Hồ sơ báo chí vụ Tiên Lãng (15)

 

- Viết Lê Quân: Bài học Thái Bình:  Nhân sự Tiên Lãng hay nhân sự Hải Phòng – (Người lót gạch/TVN). – Ơ HAY… LẠ NHỈ?– (Cua Rận). “Ô hay- Lạ nhỉ:  1/ Ông Hiền và ông Khanh đã bị đình chỉ chức vụ Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng. Vậy tại sao vẫn làm việc tại Phòng Chủ tịch- Phó Chủ tịch.  2/ Ông Hiền vẫn đang thực sự điều hành UBND huyện Tiên lãng hay sao mà gọi bảo vệ đuổi phóng viên. Còn ra lệnh cho bảo vệ “báo chí chưa được phép vào UBND huyện vì chưa có lệnh của ông Hiền…”

- Từ Thái Bình đến Tiên Lãng (Nguyễn Thanh Long).  – Tô Văn Trường: THA BỔNG CHỨ KHÔNG PHẢI TRẮNG ÁN! (Quê Choa). “Đất nước ta nếu cho rà soát công khai, minh bạch, thì còn rất nhiều vụ dân oan về ruộng đất còn hơn cả vụ Đoàn Văn Vươn Tiên Lãng chỉ thiếu tiếng súng hoa cải. Người dân yêu cầu (không phải chỉ mong muốn) các nhà chức trách, công bộc của dân vì sự ổn định và phát triển của đất nước cần xử lý nghiêm minh đúng người, đúng tội vụ Tiên Lãng và ‘thừa thắng  xông lên’ làm tiếp và xử lại các vụ án nổi cộm khác”. BTV: Liệu sau khi giải quyết xong những vụ tương tự, có ai bảo đảm rằng không còn những vụ như Tiên Lãng khác xảy ra? Vấn đề nằm ở chỗ, đâu là nguyên nhân cốt lõi gây ra những vụ như Tiên Lãng, Thái Bình? Nên chăng tìm ra nguyên nhân của vấn đề để giải quyết tận gốc?

- Lấy lời khai của lãnh đạo huyện Tiên Lãng (DV).  – Xử lý những người vi phạm pháp luật (TN). -  Bàn về cái gọi là “Chống người thi hành công vụ’’ (BauxiteVN).

- HỐ XÍ VÀ CÁI TOILET  (Mai Xuân Dũng). “Nhiều năm qua, cái hố xí được quét vôi. Lúc thì trắng, có lúc đỏ, có lúc nửa đỏ nửa xanh, nhiều lần nó được treo biển Hố xí văn hóa… Treo biển hố xí văn hóa có hay nhưng không giải quyết được cái thối. Đó là nguy cơ. Vậy điều khó tránh là cần tẩy uế. Khơi cống rãnh, moi móc, hót, xúc…

- Liệu mai sau, sách giáo khoa sẽ có bài về “Cuộc khởi nghĩa Hai Ông Đoàn” cho con cháu nó học? Hề hề! – Vụ cưỡng chế đất ở Hải Phòng qua ảnh (TP). – KHỐI U TIÊN LÃNG VÀ NHÂN CÁCH CÁN B (Văn Công Hùng). “Cán bộ coi dân như thù địch, như giặc nên cần trấn áp thì chỉ mấy chục phút đại tá Ca đã huy động cả trăm quân cùng chó cùng súng ống đạn dược xuống tận nơi, nên chánh văn phòng luôn nói rất nhăng nhố, nên trưởng ban tuyên giáo triệu tập cả 300 đảng viên để huấn thị bảo vệ sự sai trái của chính quyền, nói xấu cả các vị lão thành cách mạng, đổ vấy cho báo chí của Đảng đã bị địch lợi dụng, giễu nhại chuyên gia Đặng Hùng Võ…”  -  Bóng ma “lệnh ông Hiền” (Da vàng).

- Thành ủy Hải Phòng và 3 ngày nóng bỏng trong vụ cưỡng chế ở Hải Phòng (GDVN).  – Bức tâm thư gửi Bí thư Thành ủy Hải Phòng (GDVN). -  “HẢI PHÒNG ĐÓ, ĐAU THƯƠNG CHỈ BIẾT GỤC ĐẦU”? - (Mai Thanh Hải). Mời bà con thưởng thức luôn bài hát tuyệt vời một thời Thành phố hoa phượng đỏ qua giọng hát của  NSƯT Kiều Hưng.

 Xem công an làm việc với Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (ANTĐ).  – Bùi Văn Bồng: VĂN HÓA PHÁT NGÔN Ở HẢI PHÒNG   –   (Người Lót Gạch). “Còn những ai nói thẳng, nói thật, phản ảnh trung thực vụ việc, phê phán cái sai đã rõ mồn một của cấp ủy, chính quyền, thì ông trùm tuyên giáo huyện Tiên Lãng cho là theo địch cả? Ôi, cứ cái lối tư duy và phát ngôn kiểu này, văn hóa phát ngôn còn phải dẫn liệu, suy ngẫm và luận bàn nhiều lắm”. – Kiểm soát lạm quyền (PLTP). “Khi có những phản ứng của công luận lại hết sức tùy tiện huy động các công cụ chính thức của Đảng, của Nhà nước để ‘chống trả’, phát ngôn loạn ẩu, xúc phạm nhân dân”.  -  Lê Nguyên Hồng: Tội phạm cũng có tội phạm VIP! - (Công dân).    –Ăn cướp điều tra vụ cướp - (Dân làm báo).

- GS Tương Lai: DÂN CÓ QUYỀN ĐUỔI NHỮNG CÔNG BỘC HƯ HỎNG – LẠI VẪN NÓNG BỎNG VẤN ĐỀ NÔNG DÂN   –   (Người Lót Gạch).

- Đinh Mạnh Vĩnh – Hiến kế cho anh em Hiền – Liêm  –  (Dân Luận). “…hai chú có tích lũy được tài liệu, thông tin, bằng chứng của đám Ca – Thoại – Điền – Thành… mà chúng nó ăn ngập mặt đấy! Nếu có thì hai chú rủ nhau ngồi soạn lại hết toàn bộ hồ sơ này, photo ra, giữ đó làm bằng. Tao chết mày chết. Đừng ép người quá đáng! Hai chú thấy đó, có gì thì bọn nó thí tốt, ù té bỏ chạy, mặc mẹ hai chú sống chết!”

- Kỳ 5: TIÊN LÃNG, MỘT NGÀY RÉT MƯỚT VÀ HÀO HỨNG(Nguyễn Quang Vinh). – Cà phê cuối tuần: “Vụ Tiên Lãng là giọt nước tràn ly” (VnEconomy).

Lời trần tình của 2 người đàn bà (ANTĐ). – Rơi nước mắt cảnh sinh hoạt trong lều tạm của vợ con ông Vươn (GDVN). –Tan cửa nát nhà con chó vẫn chung tình   –   (Cu Làng Cát).  “Nhà tan, cửa nát, cái bát ăn cũng bị khoắng, những đũa chòi cũng biến mất, nó vẫn tìm về với vợ con anh Vươn. Nó không chê chủ nó giàu hay nghèo trong lúc này. Nó chỉ là con vật theo cách tư duy của con người, nhưng nó biết ân cần với chủ trong mất mát đau thương”.

- Văn tế trụ cột – về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng (Photphet.info). “Giữ đất gây lên ân oán, Bản lĩnh thay cái thằng Vươn/  Đầm nuôi thủy sản bấy lâu, kè bờ có công nhà nó?/ thằng nào đắp con đê ngăn lũ/ Giữ đất bãi bồi?/ Thằng nào lấn biển trồng cây,/ Nuôi tôm nuôi hến?

- Đại Vệ Chí Dị  –  (Người Buôn Gió). “Họ Đoàn ra đầu thú, quan tổng binh trấn Hoa Cải là Đậu Ka bắt cả họ vào ngục, sau thả vài mống đàn bà về. Anh em nhà họ Đoàn bị giam vào ngục vì tội có ý giết quân triều đình. Tiếng tăm vụ án này bay khắp nước, nhân sĩ, quan văn, lão thành, cựu chiến binh nghe thấy đều bất bình với hành động của quan sở tại đất Lãng làm đơn khiếu nại, rồi bàn tán bất bình”.

- 2 sáng tác mới của Cu làng cát: + Bản kiểm điểm của Vũ Hồng Chuân ở huyện “Lãng”  và + Kiểm điểm của xã đội phó ăn cắp ổn áp Lioa, bắt con chó vàng và khoắng hai tấn phân gà.

- Đại tá Bùi Văn Bồng: ĐIỆU DÂN CA MỚI – LÝ MƯỜI KHINH - (Người lót gạch).

- Dự án tiền tỉ bỏ hoang cạnh đầm ông Vươn (VNN). – Chủ đầm suýt bị cưỡng chế nói gì?(TN). – Chủ đầm suýt bị cưỡng chế gửi thư tới Thủ tướng (GDVN).

- Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng dưới góc nhìn của con trai Bí thư Kim Ngọc (GDVN).

- Vụ Đoàn Văn Vươn: “Cần rút kinh nghiệm sâu sắc từ quản lý vĩ mô” (GDVN).  – PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện: Bài học về tổ chức xã hội trên nền tảng luật pháp (SGTT).  – Phỏng vấn ông Vũ Quốc Hùng, UVTƯ Đảng khóa VII-IX, cựu Phó Chủ nhiệm UBKT TƯ khóa IX: Vụ Tiên Lãng: Các bộ, ngành trung ương thiếu nhạy cảm (PLTP).

- Suy ngẫm “tâm thư” của Tướng Nguyễn Quốc Thước (Petrotimes).   – Tiên Lãng xa mà gần (SGTT). “Theo luật sư Nguyễn Tiến Lập, vụ Tiên Lãng, suy cho cùng là vấn đề tha hoá của những người thi hành công vụ nhân danh Nhà nước. Bởi Nhà nước không có lợi ích gì riêng của mình ngoài bổn phận phục vụ lợi ích của nhân dân. Khi lợi ích của người dân không được bảo đảm thì Nhà nước có vấn đề. Đó là khi quyền lực nhà nước bị lạm dụng mà trong trường hợp này là quyền sở hữu đất đai toàn dân do Nhà nước đại diện quản lý“.

- Dân là gốc (TP). – TS Tô Văn Trường: HIẾN PHÁP VÀ LUẬT ĐẤT ĐAI   –   (Người Lót Gạch). Bản gốc của bài: Sửa Luật Đất đai: Nên công nhận quyền sở hữu đất (NLĐ). – Rùa không biết luật (SGTT).  – Nhà văn Cao Năm: TỪ VỤ CƯỠNG CHẾ DẤT Ở TIÊN LÃNG (Trần Nhương). – Vũ Xuân Tửu: ĐÔI ĐIỀU VỀ SƯ VIỆC TIÊN LÃNG (Trần Nhương). “Nổ súng, thì quả không nên/ Nhưng không nổ súng, ai thèm đoái trông?/ Chỉ e súng lại nổ đùng/ Dân ta còn lắm anh hùng, chịu chơi!

- Cưỡng chế ở Tiên Lãng: “Hải Phòng sẽ báo cáo trung thực với Thủ tướng” (GDVN).  – Hải Phòng báo cáo Thủ tướng những gì? (VnMedia). – Mong chờ kết luận vụ cưỡng chế ở Hải Phòng của Thủ tướng (TP).  – Vụ cưỡng chế, thu hồi đất tại Tiên Lãng ( Hải Phòng): Mong chờ sự giải quyết thỏa đáng (ĐĐK).  – Người dân Tiên Lãng mong mỏi Thủ tướng (VNN).  –Niềm tin của vợ Đoàn Văn Vươn (VNN).  – Người nhà cán bộ bị kỷ luật hồi hộp trước cuộc họp của Thủ tướng (DT). – XEM “GÀ KHỎA THÂN”, HÓNG VỤ TIÊN LÃNG – (Mai Thanh Hải). – Mời xem lại video trong ngày cưỡng chế: Nổ mìn, xả súng trong buổi cưỡng chế (Vietnamese888/ VTV).

- Con chó nhà anh Vươn: CHÓ – NHƯNG KHÔNG CHÓ!  –  (Mai Thanh Hải). “Tuy là chó nhưng chúng biết phân biệt phải trái, biết tình nghĩa – ơn sâu, còn hơn khối thằng, cứ tự xưng là người giỏi hơn những người thường!” –  TIÊN LÃNG TỬU (Trần Nhương).

- Cán bộ lão thành kiến nghị sau quyết định của Thành ủy Hải Phòng (GDVN).  – Chưa ai thừa nhận phá nhà ông Vươn (ĐV).  – Đắp đê công vụ: công Vươn, công huyện – bên nào to hơn? (ĐV).

- Vợ quan chức bị kỉ luật tại Hải Phòng nói gì? (GDVN).

- Giao đất thời hạn ngắn: Làm trì trệ nền nông nghiệp (DV).

Thủ tướng cảm ơn báo chí đã thông tin kịp thời vụ Tiên Lãng (Infonet).  - “Tiên Lãng đã sai phạm trong giao đất, thu hồi đất” (TTXVN).  -Thủ tướng kết luận: Vụ Tiên Lãng là trái luật (TT).  - Thủ tướng: Cưỡng chế đầm tôm sai cả luật và đạo lý (DT). - Thủ tướng: Phải xử lý nghiêm lãnh đạo chính quyền Tiên Lãng (VnEconomy).  - Thủ tướng kết luận: Vụ Tiên Lãng là trái luật (LĐ).  - Thủ tướng: Thu hồi, cưỡng chế, phá nhà ông Vươn là sai luật (ĐV).  - Thủ tướng: Ông Vươn được sử dụng đất đã giao đúng luật (VNN). - Thủ tướng: “Cán bộ cấp thành phố, huyện phát ngôn tùy tiện”  (GDVN).  - “Sử dụng bộ đội cưỡng chế đầm tôm là không đúng luật” (DT).  - Thủ tướng: Lãnh đạo TP Hải Phòng phải kiểm điểm rõ 2 việc  (GDVN). - Thủ tướng kiến nghị giảm nhẹ tội cho ông Đoàn Văn Vươn (VTC).  - Hải Phòng sẽ trả lại đất đúng luật cho ông Vươn (VnMedia).  - Chùm ảnh nóng phiên công bố kết luận vụ cưỡng chế đất ở Hải Phòng (GDVN).

- DÂN CHOA: Nhận xét về kết luận của Thủ tướng chính phủ về vụ Tiên Lãng (Quê choa). - Vợ Đoàn Văn Vươn cảm ơn Thủ tướng (VNN).  - Người dân xã Vinh Quang hoan nghênh kết luận của Thủ tướng (VOV). – Ông Nguyễn Đình Lộc: Nếu lãnh đạo Tiên Lãng đặt mình vào người nông dân thì đã khác (ĐV).  - Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan lên tiếng về Tiên Lãng (GDVN).

Tiên Lãng và cơ hội sửa sai - tọa đàm với ông Nguyễn Đình Lộc, nguyên Bộ trưởng Tư pháp, ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Tài nguyên và Môi trường và ông Đặng Kim Sơn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược và Chính sách Phát triển Nông nghiệp và Nông thôn (TVN).  – NGUYỄN LÊ BẢO: CẦN MỘT CÁI NHÌN TỈNH TÁO CHO TIÊN LÃNG (Quê choa).  - Bài học từ Tiên Lãng (NCT).  - Quan Tiên Lãng, quan đánh cờ và hành động của Thủ tướng (PN Today).  - “Đề nghị khởi tố cá nhân trong ban cưỡng chế Tiên Lãng” (PN Today).  -Mặt trận Tổ quốc VN kiến nghị gì với Thủ tướng về vụ Tiên Lãng? (TN).

Tặng nhà di động cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn (VTC).  - Ở Mỹ, nông dân sở hữu đất vĩnh viễn (DV).


 NGUỒN THÔNG TIN VÀ LỜI BÌNH CỦA TRANG

 anhbasam.wordpress.com

Xếp trang:

 1     2 3            4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18  

Comments