Thái Lan tưng bừng lễ hội mừng sinh nhật nhà vua

TTO - Đất nước Thái Lan đang tổ chức lễ hội chín ngày, bắt đầu từ hôm nay 1-12, để mừng sinh nhật lần thứ 83 của vua Bhumibol Adulyadej. Chủ đề lễ hội năm nay là “Đất mẹ”.

Tưng bừng lễ hội "Đất mẹ" - Ảnh: Bangkok Post

Các địa điểm chính ở thủ đô Bangkok diễn ra lễ hội là: Royal Plaza, đường Si Ayutthaya, đại lộ Ratchadamnoen Nok, khu vực phía trước của Tòa án tối cao... Chương trình kéo dài từ 5g sáng tới nửa đêm hằng ngày.

Tại các địa điểm trên sẽ có các cuộc triển lãm và các gian hàng. Triển lãm chính trong lễ hội năm nay có tên gọi “Văn hóa Thái Lan dưới trị vì của đức vua anh minh” diễn ra ở Royal Plaza. Cuộc triển làm này sẽ cho người xem thấy được những đóng góp của đức vua đối với văn hóa, nghệ thuật và sự quan tâm của ngài đối với tất cả các tôn giáo ở Thái Lan.

Theo Bộ Nội vụ Thái Lan, sẽ có một rạp lớn ngoài trời chiếu các thước phim đặc biệt về lễ kỷ niệm ngày sinh nhật của đức vua phục vụ công chúng.

Bộ Truyền thông thông tin Thái Lan vừa khai trương một website để mọi người dân có thể gửi những lời chúc tốt đẹp và thành kính nhất tới đức vua.

Theo người phát ngôn của Hoàng gia Thái Lan, sáng 5-12 các thành viên chính phủ, nghị sĩ quốc hội, các tướng lĩnh quân đội, các chức sắc tôn giáo sẽ vào yết kiến nhà vua và hoàng hậu tại cung điện lớn.

V.TRƯỞNG (Theo Bangkok Post)

Comments