PHONG THỦY‎ > ‎

Lỗi phong thủy nhà bếp khiến gia đình ngày càng nghèo

đăng 23:45, 10 thg 5, 2017 bởi Nhung Hồng   [ đã cập nhật 23:45, 10 thg 5, 2017 ]
Phong thủy nhà ở, đặc biết là nhà bếp vô cùng quan trong, nó cũng là nguyên nhân ảnh hưởng 1 phần đến kinh tế gia đình. Bạn thử nghĩ xem: Bạn là người thông minh, có trí hướng làm ăn, chăm chỉ làm việc. tuy nhiên số nghéo mãi không dời gia đình bạn mà cứ luôn đeo bám dai dẳng. Tử vi phong thủy 365 khuyên bạn hãy chú ý đến phong thủy nhà ở, đặc biệt là nhà bếp nhé! Chắc chắn đã phạm gì rồi. Và đó là những lỗi nào? Mời bạn cùng điêm danh với chúng tôi.

1. Khoảng không gian đặt bếp - Bồn rửa - tủ lạnh
Trong tử vi 2017 có viết ngay từ khi thiết kế nhà bếp, bạn cần phải chú ý đến khoảng không gian của khối tam giác làm việc bồn rửa - bếp - tủ lạnh. Cách bố trí bếp phổ biến nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp - bồn rửa - tủ lạnh. Bồn rửa được đặt ở độ cao vừa phải để tránh cho người sử dụng phải cúi hay kiễng. 
Khoảng cách giữa bếp – chậu rửa, chậu – tủ lạnh , tủ lạnh – bếp không nên nhỏ hơn 1 m và không nên lớn quá 2,5m. Nếu quá nhỏ, việc đi lại có thể hay gây vấp, ngã. Ngược lại, nếu quá lớn, có thể khiến bạn mỏi chân.
Tuy nhiên bạn lại mắc sai lầm : 
- Đặt hướng bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc đối điện với cửa nhà vệ sinh . Đặt bếp nấu ăn kẹp giữa hai vật dụng mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả hoặc đặt bếp ở gần phòng ngủ. Đặt bếp giữa nhà.
- Đặt bồn rửa bát quá gần bếp nấu ăn nhưng cũng không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện
2. Ánh sáng thường không tốt- Không khí trong phòng bếp
Xem bói tử vi thấy việc thiết kế hệ thống ánh sáng trong nhà bếp là vô cùng quan trọng. Khi dùng dao hay các vật sắc nhọn khác, nếu ánh sáng không đủ rất dễ xảy ra tai nạn. Ở khu vực bồn rửa cũng vậy, thường thì đây là khu vực ít nhận được ánh sáng nhất nhưng đầu tiên, nó là nơi bạn thường xuyên phải tiếp cận nhất, mắt bạn cũng hoạt động ở đây nhiều nhất nên nếu không đủ ánh sáng sẽ dễ dẫn đến nhiều vấn đề về mắt.
Không khí trong phòng bếp phải được lưu thông, tránh mùi hôi từ khói và thức ăn, đồng thời giúp hạ thấp nhiệt độ của căn bếp.
3. Bếp vừa bộn và bẩn thỉu
Bếp là chỗ nấu những bữa ăn ngon cho gia đình vì vậy cần giữ bếp luôn sạch sẽ . Ngoài ra, sự ngăn nắp sẽ khiến cho tinh thần của mọi người trong nhà trở nên thoải mái và thông suốt hơn.


Comments