Giới thiệu

                                                   Kính chào Quý cụ:
Người ta, ai cũng phải trải qua vòng đời “Sinh-Lão-Bệnh-Tử

Tuổi già là một giai đoạn tất yếu trong cuộc đời mỗi người. Khi tuổi cao, khả năng mắc bệnh và  sức khỏe yếu cũng cao hơn, nhưng không có nghĩa hễ tuổi già phải gắn liền với ốm yếu, bệnh tật. Vì vậy “Lối sống, môi trường, chế độ ăn uống và luyện tập" sẽ có ảnh hưởng lớn đến quá trình lão hóa và sức khỏe khi về già, đồng thời còn tránh được nhiều bệnh mãn tính nữa.

Làm thế nào để sống lâu nhưng phải khỏe mạnh? Đó không phải là bí quyết mà là nghệ thuật sống và giữ gìn sức khỏe mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Chỉ cần xây dựng cho mình một lối sống hợp lý, khoa học cùng với một tinh thần lạc quan, minh mẫn thì cầm chắc các cụ sẽ vượt qua ngưỡng “Sống lâu trăm tuổi” mà con cháu thường chúc nhau mỗi địp tết đến, xuân về.

Năm nay, tôi cũng ở tuổi 80, từng bị nhồi máu cơ tim, mổ ruột thừa bị vỡ mủ, lệch L4, L5, đau thần kinh liên sườn do biến chứng hậu zona, ... nhưng nhờ có lối sống "An lạc", ăn uống hợp lý (nhiều rau, củ, quả), siêng năng luyện tập (thể dục và bơi ) nên đến nay sức khỏe tốt hơn, làm việc với máy tính ngày vẫn được 8 tiếng. Từ ngày về hưu đến giờ tôi chuyên thiết kế các Website miễn phí cho các chùa và cơ sở từ thiện và hiện đang quản trị 3 Websites: Chùa An Lạc (chuaanlac.org), Tứ Pháp (tuphap.org) và Từ Thiện Minh Khai (tuthienminhkhai.org). Khi nào có điều kiện, kính mời quý vị vào xem các Websites này.

Mục đích tôi làm Trang Web này "Tuổi già phải khỏe mới vui" có địa chỉ https://sites.google.com/site/tuoigiaphaikhoemoivui/  nhằm cung cấp một số tư liệu về: Phong cách sống, Chuyện xưa & Tích cũ, Ẩm thực & Thuốc, Thể dục-Thể thao, Máy vi tính, Internet, Điện thoại di động, Máy tính bảng và Giải trí để quý cụ tham khảo. Những tư liệu này tôi đọc trên mạng Internet và sắp xếp theo từng chủ đề để quý cụ, quý ông bà dễ dàng sử dụng mà không mất công tìm kiếm. Xin chúc quý cụ, quý ông bà  "Khỏe về thể chất và tinh thần" và  "PHÚC NHƯ ĐÔNG HẢI, THỌ TỰA NAM SƠN". Xin cảm ơn quý vị.

Nguyễn Đình Tê (Pháp danh Đức Tế)

Thành phố Hồ Chí Minh 20-11-2018