Dịch vụ‎ > ‎

Dịch vụ Sổ đỏ Đất Dự ÁnSổ Đỏ là gì?

Sổ đỏ (sổ có màu đỏ) là tên gọi thông thường thay cho tên gọi Giấy Chứng nhận Quyền Sử dụng đất (có thể bao gồm cả quyền sở hữu nhà và tài sản trên đất). Thông qua hình thức cấp "Sổ đỏ" cho người dân là Nhà nước đã mặc nhiên thừa nhận quyền sử dụng hợp pháp của công dân đối với mảnh đất và quyền sở hữu đối với ngôi nhà của họ.

Quyền sử dụng đất là gì?

Pháp luật quy định người dân không có quyền sở hữu đối đất đai, mà quyền đó thuộc về toàn dân do nhà nước thống nhất quản lý. Quy định này được hiểu là người dân chỉ có quyền sử dụng đối với đất đai thôi chứ không có quyền chiếm giữ hay định đoạt đất như trong chế độ có cho phép sở hữu tư nhân đối với đất đai. Mặc dù vậy, Luật cũng cho phép người dân có quyền mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất của mình cho người khác.

Tại sao Sổ đỏ lại quan trọng như vậy?

Nếu mảnh đất của người dân đã được cấp sổ đỏ nghĩa là mảnh đất đó đã được Nhà nước thừa nhận quyền sử dụng hợp pháp cho người dân, loại trừ sự tranh chấp hoặc xâm phạm của người khác. Mặt khác Sổ đỏ này có thể được dùng để thế chấp vay mượn, làm hộ khẩu, góp vốn đầu tư, dễ dàng thuận lợi khi muốn đem bán, chuyển nhượng cho người khác, ...

Cơ quan nào tham gia vào quy trình cấp Sổ đỏ cho người dân?

Có rất nhiều tiêu chí làm căn cứ xác định thẩm quyền cấp Sổ đỏ, nhưng tựu chung lại, tùy từng trường hợp cụ thể để xác định thẩm quyền của các cơ quan sau đây: Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố; UBND huyện, quận,  UBND Xã, phường.

Dịch vụ Sổ đỏ của chúng tôi

Với sự am hiểu tường tận về quy định pháp luật đất đai, có bề dày về kinh nghiệm thực hiện dịch vụ Sổ đỏ và có mối quan hệ sâu sắc với các cơ quan có thẩm quyền về đất đai là những điều kiện tối quan trọng để chúng tôi thực hiện dịch vụ một cách chuyên nghiệp, luôn đảm bảo chất lượng - hiệu quả của dịch vụ và sự tin cậy của Khách hàng dành cho chúng tôi trong thời gian qua. Nếu Quý khách có nhu cầu mời liên hệ theo số điện thoại nóng 091 223 7777 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ về hộp thư luatsu@tuvandat.com ,chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Các nghiệp vụ về sổ đỏ mà chúng tôi thực hiện là:

- Tư vấn Tổng thể Quy trình, thủ tục cấp Sổ đỏ và các vấn đề khác nếu có.

- Làm mới Sổ đỏ

- Sang tên Sổ đỏ

- Chia tách Sổ đỏ

- Tư vấn và Giải quyết tranh chấp, khiếu kiện liên quan

- Làm Sổ đỏ đất dự án

- Làm Sổ đỏ đất trong Khu công nghiệp.