TOÀN CẢNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Quê hương ruộng đồng quê ta (Một lần về Trà Vinh - Trà Cú - Đôn Xuân))

posted Nov 9, 2011, 5:54 PM by Minh Trinh Quang   [ updated Nov 9, 2011, 6:21 PM ]

Rất mừng khi có khu công nghiệp ở vùng sâu vùng xa (miền quê). Tuy nhiên mong là có huy hoạch chợ cho công nhân mua sắm gần khu công nghiệp, khu chế xuất để công nhân tan ca có thể mua đồ về nấu ăn không dừng giữa đường, và đảm bảo vệ sinh thực phẩm và không gây kẹt xe, chổ nào cần có thể đặt biển báo cấm xe tải vào đường khi giờ cao điểm tan ca. 
Mong xí nghiệp có xe đưa rước công nhân vì lương công nhân quá thấp đạp xe đạp đi làm thì quá xa và đường xá miệt vườn chưa có đèn đường nguy hiểm cho công nhân nữ đi xa nhà  tới chổ làm.


PHÁT TRIỂN XUẤT KHẨU Ở ĐBSCL

posted Oct 27, 2011, 9:10 PM by Minh Trinh Quang

PHÁT TRIỂN XUẤT KHẨU Ở ĐBSCL
Cần chủ động đồng hành cùng doanh nghiệp!
Thứ sáu, 28/10/2011 09 giờ 29 GMT+7

Theo tổng hợp từ Sở Công Thương các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL, 9 tháng năm 2011, kim ngạch xuất khẩu (XK) toàn vùng đạt khoảng 6,02 tỉ USD và ước đạt 8,07 tỉ USD trong năm 2011. Theo nhận định của các ngành hữu quan, thị trường XK các mặt hàng chủ lực của vùng (lúa gạo, thủy sản...) tương đối thuận lợi cùng với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp là yếu tố quan trọng để XK ĐBSCL phát triển. Trong đó, vai trò chủ động của cơ quan quản lý nhà nước trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) phải được đặt lên hàng đầu...

TĂNG TRƯỞNG KHÁ

Theo nhận định của Sở Công Thương các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL, tình hình XK chung những tháng đầu năm 2011 tương đối thuận lợi. Giá nhập khẩu các mặt hàng thủy sản, nông sản trên thị trường thế giới tăng khá. Các mặt hàng chủ lực của vùng như: gạo, thủy sản tăng cả về số lượng lẫn giá trị. 9 tháng năm 2011, kim ngạch XK toàn vùng ước đạt 6,02 tỉ USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước. Các địa phương có mức tăng trưởng XK cao, chiếm tỷ trọng lớn trong tổng cơ cấu kim ngạch XK toàn vùng 9 tháng đầu năm 2011 như: Long An, tăng 20%, chiếm tỷ trọng 21,15%; TP Cần Thơ tăng 32%, chiếm tỷ trọng 13%; Đồng Tháp tăng 43%, chiếm tỷ trọng 9,42%...

Chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu tại Công ty TNHH Thực phẩm xuất khẩu Nam Hải, TP Cần Thơ. Ảnh: K, XUÂN 

Theo Sở Công Thương TP Cần Thơ, XK tháng 10-2011 của thành phố tiếp tục có nhiều thuận lợi. Ước 10 tháng năm 2011, kim ngạch XK của thành phố đạt 1,03 tỉ USD, vượt 1,5% kế hoạch năm và tăng 41,2% so với cùng kỳ. Trong đó, kim ngạch XK 2 mặt hàng chủ lực của thành phố là gạo và thủy sản có mức tăng trưởng khá. Đối với mặt hàng gạo, tháng 10 - 2011, các DN XK chủ yếu tập trung thực hiện các hợp đồng đã ký. Nhưng do ảnh hưởng của lũ lụt, nguồn cung lúa hàng hóa giảm, dự trữ trong dân đã cạn, trong khi nhu cầu thu mua của các DN XK tăng cao nên giá lúa nguyên liệu trong nước tiếp tục tăng. Hiện giá lúa thường thu mua khoảng 7.000-7.200 đồng/kg (tăng khoảng 300 đồng/kg so với tháng trước); lúa chất lượng cao giá 7.200-7.300 đồng/kg (tăng khoảng 300 đồng/kg so với tháng trước). Dù vậy, XK gạo tháng 10 của thành phố so với tháng trước vẫn tăng 0,8% về khối lượng và tăng 0,6% về kim ngạch. Kết quả này góp phần đưa XK gạo của thành phố 10 tháng năm 2011 ước đạt 787.200 tấn, tăng 31,2% so với kế hoạch năm, tăng 50,1% so với cùng kỳ và đạt giá trị 378 triệu USD, tăng 51,8% so với kế hoạch năm, tăng 81,2% so với cùng kỳ. 10 tháng năm 2011, kim ngạch XK mặt hàng thủy sản của thành phố ước đạt 376,67 triệu USD, tăng 19,4% so với cùng kỳ năm trước... Nguyên nhân của việc tăng trưởng này do nhu cầu nhập khẩu thủy sản của các nước nhập khẩu tăng. Đặc biệt, hiện nay, các DN thủy sản đang đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng nhu cầu tăng cao vào dịp lễ, Tết cuối năm... Ngoài ra, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) quyết định chọn Bangladesh là quốc gia thứ 3 thay thế để tính biên độ phá giá áp dụng cho cá tra Việt Nam. Theo đó thuế chống bán phá giá cá tra vào thị trường Mỹ của nhiều DN ĐBSCL xuống thấp. Đây cũng là yếu tố góp phần tăng giá trị XK thủy sản của TP Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

Dù đạt được kết quả khá khả quan nhưng theo ông Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang, hàng hóa XK của vùng chưa ổn định, chủ yếu tập trung vào XK gạo và thủy sản; hàm lượng công nghệ cao trong chế biến XK còn ít nên khả năng cạnh tranh sản phẩm XK kém. Thời tiết không thuận lợi, nhiều diện tích tôm nuôi ở ĐBSCL bị thiệt hại, nguồn nguyên liệu cá tra chưa đáp ứng đủ nhu cầu... ảnh hưởng đến hoạt động chế biến XK thủy sản. Thêm vào đó, thế mạnh của ĐBSCL là XK nông sản nhưng việc sản xuất thường bị ảnh hưởng của thời vụ. Trong khi đó, trái cây là mặt hàng có nhiều lợi thế của vùng nhưng XK còn ít do chưa đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của các nhà nhập khẩu.

ĐỒNG HÀNH ĐỂ TẠO ĐÀ PHÁT TRIỂN

3 tháng cuối năm 2011, ĐBSCL phấn đấu đạt kim ngạch XK khoảng 2,05 tỉ USD, nâng tổng kim ngạch XK cả năm đạt 8,07 tỉ USD, tăng 17,65% so với cùng kỳ năm trước. Để đạt được mục tiêu phấn đấu này, làm nền tảng cho mục tiêu đạt kim ngạch XK vào năm 2015 là 13,142 tỉ USD, đạt tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2011-2015 là 8,17%, các địa phương vùng ĐBSCL cần phải thực hiện nhiều giải pháp. Trong đó, việc chủ động từ phía cơ quan quản lý nhà nước trong việc đồng hành cùng DN phải được đặt lên hàng đầu.

Theo ông Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang, các địa phương trong vùng cần theo dõi sát biến động của thị trường thế giới để có các biện pháp hỗ trợ kịp thời cho DN XK. Ngoài việc khuyến khích các DN đổi mới công nghệ, giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, các địa phương cần hỗ trợ DN thực hiện tốt các quy định về kinh doanh XK gạo theo Nghị định số 109/2010/NĐ - CP của Chính phủ; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại góp phần mở rộng thị trường, thị phần, đơn giản hóa thủ tục XK cho các DN. Đồng thời, các địa phương cũng nên theo dõi tình hình hoạt động của DN để kịp thời đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp DN ổn định sản xuất, phát triển thị trường.

Trong xu hướng hội nhập kinh tế thế giới, nhiều ý kiến cho rằng, đa phương hóa và đa dạng hóa quan hệ với các đối tác trong và ngoài khu vực, tích cực tìm hiểu, nắm bắt cơ hội XK vào các thị trường mới, có tiềm năng là cần thiết nhằm hạn chế rủi ro biến động thị trường. Trong bối cảnh này, các địa phương cần hỗ trợ DN tận dụng lợi thế từ các hiệp định thương mại song phương (BTA), các hiệp định khu vực thương mại tự do (FTA) cũng như tại các nước mà Việt Nam được hưởng ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP); gắn kết với các hiệp hội ngành hàng, củng cố các hiệp hội XK đủ mạnh để đối phó với các vụ kiện chống bán phá giá. Bên cạnh đó, các ngành hữu quan cần tăng cường tổ chức bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế, giúp các DN khai thác tốt nhất cơ hội, khai thác tốt thị trường, nâng cao thị phần và hạn chế tối đa các thách thức như: rào cản thương mại, chống bán phá giá... của các nước nhập khẩu.

Ngoài các vấn đề trên, theo ông Nguyễn Văn Ngưng, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng, chuyển dịch cơ cấu XK cũng đang là vấn đề đặt ra trong phát triển XK ở ĐBSCL. Muốn làm được, các địa phương cần định hướng chuyển dịch cơ cấu XK theo hướng đẩy mạnh các mặt hàng có hàm lượng kỹ thuật công nghệ cao, mặt hàng giá trị gia tăng, mặt hàng mới; chú trọng hỗ trợ, khuyến khích DN đổi mới công nghệ, thiết bị, cải tiến mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm để đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. Đồng thời, khuyến khích DN chủ động vào chuỗi giá trị toàn cầu, phát triển các chuỗi giá trị riêng biệt... Các địa phương trong vùng cũng cần khai thác lợi thế biên giới, tận dụng cơ hội các tuyến quốc lộ N1, N2, đường xuyên Á đi qua các khu, cụm công nghiệp để đón nhận sự chuyển dịch của các nhà đầu tư triển khai những dự án có hàm lượng công nghệ cao. Đẩy mạnh đầu tư phát triển các DN, sản xuất nguyên liệu ngành dệt may, da giày XK; hình thành các làng nghề thủ công mỹ nghệ XK kết hợp với hoạt động du lịch...

H.TRIỀU

http://www.baocantho.com.vn/?mod=detnews&catid=72&id=90888

Cần Thơ đổi mới !

posted Oct 23, 2011, 7:08 PM by Minh Trinh Quang


Cần Thơ: Thu phí sử dụng vỉa hè (19/10/2011) 

UBND thành phố vừa có quy định về việc thu phí sử dụng tạm thời vỉa hè ngoài mục đích giao thông và sử dụng lòng đường để đậu xe trên địa bàn quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. 


Theo quy định, mức thu phí một năm trên một đơn vị mét vuông vỉa hè được tính bằng 1% giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp theo các tuyến đường quy định tại bảng giá đất do Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành hàng năm và mức thu phí một năm trên một đơn vị mét vuông lòng đường được tính bằng 02 lần mức thu phí một năm trên một đơn vị mét vuông vỉa hè.

 

Phí sử dụng vỉa hè, lòng đường được thu theo hàng tháng. Trường hợp tổ chức, cá nhân được cấp phép sử dụng tạm thời vỉa hè, lòng đường có số ngày cho phép sử dụng dưới 30 ngày hoặc có yêu cầu nộp một lần thì thực hiện thu một lần.Như vậy không chiếm dụng lâu lòng đường và vỉa hè, đến đón học sinh thì đứng từ xa, không gây ách tắc giao thông. Sẽ có kinh phí dãn những công trình công cộng có chất lượng sẽ không tập trung làm kẹt xe cục bộ..

Cần Thơ: Quy định về hỗ trợ đầu tư (19/10/2011) 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đầu tư vào thành phố, UBND thành phố ban hành quy định về việc hỗ trợ đầu tư trên địa bàn thành phố Cần Thơ ngoài các chính sách chung của Nhà nước đã được áp dụng trong thời gian qua. 

Theo quy định này, thành phố sẽ hỗ trợ đầu tư vào các ngành công nghiệp; thương mại, dịch vụ, du lịch; nông nghiệp và xây dựng dân dụng, cụ thể như sau:

Hỗ trợ lãi suất sau đầu tư: Thành phố sẽ hỗ trợ một phần lãi suất cho Nhà đầu tư khi vay vốn tín dụng của các tổ chức tín dụng để đầu tư vào các dự án quan trọng có khả năng thu hồi vốn như: đầu tư khu công nghiệp, các dịch vụ môi trường, vệ sinh công cộng, thoát nước. Nhà đầu tư được hỗ trợ 20% lãi suất vay vốn đầu tư của các tổ chức tín dụng đối với vốn vay trong hạn của dự án. Kinh phí hỗ trợ cho một dự án tối đa không quá 2 (hai) tỷ đồng.   

Hỗ trợ về thuê đấtNhà đầu tư thực hiện các dự án nêu trên nhưng thuộc địa bàn huyện thì được áp dụng đơn giá thuê đất một năm tính bằng 0,75% giá đất theo mục đích sử dụng đất thuê, và thuộc địa bàn quận thì được áp dụng đơn giá thuê đất một năm tính bằng 1,5% giá đất theo mục đích sử dụng đất thuê của bảng giá các loại đất trên địa bàn do Ủy ban nhân dân thành phố ban hành.

Hỗ trợ kinh phí tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại du lịch: Thành phố sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho Nhà đầu tư đầu tư khi tham gia vào các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch theo chương trình đã được duyệt hàng năm của thành phố như: Nhà đầu tư tham gia hội chợ triển lãm trong nước: hỗ trợ chi phí thuê gian hàng cho 01 gian hàng tiêu chuẩn, mỗi doanh nghiệp chỉ được hỗ trợ tối đa 02 lần trong năm; nguồn kinh phí hỗ trợ lấy từ kinh phí hoạt động xúc tiến được duyệt hàng năm.

Ngoài ra, thành phố cũng sẽ hỗ trợ về thông tin tuyên truyền và quảng bá, đào tạo, các thủ tục hành chính...


KKNgoc

Đóng góp thêm về liên kết vùng ĐBSCL

posted Oct 21, 2011, 5:48 AM by Minh Trinh Quang   [ updated Oct 21, 2011, 7:03 AM ]

Đầu tiên từ thành phố Cần Thơ (http://cbamekong.org) là trung tâm kinh tế vùng:

*. Một số lĩnh vực kinh doanh và công nghiệp phụ trợ như sau tại thành phố Cần Thơ:

1) Ghẹ thịt và tôm thịt đóng hộp, cá nục sốt cà, cá ngừ ngâm dầu/ muối
2) Đại lý ký gửi, phân phối và mua bán: bánh kẹo, nước uống đóng chai, đồ hộp các loại, mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm, văn phòng phẩm.  mua bán rượu bia, dụng cụ học sinh, quần áo may sẵn, quần án thể thao, thuốc diệt công trùng gia dụng, bếp gas và bình gas du lịch. Chăn nuôi gia súc, gia cầm. Trồng cây công nghiệp.
3) Buôn bán ô tô tải ben.
4) Xây lắp công trình thoát nước, xây dựng dân dụng công nghiệp.
5) Các hoạt động ngân hàng như cho vay, huy động vốn
6) Dịch vụ quảng cáo thương mại, tổ chức sự kiện, sản xuất phát hành phim, dịch vụ truyền hình

- Sản phẩm: Hệ thống trạm cung cấp thông tin KT-XH.

7) Thiết bị pccc, angten truyền hình, sản xuất cửa sắt.
8) Tư vấn xây dựng.
9) Xây dựng, du lịch, điện, DV Vay vốn ngân hàng, Trồng & KD Cây dược liệu, môi giới BĐS, Đào tạo nghề
10) Mua bán gỗ trong, gỗ xẻ, VLXD, VL Trang trí nội thất.
11) Môi giới, tư vấn đầu tư chứng khoán.
12) Neon sign, LED, các loại hình bảng hiệu quảng cáo.
13) Truyền thông quảng cáo, địa ốc, VLXD, trang trí nội thất, cây xanh, máy móc thiết bị hỗ trợ ngành XD.
14) Thời trang, dịch vụ ăn uống, du lịch.
15) Sx và gia công phần mềm, đào tạo  CNTT. Thiết kế web.
16) Tô, xà gỗ, khung thép, xây dụng và xuất khẩu nông sản.
17) KD văn phòng phẩm và thiết bị văn phòng, dịch thuật, dịch vụ giao nhận hàng hóa xuât nhập khẩu.
18) Cung cấp các loại bao bì in offset, khay nhựa, thùng carton.
19) Phân bón, gạo xuất khẩu, nông sản xuất khẩu.
20) Da thuộc.
21) Cung cấp mì ăn liền các loại.
22) Gạo xuất khẩu, phụ phẩm lương thực & nông sản, nguyên liệu chế biến thức ăn gia súc.
23) Xuất khẩu cá tra, cá basa phi lê đông lạnh.
24) KD bột mì & sản phẩm chế biến từ bột mì.
25) Xuất khẩu thủy hải sản: cá tra, tôm, mực, nghêu.
26) chế phẩm sinh học & thu mua tôm càng xanh.
27)  Cơ khí & luyện kim.
30) Sx kinh doanh xnk thức ăn gia súc gia cầm, thủy sản, nông sản, thực phẩm, phân bón, hóa chất, thiết bị phụ tùng phục vụ nông nghiệp & làm đại lý ký gởi hàng hóa xnk. DV vận tải hàng hóa, kho bãi, văn phòng cho thuê. Mua bán cổ phần & đầu tư tài chính.
31) SX quần áo may sẵn Jacket, down jacket, vest, down vest, Pants.
32) Cung cấp lông vũ thành phẩm, may mặc xuất khẩu.
33) Sx bánh răng các loại, thiết bị công nghiệp, gia công chế tạo các sản phẩm cơ khí.
34) Cung cấp các loại bao bì, ấn phẩm.
35) Chuyên cung cấp gỗ nguyên liệu để sản xuất bột giấy & ván MDF; thu mua gỗ bạch đàn, tràm bông trắng, tràm bông vàng.
36) Chuyên cung cấp & lắp đặt hệ thống điện lạnh, PCCC, máy phát điện.
37) KD thuốc thú y, thuốc thủy sản, nguyên liệu thức ăn & chăn nuôi.
38) Chế biến & XK thủy hải sản các loại.
39) KD vật liệu xây dựng.
40) SX cọc bêtông dự ứng lực, ống cống bêtông ly tâm các loại, gạch lót vỉa hè, thiết kế chế tạo thiết bị ly tâm, khung nhà thép các loại, các sản phẩm cơ khí, thiết kế chế tạo thiết bị ly tâm, cầu trục, cổng trục, khung nhà thép các loại.
41) KD gỗ tròn các loại.
42) Ngành nghề KD: trình bày ấn phẩm, thiết kế website, trạm tra cứu thông tin bằng màn hình cảm ứng, Ảnh quảng cáo, sản phẩm multimedia, dàn dựng triển lãm, bản đồ cầm tay, sách hướng dẫn du lịch.
43) SX thiết bị cơ khí điện cơ nông nghiệp & công nghiệp.
44) Giấy cuộn, giấy tấm, thùng carton.
45) Keo mặt nạ hút mụn Newgel, thuốc trị gàu, kem trắng da Newgil A.
46) SX sơ mi xylanh ly tâm chuyên nghiệp, gia công cơ khí chính xác & chế tạo phụ tùng động cơ xăng dầu, đúc luyện kim.
47) SX đinh công nghiệp các loại
48) Vận tải hàng hóa, đóng mới & sửa chữa tàu thủy.
49) SX & KD VLXD, tấm lợp Fibrociment, ống thép xà gồ, tôn sóng vuông.
50) KD các loại sắt, thép, xi măng, xăng dầu, nhớt & gas đốt.
51) Thuốc Tây (Dược Hậu Giang).*. Xác định các ngành hàng mũi nhọn tại thành phố Cần Thơ cần sự hỗ trợ của nhà nước để chiếm lĩnh thị trường trong vùng ĐBSCL và Thế giới.

+ Có những ngành hàng chúng ta phải nhập nguyên liệu và gia công chế biến và tái xuất ra thị trường thế giới.
+ Có những ngành hàng chúng ta chủ động về nguồn nguyên liệu như lúa gạo, thuỷ sản tôm, cá.
+ Có những sản phẩm chúng ta sẽ sản xuất làm công nghiệp phụ trợ cho các tỉnh bạn có nhu cầu mà ta có thế mạnh về công nghệ và nhân lực.
+ Hoặc chúng ta đề xuất ngành hàng mới mà thành phố chúng ta muốn tham gia. Nếu chúng ta tìm được đơn đặt hàng ổn định và lâu dài hoặc kêu gọi đầu tư vào thành phố.
+ Khi lãnh đạo thành phố đi tham quan tỉnh bạn hay nước ngoài để kêu gọi đầu tư chúng ta sẽ chủ động hơn trong đưa ra tiềm năng của ta và xem xét các ngành hàng mà thành phố bạn có ưu thế mà chúng ta hợp tác gia công.

Nhìn chung mặt hàng chung chung, thành phố khác có thể sản xuất được và ưu thế về chi phí vận chuyển, hoặc nơi khác đầu tư vốn mạnh sản xuất công nghiệp giá thành thấp cạnh tranh..

Chúng ta hợp tác liên doanh như nước giải khát..

NHƯ VẬY CHÚNG TA SẼ LIÊN KẾT NHƯ THẾ NÀO TRONG NỘI VÙNG ĐBSCL:

1) PHẢI CÓ NGUỒN NHÂN LỰC GIỎI VỀ CHUYÊN MÔN VÀ QUẢN TRỊ KINH DOANH (TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC TẠI VÙNG ĐBSCL ĐẠT LOẠI GIỎI PHẢI CAM KẾT PHỤC VỤ CHO DOANH NGHIỆP TẠI VÙNG ĐBSCL ÍT NHẤT 5 NĂM TRỞ LÊN - NẾU BỎ ĐI NƯỚC NGOÀI THÌ PHẢI ĐỀN BÙ KINH PHÍ HỖ TRỢ ĐÀO TẠO MÀ CÁC TRƯỜNG TẠI ĐBSCL ĐƯỢC ƯU ĐÃI VỀ KINH PHÍ TRANG THIẾT BỊ VÀ DỰ ÁN ĐÀO TẠO).

2) BÌNH CHỌN CẤP LOGO HÀNG ĐBSCL CHẤT LƯỢNG CAO CHO DOANH NGHIỆP (ƯU ĐÃI VỀ THUẾ CHO DOANH NGHIỆP NÀY THEO CAM KẾT ƯU ĐÃI CỦA LÃNH ĐẠO TĨNH THÀNH - MỞ CHI NHÁNH VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TRONG VÙNG ĐBSCL - ƯU ĐÃI THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP VÀ KINH PHÍ TRỢ GIÁ BÌNH ỔN THỊ TRƯỜNG) - ĐỂ TĂNG NỘI LỰC DOANH NGHIỆP TẠI VÙNG ĐBSCL - THU HÚT ĐẦU TƯ MẠNH MẼ HƠN LÀ CHỈ ĐẦU TƯ KÊNH PHÂN PHỐI TIÊU THỤ SẢN PHẨM.

3) KINH PHÍ TÀI TRỢ HỘI THẢO LIÊN KẾT HỢP TÁC VÙNG ĐBSCL THEO TỪNG CHUYÊN NGÀNH MŨI NHỌN CÓ CHỌN LỌC (CAM KẾT ƯU TIÊN DÙNG SẢN PHẨM CỦA TĨNH BẢN CÓ CHẤT LƯỢNG ĐẠT CHUẨN VỚI ĐƠN ĐẶT HÀNG LÂU DÀI). 

4) CHƯƠNG TRÌNH NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CHO DOANH NGHIỆP THEO TỪNG NGÀNH HÀNG MŨI NHỌN CỦA THÀNH PHỐ CẦN THƠ MÌNH. (TÀI TRỢ TẬP HUẤN VỀ CÔNG NGHỆ MỚI - XÂY DỰNG MẠNG LƯỚI PHÂN PHỐI CẤP VÙNG VÀ XUẤT KHẨU, NHẬN CUNG CẤP ĐỘI NGŨ NGUỒN NHÂN LỰC QUA ĐÀO TẠO ĐẠT CHUẨN MIỄN PHÍ CHO DOANH NGHIỆP SẮP ĐẦU TƯ VÀO THÀNH PHỐ CẦN THƠ), NHẬN TƯ VẤN PHẢN BIỆN MIỄN PHÍ CHO CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ, VÀ TIẾP NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG VÙNG ĐBSCL MIỄN PHÍ THEO NHU CẦU DOANH NGHIỆP.

5) THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU GẠO, THUỶ SẢN ĐẦU MỐI TRỰC TIẾP TỪ THÀNH PHỐ CẦN THƠ CHO CÁC DOANH NGHIỆP KHÁC TẠI ĐBSCL.

6) THÀNH LẬP MẠNG LƯỚI KÊNH PHÂN PHỐI SẢN PHẨM RIÊNG CHO VÙNG ĐBSCL TRONG CẢ NƯỚC VÀ XUẤT KHẨU. NHƯ VẬY TỪNG DOANH NGHIỆP CHỈ CẦN CÓ SẢN PHẨM ĐẠT LOGO ĐBSCL CHẤT LƯỢNG CAO LÀ ĐƯỢC QUẢNG BÁ ĐI TỪNG TỈNH THÀNH VÀ QUỐC TẾ.

7) TƯ VẤN THÀNH LẬP TẬP ĐOÀN VÙNG TỪ CÁC DOANH NGHIỆP CÙNG NGÀNH, VỚI KINH PHÍ CHI TRẢ CHO NHÂN VIÊN LÀM TẠI VĂN PHÒNG QUẢN LÝ TẬP ĐOÀN NHÀ NƯỚC CỬ NGƯỜI. CHỊU SỰ LÃNH CHỈ ĐẠO TRỰC TIẾP CỦA BAN CHỈ ĐẠO TÂY NAM BỘ.

8) THÀNH LẬP VĂN PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VÙNG ĐBSCL TRỰC THUỘC BAN CHỈ ĐẠO TÂY NAM BỘ, SẼ THEO LÃNH ĐẠO CÁC TỈNH KHI ĐI NƯỚC NGOÀI KÊU GỌI ĐẦU TƯ. TẬP TRUNG LẬP DỰNG CHIẾN LƯỢC KẾ HOẠCH LÂU DÀI CHO CÔNG TÁC XÚC TIẾN CỦA VÙNG BÁO CÁO ĐỊNH KỲ CHO BAN CHỈ ĐẠO TÂY NAM BỘ VÀ LÃNH ĐẠO CÁC TĨNH CÙNG ĐBSCL. KÊU GỌI CÁC TĨNH THÀNH XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC CHUNG CHO VÙNG ĐBSCL VÀ MỞ CHI NHÁNH TẠI TỪNG TĨNH THÀNH.


 

TOÀN CẢNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG - QUA INTERNET GOOGLE

posted Sep 25, 2011, 7:29 PM by Minh Trinh Quang   [ updated Sep 25, 2011, 7:48 PM ]

TOÀN CẢNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONGDẫn lời bài hát Hoài Cổ (Công Tử Bạc Liêu)

Sáng tác: Thanh Sơn


Nghe tiếng đàn ai rao sáu câu
Như sống lại hồn Cao Văn Lầu
Về Bạc Liêu danh tiếng ôn lại giấc ngủ vàng son
Một thời để nhớ ngày đó xa rồi

Bên nước mặn biển cho muối nhiều
Bên nước ngọt phù sa vun bồi
Bạc Liêu đưa ta tới thăm đồng lúa trải ngàn khơi
Cò bay thằng cánh nhìn mỏi mắt người

Bạc Liêu giấc mơ tình yêu
Dân gian ca rằng Bạc Liêu là xứ cơ cầu
Dưới sông cá chốt, trên bờ tiều châu
Nghe danh công tử Bạc Liêu đốt tiền nấu trứng
Tỏ ra mình giàu

Cho nhắn gửi Bạc Liêu mấy lời
Sông có cạn tình không đổi dời
Dù đi xa trăm hướng ai người thấu nỗi hoài hương
Bạc Liêu thương quá hình bóng quê nhà


1-5 of 5