Những thác nước đẹp nhất thế giới

Vanhienvinh


VHV website

Những thác nước đẹp nhất thế giới

Trái đất sẽ mất đi phần hấp dẫn nếu thiếu những thác nước. Từ trên cao, những làn nước như những tấm rèm khổng lồ đổ xuống, gió thổi làm nước bay đi như những màn sương tạo cảm giác mát mẻ và hùng vĩ đến lạ thường.

1. Thác Angel

Thác Angel

Là thác nước cao nhất thế giới với độ cao 979 mét, thác Angel nằm trong khu công viên quốc gia Canaima, phía Đông Nam Venezuela, trên đỉnh Auyan Tepui - "đỉnh núi của quỷ". Khi nước rơi xuống từ độ cao như thế, gió mạnh đã biến dòng thác thành những màn sương trông rất hấp dẫn và quyến rũ.

2. Thác Victoria

Thác Victoria

Là thác nước rộng nhất trên hành tinh. Với chiều rộng 1,7 km và cao 108 mét, Victoria được xem là tấm rèm nước lớn nhất thế giới ngăn cách Zambia và Zimbabwe. Thác Victoria đẹp nhất là vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8. Thác như một màn sương khói phủ đầy.

3. Thác Tugela

Thác Tugela

Bắt nguồn từ sông Tugel, Tugela là thác cao thứ hai trên thế giới. Thác đổ xuống từ độ cao 947 mét, bên dãy núi Drakensberg, thuộc Nam Phi.

4. Thác Iguazu

Thác Iguazu

Iguazu nằm trên con sông biên giới giữa tỉnh Parana của Brazil và tỉnh Misiones của Argentina. Trong hệ thống thác nước này có khoảng 270 con thác nhỏ, trải dài suốt  2,7 km. Một số ngọn thác đổ xuống từ độ cao 85 mét. Phần lớn, chúng nằm bên lãnh thổ của Argentina.

5. Thác Cascata delle Marmore

Thác Cascata delle Marmore

Là thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới. Đây là ngọn thác do đế chế Roma cổ đại tạo nên với tổng chiều dài 165 mét. Nằm cách Terni, Umbria, Italy 7 km, Cascafa delle Marmore thuộc một nhánh của sông Velino.

6. Thác Niagara

Thác Niagara

Sông Niagara có chiều dài 56 km, nối liền hồ Eric có độ cao 174 m phía thượng lưu và hồ Ontario có độ cao 75 m ở hạ lưu. Thác Niagara được hình thành khoảng 7.000 năm trước và là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới, nối liền nước Mỹ với Canada. Ở hai đầu thác nước, người ta xây dựng hai thành phố, một chiếc cầu nối liền chúng với nhau. Thác Niagara có hai phần là thác nhỏ và thác lớn. Thác nhỏ nằm trên đất Mỹ, thác lớn nằm trên đất Canada. Thác nhỏ có độ cao 55 m và chỉ rộng 328 m, thác lớn rộng 675 m và cao 56 m.

Chiêm Thành