Những thông tin khác về Phú Quốc

Bạn thích len lỏi dưới tán lá rừng nguyên sinh hay ngâm mình trong làn nước biển ở những bãi tắm sạch và đẹp nhất Việt Nam? 

Phú Quốc sẽ làm hài lòng mọi du khách khó tính nhất. Nhưng "đi thế nào, chơi ở đâu?", nhóm tư vấn du lịch của Công ty Du lịch Viễn Đông xin được cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích:
Thời điểm đến Phú Quốc

- Phú Quốc là một hòn đảo nằm phía tây nam Việt Nam, cách Rạch Giá 120km, cách Hà Tiên 45km. Phú Quốc nằm trong vùng nhiệt đới, chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương. Vì vậy khí hậu Phú Quốc khá thuận lợi, luôn luôn ôn hòa, quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình từ 24oC - 27oC, chia làm hai mùa mưa nắng rõ rệt. Khí hậu này rất thích hợp cho du khách đến thăm đảo.

Thời gian lý tưởng nhất để du lịch đảo Phú Quốc là từ tháng 09 đến tháng 03 âm lịch hàng năm, đặc biệt là giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 01 âm lịch. Trong thời gian này thời tiết ít mưa, biển êm, thuận lợi cho những chuyến tàu từ Rạch Giá đi Phú Quốc và những tour đi câu trên biển hay thẻ mực về đêm.

Hơn nữa, trong khoảng thời gian này lượng khách đến Phú Quốc giảm hơn nhiều so với mùa hè vì vậy du khách có thể dễ dàng đặt chỗ các dịch vụ: vé tàu, vé máy bay, phòng nghỉ, điểm ăn uống…

Từ TPHCM, có nhiều cách để đến Phú Quốc:


- Chuyến bay từ TPHCM đến Phú Quốc và ngược lại mất 60 phút. Giá vé hạng K là 994.000 đồng/lượt.

- Hoặc có thể đi xe chất lượng cao đến TP. Cần Thơ. Chuyến bay từ Cần Thơ đến Phú Quốc mất khoảng 45 phút. Giá vé hạng K là 783.000 đồng/lượt.

- Ngoài ra còn có chuyến bay Rạch Giá - Phú Quốc mất khoảng 25 phút. Giá vé hạng K là 783.000 đồng/lượt.

- Du khách có thể đi đường biển bằng tàu du lịch. Tàu khởi hành từ cảng Rạch Giá lúc 8g00 và 13g00 mỗi ngày. Tàu SuperDong và Savana chạy khoảng 2g30 phút đến Phú Quốc. Giá vé 270.000 đồng/lượt.
 
Thăm quan rừng


- Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với những tuyến du lịch biển mà còn hấp dẫn du khách bởi những cánh rừng nguyên sinh. Ở Phú Quốc diện tích rừng và đồi núi chiếm 2/3 diện tích toàn đảo. Rừng chủ yếu tập trung ở phía bắc đảo, nơi hiện chưa được khai phá, xây dựng.

Các hãng lữ hành đều có tuyến tham quan rừng ở phía bắc, kết hợp với các điểm du lịch như đình thần Nguyễn Trung Trực, mũi Gành Dầu. Đi tuyến này du khách có dịp đi xuyên qua hơn 10km rừng nguyên sinh bằng xe ô tô hay bách bộ tham quan rừng ở những đoạn đường được qui định khoảng từ 500 đến 1.000m.

Thăm quan các di tích lịch sử, văn hóa


- Phú Quốc được ví như một vùng đất trẻ mới chuyển mình, nằm trong vịnh Thái Lan. Ngành du lịch Phú Quốc được khai thác mạnh từ năm 1996 đến nay. Phú Quốc không chỉ hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên hữu tình của biển đảo mà còn hấp dẫn bởi nhiều di tích văn hóa, lịch sử gắn với các giai đoạn phát triển trong lịch sử vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Các điểm tiêu biểu mà du khách có thể dễ dàng tìm đến như:

* Tuyến Dương Đông - Hàm Ninh, du khách có thể ghé thăm chùa Cao - nơi xuất tích của đạo Cao Đài từ năm 1921.

* Tuyến Dương Đông - An Thới, du khách có thể ghé thăm di tích nhà lao Cây Dừa - nhà tù Phú Quốc được xây dựng từ thời Pháp thuộc.

Đặc biệt trên tuyến đi câu cá ở Nam đảo, du khách có thể tham quan các di tích như mũi Ông Đội, giếng Ngự - ngai Vua với những truyền thuyết về một thời bôn tẩu của Chúa Nguyễn Ánh. Chính ông đã dựa vào vùng đất sung thịnh này mà củng cố lại lực lượng để sau đó giành lại Sài Gòn - Gia Định.

* Tuyến Dương Đông - Bắc đảo: du khách có thể ghé thăm đình thần Nguyễn Trung Trực và mộ Bà lớn Lê Kim Định để nghe những câu chuyện hào hùng về chiến công oanh liệt chống thực dân Pháp của ông.

Tất cả các điểm di tích văn hóa, lịch sử kể trên, du khách có thể đễ dàng tự tìm đến tận nơi bằng phương tiện xe ô tô hoặc thuyền du lịch.
Comments