Trợ Tá‎ > ‎

SINH HOẠT MIỀN

(Liên lạc: Trợ Tá Phêrô Sơn Trần, 781-885-0923)

SMHL Đamas and Samaritano

posted Apr 23, 2017, 11:44 PM by Trota mdb   [ updated Apr 27, 2017, 7:01 PM ]

Attention! Registration for Sa Mạc Huấn Luyện Đamas and Samaritano is now OPEN to MĐB. We understand that training involves a lot of travel and allocation of time and we would like to make sure members of Miền Đông Bắc are offered spots in the upcoming training. Therefore, registration will be open to MĐB only between now and March 3rd. After March 3rd, registration will be open to all members of PTTNTT HK. Please visit the Event Registration page located on our Main Menu. Please note: All Registration is to be completed ONLINE and payments can be completed using PayPal.

SMHL Huynh Trưởng Cấp I: Đamas 19
 • Location: Holy Cross Camp • 108 Cape Street • Goshen, MA 01032
 • Time: 1 pm Thursday the 1st of June to 2 pm Sunday the 4th of June, 2017

Registration Criteria:
Level I
 1. 18 years old and currently active within the Chapter.
 2. Has recommendation from the Chapter’s Executive Committee and Chapter’s Chaplain.
 3. Has at least over 3 months preparation for training camp.

Fees:
$80.00 per person paid before April 11th, 2017 (online PayPal)
$90.00 per person paid after April 11th, 2017 (online PayPal)

** All registration will be online and available on February 2017 **

Deadline: The deadline to submit the application is April 18th, 2017.
Contact: Bao Hanh Tran – bhtran88@gmail.com – 716.480.9772


SMHL Trợ Tá: Samaritano 61   Đơn ghi danh
 • Địa điểm: Holy Cross Camp • 108 Cape Street • Goshen, MA 01032
 • Thời Gian: Bắt đầu từ 9 sáng thứ Sáu ngày 2 tháng 6 đến 2 giờ chiều Chúa Nhật ngày 4 tháng 6 năm 2017.

Điều Kiện:
 • Trên 21 tuổi
 • Hiện đang sinh hoạt tại đoàn
 • Có giấy giới thiệu của Ban Quản Trị Đoàn và sự chấp thuận của Tuyên Úy Đoàn.
Lệ Phí Sa Mạc:
$70.00 mỗi người đóng trước ngày 5 tháng 5 năm 2017 (online PayPal)
$80.00 mỗi người đóng sau ngày 11 tháng 5 năm 2017 (online PayPal)

** All registration will be online and available on February 2017 **

Thời Hạn: Hạn chót nộp đơn là ngày 11 tháng 5 năm 2017 (May 11th, 2017)
Liên Lạc: Bao Hanh Tran – bhtran88@gmail.com– 716.480.9772

Sa Mạc Miền – Hừng Đông 8

posted Apr 23, 2017, 11:33 PM by Trota mdb

ANNOUNCEMENT! We are excited to officially announce that registration for our summer miền camp: Hừng Đông 8 is now OPEN! This camp is open to participants from all four Ngành. Please refer to the information below:
 • Date: 2:00PM Friday June 30, 2017 to 1:00PM Sunday July 2, 2017
 • Location: Pachaug State Forest – Route 49 Voluntown, CT
 • Fees: $35.00 Before June 6th, 2017
 • $50.00 After June 6th, 2017

 • Requirements:
  • Open to all 4 Ngành, however we cannot accept Ấu Sữa (Under age 7)
  • All participants must submit a Registration Form
  • Submission of a Voluntary Participation Form
  • Separate forms available for participants under 18 and participants over 18
  • We request that all chapters assist your kids in registering. Once again – registration is available online: REGISTER HERE

For further details please refer to the official announcement letter: Announcement Letter Vietnamese

This entry was posted in General on March 22, 2017 by Admin.

Anh là ai?

posted Mar 17, 2015, 7:51 PM by Trota mdb

Chiều Chúa Nhật, sau khi liên lạc được TT Thắng,  hai anh em chúng tôi mò mẫm tới General Hospital để thăm TT Trí.  Mặc dù có GPS, nhưng trời đang tuyết nên mình cũng phải chạy vòng vòng mấy lần mới mò được tới nơi.  Mình thật không không biết anh Trí là ai nên lòng cũng bâng khuân, lo lắng không biết phải chào hỏi, ăn nói làm sao…

Vừa tới cửa phòng, gặp một người chị đi ra với nụ cười rất dễ thương, niềm nở chào hỏi, tự nhiên những bâng khuân vớ vẩn cũng biến mất và thay thế bằng một không khí thật ấm cúng.  Sau này mới biết chị tên Yến là vợ của anh Trí.   Bước vào tí nữa mình gặp ngay anh mập, TT Tuấn rất quen thuộc,  đang ngồi và thế là không khí đang vui lại càng vui thêm…

Khi tới giường chưa kịp chào anh Trí, thì anh đã vui vẻ cười chào đón trước.   Anh bắt đầu trò chuyện với những quan tâm về “con cái”, và thiếu nhi ngày nay khi nói tiếng Việt.  Có hai cha con khi gặp hai ông hội đồng mục vụ, người cha liền nói với đứa con “chào hai bác đi con”.   Đứa con mới hỏi lại “có hai thằng, chào thằng nào trước?”  Bố khỉ, tiếng Việt thì có vai có vế còn tiếng Anh chỉ có mày với tao…

Một lúc sau, chúng tôi được nghe về gia đình anh, vợ tên Yến, âm dương đều hoà hai trai hai gái, họ hàng cũng không có ai gần gũi.  Cháu lớn nhất mới 16 tuổi, mình cảm thấy tội nghiệp cho gia đình anh chị, nhưng anh Trí nói “Anh Sơn ơi, ở nhà nhờ cha mẹ, ra đường nhờ bạn bè”.  TT thắng hôm qua (thứ Bảy) cùng ghé thăm.  Và đúng thế chung quanh anh lúc nào cũng có người bên cạnh.   

Hết truyện gia đình anh Trí lại dẫn chúng tôi nói về đức tin.  Anh kể câu truyện vui “Cưa Bớt Thánh Giá” http://niemvuimoi.org

Mặc dù bác sĩ đã bó tay và không hy vọng, anh vẫn kiêng cữ cố ăn uống, hạn chế dùng thuốc giảm đau.   Chính bác sĩ, ý ta cũng thắc mắc tại sao anh không bấm vào nút cầm tay để thuốc có thể chuyền vào cơ thể để giảm đau.   Anh nói, thuốc giảm đau sẽ làm lá phổi teo dần dần và từ từ dẫn đến cái chết.   Anh vẫn luôn có vững một niềm tin, hy vọng, và phó thác vào Thiên Chúa.  Biết đâu Chúa có thể ban cho anh một phép lạ.

Trước khi tạm biệt anh chúng tôi cùng nắm tay nhau đọc một kinh Kính Mừng dâng lên gia đình Thánh Gia.  Và xìn các Ngài chúc lành cho gia đình anh chị Trí.

Anh là ai? Một con người hài hoà, vui vẻ, biết sống “nhờ bạn bè”.  Khi đến thăm anh, mình lo lắng và nghĩ sẽ mang lại lời an ủi gì cho anh, cho gia đình.  Nhưng mình lại nhận được một sự tiếp đón nồng hậu chân thật, lạc quang, và khích lệ tin tưởng vào bàn tay Thiên Chúa.

Thứ năm ngày 19 tháng 3, mừng lễ Kính Thánh Cả Giuse là quan thầy ban Trợ Tá.  Xin anh chị  cùng suy niệm thêm về Thánh Giuse và xin Ngài phù trợ chúng ta, là những người trợ tá, là bậc phụ huynh cha mẹ, biết sống noi gương Ngài.

Ngài là ai khi nghe tin người mình yêu bị “cắm xừng”? Chỉ cần một câu nói hơi chạm tự ái thôi là mình cũng sẽ tìm cách “phang lại liền”.  Khi làm việc thiện, người khác không tham gia có vẻ như mình cảm thấy thất vọng, dissappointed, về người đó.

Ngài là ai khi thiên thần hiện ra trong giấc mơ…?  Nói ra cũng thấy mình hổ thẹn, anh Độ gửi email nhắc liên lạc TT-NVHB thăm anh Trí, anh Nghĩa gọi hỏi thăm có biết anh Trí không, và anh Hùng hỏi biết anh Trí hiện đang nằm bệnh viện nào?  Trong lúc tỉnh táo mình còn hờ ơ huống chi trong giấc mơ. Phải chăng “ở nhà nhờ cha mẹ ra đường nhờ bạn bè” là thế.

Ngài là ai khi dẫn Đức Mẹ chốn khỏi Ai-Cập? Đường đi mù mờ, trộm cắp, đất lạ quê người.   Những trở ngại khó khăn trên đường đời sao mình dễ bỏ cuộc, hoạc chốn tránh thế.

Ngài là ai?

Nhớ nhau trong lời nguyện.
Sơn Trần

1-3 of 3

ĉ
Trota mdb,
Apr 27, 2017, 6:58 PM