Công đoàn

Sinh hoạt kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 8/3/2014

đăng 01:00, 9 thg 3, 2014 bởi ViCuong Doan   [ đã cập nhật 01:02, 9 thg 3, 2014 ]

Thứ bảy ngày 8/3/2014, Công đoàn trường THCS Trần Phú tổ chức sinh hoạt dã ngoại kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 8/3/2014 cho toàn bộ công đoàn viên của trường tại khu du lịch Bùn Khoáng - Hàm Tiến - Phan Thiết với những trò chơi thật vui dành cho chị em phụ nữ:
Mở đầu là trò chơi ép bóng bằng ngực, lưng và đầu.
Tiếp theo là trang điểm cô dâu cho cánh mày râu.
Cuối củng là trò chơi kéo co dưới nước.
12 giờ trưa là bữa cơm thân mật.
Sau đây là clip hình ảnh:

Hội nghị CNVC năm học 2012-2013

đăng 00:00, 13 thg 10, 2012 bởi ViCuong Doan   [ đã cập nhật 04:35, 19 thg 11, 2012 ]

Hình ảnh Hội nghị CNVC năm học 2012-2013 trường THCS Trần Phú tổ chức vào sáng thứ Bảy, ngày 6/10/2012.

Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012-2015

đăng 23:54, 29 thg 9, 2012 bởi ViCuong Doan   [ đã cập nhật 04:36, 19 thg 11, 2012 ]

Nhắp vào hình xem Slide

Tham quan núi Tà Cú

đăng 21:25, 11 thg 3, 2011 bởi ViCuong Doan   [ đã cập nhật 21:36, 26 thg 3, 2011 ]

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, 08/03/2011, Công đoàn trường THCS Trần Phú đã tổ chức cho CB-GV-CNV của trường đi tham quan, ngoạn cảnh núi Tà Cú, một địa điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận.
  • Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được [Xem]

Đá bóng giao lưu

đăng 05:56, 5 thg 3, 2011 bởi ViCuong Doan   [ đã cập nhật 03:24, 27 thg 3, 2011 ]

Chiều thứ bảy, 05/03/2011 Công đoàn trường THCS Trần Phú đã tổ chức trận đá bóng mini giao lưu giữa các thầy của trường và các anh bộ đội thuộc C16 Tỉnh đội Bình Thuận tại sân trường Trần Phú.
Trận đấu đã diễn ra sôi nổi. Kết quả hai đội huề với tỉ số 5-5.
  • Sau đây là mội số hình ảnh ghi nhận được [Xem]

CHUYÊN ĐỀ CUỘC SỐNG

đăng 19:54, 15 thg 12, 2010 bởi Minhhoa Do


Đại hội Công đoàn Cơ sở

đăng 20:57, 1 thg 10, 2010 bởi ViCuong Doan   [ đã cập nhật 21:31, 28 thg 3, 2011 ]

Sáng hôm nay, 2/10/2010, Công đoàn Cơ sở trường THCS Trần Phú đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2010-2012.
Đại hội diễn ra trong không khí đoàn kết, vui tươi. Tập thể Công đoàn viên đã bầu ra 5 Thầy Cô là BCH Công đoàn Cơ sở nhiệm kì mới 2010-2012, đó là:
1. Thầy Đào Ngọc Thanh (Phó Hiệu trưởng-Nguyên Chủ tịch Công đoàn)
2. Thầy Dương Duy Linh (Tổ trưởng chuyên môn Lý-Thể dục)
3. Cô Nguyễn Thị Khánh (Giáo viên Ngữ văn)
4. Cô Trần Thị Thanh Thủy (Giáo viên Sử-Địa)
5. Cô Ngô Thị Thúy Lan (Tổ phó chuyên môn Ngữ văn)

Đây là mội số hình ảnh Đại hội. (Nhắp vào đây để xem)

Tham gia hội diễn nghệ thuật

đăng 00:57, 4 thg 4, 2010 bởi ViCuong Doan   [ đã cập nhật 22:48, 15 thg 1, 2011 ]

Sáng Chủ nhật  4/4/2010, Công đoàn ngành Giáo dục Phan Thiết đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng trong toàn ngành Giáo dục TP. Phan Thiết tại Trung tâm văn hóa Thành phố. Trường THCS Trần Phú cũng đã tham gia với 2 tiết mục do các thầy cô giáo của trường biểu diễn.
Sau đây là một số hình ảnh tiết mục tham gia của trường.
Nhắp vào đây để xem

KHUYẾN CÁO

đăng 07:45, 25 thg 11, 2009 bởi Minhhoa Do   [ cập nhật 18:45, 24 thg 11, 2009 bởi ViCuong Doan ]

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

­­­­­­­­­­­__________________

 

Số:  56 /2007/CT-BGDĐT

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­___________________

 

Hà Nội, ngày  2 tháng  10 năm 2007

CHỈ THỊ

Về tăng cường công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

trong ngành giáo dục

______________________________

 Hiện nay, hút thuốc lá là nguyên nhân của khoảng 10% số ca tử vong của người trưởng thành trên thế giới. Thuốc lá, thuốc lào (sau đây gọi chung là thuốc lá) không những gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người hút thuốc mà còn có tác động tới người không hút thuốc. Bên cạnh đó, hút thuốc lá còn gây ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế, gây ô nhiễm môi trường.

Tỷ lệ hút thuốc lá ở Việt Nam khá cao, hiện tượng người học, nhà giáo, cán bộ, công nhân viên ngành giáo dục hút thuốc lá trong khu vực tr−ờng học, nơi làm việc và nơi công cộng còn khá phổ biến. 

Thực hiện Chính sách quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá và Chỉ thị số 12/2007/CT-TTg ngày 10 tháng 5 năm 2007 của Chính phủ về việc tăng cường các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu toàn ngành thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây:

I. Các biện pháp phòng, chống tác hại của thuốc lá 

1.     Tăng cường công tác truyền thông giáo dục phòng, chống tác hại của thuốc lá cho người học, nhà giáo, cán bộ, công nhân viên ngành giáo dục:

a)  Tuyên truyền, vận động nhà giáo, cán bộ, công nhân viên ngành giáo dục hạn chế hút thuốc lá, tiến tới không hút thuốc lá;

b)  Tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người học, nhà giáo, cán bộ, công nhân viên ngành giáo dục để phòng, chống tác hại của thuốc lá;

c)  Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về tác hại của thuốc lá; tăng cường lồng ghép nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá trong các môn học và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp;

d)  Tổ chức có hiệu quả Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25-31/5) và ngày Thế giới không thuốc lá (31/5).

2.     Thực hiện nghiêm túc Quyết định số 129/2007/QĐ-TTg ngày 02 tháng 8 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về Quy chế văn hoá công sở tại các cơ quan hành chính nhà nước. Nghiêm cấm hút thuốc lá ở lớp học, nơi làm việc tại các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục. Treo biển hoặc biểu tượng "Cấm hút thuốc lá" ở các hành lang, lớp học, phòng họp và các phòng làm việc của người học, nhà giáo, cán bộ, công nhân viên ngành giáo dục.

3.     Xây dựng môi trường trường học, môi trường làm việc không khói thuốc lá. Nhà giáo, cán bộ, công nhân viên ngành giáo dục gương mẫu thực hiện không hút thuốc lá nơi công cộng.

4.     Thực hiện nghiêm túc quy định về cấm quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị và sử dụng thuốc lá gắn với mục đích sản xuất hoặc kinh doanh thuốc lá.

5.     Không nhận tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp của các đơn vị sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thuốc lá có gắn với mục đích quảng cáo các sản phẩm thuốc lá.

6.     Cấm bán các sản phẩm thuốc lá tại các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục.

7.     Các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với gia đình và các tổ chức, đoàn thể tại địa phương để tuyên truyền, vận động cha mẹ, người thân gương mẫu không hút thuốc lá.

8.     Người học, cán bộ, nhà giáo, công nhân viên ngành giáo dục không được tham gia các hoạt động buôn lậu, vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh, tiêu thụ thuốc lá trái pháp luật.

9.     Đưa công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá vào nội quy, quy chế cơ quan và các cơ sở giáo dục. Làm tốt công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá là một trong các tiêu chí để đánh giá thi đua đối với các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục.

10.  Thực hiện nghiêm việc xử phạt vi phạm hành chính với hành vi hút thuốc lá ở nơi công cộng và bán thuốc lá cho trẻ em được quy định tại Nghị định số 45/2005/NĐ-CP ngày 6 tháng 4 năm 2005 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế (Điều 16, Khoản 1).

11.  Biểu d­ương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá và xử lý nghiêm tập thể và cá nhân không thực hiện các quy định tại Chỉ thị này.

II. Tổ chức thực hiện

1.  Các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo

a)  Vụ Giáo dục Mầm non, Vụ Giáo dục Tiểu học, Vụ Giáo dục Trung học, Vụ Đại học và sau đại học, Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Vụ Giáo dục thường xuyên, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục triển khai công tác giáo dục phòng, chống tác hại của thuốc lá cho các nhà trường và các cơ sở giáo dục, có kế hoạch đào tạo và bồi dưỡng giáo viên về giáo dục phòng, chống tác hại của thuốc lá;

b)  Viện Chiến lược và Chương trình giáo dục chủ trì, phối hợp với các đơn vị hữu quan tổ chức biên soạn chương trình, tài liệu theo hướng lồng ghép, tích hợp các nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá đưa vào giảng dạy trong nhà trường;

c)  Vụ Pháp chế chủ trì, phối hợp với các đơn vị hữu quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá;

d)  Vụ Công tác học sinh, sinh viên là đầu mối giúp Bộ trưởng chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, cụ thể như sau:

-  Xây dựng kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá trong toàn ngành.

-  Chủ trì, phối hợp với các đơn vị hữu quan chỉ đạo, kiểm tra việc nâng cao nhận thức, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hoạt động ngoại khoá về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho học sinh, sinh viên.

-  Tổ chức kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trong toàn ngành.

-  Báo cáo Bộ trưởng tình hình thực hiện công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trong toàn ngành.

2.  Các sở giáo dục và đào tạo

a)  Chỉ đạo, tổ chức thực hiện, kiểm tra, đôn đốc các phòng giáo dục, các nhà trường và các cơ sở giáo dục khác ở địa phương triển khai công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá;

b)  Tham mưu với uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong việc triển khai công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá;

c)  Hằng năm báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Giáo dục và Đào tạo (Vụ Công tác học sinh, sinh viên) vào dịp tổng kết năm học.

3. Các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp

a)  Chỉ đạo, tổ chức thực hiện, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá cho người học, cán bộ, nhà giáo, công nhân viên trong trường;

b)  Hằng năm báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Giáo dục và Đào tạo (Vụ Công tác học sinh, sinh viên) vào cuối năm học.

Giám đốc các sở giáo dục và đào tạo, Giám đốc các đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp, Thủ trưởng các đơn vị có liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện Chỉ thị này.

Chỉ thị này thay thế Chỉ thị số 36/2001/CT-BGD&ĐT ngày 10 tháng 8 năm 2001 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành giáo dục.

Chỉ thị này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

Chỉ thị này được phổ biến đến tất cả các cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục, các cán bộ, nhà giáo, công nhân viên và người học trong toàn ngành để thực hiện.

   

 

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

 (đã ký) 

Phạm Vũ Luận

 

1-9 of 9

Comments