội” do công an Hải Phòng thu được phần nào thể hiện cái đầu của ông Ca, đã ác độc lại còn rất ngu si hết chỗ nói! Hãy chờ xem ông ta sẽ diễn tiếp cái trò gì để truy tìm “thủ phạm”???
Nếu không truy tố ngay những kẻ lợi dụng chức vụ để trấn áp người dân, lại để bọn họ trực tiếp xử lý, điều tra giải quyết hậu quả do chính bọn họ gây ra, tôi e rằng không còn người dân nào tin vào chính quyền hiện nay được nữa!

Trả lời

o                            

MINH HẰNG đã nói

17/02/2012 lúc 07:37

Đồng ý.        
Hàng ngũ trí thức hiện nay cần lên tiếng không những để cưú vãn uy tín cho nhiều thế hệ trí thức đàn anh từng dễ tin và đã lầm đuờng hợp tác với tội ác mà còn đáp ứng lại kỳ vọng cuả nhân dân đang bị đau khỗ và lịch sữ đang bị bôi nhọ.

 

Comments