Effortless English


Phương pháp Effortless English

đăng 05:51, 18 thg 4, 2011 bởi Tư Duy Tiến Bộ   [ cập nhật 08:16, 22 thg 11, 2011 bởi Văn Mão ]

Đây là một phương pháp rất hay và hiệu quả.Học tiếng Anh từ gốc (học như 1 đứa trẻ) và học là phải dùng được (chứ không như học ngữ pháp). Có người ngữ pháp rất giỏi nhưng khi nói chuyện với người bản ngữ thì như bị câm và điếc .Đó là lỗi của quá trình dạy tiếng Anh của Việt Nam.Nhưng bây giờ điều đó không quan trọng nữa. Internet đã giúp chúng ta có những tài liệu và phương pháp học tiên tiến nhất thế giới.

Sau đây mình xin trích một vài nhận xét của những người đã học theo phương pháp này để các bạn củng cố thêm niềm tin để đi theo phương pháp này. Người khác làm được thì chúng ta cũng làm được.Còn tiếng Anh quan trọng như thế nào đối với tương lai chúng ta sau này thì không phải nói thêm nữa rồi. Các nhận xét đây:
Đây là chương trình học Anh văn được đánh giá rất cao bởi tất cả những người học trên toàn thế giới. Với một phương pháp khoa học, những bài học được thiết kế sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh thành thạo như một người bản ngữ chỉ với khoảng thời gian ngắn luyện tập đều đặn. Trong bộ đĩa tôi cung cấp này sẽ gồm có tất cả các level của Effortless English và đặc biệt là chương trình Real English Conversation mới được ra mắt cuối tháng 10/2008.

Sự thật là nếu bạn tiếp tục sử dụng cách học giống như bạn đang học thì bạn sẽ không bao giờ nói tiếng Anh tốt được. Bạn sẽ luôn luôn gặp những vấn đề khi nói tiếng Anh. Tuy nhiên, đã có một phương pháp mới. Khi bạn sử dụng một phương pháp đúng, bạn sẽ cải thiện được khả năng nói một cách rất dễ dàng. Sư thật là chỉ trong vòng 6 tháng, bạn sẽ có được khả năng nói vựơt trội không thể tin được. Thậm chí, người bản xứ cũng sẽ hiểu được bạn một cách dễ dàng. Bạn cũng sẽ hiểu họ. Cuối cùng , bạn sẽ cảm thấy thư giản, vui vẻ và tự tin hơn khi bạn nói tiếng Anh dễ dàng.

Khi bạn sử dụng Effortless English , bạn sẽ học được cách nói tiếng Anh dễ dàng và tự nhiên.

Các bài tập về ngữ pháp làm bạn cảm thấy buồn, chán và nản chí có phải ko? Bạn đang lo lắng rằng thật sự bạn sẽ không bao giờ sử dụng được ngữ pháp tiếng Anh một cách chính xác?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói bạn rằng quy tắc ngữ pháp không phải là chìa khóa để nói tiếng Anh dễ dàng hơn, chính xác hơn và tự nhiên hơn?

Người học tiếng Anh giỏi nhất đó dĩ nhiên phải là trẻ em. Tại sao vậy?

Sự thật là vậy bởi vì chúng không học ngữ pháp và chúng không học từ những cuốn sách. Chúng sử dụng một cách học rất đặc biệt và “quy tắc” cho việc học.

Tôi gọi đó là 7 quy tắc của Effortless English.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể học được cách phát âm tuyệt vời nhất, một vốn vừng rộng rải và khả năng ngữ pháp tự nhiên, bạn có cảm thấy hứng thú không?

Nếu tôi cho bạn biết rằng ngữ pháp tiếng Anh thì rất dễ học khi bạn sử dụng một cỗ máy chuẩn xác, liệu bạn có cảm thấy vui khi học tiếng Anh ko?

Vâng, điều đó là hoàn toàn đúng. Ngữ pháp tiếng Anh thì dễ nhưng chỉ khi bạn học chính xác. Và cách học chính xác nhất không phải là học các quy tắc ngữ pháp. Bạn phải học những pháp dễ dàng và ít tón công – giống như là trẻ con vậy.

Learn English Easily
Tôi bắt đầu Effortless English để giúp các bạn nói tiếng Anh dễ dàng hơn, nhanh hơn. Hãy tưởng tượng nếu tôi chỉ cho bạn những ý kiến tuyệt vời và những cuộc nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu thế giới và sử dụng chúng để tạo ra rất nhiều giờ học hoàn toàn mới – liệu nó có làm bạn hứng thú ko?

Vâng, đó chính xác là điều mà tôi đã làm. Effortless English sử dụng những bí kíp để làm việc – những ý kiến mới nhất của những chuyên gia nghiên cứu việc học tiếng Anh hàng đầu trên thế giới. Chương trình Effortless English là hoàn toàn mới và khác biệt. Nó thật sự hoàn toàn khác biệt so với những cách học cổ điển mà bạn đã sử dụng chúng trong quá khử.

Tôi sử dụng cụm từ “quá khứ” để nhấn mạnh rằng, giờ đây bạn sẽ được tiếp cận với một phương pháp học hoàn toàn mới. Bạn sẽ chưa bao giờ được học những giờ học như thế !

Đây là những gì bạn có thể học khi bạn mua dvd này:
  • Cách học không thể tin đựơc Learn Vocabulary and Grammar Without Study: Listen & Answer Mini-Stories. Học tiếng Anh một cách tự nhiên, hoàn toàn ko có sự học hay sự ghi nhớ.

  • Cách học tiếng Anh chuyên sâu sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên. Nhớ từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh mãi mãi – và sử dụng chúng một cách tự nhiên. Tự cảm thấy tuyệt về khả năng nói của mình.

  • Cách học tiếng Anh bằng con đường thư giản qua việc nghe những bài báo tiếng Anh thật sự về những chủ đề thú vị. Tưởng tượng, cười đùa trong lúc học.

  • Cách để bạn tránh việc học ngữ pháp và thay vào đó là học ngữ pháp như những đứa trẻ – một cách tự nhiên. Đó là cách học chính của tất cả bài học của tôi.

  • Những người học trò xuất sắc nhất của tôi học như thế nào – và bằng cách nào bạn có thể học nhanh như vậy. Để thành công, hãy sao chép cách học thành công nhất của người khác. Học cách mà bạn có thể học được tốt nhất.

  • Bằng cách nào để bạn nâng cao điểm số môn nói và nghe của iBT TOEFL lên 20% , 30% or even 40%. Cách kiểm tra mới của TOEFL đòi hỏi rất nhiều về phần nghe và nói – trở nên tuyệt vời ở cả hai!

  • Bài học mà giúp bạn học tiếng Anh nhanh gấp 3 – 5 lần – thì học anh hơn, đơn giản hơn bằng cách thay đổi cách học tiếng Anh của bạn.

  • Bằng cách nào khi bạn gặp gỡ một người nói tiếng Anh khác và nói chuyện với họ. Gặp gỡ người học tiếng Anh thân thiện khác giống như bạn.  • Sơ đồ học theo phương pháp Effortless English

A.J.Hoge - một giảng viên có bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) - đã từng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới. Sau nhiều năm dạy Anh ngữ cho các sinh viên nước ngoài, ông nhận thấy rằng phần lớn các sinh viên đều không gặp phải khó khăn gì khi học ngữ pháp tiếng Anh, khả năng đọc hiểu của họ rất tốt. Họ đạt điểm ngữ pháp rất cao trong các kì thi kiểm tra. Thế nhưng khi trực tiếp nói chuyện với các sinh viên, ông phát hiện rằng khả năng nói tiếng Anh của họ thì ngược lại, không được tốt.

Hiện tượng trên phát sinh là do phương pháp học tập của các sinh viên hiện tại chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp. Các thầy cô dạy Anh ngữ ở các lớp học cũng đa phần là dạy ngữ pháp, họ chỉ làm mỗi việc là sửa cho sinh viên những lỗi ngữ pháp mà không chú trọng tới các kỹ năng khác. Điều này đã khiến sinh viên mang một tâm lý sợ sai ngữ pháp khi nói tiếng Anh. Trước khi nói một câu tiếng Anh họ thường sắp xếp các ý nghĩ trong đầu, chọn lựa từ ngữ rồi sắp xếp chúng theo đúng các quy tắc ngữ pháp, khiến họ nói tiếng Anh không được tự nhiên.

Để khắc phục điểm yếu này cho các sinh viên nói riêng và cho những người học Anh ngữ nói chung. A.J.Hoge đã phát triển một phương pháp học tập giúp nâng cao khả năng nói tiếng Anh. Phương pháp học tập này tập trung nhiều vào kỹ năng nghe Anh ngữ. Và khi khả năng nghe của bạn được nâng cao thì khả năng nói cũng dễ dàng phát triển. Phương pháp học tập này áp dụng theo cách tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ. Đó là học nghe trước. Khi bạn nghe tiếng Anh trở nên quen thuộc, bạn sẽ nói ra một cách tự nhiên không phải trải qua một bước trung gian là dịch chúng trong đầu từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh.

Những người học tiếng Anh và ngôn ngữ giỏi nhất là trẻ con: trẻ nhỏ học tiếng Anh theo quá trình tự nhiên. Và Effortless English là 1 hệ thống phương pháp duy nhất trên thế giới tạo ra 1 quá trình học tiếng Anh tự nhiên nhân tạo cho người lớn. Nhược điểm lớn nhất và cũng là cái khó nhất của Effortless English (EE) đó là đòi hỏi người học cần có 1 sự kiên trì, quyết tâm cao độ. Bởi lẽ người học phải nghe đi nghe lại các bài học của EE trong vòng 1 – 2 tuần, nghe ít nhất 1h/ngày.

Tuy nhiên nếu có đủ kiên trì theo các bài học, sau 6 tháng bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả của nó. Effortless English là phương pháp hiệu quả nhất và đúng nhất mà chúng ta không thể thiếu nếu muốn học tiếng Anh thực sự. Mình đã học theo phương pháp này được 6 tháng và mình thấy nó rất có hiệu quả, đặc biệt là trong phần chia đúng động từ 1 cách tự động khi nói, phát âm cũng bật được âm cuối của từ, việc nói cũng tự nhiên và thoải mái hơn chứ không bị cứng như trước. Người học theo phương pháp này lâu nhất là chị Nguyệt (chủ tịch VEEC) với thời gian tính đến nay là 11 tháng. Chị đã và đang áp dụng phương pháp này để đưa vào dạy trong lớp học tiếng Anh của mình và học sinh của chị đã tiến bộ rất nhanh.

Nếu bạn đã đọc bài viết này, tôi tin chắc bạn cũng là người chăm chỉ, muốn đầu tư cho tiếng Anh 1 cách thực sự. Bạn đã cảm thấy tự tin, dễ dàng trong khi giao tiếp chưa? Bạn có thể nói nhanh mà không cần suy nghĩ về bất cứ quy tắc ngữ pháp, phát âm nào chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy đếm lại xem bạn học tiếng Anh được mấy năm rồi? Nếu bạn bắt đầu học tiếng Anh từ cấp 1 và bây giờ bạn là sinh viên, vậy thì bạn đã đầu tư 10 năm để học tiếng Anh theo phương pháp truyền thống. Bây giờ Bạn có muốn tiếp tục mất thời gian thêm 5 năm hay 10 năm nữa để học theo phương pháp cũ?

Effortless English chỉ ra cặn kẽ những gì bạn đã bị học sai khi dùng phương pháp truyền thống ở trên lớp, thậm chí là ở trong các trung tâm tiếng Anh nổi tiếng. Chính vì thế mà bây giờ bạn vẫn gặp khó khăn trong khi giao tiếp. Vậy hãy thử bắt đầu với Effortless English nhé!
Làm thế nào để sử dụngCác bài học

Mỗi chủ đề có ít nhất 4 bài học khác nhau. Tất cả các bài học trong một chủ đề có cùng tên,ví dụ "Secret Love". Những bài học đi với nhau. Mỗi ngày, bạn sẽ lắng nghe tất cả những bài học trong một chủ đề (tấtcả các bài học có cùng tên). Bạn sẽ lắng nghe các bàihọc chỉ có một thiết lập.

Bạn sẽ lắng nghe chỉ cómột thiết lập cho một tuần hoặc nhiều hơn.

Điều này là rất quantrọng. Bạn sẽ chỉ cải thiện mộtcách nhanh chóng nếu bạn thực hiện theo phương pháp này - một trong những bàihọc thiếthàng ngày - cùng một bài học thiết mỗi ngày cho một tuần (hoặc hơn).

Một số bộ có nhiều hơn 4bài học.

Những loại bài học trongmỗi bộ, và làm thế nào bạn nên sử dụng chúng?

* A Text Article (Adobe. Pdf file)

Đọc các bài viết và xemxét các danh sách từ nếu có. Không nên"học" nó. Đừng cố gắng ghi nhớ nó.

Chỉ cần đọc nó một vàilần mỗi ngày và xem lại các từ mới (một cách thoải mái). Sử dụng từ điển để dịch các từ khó khăn, nếu cầnthiết.

* Bài Từ vựng Vocabulary Lesson (MP3)

Chỉ cần nghe. Đừng cố gắng để ghi nhớ các từ. Chỉ cần nghe bài học này 1-3 lần mỗi ngày trongít nhất một tuần.

* *Mini-Story Lessons (MP3)

Đây là bài ​​học mạnh mẽ nhất. Lần đầu tiên, chỉ cần lắng nghe. Sau đó, lắng nghe và tạm dừng sau mỗi câu hỏi.

Trả lời to từng câu hỏi trong tiếng Anh, sau đó làm một lần nữa. Tiếp tục tạm dừng và trả lời sau mỗi câu hỏi. Đừng lo lắng nếu bạn không hiểu tất cả mọi thứ. Đừng lo lắng về những sai lầm.

Trong Mini-Story, tôi sẽlàm chỉ có ba điều:

1. Tôi sẽ làm cho một tuyên bố. Sau khi tuyên bố, chỉ cần nói, "Ahhhh"hoặc "Ohhhh".

2. Tôi sẽ hỏi một câu hỏi mà bạn biết câu trả lời. Chỉ cần trả lời câu hỏi. Bạn không cần câu trả lời với một câu. Bạn có thể trả lời với một hoặc hai từ duy nhất.

3. Tôi sẽ hỏi một câu hỏi mà bạn không biết câu trảlời. Hãy phỏng đoán. La to sự phỏng đoán đó ngay lập tức.

Một lần nữa, bạn có thểđoán chỉ với một (hoặc vài) từ. Câu hoàn chỉnh là khôngcần thiết.

Khi bạn trả lời một câu hỏi, đừng lo lắng về câu trả lời chínhxác. Nói một câu trả lời đúng và chính xác không quantrọng. Điều quan trọng nhất làtốc độ. Cố gắng trả lời rấtnhanh (remember, one word is fine). Tốc độ là mục tiêu của bạn. Bạn muốn nhanh chóng trả lời ngắn, không lâu câu trả lời! Khi mới bắt đầu,điều này có thể khó khăn. Đó là chuyện bình thường. Sử dụng các nút “tạm dừng” của bạn.

Cuối cùng cố gắng trảlời ngay lập tức, mà không sử dụng nút tạm dừng của bạn (điều này có thể mấthai tuần hoặc thậm chí hơn).

Nghe bài học này nhiềulần mỗi ngày trong ít nhất một tuần. The-Story Mini là rất quan trọng trong hệ thống bài học EffortlessEnglish. Nghe những bài học nàynhiều nhất.

* Audio Article (MP3)

Chỉ cần nghe. Thư giãn và tận hưởng nó. Nghe nó vài lần mỗi ngày trong ít nhất một tuần. Mục tiêu của bạn là hiểu 100% ngay lập tức và tựđộng.

Một số chủ đề cũng có:

* Point of View Mini-Stories

Đây là một cách để cảithiện sự lưu loát ngữ pháp, mà không cần học. Chỉ cần lắng nghe một cách cẩn thận. Thư gian. Không suy nghĩ về quy tắc ngữ pháp.

* Commentaries

Đây là những cuộc bànluận thêm về chủ đề này. Chúng có vẻ rất khó khăn.

Nếu chúng có vẻ quá khó khăn, bỏ qua chúng. Những bài học luận là ÍT QUAN TRỌNG NHẤT tronghệ thống Effortless English. Bạn có thể bỏ qua chúngnếu cảm thấy chúng quá khó khăn.

Tuy nhiên, nếu bạn hiểuđược 75% hoặc nhiều hơn ... hãy nghe. Bạn có thể sẽ không hiểu tất cả mọi thứ - đó làchuyện bình thường. Chỉ cần thư giãn và lắng nghe. Tập trung vào những ý tưởng chung và thông tin,không phải là ngôn ngữ. Cố gắng

hiểu được ý chính. Nghe bài học này một vài lần mỗi ngày trong ítnhất một tuần.

CÁCH NGHE CÁC BÀI:

1. Đầu tiên, đọc bài viết văn bản. Tìm hiểu và xem xét nó, không "học"nó. Đừng cố gắng ghi nhớ nó.

2. Nghe các Bài học từ vựng một vài lần

3. Nghe các- Mini Story nhiều lần

4. Nghe Point of View Mini-Stories, nếu có một, một vài lần.

5. Nghe nhiều lần Audio

6. Lắng nghe Commentaries(nếu có một, và nếu bạn có thể hiểu nó).

Lịch học tập

Effortless tiếng Anh làmột hệ thống học tập sâu. Bạn sẽ học mỗi bài họcrất tốt. Bạn sẽ thư giãn,đi từ từvà học nói tiếng Anh một cách dễ dàng và tự động.

Lịch trình nghiên cứutốt nhất là như sau:

* Học một chủ đề cho một tuần hoặc nhiều hơn. Đúng, chỉ có một thiết lập cho ít nhất một tuần. Nếu bạn cảm thấy chán

, làm cho một trò chơivới Mini Story - cố gắng trả lời từngcâu hỏi nhanh hơn và nhanh hơn.

* Mỗi ngày, lắng nghetất cả các bài học trong tập bài học. Hãy cố gắng lắng nghe từng bài học (trong quy định) ít nhất hai lần mỗi ngày. Lắng nghe từng bài họctrong chủ đề mỗi ngày - cho ít nhất mộttuần.

Bạn nên lặp lại mỗi bài học ít nhất 20 lần. 30 hoặc nhiều lần cho mỗi bài học tốt nhất. Hãy nhớ rằng, các Mini Story và POV Point of View Mini-Stories là quan trọng nhất.

* Nghe ít nhất một giờmỗi ngày. Hai giờ mỗi ngày là tốtnhất. tốt nhất bạn nên phân chia thời gian nghe của bạn trong ngày. Ví dụ, bạn có thể lắng nghe 30 phút vào buổisáng, 30 phút đi làm việc,30 phút trong bữa ăn trưa, 30 phút đi về nhà, và 30phút trước khi đi ngủ. Trong thực tế, điều này làmột cách tuyệt vời để tìm hiểu.

* Thư giãn:) Đừng suynghĩ về quy tắc ngữ pháp. Chỉ cần nghe những bài học và thưởng thức. Không có áp lực. Bạn chỉ cần lắng nghe và trả lời các câu hỏi (sửdụng nút tạm dừng) .. Nếu bạn có rắc rối,đó làbình thường. Chỉ cần thư giãn, trở về đầu, và lắng nghenhiều hơn . Nghe quan trọng nhất

Learn The 7 Rules For Excellent English
Trang chủ:
http://effortlessenglishforums.com


Tải bài học:

DVD 1: Original Effortl (*PDF, *Mp3)

Uploading...


Nếu có thắc mắc các bạn hãy để lại lời nhắn!

1-1 of 1

Comments