Hồ sơ báo chí vụ TIÊN LÃNG (10)

 

Ngày 2/2/2012 có một phái đoàn giới chức Hải Phòng lên Hà Nội tới gặp riêng một số cơ quan báo chí. Không rõ có làm việc với báo Công lý?

Sau hai bài trên, liên tiếp trong 2 ngày 5,6/2 Công lý còn đăng lại 2 bài trên Công an ND và VNExpress cũng có nội dung theo hướng báo vệ cho hành động của giới chức Tiên Lãng, Hải Phòng: + Huyện Tiên Lãng lý giải về quyết định thu hồi đất đối với ông Đoàn Văn Vươn; + Vụ Tiên Lãng: Cần một cách nhìn công tâm, đúng bản chất. Riêng bài trên VNExpress là tóm lược bài trên Cổng thông tin điện tử Tiên Lãng.

- Nóng: Báo Công lý ký hợp đồng tuyên truyền theo ý huyện Tiên Lãng? – (Cu làng cát). Hổng biết tin đúng, sai tới đâu, nhưng tự nhiên chợt nghĩ tới câu ngạn ngữ “Đói, đầu gối phải bò”, cái nghĩa của nó đâu có phải chỉ như cuốn Từ điển Thành ngữ&Tục ngữ VN của GS Nguyễn Lân: Khi thiếu cái ăn thì không thể lười biếng được, (bò đi kiếm ăn?), mà còn là bò đi … xin ăn. Hu hu! Khi đó thì “Công lý” như cái … của quý là cái chắc!

“Đích thân Thủ tướng sẽ làm việc với Hải Phòng” (TTXVN).   - Vụ cưỡng chế Tiên Lãng: Thủ tướng yêu cầu báo cáo 3 vấn đề (SGTT). -“Chỉ có ai sợ mới không dám thu hồi đất” (VTC).  - Cần giải quyết có lý, có tình, ngay từ cơ sở (ĐĐK).  - Luật sư bào chữa cho ông Vươn có quan điểm khác các chuyên gia? (VOV).  – Luật sư Nguyễn Cẩm – Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hải Phòng: “Thu hồi đất của ông Vươn, không bồi thường là…trái luật” (DT). - Tiên Lãng: Trở lại khu đầm và ngôi nhà bị phá (DV). - Làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân vụ cưỡng chế ở Hải Phòng (TN).

.

Ngày 5/2:

694. Tiên Lãng, những phát ngôn đối ngược (1) (TVN/ Ba Sàm).

-

- Thủ tướng: Ai chủ trương? Ai phá nhà ông Vươn? (NLĐ).   - Các luật sư muốn họp cùng Thủ tướng vụ Tiên Lãng (PN Today).  Bữa qua có độc giả email cho BS góp ý: “… cần mời những người có chuyên môn độc lập như Đặng Hùng Võ, Mặt trận Tổ Quốc, Hội Nông Dân để đi đến kết luận khách quan. Đây là buổi làm việc quan trọng, nếu không chuẩn bị và tiến hành khách quan, khoa học, có thể gây tác động không lường.”  Nhưng BS thì cho là cái “tác động không lường” đó nhiều khi lại hóa hay. Hề hề! Thì chính “Đoàn Văn Vươn” là một vụ khôn lường đó.  - Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm lãnh đạo Hải Phòng (TN). - Thủ tướng chỉ đạo làm rõ 3 vấn đề trong vụ cưỡng chế (VTC).  – Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng: Ai đúng, sai đều phải công khai (Tin tức). – Làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân vụ cưỡng chế ở Hải Phòng (TN).  – Bộ trưởng Vũ Đức Đam: “Nên kéo dài thời gian giao đất cho người dân” (TBKTSG).   – THƯ GỬI THỦ TƯỚNG VỤ TIÊN LÃNG(Jasmine).

Quần chúng – đảng viên (PLTP).   - Vụ cưỡng chế Hải Phòng: Những phát ngôn gây “sốc” và đáng chú ý nhất (GDVN).   - Lòng dân là thước đo công lý (Dân Việt).   – Lập luận trái chiều về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng-Hải Phòng (VOV). - Nóng trong ngày: Lãnh đạo Hải Phòng về Tiên Lãng (VNN).  – 5 đề xuất của dân với chính quyền Hải Phòng (NLĐ).  -  5 kiến nghị của đại diện dân Tiên Lãng (TT). “Thứ năm, phải truy tố tất cả cá nhân liên quan gây ra việc chiếm đoạt và hủy hoại tài sản công dân có tổ chức của UBND huyện Tiên Lãng đối với gia đình ông Vươn vì việc làm của huyện Tiên Lãng là bất hợp pháp.”  – Mất mát ở Tiên Lãng (TT).

 Đề nghị chuyển ngành Đỗ Hữu Ca và thăng ngay cấp tướng  –  (Người Buôn Gió). Ha ha! Giao cho Ka lo vụ “cưỡng chế thu hồi biển đảo đã bị sử dụng trái phép nhiều năm nay… ” từ tay tụi Tàu. Một phát hiện quá hay! Lái Gió đúng là danh bất hư truyền.

- VY VY: HÃY VẼ MỘT VÒNG PHẤN KÁP-KA-Z MỚI Ở TIÊN LÃNG (Quê choa).  – Trương Tuần: PHỎNG VẤN TÂN CHÍ PHÈO (Trần Nhương).

- Vụ Đoàn Văn Vươn: Quan chức bất nhân, bất nhất, chính quyền bất minh, luật pháp bất ổn, nhà nước bất lực nên người dân bất an (J.B. Nguyễn Hữu Vinh).

- Nguyễn Thanh Giang: Đi tìm tội phạm trong vụ Đoàn văn Vươn : Đất đai – Nguồn sống và hiểm họa (DLB).  – Nguyễn Bác Chổi: Nhìn mặt chó, ló việc quan…

 Vụ Tiên Lãng: Tíu tít gặp dân – (Cu làng cát).

- Quan chức Tiên Lãng và Hải Phòng tìm cách chạy tội cho kẻ phá nhà anh Vươn?(Nguyễn Tường Thụy).  Bữa qua có một độc giả gọi điện cho BS và đưa ra một câu hỏi bất ngờ. Đó là lý do phá nhà? Để làm gì? Phải chăng do người ta đã phải dùng đến hỏa lực quá mạnh, rồi dấu tích còn lại quá nhiều trên căn nhà, nên đã phải chơi trò phá hủy hiện trường để xóa dấu vết?

- TRƯỚC TIẾNG SÚNG CỦA ĐOÀN VĂN VƯƠN (Mai Xuân Dũng). “Khắp đất nước xảy ra rất nhiều vụ khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai. Nhưng do chính quyền bao che cho các nhóm lợi ích nên các vụ khiếu kiện bị kéo dài không được giải quyết thỏa đáng làm cho nhân dân mất sự trông cậy vào pháp luật“.

- THÔNG TIN MỚI TỪ VỤ TIÊN LÃNG: ( CẢ TIN VÀ ẢNH) (Nguyễn Quang Vinh). LÂU NAY CHỈ NGHE PHÊ PHÁN CÓ QUYẾT ĐỊNH CỦA CHỦ TỊCH TIÊN LÃNG RẤT SAI TRÁI VỀ VIỆC ĐÌNH CHỈ KHIẾU NẠI MÀ KHÔNG ĐỌC THẤY NỘI DUNG.  HÓA RA NÓ ĐÂY RỒI.

- VÕ LÂM KIẾM KÝ 17: Thuyết Đằng Song Đại  —  (Huỳnh Ngọc Chênh). “Trời, đất và chim trên cành cũng đều của quan trấn thành. Chỉ có con chim trong quần mới của dân đen vô sản.” Cũng phát hiện quá hay! Nhưng xin bổ sung: không phải chỉ “chim” mà cả … “bướm” nữa, nhưng riêng thứ nầy, trong quần dân rồi mà quan cũng vẫn nhăm nhe. He he!

- LS Nguyễn Việt Hùng trả lời RFA về đề nghị bào chữa cho ông Đoàn Văn Vươn  –  (RFA).

- PHẠM XUÂN NGUYÊN: Quần chúng – đảng viên (PLTP). “Tôi đề nghị cùng với việc kỷ luật các cán bộ lãnh đạo sai phạm trong vụ Tiên Lãng, cần phải kiên quyết loại bỏ cách nói phân biệt sai đảng viên-quần chúng, mà thực hành cách nói phân biệt đúng như Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nêu đảng viên-người ngoài đảng.

Điểm nóng Tiên Lãng: Lý lẽ và luật lệ (PLTP).  - Có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn (PLTP).  - Tiên Lãng, những phát ngôn đối ngược (TVN).  - Vụ cưỡng chế: Phải khởi tố 1 vụ án về tội hủy hoại tài sản (GDVN).  - Vụ thu hồi đất ở Tiên Lãng: Thủ tướng sẽ có kết luận (NLĐ).  - Vụ cưỡng chế tại Hải Phòng sẽ được xử lý đúng pháp luật (TP).  - Toàn cảnh khu đầm ở Tiên Lãng sau vụ Đoàn Văn Vươn(DV).  - Sáng nay sướng rêm (Quê choa). “Quá đã. Một khi Thủ tướng ra tay trị những kẻ cung cấp thông tin không công khai minh bạch cũng là khi cánh cửa tự do báo chí đã có cơ hé mở. Hé mở thôi nhé, thế cũng là mừng lắm rồi”.

Vụ việc ở Hải Phòng: Chiếu từ luật pháp và lịch sử (VOV).  - Ban thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam làm việc với Đoàn giám sát về vụ Tiên Lãng (ĐĐK).  - Chỉ đạo cụ thể của Thủ tướng về vụ ông Vươn: Thông điệp về quyết tâm của Chính phủ (DT).   - Luật sư bảo vệ ông Vươn: Cần làm rõ nhiều vấn đề (DV).  - 7 ngày qua: Thêm nhiều thông tin về vụ cưỡng chế ở Hải Phòng (VOV).

Huyện Tiên Lãng trần tình về quyết định thu hồi đất (VNE).  - ‘Đề nghị thu hồi quyết định cưỡng chế đối với ông Vươn’ (VNE).  - Vụ cưỡng chế thu hồi đất nuôi trồng thủy sản đối với ông Đoàn Văn Vươn – Thông tin đầy đủ và đúng bản chất về sự việc (Cổng TTĐT HP).  – Trở lại vụ chống người thi hành công vụ đặc biệt nghiêm trọng ở Tiên Lãng: Bài 1: Đất giao cho Đoàn Văn Vươn là đất bãi bồi (ANHP).  - Bài 2: Đoàn Văn Vươn đã sử dụng đất được giao như thế nào?.

.

Ngày 6/2:

- 697. Vụ Tiên Lãng-Báo Công an Nhân dân nhắc các báo bạn và nhân dân cả nước: “Cần một cách nhìn công tâm, đúng bản chất”  (Ba Sàm/CAND).

 696. Tiên Lãng, những phát ngôn đối ngược (Phần 2) (TVN/Ba Sàm).

695. Sức mạnh thông tin của các trang blog (RFA/Ba Sàm).-

NÓNG: Đang giao lưu trực tuyến về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, Hải Phòng (GDVN). Từ 14h. “Buổi GLTT diễn ra với sự tham gia của các khách mời: Đại tướng Lê Đức Anh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước; ông Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường và Luật sư Phan Thanh Bình.”  “Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng và huyện Tiên Lãng từ chối tham gia giao lưu do không thu xếp được thời gian.”

Vụ thu hồi đất ở Tiên Lãng – Hải Phòng: Xã “đạo diễn” phá nhà ông Vươn? (NLĐ).  – Vụ cưỡng chế Tiên Lãng: Nhà ông Vươn là cái chòi (VTC). “Giám đốc CA TP Hải Phòng cho rằng: Ngôi nhà của ông Vươn chỉ là cái chòi trông cá, lại nằm trong khu vực bị cưỡng chế, nên việc phá hay không phá không thành vấn đề”.  – Video : Đỗ Hữu Ca: Nhà anh Vươn chỉ là “cái chòi trông cá” (THP/ danbaotv). – Đại tá Ca: “Phá hay không phá không thành vấn đề” – (Cu làng cát).  – Hỏi xoáy đáp xoay: Rút kinh nghiệm cưỡng chế – (Cu làng cát).

Nhiều điều khó hiểu trong vụ cưỡng chế đầm ở Tiên Lãng (TN). - Huyện Tiên Lãng quy định thời hạn giao đất trái luật (TT).  - Lãnh đạo Hải Phòng lắng nghe ngư dân Tiên Lãng (TP). - Thu hồi đầm của ông Vươn để giao cho ai? (VNN).  – Tiên Lãng “công bố bản chất” vụ cưỡng chế tai tiếng (Petro Times).

- Nổi bật ngày 5/2: Ai mới là người nói đúng vụ cưỡng chế ở Hải Phòng? (GDVN).  – Vụ Tiên Lãng đang bên bước ngoặt?  —  (Nguyễn Vĩnh).  – MỘT CÕI ĐI VỀ  —  (Thanh Chung). “Năm nay xuân về lại nhớ anh Vươn/ Công an nhân dân đi cùng bộ đội/ Khi xưa vinh danh – bây giờ tù tội / Cả đám sai nha – một lũ Liêm – Hiền”. - Cống Rộc diễn ca – (NVCL).  - Tiên Lãng: Cưỡng chế, đập phá, thu hồi … và hơn thế nữa (Da vàng).

- CU VINH VỀ TIÊN LÃNG (Nguyễn Quang Vinh). “(Một người dân xã Vinh Quang xin được giấu tên nói) toàn bộ băng video ghi lại tỉ mỉ, cẩn thận quá trình phá ngôi nhà này, thấy rõ những gương mặt các vị chỉ huy phá nhà, đó cũng là bằng chứng không thể chối cãi và đó cũng là bằng chứng quy kết tội cố ý hủy hoại tài sản công dân”.  – THÔNG TIN SÁNG NAY VỀ TIÊN LÃNG HẢI PHÒNG  —  (Phạm Viết Đào).  – Thông tin rò rỉ từ nội bộ UBND Huyện Tiên Lãng  —  (Lê Nguyên Hồng).  – Lãnh đạo Hải Phòng gặp dân bị đòi đất  –  (BBC).  – Thông tin rò rỉ từ nội bộ UBND Huyện Tiên Lãng – (Công dân).

- Đàm Mai Đạo – Sao lại để Thủ Tướng phải bận tâm vụ án Đoàn Văn Vươn? – (Dân Luận).  – Sự ‘mạnh miệng’ của báo chí VN trong vụ Tiên Lãng – (NVCL).


 NGUỒN THÔNG TIN VÀ LỜI BÌNH CỦA TRANG

 anhbasam.wordpress.com

Xếp trang:

 1     2 3            4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18  

Comments