Những phong tục hôn nhân kỳ lạ nhất

Tình yêu vốn dĩ bí ẩn và bất tận. Những phong tục hôn nhân của các sắc tộc trên thế giới dưới đây chắc chắn khiến bạn phải ngạc nhiên.

Bộ lạc Samburu — Châu Phi có nhiều tập tục lạ thường trong hôn nhân

Bộ lạc Samburu — Châu Phi có nhiều tập tục lạ thường trong hôn nhân

Pháp luật “hưởng ứng” ăn cơm trước kẻng

Ở quần đảo Melanesia — Đông Bắc Úc, khi con trai mình đã đến tuổi lớn khôn, các ông bố bà mẹ lại tất bật dựng cho con mình một chiếc lều riêng ở ven sông. Công việc của họ là “rủ rê” những người con gái mà họ thích về đó để ngủ cùng, sau đó lựa chọn người phụ nữ mà mình thấy ưng ý nhất về làm vợ. 

Ngược lại, trong bộ lạc Samburu — Châu Phi, người con gái khi đến tuổi lấy chồng, cô ta có quyền mời những chàng trai về nhà ngủ cùng và rồi cũng lựa chon ra người đàn ông ưng ý nhất. Tục lệ này giúp cho các cô nếm mùi khoái lạc trước khi lập gia đình. Sau đó, họ sẽ trải qua tập tục cắt bì — một hủ tục làm liệt khả năng tình dục của người con gái.
Tự hào khi vợ mình có bầu với… khách

Ở miền Bắc Kamchatka (vùng Viễn Đông của Nga), các dân tộc thiểu số có quan niệm, nếu khách tới nhà mà “quan hệ” với vợ mình thì đó là niềm vinh dự lớn. Với mục đích này, chủ nhà luôn mong muốn vợ mình tỏ ra thật quyến rũ trước vị khách để người đó không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của vợ mình. Vị chủ nhà sẽ càng hạnh phúc hơn nếu 9 tháng sau vợ mình có bầu với… vị khách nọ.

 

Còn với tộc người Eskimo, có một tục lệ rằng khi có một người đàn ông trong bộ lạc đi săn bắn, họ có toàn quyền “mang” theo một người đàn bà khác dù không phải vợ mình theo. Trong thời gian đi săn cùng, người phụ nữ kia sẽ đảm nhiệm vai trò người vợ của người đàn ông nọ.


Đàn ông thách cưới

Thổ dân Equateur - Brazil sống theo chế độ mẫu hệ nên quyền lựa chọn hôn nhân thuộc về những cô gái. Tập tục cưới hỏi rất lạ đời, gia đình nhà gái phải đem lễ vật đến nhà trai gồm: sừng tê giác, một khúc ngà voi hay một chiếc răng heo rừng. Và chàng trai được quyền “thách cưới”  như hàng chục con gà trống thiến, trâu, vàng, bạc... Nếu không đủ lễ vật để đáp ứng, cô gái coi như đã có một đời chồng và sẽ... ở giá suốt đời.

 


Chỉ được cưới khi cá voi chết

Vùng Pay Basque ở Tây Ban Nha cũng có tục cưới hỏi kỳ lạ không kém. Thổ dân ở đây chỉ tổ chức lễ cưới khi một con cá voi (mà họ cho là vật linh thiêng) qua đời. Họ tin rằng linh hồn cá voi sẽ giúp cho đôi uyên ương mới cưới có được hạnh phúc vĩnh viễn. Và đôi vợ chồng son đó chỉ được gần gũi nhau khi “ma chay” hoàn tất cho chú cá voi xấu số xong xuôi. 

Sự chấp nhận từ biển cả

Ở quần đảo Acores thuộc Bồ Đào Nha, tục lễ cưới có màu sắc bí ẩn. Những đêm trăng sáng, đôi tình nhân ngồi trên bãi biển nhìn ra khơi xa tự giới thiệu tên, tuổi và cầu nguyện. Nếu tín hiệu là một cơn sóng thần ập đến có nghĩa là họ đã được sự chấp nhận từ biển cả. 

 

 

Trụi… để được yêu

Dân đảo Brand có một tập tục rất lạ lùng kỳ lạ. Trước khi hôn lễ cử hành, một người phụ nữ có vai trò cạo sạch lông của cô dâu kể cả vùng kín. Nếu đêm tân hôn, chú rể thấy còn lông… nách thôi, anh ta sẽ tỏ ra vô cùng bực bội như thể bị xúc phạm nặng nề.

 

Nguồn: Travelchanelvn

Các tin khác: 
· Thế Giới Cổ Tích Trên Vùng Biên Ải Ý Tý
· Chữ Tình Giữa Chợ Biên Giới
· Một Số Phong Tục Lạ Về Phụ Nữ Trên Thế Giới
· Làng Nghề Thủ Công Truyền Thống Việt Nam
· Truyền Thống Ăn - Mặc - Ở Của Người Hàn Quốc
· Tò He - Cái Hồn Của Ngày Hội!
· Trang Phục - Áo Dài - Nón Lá
· Độc Đáo Lễ Hội “Trầu Sun” Của Dân Tộc Dao Đỏ, Lào Cai
· Nét Đẹp Văn Hóa Ở Thành Phố Seoul
· Hát Xẩm
· 3 Lễ Hội Ở Singapore
· Ngày Lễ Hội Sông Nile
· Tưng Bừng Lễ Hội Bia Lớn Nhất Thế Giới Oktoberfest
· Những Kiểu Kết Hôn Kì Lạ
· Tại Sao Búp Bê Nga Matrioska Lại Nổi Tiếng Toàn Thế Giới?
Comments