TRANG CHỦ

 

Một vài suy nghĩ

về việc nâng cao chất lượng hoạt động nữ công

Trường Tiểu học Nam Tân

Cùng với khí thế thi đua sôi nổi của phụ nữ cả nước chào mừng Ngày Quốc tế phụ  nữ 8/3, nối tiếp truyền thống của Bà Trưng, Bà Triệu, ban nữ công Trường Tiểu học Nam Tân vừa tổ chức kỉ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1976 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng để ôn lại truyền thống yêu nước, anh hùng của phụ nữ Việt Nam.

Kế thừa, phát huy những truyền thống tốt đẹp và thành quả cách mạng mà chị em phụ nữ cả nước nói chung, chị em Trường Tiểu học Nam Tân nói riêng trong những năm qua luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên trong công tác chuyên môn và các công tác xã hội khác, xứng đáng với truyền thống “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ trước đây và bản chất “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới. Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, giỏi việc trường, đảm việc nhà. Trong những năm qua chị em nữ công trong nhà trường đã có những đóng góp đáng kể vào thành tích của nền giáo dục của huyện Nam Trực nói chung và của xã Tân Thịnh nói riêng. Từng bước đưa phong trào của xã nhà đi lên, đáp ứng với yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Với 24 chị em (kể cả chị em trong diện hợp đồng), công tác ở nhà trường, trong đó có 2 chị trong BGH, 3 chị trong tổ văn phòng và 19 chị trực tiếp tham gia giảng dạy các khối lớp từ K1->K5, 24 chị đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn; trong đó 7 chị có trình độ đại học, 12 chị có trình độ cao đẳng, 5 chị có trình độ trung cấp. Ngoài chức vụ chuyên môn, một số chị còn kiêm giữ chức vụ như Bí thư chi bộ, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên.

Trong những năm qua, công việc của chị em rất đa dạng trên nhiều lĩnh vực như quản lí, giảng dạy, thư viện, y tế học đường,… song ở cương vị nào chị em cũng rất nhiệt tình, tận tụy với công việc được giao, không ngại khó, ngại khổ, luôn phát huy tinh thần sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt phong trào “phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, nuôi con khỏe, dạy con ngoan” và phụ nữ Việt Nam thực hành tiết kiệm, xây dựng nếp sống văn minh, chống xa hoa lãng phí, cần kiêm xây dựng đất nước giàu mạnh.

Đối với chị em làm công tác lãnh đạo phải luôn có tầm nhìn xa, nắm bắt được những đổi mới trong phong trào giáo dục hiện nay để có sự chỉ đạo đúng đắn, có tầm chiến lược lâu dài cho sự phát triển của nền giáo dục mai sau. Các chị luôn dám nghĩ, dám làm, luôn trăn trở với chuyên môn cũng như phong trào của nhà trường nhằm đưa phong trào đi lên.

Đối với những chị em làm công tác giảng dạy đã có nhiều cố gắng, tích cực học tập, nghiên cứu mô hình trường học mới VNEN, cập nhật thông tin và tự nâng cao trình độ chuyên môn, tham gia đi trải nghiệm thực tế cùng với học sinh, gắn việc học đi đôi với thực hành, thường xuyên cải tiến phương pháp giảng dạy làm cho bài giảng phong phú, sinh động, hấp dẫn học sinh. Trong công tác chuyên môn, chị em đã tham gia viết tập san, viết tin bài cho trang Web của nhà trường, tham gia viết đề tài sáng kiến kinh nghiệm cấp trường đạt kết quả cao, có nhiều đề tài xuất sắc được chọn đi dự thi cấp Huyện, cấp Tỉnh.

Ngoài việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, chị em còn tham gia tích cực vào các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tích cực ủng hộ quỹ khuyến học, quỹ “vì phụ nữ nghèo”, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, ủng hộ chị em nghèo… Chị em đã làm tốt công tác gia đình, thực hiện nuôi con khỏe, dạy con ngoan, thực hiện tốt chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Có những thành tích kể trên phải kể đến sự nỗ lực, cố gắng của mỗi chị em, khắc phục mọi khó khăn thu xếp công việc gia đình để hoàn thành tốt công tác chuyên môn của nhà trường. Đặc biệt, có sự quan tâm, chỉ đạo của Phòng giáo dục, chi bộ Đảng, BGH, Ban chấp hành Công đoàn, các đoàn thể,… đã tạo mọi điều kiện cho chị em trong Ban nữ công nhà trường phát huy tốt phong vai trò và mọi khả năng vơi tinh thần trách nhiệm và những kiến thức đã được trang bị, góp phần đáng kể vào thành tích chung của nhà trường.

    Tuy nhiên, trong những năm tới, đứng trước yêu cầu, nhiệm vụ mới của nhà trường đề ra, để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Ban nữ công nhà trường cần làm tốt các công việc sau đây:

-               Tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyên môn ở các tổ, khối để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà nhà trường và cấp trên đề ra.

-               Làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tạo điều kiện để chị em không ngừng được học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt.

-               Thực hiện tốt hơn nữa việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho chị em theo đúng quy định của Bộ luật Lao động.

-               Cần nâng cao tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ, chia sẻ, động viên lẫn nhau giữa các chị em trong trường. Ban nữ công làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động chị em tham gia tích cực vào các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội khác, phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Với lòng yêu nghề, ý thức trách nhiệm của mình, cùng với sự quan tâm của Đảng ủy, BGH, Công đoàn nhà trường; Sự chia sẻ động viên của gia đình, tin tưởng rằng chị em trong Ban nữ công nhà trường sẽ khắc phục mọi khó khăn, phát huy những thành quả đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục khẳng định mình phấn đấu là những phụ nữ “giỏi việc trường, đảm việc nhà” chị em trường Tiểu học Nam Tân luôn xứng đáng với danh hiệu phụ nữ Việt Nam “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

                                                     Tân Thịnh, ngày 06 tháng 03 năm 2016

                                                                           

                                                                      Chủ tịch Công đoàn nhà trường

   

    

                                                                                                              Ngô Thị Xuân
HAPPY NEW YEAR 2016

Mâm cỗ ngày tết !