Bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính là bệnh gìHệ thống miễn dịch là một mạng lưới các tế bào, mô và cơ quan trong đó bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm và virus. Hệ thống miễn dịch cũng có thể phát hiện và tiêu diệt các tế bào ung thư, nhưng điều này không luôn luôn làm việc một cách hiệu quả. Một số loại ung thư có nhiều khả năng ảnh hưởng đến bạn nếu hệ thống miễn dịch của bạn không làm việc đúng cách.

Các cơ quan quan trọng nhất của hệ thống miễn dịch là lá lách và tuyến ức. Lá lách có thể sưng lên trong một số loại bệnh bạch cầu, bao gồm tất cả. Chức năng chính của nó là để lọc máu cho vi khuẩn hoặc nhiễm trùng khác, và để loại bỏ các tế bào mòn máu. Tuyến ức là một cơ quan trong lồng ngực phía trên mà đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của hệ thống miễn dịch. Tuyến ức là khá lớn ở trẻ nhỏ nhưng sẽ co lại tới một kích thước rất nhỏ của tuổi trưởng thành. Thỉnh thoảng, khi bệnh bạch cầu ảnh hưởng đến tuyến ức, điều này có thể có được lớn hơn và bấm vào khí quản hoặc mạch máu.

Sơ đồ hệ thống miễn dịch

Lympho là một loại tế bào máu trắng. Các tế bào lympho và các tế bào bạch cầu còn lại, cùng nhau làm việc để bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng. Có rất nhiều loại khác nhau của tế bào lympho, nhưng các bộ phận chính là giữa các tế bào T và tế bào B. Các loại phổ biến nhất của tất cả ở trẻ em và người lớn trẻ tuổi ảnh hưởng đến các tế bào B non, mà thông thường sản xuất kháng thể để chống lại nhiễm trùng. Tế bào lympho chưa trưởng thành được gọi là lymphoblasts, đó là lý do tại sao tình trạng này được gọi là bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính.

Mặc dù tất cả chủ yếu là một bệnh của tủy xương, nó có thể làm cho các hạch bạch huyết ở cổ sưng lên của con bạn.

Bởi vì tất cả ảnh hưởng đến các tế bào của hệ thống miễn dịch, nó rất thường xuyên ảnh hưởng đến khả năng phòng vệ của cơ thể. Điều này có nghĩa rằng con của bạn có thể có nhiều khả năng để phát triển các bệnh nhiễm trùng và những có thể nặng hơn và kéo dài hơn. Điều này xảy ra bởi vì cơ thể của trẻ là ít có khả năng tự bảo vệ mình chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus. Các nhân viên y tế có thể đề nghị cách thức mà các nguy cơ nhiễm trùng có thể được giảm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về hệ thống miễn dịch ở đây.

Xem thêm: http://benhvienungbuouhungviet.com/ung-thu-te-bao-mau/
Comments