Kinh nghiệm du lịch tại xứ lạnh

Mùa đông không rực rỡ như mùa hè nhưng cũng là thời điểm tuyệt đẹp cho những chuyến du lịch. Xin chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm để có một sức khỏe tốt cho chuyến đi.
Ảnh Du lịch xứ lạnh
 
Mùa đông tại nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản đang sắp tới. Cảnh vật ở những nơi này được tuyết bao phủ một màu trắng đem lại nhiều khám phá thú vị cho du khách.
 
Tour mùa đông cũng có giá khá "mềm", ít người tham gia nên bạn sẽ được hướng dẫn chu đáo. Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại nhất cho một kỳ nghỉ đông chính là sức khỏe. Nếu không chuẩn bị tốt về quần áo, giày dép và các vật dụng ủ ấm khác bạn rất dễ bị cảm do chưa thích nghi được với thời tiết.
 
Những vật dụng không thể thiếu trong vali hành lý:
 
- Găng tay, khăn quấn cổ, mũ len (tốt nhất có phần che tai), quần áo ấm, vớ… Khăn quàng cổ là thứ không thể thiếu vì nếu không giữ ấm cổ bị bạn sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh.

 - Kem chống nẻ cho môi, kem dưỡng da mặt, tay, chân để chống khô và nứt nẻ.

- Mang theo trà gừng, trà bạc hà đề phòng cảm lạnh, tránh tình trạng chảy máu cam khi ngủ dậy do hệ thống sưởi làm khô không khí.
 
- Chỉ cần 1 đến 2 chiếc áo khoác dày, còn lại bạn nên mang những chiếc áo thun mỏng. Mặc nhiều áo sẽ giữ ấm tốt hơn, bạn cũng không có cảm giác nặng nề do phải ních nhiều áo dày.

Theo Afamily.vn
Comments