Tin giáo dục


Tin Giáo Dục

 • THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG VÀO LỚP 10, LỚP 11, LỚP 12 TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VĂN LANG THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG VÀO LỚP 10, LỚP 11, LỚP 12Từ ngày 01/08 đến hết ngày 31/08/2015        Thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2015, các trường THPT ngoài công lập được phép vượt chỉ tiêu 20%, trường THPT Văn Lang xin thông báo về việc tuyển sinh bổ sung vào lớp 10, lớp 11, lớp 12 như sau:I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:Học sinh tốt nghiệp THCS (hoặc tương đương). Và có kết quả thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT tổ chức. ( không môn nào bị điểm liệt)Học sinh chuyển trường vào lớp 11 và ...
  Được đăng 03:56, 31 thg 7, 2015 bởi Gia Vinh Gamer
 • Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm nay sẽ tăng cao Đề thi THPT quốc gia 2015 được đánh giá là dễ với 60% câu hỏi cơ bản để xét tốt nghiệp, do đó phổ điểm được dự báo tăng hơn năm ngoái và cơ hội vào đại học vì thế sẽ khó hơn. Ở nhiều ngành, tổng điểm 3 môn được 21 điểm chưa chắc trúng tuyển. Ngày 20/7 là hạn cuối các trường đại học chủ trì cụm thi quốc gia phải công bố điểm kỳ thi THPT quốc gia. 5 ngày sau, các Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT. Trước ngày 1/8, cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào ...
  Được đăng 01:44, 22 thg 7, 2015 bởi Gia Vinh Gamer
 • Chiều nay Bộ Giáo dục công bố kết quả thi THPT quốc gia Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả thi của hơn một triệu thí sinh dự thi THPT quốc gia lúc 14h30 chiều 22/7, nhưng website của Bộ http://thi.moet.gov.vn đã bị tắc nghẽn, không thể truy cập. Nhận được thông tin 14h30 chiều 22/7, Bộ Giáo dục công bố điểm thi, thí sinh cả nước đã khẩn trương truy cập tại các địa chỉ, nhưng sau thời gian kiên nhẫn chờ đợi chỉ nhận được thông báo "504 Gateway Time-out/ The server didn't respond in time". Sốt ruột vì không tra cứu được điểm, thí sinh Nguyễn Linh Chi (Hà Nội) đã cho người thân mã số, số báo danh ...
  Được đăng 01:34, 22 thg 7, 2015 bởi Gia Vinh Gamer
 • Miễn giảm 03 tháng học phí cho những học sinh lớp 11, 12 chuyển đến Văn Lang TRƯỜNG THPT VĂN LANG THÔNG BÁONhà trường sẽ miễn giảm 03 tháng học phí Chính khóa cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn & miễn giảm 01 tháng học phí Chính khóa cho những học sinh còn lại chuyển đến trường THPT Văn Lang nhằm tạo điều kiện cho các em thích ứng với môi trường học mới.Mức học phí của các khối năm học 2015 - 2016:* Khối lớp 11 : 850.000đ/tháng* Khối lớp 12 : 900.000đ/thángNăm học 2015 - 2016 nhà trường đã tiếp nhận được rất nhiều hồ sơ xin chuyển về trường Văn Lang từ các trường như: THPT Anhxtanh, THPT Văn Hiến, THPT Đinh Tiên Hoàng, THPT Vạn Xuân, THPT Hà ...
  Được đăng 20:41, 26 thg 7, 2015 bởi Son Le
 • Bộ Giáo dục chính thức công bố đáp án 8 môn thi THPT quốc gia Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố đề và đáp án 8 môn thi THPT quốc gia 2015. Dân trí đăng tải để thí sinh và bạn đọc tham khảo.  >>  Môn Vật lý - Đề thi và đáp án chính thức >>  Môn Toán - Đề thi và đáp án chính thức >>  Môn Ngữ văn - Đề thi và đáp án chính thức Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN TOÁN TẠI ĐÂY Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN VĂN TẠI ĐÂY Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN VẬT LÝ TẠI ĐÂY Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN HÓA HỌC TẠI ĐÂY Mời các bạn xem đề thi ...
  Được đăng 18:38, 13 thg 7, 2015 bởi Gia Vinh Gamer
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 33. Xem nội dung khác »


THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG VÀO LỚP 10, LỚP 11, LỚP 12

đăng 03:56, 31 thg 7, 2015 bởi Gia Vinh Gamer

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VĂN LANG 
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG VÀO LỚP 10, LỚP 11, LỚP 12
Từ ngày 01/08 đến hết ngày 31/08/2015

        Thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2015, các trường THPT ngoài công lập được phép vượt chỉ tiêu 20%, trường THPT Văn Lang xin thông báo về việc tuyển sinh bổ sung vào lớp 10, lớp 11, lớp 12 như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:
Học sinh tốt nghiệp THCS (hoặc tương đương). Và có kết quả thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT tổ chức. ( không môn nào bị điểm liệt)
Học sinh chuyển trường vào lớp 11 và lớp 12 xem chi tiết tại mục...hướng dẫn chuyển trường

II. HỒ SƠ NHẬP HỌC BAO GỒM:

1. Đơn xin học ( mẫu chung của trường THPT Văn Lang)

2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

3. Học bạ chính

4. Bản sao Giấy khai sinh (có công chứng)

5. Giấy chứng nhận điểm (nếu dự thi vào lớp 10 công lập)

6. Giấy ưu tiên (nếu có)

7. Hộ khẩu photo công chứng

III. THỜI GIAN TUYỂN SINH BỔ SUNG:

Từ ngày 01/08/2015 đến hết ngày 31/08/2015
(Học sinh không phải nộp bất cứ một khoản lệ phí nhập học nào)

IV. LỊCH LÀM VIỆC: 
Buổi sáng: từ 8h00’ đến 11h00’
Buổi chiều: từ 14h00’ đến 17h00’
Sau thời gian tuyển sinh trên nhà trường không chịu trách nhiệm đối với những học sinh đủ tiêu chuẩn nhưng chưa làm thủ tục nhập học./.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm nay sẽ tăng cao

đăng 01:44, 22 thg 7, 2015 bởi Gia Vinh Gamer

Đề thi THPT quốc gia 2015 được đánh giá là dễ với 60% câu hỏi cơ bản để xét tốt nghiệp, do đó phổ điểm được dự báo tăng hơn năm ngoái và cơ hội vào đại học vì thế sẽ khó hơn. Ở nhiều ngành, tổng điểm 3 môn được 21 điểm chưa chắc trúng tuyển.

Ngày 20/7 là hạn cuối các trường đại học chủ trì cụm thi quốc gia phải công bố điểm kỳ thi THPT quốc gia. 5 ngày sau, các Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT. Trước ngày 1/8, cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) sẽ xử lý dữ liệu, công bố điểm xét tuyển đầu vào. Sau đó, các trường đại học, cao đẳng bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển.

TS. Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Nông lâm TP HCM cho biết, chủ trương ra đề của Bộ Giáo dục là dành 60% số điểm để thí sinh xét tốt nghiệp. Vì thế thí sinh muốn xét vào đại học sẽ có phổ điểm cao hơn và điểm trúng tuyển vào các trường đại học cũng sẽ tăng mạnh trong năm nay.

“Phổ điểm từ 6 đến 8 sẽ chiếm đa số vì đề dễ. Do đó, thí sinh có tổng điểm từ 21 trở xuống chưa chắc trúng tuyển. Điểm chuẩn được xác định sau khi lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Năm 2014, điểm chuẩn khối A, A1, D1 từ 16 đến 18, khối B từ 17 đến 21 điểm thì năm nay có khả năng mỗi khối sẽ tăng mạnh”, ông Lý nhận định.

Điểm chuẩn vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM sẽ tăng cao. Trong ảnh: Học sinh các trường THPT tại TP HCM tìm hiểu môi trường học tập tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

Điểm chuẩn vào Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM sẽ tăng cao. Trong ảnh: Học sinh các trường THPT tại TP HCM tìm hiểu môi trường học tập tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Ảnh: Nguyễn Duy

Còn PGS. S Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cho biết, điểm chuẩn các ngành vào trường năm nay sẽ cao hơn năm 2014. Tất cả các ngành của trường sẽ áp dụng nhân hệ số 2 môn Toán nên thí sinh đạt điểm cao môn này sẽ có lợi thế. Những ngành có số lượng thí sinh đăng ký nhiều và điểm chuẩn sẽ tăng cao như: Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ kỹ thuật ôtô, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử...

“Những ngành này mỗi môn thí sinh đạt từ 7 điểm trở lên mới nên nộp hồ sơ xét tuyển. Còn dưới 7 điểm, các em chỉ nên nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành: Công nghệ in, Quản lý công nghiệp, Kỹ thuật công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Công nghệ kỹ thuật nhiệt... Ngành có điểm chuẩn thấp nhất vào trường sẽ từ 16 điểm trở lên”, ông Dũng nói.

Tương tự, điểm chuẩn vào Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn (Đại học Quốc gia TP HCM) được dự báo tăng mạnh so với các năm trước do đề khối C năm nay dễ. “Một số ngành sẽ có điểm chuẩn từ 20 điểm trở lên. Trường sẽ tổ chức cho thí sinh đăng ký xét tuyển thử. Thí sinh nhập thông tin cá nhân, điểm trung bình để quen dần trước khi xét tuyển chính thức”, PGS.TS. Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường nói.

PGS.TS Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP HCM) cho rằng, những năm trước điểm chuẩn vào trường thường cao hơn so với mặt bằng chung. Năm nay, đề thi dễ hơn nên điểm chuẩn cũng sẽ tăng lên. Trường sẽ cập nhật danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào từng ngành, chuyên ngành lên trang web. Dựa vào đó, thí sinh có thể biết được vị trí của mình trong tổng chỉ tiêu cần tuyển.

Đại diện các trường đại học Kinh tế, Ngân hàng, Tài chính Marketing, Sư phạm… đều dự đoán điểm chuẩn vào trường sẽ tăng từ 1 đến 2 điểm, tùy từng ngành. Chỉ Đại học Y dược TP HCM là điểm chuẩn sẽ tương đương hoặc thấp hơn các năm trước do đề thi môn Hóa, Sinh quá dài và khó.

Đại học Luật TP HCM là trường duy nhất ở khu vực phía Nam có tổ chức hậu tuyển sau khi có điểm của kỳ thi THPT quốc gia. GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, điểm đầu vào của tân sinh viên sẽ được lấy 60% từ điểm thi THPT quốc gia, 20% điểm từ học bạ ở 3 năm học THPT và 20% từ bài khảo sát năng lực đầu vào do trường tổ chức. “Trường sẽ lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Chắc chắn, điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ cao hơn năm trước”, bà Quỳ cho biết.

Nói về điểm chuẩn năm nay, GS.TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngưỡng điểm xét đầu vào sẽ phụ thuộc vào phổ điểm có được sau khi các trường chấm thi xong. Lúc đó, hội đồng xác định ngưỡng xét đầu vào của Bộ Giáo dục sẽ tư vấn cho Bộ trưởng quyết định phương án xét tuyển theo chất lượng đầu vào.

“Việc xét chất lượng đầu vào năm nay sẽ khó hơn nhiều so với các năm trước. Từ năm 2014 trở về trước chỉ xác định điểm sàn theo khối, còn năm nay hội đồng sẽ xét theo nguyên tắc. Từ ngưỡng xác định đầu vào, chúng ta công bố bảng nguyên tắc tổ hợp xét tuyển các môn. Các trường xét nhiều khối sẽ dựa vào nguyên tắc đó để xét cho phù hợp”, ông Ga nói.

Chiều nay Bộ Giáo dục công bố kết quả thi THPT quốc gia

đăng 01:34, 22 thg 7, 2015 bởi Gia Vinh Gamer

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả thi của hơn một triệu thí sinh dự thi THPT quốc gia lúc 14h30 chiều 22/7, nhưng website của Bộ http://thi.moet.gov.vn đã bị tắc nghẽn, không thể truy cập.
Chiều nay Bộ Giáo dục công bố kết quả thi THPT quốc gia

Nhận được thông tin 14h30 chiều 22/7, Bộ Giáo dục công bố điểm thi, thí sinh cả nước đã khẩn trương truy cập tại các địa chỉ, nhưng sau thời gian kiên nhẫn chờ đợi chỉ nhận được thông báo "504 Gateway Time-out/ The server didn't respond in time".

Sốt ruột vì không tra cứu được điểm, thí sinh Nguyễn Linh Chi (Hà Nội) đã cho người thân mã số, số báo danh để nhờ tra cứu điểm, nhưng đều không có kết quả. "Ức chế vô cùng, tại sao Bộ không công bố điểm như mọi năm để thí sinh có thể dễ dàng tra cứu", Linh Chi nói. 

Các cổng thông tin của các trường đại học mới được Bộ Giáo dục huy động công bố điểm thi cũng không thể tra cứu. Hiệu trưởng một trường THPT tại Hà Nội cho biết, mỗi trường cấp ba được cấp một mã để biết kết quả thi của học sinh toàn trường, tuy nhiên, đến 15h20, dữ liệu vẫn trắng.

dh-da-nang-9176-1437552853.jpg

Cổng tra cứu trên website của ĐH Đà Nẵng lúc 15h10.

Trước đó để tránh cho cổng tra cứu điểm thi http://thi.moet.gov.vn bị nghẽn, 12h trưa 22/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi thông báo thí sinh có thể tra cứu kết quả thi tại 8 trang sau, tùy theo khu vực cư trú:

- Bộ Giáo dục và Đào tạo: http://thi.moet.gov.vn
- Đại học Thái Nguyên http://tuyensinh.tnu.edu.vn dành cho thí sinh thuộc các tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Yên Bái, Sơn La, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bắc Giang, Điện Biên.

- Đại học Bách khoa Hà Nội http://thi.hust.edu.vn và Đại học Sư phạm Hà Nội http://thpt2015.hnue.edu.vn dành cho thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hoà Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình.

- Đại học Vinh diemthi.vinhuni.edu.vn dành cho thí sinh thuộc các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

- Đại học Đà Nẵng http://thi.ud.edu.vn dành cho thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bình Định, Gia Lai, Phú Yên, Đăk Lăk, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Bình Phước, Đăk Nông.

- Đại học Nông lâm TP HCM http://ts.hcmuaf.edu.vn và Đại học Sư phạm TP HCM http://tuyensinh.hcmup.edu.vn dành cho thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố: TP HCM, Bình Dương, Ninh Thuận, Tây Ninh, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu.

- Đại học Cần Thơ http://thidbscl.ctu.edu.vn dành cho thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố: Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang.

Ngoài các trang trên, thí sinh có thể truy cập vào diemthi.vnexpress.net và thực hiện các thao tác theo yêu cầu của Bộ Giáo dục để xem kết quả thi. 

thi-THPT-quoc-gia-9544-1437540451.jpg

Giao diện tra cứu điểm thi.

Khác với những năm trước, kỳ thi THPT quốc gia 2015 các cụm thi không được công bố kết quả mà gửi dữ liệu về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục. Bộ sẽ công bố kết quả của hơn một triệu thí sinh.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định Bộ Giáo dục là đơn vị duy nhất quản lý và công bố kết quả. Thí sinh có nhiều hình thức để tra cứu điểm thi THPT quốc gia như thông qua tài khoản cá nhân của mỗi thí sinh trên hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia, qua giấy báo kết quả thi, qua website của Bộ và các báo đã đăng ký kết nối.

Thứ trưởng cũng khẳng định kết quả sẽ được cung cấp miễn phí. Bộ không cung cấp dữ liệu điểm thi cho bất cứ một đơn vị làm dịch vụ tra cứu nào. Vì vậy, các trang mạng, tổng đài quảng cáo là cung cấp kết quả do Bộ Giáo dục cung cấp là không chính xác.

Hai ngày qua, dù chưa có điểm thi nhưng trang tra cứu điểm thi THPT quốc gia thi.moet.gov.vn cùng website của Bộ Giáo dục và Đào tạo moet.gov.vn đều bị tê liệt. Nhiều thí sinh và cụm thi bày tỏ bức xúc khi Bộ Giáo dục độc quyền công bố điểm thi, trong khi hạ tầng kỹ thuật lại không đảm bảo.

Giải thích điều này, Thứ trưởng Ga cho rằng Bộ quyết định quản lý trực tiếp cơ sở dữ liệu thô để đảm bảo an toàn tuyệt đối và bảo mật tuyệt đối trên hệ thống, không ai được sửa chữa và chỉ một đầu mối duy nhất phục vụ cho công tác tuyển sinh, xét tốt nghiệp.

Tuy nhiên, chính lãnh đạo Bộ cũng phải thừa nhận "để bảo đảm truy cập 24h/7, hay 24h/3 (chỉ 3 ngày đầu tiên thí sinh truy cập nhiều) được thông suốt thì Bộ không dám chắc, nhưng sẽ có các giải thuật theo từng gói để đảm bảo các thí sinh có thể tra cứu được thuận lợi".

Miễn giảm 03 tháng học phí cho những học sinh lớp 11, 12 chuyển đến Văn Lang

đăng 17:36, 14 thg 7, 2015 bởi Gia Vinh Gamer

Trường Trung Học Phổ Thông Văn Lang Hà Nội

TRƯỜNG THPT VĂN LANG THÔNG BÁO

Nhà trường sẽ miễn giảm 03 tháng học phí Chính khóa cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn & miễn giảm 01 tháng học phí Chính khóa cho những học sinh còn lại chuyển đến trường THPT Văn Lang nhằm tạo điều kiện cho các em thích ứng với môi trường học mới.

Mức học phí của các khối năm học 2015 - 2016:
* Khối lớp 11 : 850.000đ/tháng
* Khối lớp 12 : 900.000đ/tháng

Năm học 2015 - 2016 nhà trường đã tiếp nhận được rất nhiều hồ sơ xin chuyển về trường Văn Lang từ các trường như: THPT Anhxtanh, THPT Văn Hiến, THPT Đinh Tiên Hoàng, THPT Vạn Xuân, THPT Hà Nội, THPT Bắc Hà, THPT Phương Nam.....
Hạn làm thủ tục xin chuyển trường xem tại Mục 1 & Mục 2 kính mong quý vị phụ huynh và học sinh có nguyện vọng nhập học vào trường THTP Văn Lang mong chóng đến để hoàn thiện hồ sơ.

 1. ĐỐI VỚI HỌC SINH THUỘC CÁC TRƯỜNG TRONG TP. HÀ NỘI CHUYỂN ĐẾN VĂN LANG

Phụ huynh và học sinh lưu ý thời gian làm thủ tục chuyển đến theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngoài thời gian này Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ không duyệt.

* Vào tháng 6, 7 và tuần đầu tháng 8 hàng năm, sau khi có điểm tổng kết cả năm.

* Vào tháng 12 và tuần đầu tháng 1 hàng năm, sau khi có điểm tổng kết học kỳ I.

Bước 1: Phụ huynh hoặc học sinh nhận “Đơn Xin Học” theo mẫu của trường THTPT Văn Lang tại Văn phòng nhà trường.      

Bước 2: Đại diện nhà trường hẹn gặp phụ huynh và học sinh. Nếu được nhận vào học thì Văn phòng nhà trường sẽ cấp “Giấy Tiếp Nhận” cho học sinh.

Bước 3: Phụ huynh hoặc học sinh về trường cũ để

+ Xin xác nhận vào “Đơn Xin Chuyển Trường” theo mẫu của Sở GD&ĐT HN(Trường Văn Lang sẽ in đơn này cho phụ huynh).

+ Xin “Giấy Giới Thiệu Chuyển Trường” của trường cũ.

+ Xin “Phiếu Điểm Học Kỳ I” nếu chuyển trường vào dịp kết thúc học kỳ I.

Bước 4: Phụ huynh hoặc học sinh nộp lại các giấy tờ ở bước 3 cho trường Văn Lang.

Bước 5: Nhận “Giấy Vào Lớp” của trường Văn Lang và bắt đầu đi học tại trường Văn Lang.

Bước 6: Khi có thông báo của trường Văn Lang, học sinh về lại trường cũ rút hồ sơ gồm:

+ Học bạ THPT

+ Bản sao giấy khai sinh.

+ Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS.

+ Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10.

 1. ĐỐI VỚI HỌC SINH NGOẠI TỈNH (TỪ CÁC TRƯỜNG KHÔNG THUỘC HÀ NỘI) CHUYỂN ĐẾN VĂN LANG

Không giống như học sinh các trường thuộc Hà Nội, học sinh ngoại tỉnh được ưu tiên chuyển trường vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Các bước như sau

Bước 1: Phụ huynh hoặc học sinh nhận “Đơn Xin Học” theo mẫu của trường Văn Lang tại Văn phòng nhà trường.

Bước 2: Nếu được nhận vào học thì phụ huynh hoặc học sinh viết “Đơn Xin Chuyển Trường” theo mẫu của Sở Giáo dục Hà Nội (Trường Văn Lang sẽ in đơn này cho phụ huynh).

Bước 3: Phụ huynh hoặc học sinh về trường cũ và Sở Giáo dục nơi học cũ để xin đủ các giấy tờ sau

1) “Đơn Xin Chuyển Trường” có xác nhận của trường Văn Lang và trường cũ.

2) “Giấy Giới Thiệu Chuyển Trường” có xác nhận của trường cũ.

3) “Phiếu Điểm” nếu chuyển trường khi chưa kết thúc năm học.

4) Học bạ THPT

5) Bản sao giấy khai sinh.

6) Bằng tốt nghiệp THCS hoặc “Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS”.

7) Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10.

8) Giấy giới thiệu chuyển trường của Sở Giáo dục nơi học cũ.

Bước 4: Xin Giấy tạm trú của phường, xã hoặc photo công chứng Sổ hộ khẩu ở Hà Nội.

Bước 5: Phụ huynh hoặc học sinh nộp về bộ phận một cửa, sở Giáo dục Hà Nội (23 Quang Trung) 8 thứ giấy tờ trên + Giấy tạm trú hoặc Hộ khẩu Hà Nội.

Bước 6: Nhận hồ sơ xét duyệt của Sở Giáo dục Hà Nội và mang nộp cho trường Văn Lang.

Bước 7: Nhận “Giấy Vào Lớp” của trường Văn Lang và bắt đầu đi học tại trường Văn Lang.

Bộ Giáo dục chính thức công bố đáp án 8 môn thi THPT quốc gia

đăng 18:38, 13 thg 7, 2015 bởi Gia Vinh Gamer

Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố đề và đáp án 8 môn thi THPT quốc gia 2015. Dân trí đăng tải để thí sinh và bạn đọc tham khảo.
 >>  Môn Vật lý - Đề thi và đáp án chính thức
 >>  Môn Toán - Đề thi và đáp án chính thức
 >>  Môn Ngữ văn - Đề thi và đáp án chính thức


Bộ Giáo dục chính thức công bố đáp án 8 môn thi THPT quốc gia

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN TOÁN TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN VĂN TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN VẬT LÝ TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN HÓA HỌC TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN SINH HỌC TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN ĐỊA LÝ TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN LỊCH SỬ TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN TIẾNG ANH TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN TIẾNG PHÁP TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN TIẾNG TRUNG TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN TIẾNG NGA TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án TIẾNG ĐỨC TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án TIẾNG NHẬT TẠI ĐÂY

Về công tác chấm thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết:  Với bài thi tự luận, chấm thi theo quy trình chấm hai vòng độc lập tại hai phòng chấm riêng biệt.  Bộ yêu cầu cán bộ chấm thi theo hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm của Bộ GDĐT. Bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25; không quy tròn điểm.

Với bài thi trắc nghiệm, các Phiếu TLTN (bài làm của thí sinh) đều phải được chấm bằng máy và phần mềm chuyên dụng. Phần mềm chấm phải có chức năng kiểm dò và xác định được các lỗi để chấm đúng theo quy chế thi.

Bộ sẽ thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi đã chấm của mỗi môn thi tự luận, theo tiến độ chấm thi môn đó.

Thông tin từ nhiều điểm thi cụm thi do đại học chủ trì, ngay sau khi kết thúc môn thi đầu, nhiều trường đã tiến hành chấm để kịp tiến độ thông báo kết quả tới thí sinh trước ngày 20/7.

Sau khi có kết quả thi, Hội đồng thi sẽ in Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh có đăng ký xét tuyển sinh ĐH và  gửi về cho các sở GDĐT nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Mỗi thí sinh được cấp 4 Giấy chứng nhận kết quả thi; trong đó, có 1 Giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển sinh nguyện vọng I và 3 Giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét nguyện vọng bổ sung.

Danh sách tuyển sinh vào lớp 10 (Đợt 1) và tuyển sinh bổ sung đợt 2

đăng 00:34, 8 thg 7, 2015 bởi Gia Vinh Gamer

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VĂN LANG THÔNG BÁO
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 (ĐỢT 2)
NĂM HỌC 2015 - 2016

Thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trường THPT Văn Lang được giao 120 chỉ tiêu. Nhà trường thông báo về việc tuyển sinh lớp 10 như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:
Học sinh tốt nghiệp THCS (hoặc tương đương). Và có kết quả thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT tổ chức. ( không môn nào bị điểm liệt)

II. HỒ SƠ NHẬP HỌC BAO GỒM:

1. Đơn xin học ( mẫu chung của trường THPT Văn Lang)

2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

3. Học bạ chính

4. Bản sao Giấy khai sinh (có công chứng)

5. Giấy chứng nhận điểm (nếu dự thi vào lớp 10 công lập)

6. Giấy ưu tiên (nếu có)

7. Hộ khẩu photo công chứng

III. THỜI GIAN TUYỂN SINH

Từ ngày 01/07/2015 đến hết ngày 15/07/2015 (vào các ngày trong tuần)
(Học sinh không phải nộp bất cứ một khoản lệ phí xét tuyển nào)

IV. LỊCH LÀM VIỆC:
Buổi sáng: từ 8h00’ đến 11h00’
Buổi chiều: từ 14h00’ đến 17h00’
Sau thời gian tuyển sinh trên nhà trường không chịu trách nhiệm đối với những học sinh đủ tiêu chuẩn nhưng chưa làm thủ tục nhập học./.


DANH SÁCH ĐÃ NHẬP HỌC VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THPT VĂN LANG
Stt Họ & tên học sinh Ngày sinh Địa chỉ Ghi chú
           
1 Hoàng Vũ Minh Anh 03.12.2000 Số 37 Phố Sơn Tây, Ba Đinh  
2 Phạm Hải ANh 12.06.2000 28B Điện Biên Phủ  
3 Trần Thị Phương Anh      
4 Nguyễn Nhật Anh 25.07.2000 Số 18 Ngõ 724 Đường Lạc Long Quân, Tây Hồ  
5 Trần Ngọc Ánh 27.10.2000 71 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm  
6 Đặng Quốc Bảo 30.01.2000    
7 Trần Ngọc Châm 08.06.2000 74 An Khánh, Yên Phụ, Tây Hồ  
8 Hà Linh Chi 04.07.2000 Số 15 Ngách 29/21 Thụy Khuê  
9 Trần Tuấn  Đạt 9/8/2000 136 Ngách 173/68 Hoàng Hoa Thám, BĐ, Ha Nội  
10 Ngô Tiến Dũng 16.09.2000 Số 8/67/5 Nguyễn Văn Cừ, Gia Lâm  
11 Quách Trọng Dũng  25.01.2000 Số 32 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ  
12 Nguyễn Thùy  Dương 19/05/2000 Số Nhà 69, Ngách 32/48 An Dương, Tây Hồ HN  
13 Nguyễn Thùy  Dương 19.05.2000 69/32/18 An Dương  
14 Trần Hữu  Giang 19/11/2000 26 Trấn 5 Trần Phú, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội  
15 Nguyễn Thị Thu Giang 22.10.2000 19 Lý Nam Đế  
16 Trần Huữ  Giang 19.11.2000 26 Phùng Hưng, Hoàn Kiếm  
17 Nguyễn Ngọc  03.06.2000 58 ngách 32/15 Hẻm 46 An Dương, Tây Hồ  
18 Lương Khắc 20.03.1997    
19 Nguyễn Ngọc  03.06.2000 Số 58 Ngách 32/15 Hẻm 46 An Dương  
20 Nguyễn Thu  Hằng 25.10.1998`    
21 Lương Mỹ  Hạnh 06.09.2000 133 Tân Ấp, Phúc Xá, Ba Đình  
22 Nguyễn Hồng  Hiệp 09.12.2000 Cụm 1, Tứ Liên  
23 Phạm Trung Hiếu 01.08.2000 Tổ 24 Ngọc Thụy, Long Biên  
24 Nguyễn Hồng Huân 09.12.2000 Cụm 1, Tứ Liên  
25 Quách Trọng Hùng 25.01.2000 Số 32 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ  
26 Nguyễn Thành Hưng 13.07.2000 109A Phúc Xá, Ba Đình   
27 Nguyễn Minh Hưng 02.05.2000 Số 3 Ngõ 3 Kim Mã  
28 Nguyễn Thành Hưng 15.05.2000 Số 6 Ngách 464/1 Âu Cơ, Tây Hô  
29 Lê Trần Minh Hương 10.12.2000 Số 1B Ngách 145/19/19 Nguyễn Văn Cừ  
30 Nguyễn Gia Huy 24.09.2000 Số 8 Ngách 133/134 Hoàng Hoa Thám  
31 Mai Quang Huy 31.12.2000 Số 15 Ngách 29/21 Thụy Khuê  
32 Nguyễn Vân Khánh 07.05.2000 45/44 Hào Nam  
33 Nguyễn Văn  Kiên 8/5/1999 Số nhà 14, Ngõ 32, Phúc Xá  
34 Đinh Trung Kiên   Số 11B Ngách 32/15 An Dương  
35 Nguyễn Hồng      
36 Lê Bảo  Liên 15.09.2000 Số 11 Tổ 18 Cụm 3 Tứ Liên, Tây Hồ  
37 Ngô Thùy Linh 26.09.2000 71 Bát Đàn  
38 Thái Hiểu Linh 13.03.2000 Tổ 36 Cụm 5 Tứ Liên, Tây Hồ  
39 Tống Khánh Linh 09.04.2000 69 Thụy Khuê, Ba Đình  
40 Phạm Ngọc  Linh 11.09.2000 Tứ Liên, Tây Hồ  
41 Tạ Gia  Linh 04.12.2000 Số 1 Ngõ 115 Đội Cấn  
42 Công Nghĩa Long 20.08.2000 Tổ 25 Cụm 4 Phú Thượng, Tây Hồ  
43 Đỗ Hoàng  Long 07.11.2000 71 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm,   
44 Đỗ Hoàng  Long 14/06/2000 Vĩnh Phúc, Cống Vị, Ba Đình Hà Nội  
45 Đỗ Hoàng  Long 7.11.2000    
46 Nguyễn Duy  Long 06.12.2000 Số 9 Ngõ 1 Châu Long  
47 Đỗ Hương Ly 27.11.2000 Số 18 ngách 158/169 Ngọc hà, Ba Đình  
48 Phạm Diệu Ly 02.10.2000 Số 25/168 Ngọc Hà  
49 Đỗ Hương Ly 27.11.2000 Ngọc Hà, Ba Đình  
50 Phan Thị Ngọc Mai 20/12/2000 17 Ngõ Số 101 Tân Ấp Làng Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình Hà Nội  
51 Phạm Đức  Minh 01.11.2000 Số 6 Ngõ 55 Ngọc Thụy  
52 Vũ Bích  Minh 07.12.2000 38 Hàng Điếu  
53 Lê Công  Minh 29.08.2000 27 Hàng Điếu  
54 Vũ Hà  My 23/10/2000 71 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm  
55 Nguyễn Hà
My 23/09/2000 91 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm  
56 Trần Hoài Nam 14.07.2000 Số 10 Ngõ 105 Hồng Hà, Ba Đình  
57 Nguyễn Thu Nga 03.05.2000 29 Quán Thánh  
58 Đinh Thu  Ngân 14.03.2000 Số 8 Ngõ 85 Vọng Hà, Chương Dương, HK  
59 Phạm Diệp Hà  Ngân 25/11/2000 44 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội  
60 Phạm Kim
Ngân 25/12/2000 20 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội  
61 Bùi Quang  Nghĩa 01.12.2000 Ba Đình  
62 Vũ Bảo Ngọc 24/10/2000 23 Ngõ 38 Đường 19 Phúc Xá  
63 Nguyễn Duy  Phương 15.03.2000 Tổ 30 Cụm 5 Phú Thượng, Tây Hồ  
64 Hoàng Hà Phương 31.10.2000 105 Thụy Khuê  
65 Nguyễn Thu  Phương 24.01.2000 146 Ngọc Hà, Ba Đình  
66 Hồ Nam  Phương 29.03.2000 Số 1 Trần Phú, Hàng Bông, Hoàn Kiếm  
67 Hoàng Hà  Phương 31.10.2000 Số 8B/16/105 Thụy Khuê, Tây Hồ  
68 Trần Lan  Phương 29/06/2000 14 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội  
69 Vương Công Quyền 09/1/2000 Số Nhà 28, Đường 18, Phúc Xá Ba Đình Hà Nội  
70 Đinh Hải Sơn 08.04.2000 28D4 Tập thể Đồng Nhân  
71 Vũ Huy Sơn      
72 Nguyễn Phương Thảo 22/11/2000 D1 P11, TT Du Lich, An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội  
73 Nguyễn Thị Phương Thảo 22/01/2000 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội  
74 Chu Anh Thư 26.10.2000 35 Hồng Phúc  
75 Đặng Hoàng Thương 06.04.2000 12 Đặng Thai Mai, Tây Hồ  
76 Đặng Quốc Thành 06.07.2000 98 Đặng Thai Mai, Tây Hồ  
77 Nguyễn Thị Kiều Trang 13.09.2000 48 Vĩnh Phúc III Ngọc Hà, Ba Đình, HN  
78 Trần Yến  Trang 26/07/2000 61 Âu Cơ, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội  
79 Phạm Thu  Trang 23/09/2000 28 Hàng Than  
80 Nguyễn Thu Trang 29/08/2000 Số 14 Ngõ 1009 Hồng Hà, Hoàn Kiếm Hà Nội  
81 Trần Huyền  Trang 3.11.2000    
82 Nguyễn Thu Trang 29.08.2000 14 ngõ 29 Thụy Khuê, Tây Hồ  
83 Nguyễn Thị Thu Trang 21.06.2000 Số 5 Ngách 54/379 Đội Cấn, Ba Đình  
84 Phạm Thu  Trang 23/09/2000 28 Hàng Than  
85 Nguyễn Thu Trang 29/08/2000 Số 14 Ngõ 1009 Hồng Hà, Hoàn Kiếm Hà Nội  
86 Phạm Đình Trung 05.01.2000 Số 31/163 Hồng Hà, Phúc Xá, Long Biên  
87 Nguyễn Hoàng Trung 26.03.2000 130 Ngọc Thụy  
88 Phạm Đình Trung 05.01.2000 Số 31/163 Hồng Hà, Phúc Xá, Long Biên  
89 Lê Trọng  Tùng 03.01.2000 70/24 Ngọc Lâm, Long Biên  
90 Lục Thanh  Tùng 28.10.2000 26 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ  
91 Lê Trọng  Linh
09.04.2000 70 Ngõ 25 Ngọc Lâm  
92 Lý Thanh
Tùng 08.02.2000 88/24 Ngọc Lâm, Long Biên  
93 Nguyễn Thanh  Bình
28.04.2000 26 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ  
94 Trần Ngọc Linh 03.08.2000 Số 1 Nguyễn Khắc Hiếu  
95 Nguyễn Phương Uyên 17.05.2000 Tứ Liên, Tây Hồ  
96 Trần Tố  Uyên 03.01.2000 01 Nguyễn Khắc Hiếu  
97 Trần Thị Linh 03.01.2000 Số 66 Nguyễn Thị Định
 
98 Nguyễn Thị Trang  Uyên 02.11.2000 Số 24 Ngách 1/32 Ngõ 1 Khâm Thiên, Đống Đa  
99 Đặng Hồng Vân 30.06.2000 Số 2 Hẻm 105/15/20 Thụy Khuê, Tây Hồ  
100 Nguyễn Cảnh 09.11.2000    
101 Phạm Thành Vương 18.11.2000 24/26 Ngô Sỹ Liên  

Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2015-2016

đăng 05:25, 26 thg 6, 2015 bởi Gia Vinh Gamer

BẢNG ĐIỂM CHUẨN VÀO LỚP 10 THPT CÔNG LẬP NĂM HỌC 2015 - 2016

(Kèm theo Quyết định số 6080/QĐ-SGD&ĐT ngày 26/6/2015)

 

STT

Trường THPT

Điểm chuẩn

Ghi chú

1.            

Chu Văn An

55,0

Tiếng Nhật:52,0

2.           

Phan Đình Phùng

52,0

 

3.           

Phạm Hồng Thái

51,0

 

4.           

Nguyễn Trãi- Ba Đình

49,0

 

5.           

Tây Hồ

47,0

 

6.           

Thăng Long

53,5

 

7.           

Việt Đức

52,5

Tiếng Nhật:48,5

8.           

Trần Phú-Hoàn Kiếm

51,5

 

9.           

Trần Nhân Tông

49,5

Tiếng Pháp:46,0

10.       

Đoàn Kết-Hai Bà Trưng

50,0

 

11.       

Kim Liên

53,5

Tiếng Nhật:45,5

12.       

Yên Hoà

53,0

 

13.       

Lê Quý Đôn- Đống Đa

52,0

 

14.       

Nhân Chính

52,5

 

15.       

Cầu Giấy

50,5

 

16.       

Quang Trung-Đống Đa

49,5 

 

17.       

Đống Đa

49,0

 

18.       

Trần Hưng Đạo-Thanh Xuân

47,0

 

19.       

Ngọc Hồi

48,0

 

20.       

Hoàng Văn Thụ

46,5

 

21.       

Việt Nam –Ba Lan

45,0

 

22.       

Trương Định

43,0

 

23.       

Ngô Thì Nhậm

43,5

 

24.       

Nguyễn Gia Thiều

51,5

 

25.       

Cao Bá Quát- Gia Lâm

49,0

 

26.       

Lý Thường Kiệt

49,0

 

27.       

Yên Viên

47,0

 

28.       

Dương Xá

45,5

 

29.       

Nguyễn Văn Cừ

43,5

 

30.       

Thạch Bàn

43,0

 

31.       

Phúc Lợi

45,0

 

32.       

Liên Hà

49,5

 

33.       

Vân Nội

44,0

 

34.       

Mê Linh

46,5

 

35.       

Đông Anh

45,0

 

36.       

Cổ Loa

47,0

 

37.       

Sóc Sơn

46,5

 

38.       

Yên Lãng

43,5

 

39.       

Bắc Thăng Long

42,0

 

40.       

Đa Phúc

42,5

 

41.       

Trung Giã

42,5

 

42.       

Kim Anh

40,0

 

43.       

Xuân Giang

40,0

 

44.       

Tiền Phong

39,0

 

45.       

Minh Phú

35,5

 

46.       

Quang Minh

35,5

 

47.       

Tiến Thịnh

32,5

 

48.       

Tự Lập

26,5

 

49.       

Nguyễn Thị Minh Khai

52,0

 

50.       

Xuân Đỉnh

49,0

 

51.       

Hoài Đức A

47,0

 

52.       

Đan Phượng

48,5

 

53.       

Thượng Cát

42,5

 

54.       

Trung Văn

42,0

 

55.       

Hoài Đức B

41,0

 

56.       

Tân Lập

39,5

 

57.       

Vạn Xuân – Hoài Đức

41,0

 

58.       

Đại Mỗ

38,5

 

59.       

Hồng Thái

39,0

 

60.       

 Sơn Tây

47,5

Tiếng Pháp:37,0

61.       

Tùng Thiện

43,5

 

62.       

Quảng Oai                                                                              

37,0

 

63.       

Ngô Quyền-Ba Vì

34,5

 

64.       

Ngọc Tảo

40,5

 

65.       

Phúc Thọ

39,0

 

66.       

Ba Vì

30,5

 

67.       

Vân Cốc

35,5

 

68.       

Bất Bạt

24,5

 

69.       

Xuân Khanh

25,0

 

70.       

Minh Quang

23,0

 

71.       

Quốc Oai

47,0

 

72.       

Thạch Thất

44,0

 

73.       

Phùng Khắc Khoan-Th. Thất

43,5

 

74.       

Hai Bà Trưng-Thạch Thất

39,0

 

75.       

Minh Khai

37,0

 

76.       

Cao Bá Quát- Quốc Oai

38,0

 

77.       

Bắc Lương Sơn

34,0

 

78.       

Lê Quý Đôn – Hà Đông

51,5

 

79.       

Quang Trung- Hà Đông

47,5

 

80.       

Thanh Oai B

44,0

 

81.       

Chương Mỹ A 

45,0

 

82.       

Xuân Mai

40,0

 

83.       

Nguyễn Du – Thanh Oai

41,5

 

84.       

Trần Hưng Đạo- Hà Đông

39,0

 

85.       

Chúc Động

34,5

 

86.       

Thanh Oai A

39,0

 

87.       

Chương Mỹ B

29,0

 

88.       

Lê Lợi – Hà Đông

43,5

 

89.       

Thường Tín

44,5

 

90.       

Phú Xuyên A

38,5

 

91.       

Đồng Quan

40,5

 

92.       

Phú Xuyên B 

33,0

 

93.       

Tô Hiệu -Thường Tín

34,0

 

94.       

Tân Dân

30,5

 

95.       

Nguyễn Trãi – Thường Tín

36,0

 

96.       

Vân Tảo

31,5

 

97.       

Lý Tử Tấn

29,5

 

98.       

Mỹ Đức A

44,5

 

99.       

Ứng Hoà A

38,0

 

100.  

Mỹ Đức B

30,5

 

101.  

Trần Đăng Ninh

30,0

 

102.  

Ứng Hoà B

27,5

 

103.  

Hợp Thanh

27,0

 

104.  

Mỹ Đức C

24,0

 

105.  

Lưu Hoàng

22,0

 

106.  

Đại Cường

22,0

 

 

Trường THPT Văn Lang đang là tâm điểm của giới truyền thông

đăng 06:22, 24 thg 6, 2015 bởi Gia Vinh Gamer

Bài báo trích nguồn từ trang web: http://www.24h.com.vn

Hà Nội: Trường đầu tiên tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10.

Thứ Tư, ngày 24/06/2015 14:00 PM (GMT+7)

Từ ngày 15/6 đến nay, tại một số trường THPT ngoài công lập ở Hà Nội đã mở bán hồ sơ xét tuyển vào lớp 10. Một số phụ huynh cho biết đã lựa chọn giải pháp mua hồ sơ của nhiều trường gửi vào xét tuyển. Tại trường THPT Văn Lang, sau một tuần phát hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 miễn phí, đã phát được hơn 200 bộ hồ sơ.

Dự kiến trong những ngày sắp tới, khi Sở GD & ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 số lượng hồ sơ được phát ra sẽ tăng hơn nữa. Trong khi đó, năm học 2015-2016, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Văn Lang có giới hạn. Để tránh tình trạng chen lấn, tiêu cực có thể xảy ra ngay từ những ngày phát hồ sơ, nhà trường sẽ không giới hạn số lượng hồ sơ phát hành và không thu tiền xét tuyển của học sinh.

Hà Nội: Trường đầu tiên tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 - 1

Hiệu trưởng Bà Nguyễn Thị Nga trường THPT Văn Lang nói: “Việc xét tuyển có khó khăn nhưng phải làm cho công bằng, tránh tình trạng giống như mấy năm trước, có trường bị đổ cổng trường vì chen nhau. Thế nên, chúng tôi chủ trương là phát hồ sơ rộng rãi và lâu dài. Việc xét tuyển dựa vào điểm xét tuyển học bạ lớp 9 và điểm thi vào lớp 10 (Không môn thi nào bị điểm liệt)... Khi quá chỉ tiêu nhà trường sẽ tiến hành thêm khâu phỏng vấn nếu cần thiết”.

 Hà Nội: Trường đầu tiên tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 - 2

Do chưa đọc kỹ thông tin tuyển sinh của trường nên nhiều phụ huynh vội vàng đến nhận hồ sơ khiến xảy ra tình trạng chen lấn. Anh Nguyễn Trọng Việt, phố Ngọc Lâm, quận Long Biên cho biết: “Hôm nay tôi đi làm, tiện qua đây mua luôn cho cháu. Mình làm trước cho an tâm, bởi vì khả năng xét thấy cháu không thể vào các trường Công lập tốt, vì năm nay thí sinh dự thi vào lớp 10 thì đông mà chỉ tiêu của các trường Công lập và ngoài công lập thì lại ít”.

 Hà Nội: Trường đầu tiên tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 - 3

Anh Nguyễn Văn Tuấn ở quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Tôi dự định cho con học ở trường Công lập nhưng sợ không vào được, vì năm nay lấy ít quá nên phải chọn trường ngoài công lập tốt cho con. Trước đây chị họ cháu cũng học tại trường này, nếu xét vào được trường Văn Lang thì gia đình yên tâm. Tại đây các thầy cô giáo dạy tốt và quan tâm đến học sinh. Tôi được biết học phí của nhà trường chỉ khoảng 800.000đ/tháng phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình”.

 Hà Nội: Trường đầu tiên tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 - 4

Chị Trần Thị Nhung, phường Cửa Bắc, quận Ba Đình cho biết: “Tôi tìm hiểu thông tin tuyển sinh của nhà trường qua trang web http://thptvanlang.edu.vn”. Thấy môi trường học tập và đội ngũ giáo viên khá tốt phù hợp với sức học của cháu.

 Hà Nội: Trường đầu tiên tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 - 5

Trường THPT Văn Lang năm học 2015 – 2016 tuyển sinh 3 lớp 10 gồm các lớp: Ban cơ bản, Lớp nâng cao và Lớp Ngoại ngữ.  Đồng thời nhà trường tuyển sinh bổ sung các lớp 11 và 12.

Link thông tin tuyển sinh. Bấm xem tại đây

Link hướng dẫn xét tuyển. Bấm xem tại đây

Link học phí & chế độ ưu đãi. Bấm xem tại đây

Xem điểm thi vào lớp 10 TP Hà Nội năm 2015

đăng 18:07, 23 thg 6, 2015 bởi Gia Vinh Gamer

Đã có điểm thi vào lớp 10 thành phố Hà Nội năm 2015. Trường THPT Văn Lang đã cập nhật sớm nhất Điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 TP Hà Nội.

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 năm 2015, Điểm thi 24H đã nhanh chóng cung cấp đến độc giả đáp án đề thi vào lớp 10 các môn của sĩ tử khu vực TP Hà Nội chi tiết, chính xác nhất.

Hiện tại, đã có điểm thi vào lớp 10 khu vực thành phố Hà Nội của toàn bộ các trường THPT trong khu vực TP HCM mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2015.

Quý phụ huynh và thí sinh có thể dễ dàng tra cứu Điểm thi lớp 10 của con em mình bằng cách truy cập website http://thptvanlang.edu.vn/

Xem điểm thi vào lớp 10 TP Hà Nội năm 2015 - 1

Bấm đây để xem

Trang thông tin của Trường THPT Văn Lang tự hào là website dẫn đầu về tốc độ và chất lượng, cung cấp tới độc giả Đáp án đề thi Tốt nghiệp, Đáp án đề thi tuyển sinh, Điểm chuẩn Đại học Cao đẳng, Tỷ lệ chọi…nhanh chóng và chính xác nhất. Qúy phụ huynh và thí sinh có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 theo 2 cách:

Cách 1: Truy cập địa chỉ website http://thptvanlang.edu.vn/ trên mạng internet:


Xem điểm thi vào lớp 10 TP Hà Nội năm 2015 - 2


Xem điểm thi vào lớp 10 TP Hà Nội năm 2015 - 3

Cách 2 : Tra cứu thông tin dễ dàng trên mobile:

Để nhận ngay ĐIỂM THI LỚP 10 năm 2015, soạn tin:

DTM MãTỉnh Số BD gửi 8702

VD: Thí sinh tại Hà Nội có Số Báo Danh là 012345, soạn tin:

DTM 01 012345 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Hãy truy cập Dịch vụ SMS Điểm thi 2015 và cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác! Chúc các thí sinh Tp. Hà Nội đạt kết quả tốt nhất trong kì thi lớp 10 THPT!


Ngày 24/6 Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10

đăng 19:41, 21 thg 6, 2015 bởi Gia Vinh Gamer

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội sẽ được công bố vào ngày 27/6

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết, 1.000 giáo viên gồm cả thầy cô dạy THCS và THPT đang chấm thi tuyển sinh vào lớp 10. Năm nay, thành phố có gần 80.000 thí sinh thi đầu cấp vào THPT, tăng khoảng 10.000 em so với năm trước.

thi-vao-lop-10-7222-1434509895-8041-1434

Học sinh thi vào lớp 10 năm học 2015-2016. Ảnh: Quỳnh Trang.

Theo kế hoạch, ngày 23/6 việc chấm thi sẽ kết thúc. Ngày 24/6 kết quả điểm thi tuyển vào lớp 10 của các thí sinh sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố. Thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo từ 24/6 đến 1/7. 

Điểm chuẩn vào các trường THPT có lớp chuyên sẽ được công bố trước vào ngày 25/6. Một ngày sau sẽ có điểm chuẩn vào các trường THPT công lập.

Nguồn báo VnExpreess

1-10 of 33