บทความเรื่อง Paypal และ Paysbuy

Paypal เป็นธนาคารออนไลน์ที่สามารถเปิดบัญชี เพื่อใช้ในการซื้อขายสินค้าออนไลน์ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เพียงแค่มีอีเมล์ บัตรเครดิต เท่านั้น และสำหรับในประเทศไทยบัตรเดบิตบางธนาคารก็สามารถนำมาใช้เพื่อเปิดบัญชีกับ Paypal ได้เช่นกัน Paypal ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นตัวกลางที่จะสร้างความสะดวกสบายให้กับการซื้อขายสินค้าออนไลน์มากขึ้น โดยเริ่มแรก Paypal ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อ eBay โดยเฉพาะ แต่ในปัจจุบันนี้เราสามารถนำบัญชี Paypal ไปใช้ร่วมกับการซื้อขายหรือชำระเงินผ่านออนไลน์นอกเหนือจาก eBay ได้แล้ว

หลักการทำงานของ Paypol

ภาพตัวอย่างการทำงานของ PayPal

1. เมื่อต้องการซื้อสินค้าจาก eBay หรือร้านค้าออนไลน์อื่นๆ สามารถเลือกชำระค่าสินค้าบริการผ่าน Paypalได้

2. ชำระเงินค่าสินค้าด้วยยอดเงินในบัญชี Paypal หากในบัญชี Paypal ของคุณมียอดเงินไม่เพียงพอ สามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่ ได้ผูกไว้กับบัญชี Paypal ได้เช่นกัน

3. ระบบจะดำเนินการส่ งเงินจากบัญชี Paypal หรือจากบัตรเครดิต เดบิต ผ่านระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง

4. ผู้ขายสามารถโอนเงินจากบัญชี Paypal เข้ามายังบัญชีธนาคารของตนเองได้

สำหรับการเปิดบัญชี Paypal นั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่มี

1. Email Address

2. Credit Card / Debit Card

เพียงเท่านี้ก็สามารถสมัครเปิดบัญชี paypal ได้แล้ว โดยไม่เสียค่าบริการในการเปิดบัญชีแต่อย่างใด ในการสมัครครั้งแรกทาง Paypal จะมีการทดลองการตัดเงินจากบัตรเครดิตเพื่อเป็นการทดสอบว่าบัตรเครดิตนั้นสามารถใช้งานได้จริง หลังจากนั้นทาง Paypal จะโอนเงินคืนกลับมาให้ในภายหลัง  สำหรับการสมัครเปิดบัญชี Paypal ก่อนสมัครก็ขอให้ศึกษาและเลือกรูปแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานให้ดีก่อน โดย Paypal นั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภท คือ

1 .   Personal   หรือแบบบุคคลทั่วไป เหมาะสำหรับมือใหม่ ที่ เพิ่งเข้ามาใช้งาน และเหมาะสำหรับผู้ที่ ต้องการมีบัญชีไว้เพื่อซื้อสินค้าออนไลน์ทั่วไป ใช้สำหรับชำระค่าสินค้าเท่านั้น โดยทาง Paypal จะจำกัดวงเงินในการซื้อไว้ที่ $500 ต่อเดือน ไม่สามารถรับเงินได้ แต่ทั้งนี้ก็ไม่เสียค่าธรรมเนียมการใช้บริการแต่อย่างใด

2 .   Premium ประเภทพิเศษจะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่ารูปแบบุคคลธรรมดา สามารถรับโอนเงินได้ วงเงินในการใช้ก็จะมีมากกว่ารูปแบบบุคคลธรรมดา ทั้งนี้ก็จะเสียค่าธรรมเนียมในการใช้บริการเมื่อใช้วงเงินมากกว่า $500 

3 .   Business   ประเภทธุรกิจซึ่งเหมาะสมกับระดับหน่วยงาน องค์กรหรือบริษัท ซึ่งจะมีความ         คล่องตัวในการรับเงินและโอนเงินมากยิ่งขึ้น เพื่อความสะดวกในการใช้งานผู้ดูแลหลักยังสามารถสร้าง Account รองให้กับผู้ใช้งานรายอื่นในองค์กรเพิ่มได้อีกด้วย สำหรับค่าธรรมเนียมในการใช้บริการก็จะ แตกต่างออกไปด้วย

Paypal กับความคุ้มครองผู้ขายสินค้า

Paypal ให้ทางเลือกมากมายเพื่อคุ้มครองความเป็นส่วนตัว ป้องกันการฉ้อโกง และปกป้องการดำเนินธุรกรรม ช่วยให้โอกาสเกิดข้อพิพาท การร้องเรียน และการคืนเงินลดน้อยลง

Paypal ใช้เทคโนโลยีป้องกันการฉ้อโกงที่ทันสมัยและยอดเยี่ยมที่สุดในวง การ นอกจากนี้ ยังใช้โมเดลความเสี่ยงเพื่อช่วยคาดการณ์กิจกรรมการฉ้อโกงที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ Paypal ยังมีเจ้าหน้าที่ป้องกันการฉ้อกงกว่า 2000 คนทำงานตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยในการดำเนินธุรกรรมของคุณ เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวและป้องกันการฉ้อโกง Paypal มีระบบการยืนยันที่มั่นคงและจะไม่เปิดเผยข้อมูลทางการเงินระหว่างผู้ ซื้อและผู้ขาย นอกจากนี้ Paypal จะสืบสวนเรื่องร้องเรียนที่ส่งเข้ามาในกรณีที่เกิดปัญหากับผู้ขาย สินค้า พร้อมอำนวยความสะดวกในกระบวนการยุติข้อพิพาทระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายPaypal ยังให้คำแนะนำและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ เรียนรู้วิธีป้องกันตนเองโดยทำความเข้าใจกับความเสี่ยงต่างๆ พร้อมรู้วิธีรับมือ

เราสามารถรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมได้โดยเยี่ยมชมศูนย์รักษาความปลอดภัยของ Paypal เพื่อรับทราบเคล็ดลับในการพัฒนาธุรกิจของคุณอย่างปลอดภัย ไปที่ www.paypal.com และคลิกที่ลิงค์ ศูนย์รักษาความปลอดภัยที่ด้านบนของหน้าเว็บ

เครื่องมือที่ Paypalได้เตรียม เพื่อช่วยเหลือในการดำเนินธุรกิจ

1.             รายงานประวัติการทำธุรกรรม: ติดตามและดาวน์โหลดข้อมูลการทำธุรกรรมของคุณได้จากจุดเดียวเพื่อการจัดการคำ สั่งซื้ออย่างสะดวกและรวดเร็ว เข้าสู่บัญชีเพย์พาลและไปที่แท็บ "ประวัติข้อมูล"

2.             รายงานทางธุรกิจ: รับรายงานยอดขายรายเดือน ยอดการเงิน และรายงานการซื้อขายของแต่ละเคส เพื่อช่วยให้คุณจัดการธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา

3.             การเข้าใช้งานสำหรับผู้ใช้หลายคน (บัญชีธุรกิจเท่านั้น): สร้างระดับการเข้าใช้งานและการเข้าถึงข้อมูลหลากหลายรูปแบบเพื่อให้พนักงาน ของคุณสามารถทำงานที่จำเป็นได้ พร้อมจำกัดความสามารถในการดูหรือใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ละเอียดอ่อน

ข้อดีของการมีบัญชี Paypal

1. สะดวก รวดเร็ว

2. มีความปลอดภัยสูง

3.สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารได้โดยตรง

4. ผู้ขายสามารถเรียกสินค้าคืนจากผู้ซื้อได้ในกรณีที่ผู้ซื้อไม่ชำระเงินค่าสินค้า

5. ผู้ซื้อสามารถเรียกเงินคืนได้กรณีที่ไม่ได้รับสินค้าจากผู้ขาย

ข้อเสียของบัญชี Paypal

1. ค่าธรรมเนียมค่อนข้างสูง

2. หากมีเงินในบัตรเครดิตไม่เพียงพออาจโดน Limited Access ยุ่งยากในการแก้ไข

3. สำหรับองค์กรจะเป็นปัญหาในเรื่องของการจัดทำบัญชีรายรับรายจ่ายต่างๆ

4. ในประเทศไทยเองยังไม่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

PAYSBUY คือบริการชำระเงินออนไลน์ที่อำนวยความสะดวกให้คุณสามารถส่งเงินไปยัง ผู้รับเงินปลายทางได้อย่างง่ายดายไม่ต่างกับการส่งอีเมล์
 โดยคุณสามารถส่ง เงินให้บุคคลใดก็ตามที่มีที่อยู่อีเมล์และมีบัญชีธนาคารในประเทศไทย

ความเป็นมาของ PAYSBUY

                บริษัท เพย์สบาย จำกัด จัดตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2547 โดยกลุ่มบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ และมีประสบการณ์ด้านการเงินการธนาคารเป็นระยะเวลานาน มาร่วมกันทำระบบชำระเงินออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ชื่อ www.PAYSBUY.com ในการให้บริการ บริษัทฯ มุ่งให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัยของระบบมาเป็นอันดับแรก เพื่อให้ลูกค้าผู้ใช้บริการสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างสบายใจ โดยเราได้นำวิธีการเข้ารหัสด้วย Secured Socket Layer (SSL) มาใช้ร่วมกับเทคโนโลยีการปกป้องข้อมูลอื่นๆ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดแก่ลูกค้าของเรา ซึ่งระบบความปลอดภัยของเรานี้สามารถเทียบได้กับธนาคารทางอินเตอร์เน็ต (Internet Banking) ของธนาคารพาณิชย์ชั้นนำทั่วไป นอกจากนี้ เรายังคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้บัตรเครดิตด้วย Verified by VISA และ MasterCard SecureCode บริษัท เพย์สบาย จำกัด ได้รับใบอนุญาตการประกอบธุรกิจบัตรเงินอิเล็กทรอนิกส์ จากธนาคารแห่งประเทศไทย และได้รับเครื่องหมายรับรองความน่าเชื่อถือ (Trustmark) จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นเครื่องหมายแสดงว่า บริษัทฯ ได้รับการยอมรับในด้านการรักษาความปลอดภัยของระบบชำระเงิน ตลอดจนความน่าเชื่อถือในด้านอื่นๆ ตลอดเวลาที่เราให้บริการมา เราได้กำหนดเป้าหมายในการดำเนินธุรกิจของเราไว้ว่า เราจะเป็น "ผู้ให้บริการระบบรับ ส่งเงินออนไลน์ที่ ทันสมัย รวดเร็ว ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ" ยิ่งไปกว่านั้น การได้รับความไว้วางใจจากบริษัทมหาชนขนาดใหญ่อย่าง บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ ดีแทค ในการเข้ามาให้ความสนับสนุน บริษัท เพย์สบาย จำกัด ด้วยการเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 นั้น สามารถช่วยให้ผู้ใช้บริการทุกท่านมั่นใจได้ว่า เพย์สบาย จะเติบโตขึ้นไปพร้อมๆ กับธุรกิจอีคอมเมิร์ซและผู้ใช้งานกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ และจะไม่มีวันหยุดนิ่งในการพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้บริการของเราให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอย่างแน่นอน

บริษัท เพย์สบาย จำกัด ตั้งอยู่ที่ อาคาร พญาไท พลาซ่า ชั้น 20 เลขที่ 128/215 ถ.พญาไท ราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 โทรศัพท์ 0-2612-1314 โทรสาร 0-2612-9350 (เวลาทำการ วันจันทร์-วันศุกร์ 9.00 น.-18.00 น.)

ทำไมต้องใช้ PAYSBUY

                การ ใช้บริการ PAYSBUY เพื่อการชำระเงิน เป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็วกว่าการชำระเงินตามปกติที่จะต้องออกจากบ้านไป ยังเครื่อง ATM หรือสาขาของธนาคารเพื่อทำการโอนเงิน หรือการส่งตั๋วแลกเงินทางไปรษณีย์สำหรับการชำระเงินบนร้านค้า หรือการประมูลทางอินเตอร์เน็ต การชำระเงินโดยการใช้ PAYSBUY สามารถอำนวยความสะดวกให้ผู้ซื้อสามารถชำระเงินให้แก่ผู้ขายได้รวดเร็ว และทำให้ผู้ซื้อได้รับสินค้าเร็วขึ้นกว่าการชำระเงินค่าสินค้าตามวิธีปกติ เนื่องจากผู้ขายสามารถรับเงิน ตรวจสอบยอดเงิน ได้ทันทีผ่านระบบอินเตอร์เน็ต จึงสามารถดำเนินการส่งสินค้าได้ทันที

บริการ PAYSBUY มีความปลอดภัยสูงเนื่องจาก PAYSBUY ใช้เทคโนโลยี SSL ซึ่ง เป็นระบบความปลอดภัยที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ร่วมกับเทคโนโลยีอื่นๆ ที่ทันสมัยที่สุดในการปกป้องข้อมูลสำคัญของผู้ใช้บริการ ทำให้ระบบของเรามีความปลอดภัยเทียบเท่ากับระบบธนาคารทางอินเตอร์เน็ต (Internet Banking) ของ ธนาคารพาณิชย์ชั้นนำทั่วไป นอกจากนี้ขณะที่ทำการโอนเงินไปยังผู้รับเงินปลายทาง ผู้รับเงินจะไม่สามารถเห็นข้อมูลด้านการเงินของคุณ อาทิ ข้อมูลบัตรเครดิต หมายเลขบัญชีธนาคาร หรือข้อมูลอื่นๆ ที่เป็นความลับส่วนบุคคล คุณจึงไว้วางใจได้เมื่อต้องทำการชำระเงินให้แก่บุคคลที่ไม่รู้จักผ่าน PAYSBUY

การทำงานของระบบ PaySbuy

ภาพตัวอย่างการทำงานของ PaySbuy

บริการ PaySbuy อำนวยความสะดวกเรื่องการส่งหรือรับเงินผ่านอินเตอร์เน็ต เมื่อสมัครเปิดบัญชี PaySbuy เสร็จสิ้น จะสามารถส่งเงินให้แก่บุคคลใดก็ตามที่มีที่อยู่อีเมล์โดยใช้ยอดเงินในบัญชี PaySbuy ของผู้ใช้ ผู้รับเงินจะได้รับการแจ้งว่ามีผู้ส่งเงินมาให้ทางอีเมล์   บริการ PaySbuy มีความปลอดภัยสูงเนื่องจาก PaySbuy ใช้เทคโนโลยี SSL และเทคโนโลยีอื่นๆ ที่ทันสมัยที่สุดในการปกป้องข้อมูลของท่าน มีความปลอดภัยเทียบเท่ากับระบบธนาคารทางอินเตอร์เน็ต (Internet Banking) ของธนาคารพาณิชย์ชั้นนำทั่วไป นอกจากนี้เวลาคุณทำการส่งเงินไปยังผู้รับเงินปลายทาง ผู้รับเงินจะไม่สามารถเห็นข้อมูลด้านการเงินของผู้ใช้ อาทิเช่น ข้อมูลบัตรเครดิต หรือหมายเลขบัญชีธนาคาร ดังนั้นจะไม่มีความกังวลเมื่อต้องทำการชำระเงินให้แก่บุคคลที่ไม่รู้จัก

หลังจากสมัครเปิดบัญชี PaySbuy เรียบร้อยแล้วต้องมีทำการเติมเงินเข้าบัญชี PaySbuy จากบัตร Visa / MasterCard หรือจากบัญชีธนาคาร จากนั้นต้องเข้าไปยังหน้า ส่งเงิน และระบุรายละเอียดต่างๆ ภายในหน้า อาทิเช่นที่อยู่อีเมล์ของผู้รับเงิน หรือจำนวนเงินเป็นต้น

บริการของ PAYSBUY เหมาะสำหรับ

1.             บุคคลธรรมดา หรือ องค์กรที่ต้องการขายสินค้าผ่านเว็บไซต์

2.             ผู้ที่ต้องการความสะดวกในการใช้ระบบเชื่อมต่อกับธนาคารแต่ยังไม่มีความพร้อม

3.             เว็บไซต์ที่ต้องการทำ E-Commerce เต็มรูปแบบ เพื่อรองรับการซื้อขายแบบทันที (Real Time)

ผู้ที่ต้องการทำธุรกรรมทางการเงิน และต้องการความสะดวกสบาย โดยสามารถทำรายการผ่านทางหน้าเว็บไซด์ได้ทันที

 

 

 
 
Comments