Hồ sơ báo chí vụ TIÊN LÃNG (11)

- Lính Việt – Cách Mạng Hoa Cải ở Việt Nam đã bắt đầu  –  (Dân Luận). “Chúng tôi quan tâm đến vụ việc Tiên Lãng là xuất phát từ chính quyền lợi sát sườn của bản thân và gia đình chúng tôi… Sự khốn nạn ấy, ngày hôm nay xảy ra với gia đình ông Vươn, ai dám đảm bảo là một ngày nào đó không xảy đến với gia đình chúng tôi? Chúng tôi quan tâm sát sao đến vụ việc Tiên Lãng phần lớn là vì vậy”.

- Nóng trong tuần: Nhiều thông tin vụ Tiên Lãng (VNN).

Vụ Tiên Lãng: Sớm giải quyết để ổn định lòng dân (VNN).  – Luật sư Trương Trọng Nghĩa: Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nhìn từ vụ Tiên Lãng (SGTT). - Cưỡng chế ở Hải Phòng: TP nhận sai, huyện bảo đúng (VTC).  - Vẫn loay hoay tìm thủ phạm phá nhà ông Vươn(LĐ).  - Vụ Tiên Lãng (Hải Phòng): Lãnh đạo xã chứng kiến phá nhà? (PLTP).  - Chủ tịch xã chứng kiến việc phá nhà ông Quý? (LĐ).  – Bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn): “Làm gì có chuyện nhà tôi không muốn thuê đất” (DV).  – Hà Đình Sơn: Kết luận nào về vụ Tiên Lãng, Hải Phòng? (bauxitevn).

- Phỏng vấn ông NGUYỄN QUỐC CƯỜNG, chủ tịch Hội Nông dân VN: Phải nới rộng thời gian giao đất và hạn điền (TT).  - Đất đai – không gian sống (TS).  – Nguyễn Minh Nhị: CỐT LÕI LUẬT ĐẤT ĐAI (Giang Nam lãng tử). - Cân nhắc kỹ thời điểm sửa Luật Đất đai (ĐV).

Tiên Lãng, những phát ngôn đối ngược (Phần 2) (TVN).  - Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng: Bàn về văn hóa trong phát ngôn của lãnh đạo(GDVN).  - Xuất hiện thư mạo danh nói về vụ cưỡng chế (VNN). - Giao lưu trực tuyến về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, Hải Phòng (GDVN). -Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Vụ Đoàn Văn Vươn là bài học đau xót (kỳ 2) (GDVN).

Học lại bài “Dân vận” của Bác (PLTP). “…với việc báo cáo đi, báo cáo lại mà vẫn không đầy đủ, vẫn loanh quanh chống chế với dư luận xã hội buộc Thủ tướng phải nhắc lại yêu cầu báo cáo; đồng thời giao các bộ, ngành phối kiểm để có thông tin khách quan, chính xác, lãnh đạo Hải Phòng đã thực sự “mất điểm” về công tác dân vận, khó bề biện minh về chuyện dùng quyền hành của dân giao để xâm phạm lợi ích của chính người dân”.  - BẠO LỰC VÀ DỐI TRÁ KHÔNG PHẢI LÀ PHƯƠNG PHÁP TỐT CỦA MỘT CHẾ ĐỘ   —  (Mai Xuân Dũng).

.

Ngày 7/2:

- 699. Ban Biên tập trang web của Ủy ban Tiên Lãng đăng tiếp liền 2 bài tố Đoàn Văn Vươn (Ba Sàm/UB Tiên Lãng).

15h: TIN NÓNG!: Sáng nay Thành Ủy Hải Phòng đã tổ chức họp nội bộ. Cho đến giờ này đang chuẩn bị họp báo về vụ Tiên Lãng.

15h50: - Đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (TN).  - Đình chỉ công tác Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (VNE). - Vụ cưỡng chế đầm tôm: Đình chỉ công tác Chủ tịch huyện Tiên Lãng (DT).

16h15: - Hàng loạt lãnh đạo huyện Tiên Lãng bị kỷ luật (VNE). - Vụ cưỡng chế Tiên Lãng: Nhiều lãnh đạo bị kỷ luật (VTC). - Đình chỉ công tác chủ tịch huyện Tiên Lãng (TT). -Cập nhật từng phút: Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo huyện Tiên Lãng(GDVN). - Đình chỉ chức chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (VNN).

- Báo ANTĐ nhanh chân chạy theo: Hàng loạt lãnh đạo huyện Tiên Lãng bị kỷ luật (ANTĐ).

16h50: Đài Tiếng Nói Việt Nam cuống lên sai cả chính tả: Hải Phòng kỷ luận nhiều cán bộ huyện Tiên Lãng (VOV). - Đình chỉ công tác Chủ tịch huyện Tiên Lãng (NLĐ). - Hải Phòng: Đình chỉ công tác Chủ tịch, Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng (Dân Việt). - Đình chỉ một loạt quan chức huyện Tiên Lãng (Đất Việt).

17h: Clip: Ông Đoàn Văn Vươn trần tình trong trại tạm giam (GDVN). “Nhiều người cho rằng, video này đã được “cắt cúp” nên nhiều cầu nói của điều tra viên và ông Vươn bị ngắt quãng”. Xin nói thêm: Cho tới chiều nay luật sư Hùng vẫn chưa được gặp ông Đoàn Văn Vươn bởi những lý do không bình thường từ phía cơ quan tố tụng.

17h40: Gia đình ông Vươn tiếp tục được sử dụng đất (Đất Việt). - Lãnh đạo TP Hải Phòng thừa nhận thiếu sót (VOV). - Đại tướng Lê Đức Anh: “Uy tín Thủ tướng tiếp tục được nâng cao…” (GDVN).

Còn ít nhất 3 nhân vật cộm cán nữa đáng phải đưa vào vòng ngắm, đó là: Đỗ Trung Thoại, Đỗ Hữu Ca và Lê Văn Liêm.

19h: Đây rồi! Trang điện tử của Ủy ban TPHP đã đưa tin: Thành ủy họp báo về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Còn báo của đảng bộ TP, của huyện Tiên Lãng và báo An ninh HP thì chưa đưa tin.

20h15′ A!Đến lượt báo An ninh HP: Thành ủy Hải Phòng ra thông cáo báo chí về vụ cưỡng chế thu hồi đất tại Tiên Lãng.

20h30: - Công an báo nhầm luật sư bào chữa cho ông Vươn (PN Today). “…trong lá đơn của ông Đoàn Văn Vươn gửi Cơ quan công an TP Hải Phòng ghi rõ Luật sư Nguyễn Việt Hùng – trưởng Công ty luật Đông Đô, Hà Nội, nhưng chính xác lại là luật sư Nguyễn Việt Hùng – trưởng văn phòng luật sư Kinh Đô (Hà Nội)”.

22h45′: Vậy là 3 tờ báo “kiên định lập trường” đã chịu cắn răng đưa tin cách đây 15′: Thành ủy Hải Phòng đình chỉ công tác một số cán bộ huyện Tiên Lãng (Quân đội ND), còn “Nhân dân” và “Công an nhân dân” thì vẫn giả câm giả điếc. BS sẽ ráng theo sát coi họ tự bịt miệng tới khi nào.

Thêm nữa, hồi 22h38′, báo của đảng bộ Hải Phòng đã mở miệng: Kết luận bước đầu của Ban Thường vụ Thành ủy về việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

VOV News: “Đông đảo người dân ở miền Trung và TP HCM đồng tình với quyết định này của Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Hải Phòng.” Ô hô! Có phải dân cơ cực quá nên dễ bị dụ khị? Coi nội dung cũng như bộ mặt tay bí thư HP tối nay trên VTV1 là rõ màn đối phó với dư luận, nhằm hạ nhiệt cho cuộc gặp của Thủ tướng vào 10/2 tới.

- TIÊN LÃNG: MẠO DANH LÃNH ĐẠO CŨ CHẠY TỘI CHO LÃNH ĐẠO MỚI? (Nguyễn Trọng Tạo). “Một chuyện động trời vừa xảy ra là có kẻ đã mạo danh ông  Lưu Quang Yên, 68 tuổi, nguyên bí thư huyện ủy huyện Tiên Lãng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng viết đơn gửi đến báo VietNamNet về việc kiến nghị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết đúng đắn, khách quan vụ chống người thi hành công vụ trong việc cưỡng chế thu hồi đất đã hết thời hạn giao đối với hộ ông Đoàn Văn Vươn”.  - Vụ Tiên Lãng: Đã biết tác giả đơn mạo danh (VNN).

– Đoàn Văn Vươn Sử dụng đất được giao để phát canh thu tô (Cổng TTĐT Tiên Lãng). – Ông Đoàn Văn Vươn “không làm tròn nghĩa vụ tài chính”?  –  (RFA).

Vụ cưỡng chế đầm tại Tiên Lãng, Hải Phòng: Nhiều bộ, ngành vào cuộc (TN).  – Ông Vũ Mão, cựu Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: “Chủ tịch huyện Tiên Lãng không đủ trình độ lãnh đạo” (GDVN).“Rõ ràng trong trường hợp này, chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng là người không đủ trình độ lãnh đạo, do đó đã đưa ra những chủ trương sai lầm. Điều đáng nói hơn nữa, sau khi sự việc đã xảy ra rồi, thì đã không đủ độ mẫn cảm để xử lý một cách có lý, có tình sự việc”. – Ông Vũ Mão: “Tôi sẽ không xử sự như Chủ tịch huyện Tiên Lãng” (VOV). – Đại tướng Lê Đức Anh tiếp tục lên tiếng vụ Đoàn Văn Vươn(GDVN). – Tướng Thước: “Nếu xử như Tiên Lãng thì chắc tôi không còn ngồi ở đây” (GDVN).

- Ngày 10-2: Thủ tướng chủ trì họp vụ Tiên Lãng (TT). Bà con ráng chờ thêm 3 ngày nữa.

- Đùn đẩy trách nhiệm phá nhà ông Vươn (VNE). – Chưa biết ai phá nhà vì chưa thấy ai kiện (?)  (PLTP). – Vụ thu hồi đất Tiên Lãng: Nhà bị phá, phải báo chứ (!) (NLĐ). – ‘Hải Phòng không được trả lời loanh quanh vụ ông Vươn’ (VNE).  –Nhiều điều khó hiểu trong vụ cưỡng chế đầm ở Tiên Lãng – (DLB). – “Hành xử cường quyền gây phẫn uất trong dân!”(PLTP). “Phải xử lý những cán bộ làm sai để lấy lại lòng tin của người dân vào chính quyền”. Ông Ngô Ngọc Khánh, Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng. =>

- CHỐT HẠ MỘT SỐ GỢI Ý QUAN TRỌNG CỦA VỤ TIÊN LÃNG  (Nguyễn Quang Vinh). – BỔ CỨ cho BỔ ĐỀ TIÊN LÃNG(Quê Choa). – Bất cập trong Luật đất đai (TT). – Luật Đất đai: Phải sửa những gì?  (NLĐ). - Phải nới rộng thời gian giao đất và hạn điền(TT). – Thay đổi từ những điều chưa có tiền lệ (PLTP).

- Phải kiểm điểm ngay ông Ca vì nhà đại đoàn kết bị suy diễn thành chòi đại đoàn kết   –  (Cu Làng Cát).  “Một câu nói của Đại…Ca đã xóa bỏ bao thành tích của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về sự nghiệp xóa nhà tranh tre nứa lá cho người nghèo…Nhà cửa đường hoàng thế, chỉ một định nghĩa của ông đã xô đổ tình cảm của trung ương dành cho người nghèo”. – Thư gửi anh Ca (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Anh nói đi, rồi anh nói lại/  Bắt vài nông dân, hàng trăm quân thất bại/  Anh vẫn già mồm như múa gậy vườn hoang?” – CHÒI NHỮNG NĂM 2012 (blog Thành).

- CHUYỆN CON CHÓ ƯỚT SŨNG LÔNG VÀ CĂN NGUYÊN ĐỐI ĐẦU Ở TIÊN LÃNG (Nguyễn Quang Vinh). “Con chó nhà anh Vươn chắc chắn không nằm trong kế hoạch cưỡng chế. Nhưng nó lại tạo nên phút ngẫu hứng mang âm hưởng riềng mẻ và tạo nên một hình ảnh quá tồi tệ của người cán bộ trước mặt nhân dân”. BTV: Có khác gì bọn cẩu tặc?

- TỔNG HỢP TIỀN ỦNG HỘ GIA ĐÌNH ANH VƯƠN (Nguyễn Quang Vinh).

- Phó Giám đốc công ty luật Hồng Hà, LS Phạm Thanh Bình: Ông Đoàn Văn Vươn sẽ phải chịu bao nhiêu năm tù? (GDVN).BTV: Phải chứng minh ông Đoàn Văn Vươn có tội trước, rồi sau đó mới bàn tới bản án bao nhiêu năm tù. Nếu ông Vươn bị buộc tội “chống người thi hành công vụ” thì phải xem lại các quan chức ở Vinh Quang, Tiên Lãng đã thi hành “công vụ” hay “tư vụ”. Nếu là “tư vụ” thì gia đình ông Vươn có quyền phản kháng để bảo vệ tài sản hợp pháp của họ khi bị áp dụng lệnh cưỡng chế trái luật.

- Trưởng ban Tuyên giáo huyện uỷ Tiên Lãng Vũ Hồng Chuân “xỉa” blogger! (Bút Lông). “Sau khi dài dòng kể lại vụ việc, ông trưởng ban nói: ‘Xung quanh cái vụ việc này các cái blog và các cái trang  mạng, tất nhiên là có bàn tay đạo diễn của các thế lực đứng đằng sau, không loại trừ các thế lực phản động bên ngoài, đã tung hết lên mạng. Các thông tin đó hoàn toàn không đúng bản chất sự việc’.”

- Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Từ vụ Đoàn Văn Vươn, ngẫm lời Bác dạy” (kỳ 3) (GDVN).

- Giang Sơn – Kết cục của “Vụ án Tiên Lãng”  –  (Dân Luận). – Phạm Thị Hoài – Đừng lo cho Thái Nguyên (Pro&Contra). “Vài tuần nữa, khi một số quan chức cấp xã, huyện ở Hải Phòng có thể đã bị cách chức hay xử lí kỉ luật Đảng, ông Đoàn Văn Vươn và gia đình đã bị tuyên án đúng người đúng tội giết người, báo Nhân dân sẽ có phóng sự khép hồ sơ và định hướng dư luận”. – Trong tận cùng đau khổ của Đầm Vươn  –  (DLB). –


 NGUỒN THÔNG TIN VÀ LỜI BÌNH CỦA TRANG

 anhbasam.wordpress.com

Xếp trang:

 1     2 3            4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18  

Comments