Niche Cars จัดงานเปิดตัว Pagani Huayra ครั้งแรกในประเทศไทย

Report by Bangkoksupercar.com

 

 

นิช คาร์ เปิดตัว Pagani Huayra
ต้อนรับการเป็น ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย

เมื่อวันที่ 17  กุมภาพันธ์  2555 บริษัท นิช คาร์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ ระดับซูปเปอร์พรีเมี่ยม  Lamborghini,   Lotus  และ  Mercedes Benz Lorinser ได้จัดงานเปิดตัวรถยนต์ Pagani Huayra (ปากานี    ฮูไอร่า) ต้อนรับการได้รับแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้ เดียวในประเทศไทย ณ โรงแรมสุโขทัย

เวลา 18.00 น. ได้มีการแถลงข่าวโดย คุณโฮราซิโอ ปากานี่ (Horacio Pagani )ได้กล่าวถึงพื้นเพของครอบครัวว่า คุณพ่อเป็นคนทำขนมปัง ส่วนคุณแม่เป็นศิลปิน ครอบครัวของเขาเป็นชนชั้นกลางชาวอาร์เจนตินา  แต่เขามีความใฝ่ฝันตั้งแต่วัยเด็กว่าซักวันหนึ่งเขาจะต้องผลิตรถแบรนด์ปากา นี่เป็นของตัวเอง เขาออกแบบรถแข่งคันแรกสำเร็จเมื่ออายุเพียง 20 ปี เขาบอกว่าเขาโชคดีมากที่ได้ความอดทนและวิริยะอุตสาหะมาจากคุณพ่อ และได้รับเลือดศิลปินมาจากคุณแม่ของเขา

ต่อมานักแข่งรถชื่อดังชาวอาเจนติน่าชื่อ Juan Manuel Fangio เป็นผู้ผลักดันให้คุณปากานี่ ให้เข้าสู่วงการอุตสาหกรรมซุปเปอร์คาร์ที่ประเทศอิตาลี    คุณปากานี่ได้รับการคัดเลือกเข้าทำงานในบริษัท Lamborghini ในตำแหน่งช่างกล ต่อมาได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้จัดการฝ่ายออกแบบและวิจัยวัสดุโครงสร้าง เขาได้เป็นหนึ่งในทีมแลมโบร์กินี  ที่มีส่วนร่วมในการผลิตรถ LMA Jeep, Jalpa, Countach Evoluzione และ Diablo

ในขณะที่เขาเป็นผู้จัดการฝ่ายออกแบบและวิจัยวัสดุโครงสร้าง ของ Lamborghini นั้น เขาเป็นทีมผู้นำเอาคาร์บอน ไฟเบอร์ มาเป็นส่วนประกอบหลักในการลดน้ำหนักรถซุปเปอร์คาร์  แต่สำหรับรถปากานี่ ฮูไอร่า
เขาได้นำนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของวัสดุคาร์บอนไทเทเนียมมาใช้ในรถ

ในปี 1992 เขาได้ก่อตั้งบริษัทขึ้น ภายใต้ชื่อ Pagani Automobili S.p.A. โดยมีโรงงานหลักตั้งอยู่ที่เขต San Cesario sul Panaro เมือง Modena ประเทศอิตาลี      ในปี 1999 ที่งานมอเตอร์โชว์กรุงเจนีวา ได้มีการเปิดตัว Pagani Zonda เป็นครั้งแรก รวมระยะเวลาที่เขาสร้างและพัฒนา Pagani Zonda ทั้งหมด 7 ปี
โดยบริษัทจะผลิต Zonda เพียงปีละ 25 คันเท่านั้น ที่ผลิตในปริมาณจำกัดก็เพื่อให้นักสะสมรถยนต์ที่ชื่นชอบ รถที่มีเอกลักษณ์ทางด้านงานศิลปะได้มีไว้ครอบครอง โดยราคารถ Pagani จะไม่ลดค่าแต่กลับจะเพิ่มค่าขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป  ส่วน Huayra นั้น ทางปากานี่จะผลิตออกมาเพียงปีละ 40 คันเท่านั้น โดยลูกค้าที่สั่งจองคนแรก จะได้รับรถประมาณต้นปี 2556

 

คำว่า Zonda เป็นชื่อของลมร้อนที่เกิดในเมือง Andes ประเทศอาเจนติน่า   ส่วนคำว่า Huayra นั้น เป็นชื่อเทพเจ้าแห่งสายลม

 

 
Huayra ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน  Pagani เองต้องทุ่มเทงานด้านออกแบบเพียงอย่างเดียวไปถึง 5 ปี และหมดไปกับการสร้างรถต้นแบบมากถึง 8 แบบ จนกว่าจะออกมาเป็น Huayra คันจริงที่สมบูรณ์แบบอย่างที่เราเห็นกันอยู่

ผู้สื่อข่าวได้ซักถามถึงหลักเกณฑ์ในการคัดเลือกตัวแทน จำหน่ายของปากานี่ และทำไมจึงไว้วางใจเลือกนิช คาร์ คุณปากานี่ได้แจ้งว่ามีผู้ติดต่อเข้ามาขอเป็นตัวแทนประมาณ 4 ราย แต่ที่เลือกนิช คาร์ เพราะว่าได้ทราบมาว่า นิช คาร์ เองทำธุรกิจรถยนต์มายาวนานถึง 30 ปี จากรุ่นหนึ่งไปสู่อีกรุ่นหนึ่งและกำลังเจริญเติบโตต่อไปอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังเป็นตัวแทนจำหน่ายซุปเปอร์คาร์แบรนด์แลมโบร์กินีอีกด้วย  อย่างไรก็ดี ทางบริษัทปากานี ก็ยังไม่ได้ตอบตกลงในทันทีที่บริษัท นิช คาร์ ได้ยื่นเรื่องเสนอที่จะเป็นตัวแทนฯ  เนื่องจากทางปากานี่จะมีปรัชญาอยู่ข้อหนึ่งคือ การทำงานแบบคนในครอบครัว คือดูแลเอาใจใส่ลูกค้าให้ดีที่สุดเสมือนคนในครอบครัว ตัวคุณปากานี่เองก็เช่นกัน จะบินมาส่งรถให้ถึงมือลูกค้าด้วยตัวเองทุกคัน ดูแลเหมือนหนึ่งเป็นสมาชิกในครอบครัว 

และตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา คุณเสรีก็ได้แวะเยี่ยมโรงงานปากานี่ที่เมืองโมเดนาทุกครั้งที่เดินทางไป ประชุมหรืออบรมที่โรงงานของแลมโบร์กินี สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งก็คือ การสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ปากานี่ต้องคัดสรรตัวแทนที่ดูแลลูกค้าอย่างดีที่สุด เพราะไม่เช่นนั้น แบรนด์ที่ตัวคุณปากานี่สร้างมากับมือ จะถูกทำให้หมดค่าไปทันทีและนั่นเป็นการเสียหน้าเป็นอย่างยิ่ง 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามคุณวิทวัสถึงเป้าหมายในการขายสำหรับปีแรก คุณวิทวัสกล่าวว่า ทางนิช คาร์ ตั้งยอดขาย
ไว้เพียงปีละ 2 คัน บริษัทมองกลุ่มลูกค้าไว้คือ กลุ่มมหาเศรษฐีที่ต้องการให้รางวัลกับตัวเอง โดยของรางวัลนั้นจะเป็นของที่มีคุณค่า มีศิลปะความงามที่แตกต่างไม่เหมือนใคร 

ทุกชิ้นส่วนที่ประกอบเป็น ฮูไอร่านี้ ถูกสร้างขึ้นจากพละกำลังและแรงบันดาลใจอย่างมหาศาล 4,700 ชิ้นส่วนอะไหล่ได้รับการออกแบบและคัดสรรวัสดุชั้นเลิศอย่างพิถีพิถันด้วยตัว คุณปากานี่เอง   คุณปากานี่ไม่ได้เน้นขายรถที่มีแรงม้าสูงสุด แต่ต้องการขายรถที่มีคุณค่าแห่งงานศิลปะมากกว่า

 

 

 

 

จากนั้นเวลาประมาณ 19.30 น. แขกผู้มีเกียรติได้มาถึงงาน โดยทางบริษัท นิช คาร์ ได้รับเกียรติจาก  คุณมานะ ตรงกมลธรรม ประธานชมรม Lamborghini  Thailand  Club,   และ คุณกีกี้  ศักดิ์  นานา นักแข่งรถระดับโลก

พิธีกรชื่อดังคุณท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี ได้กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ พร้อมทั้งเชิญคุณเสรี รักษ์ วิทย์ ประธานกรรมการบริหาร,  คุณวิทวัส  ชินบารมี  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท  นิช  คาร์  จำกัด  และ คุณโฮราซิโอ ปากานี่ และคุณอัลเบอร์โต จิโอวาเนลลี่ ผู้จัดการฝ่ายขายที่ดูแลการขายทั่วโลก ทำการเปิดตัวรถ Pagani Huayra อย่างเรียบง่าย ท่ามกลางสายฝนโปรยปรายและสายลม ต้อนรับเทพเจ้าแห่งวายุอย่าง Pagani Huayra   ที่มีรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวสีแดงร้อนแรงสะดุดตา

 

แขกผู้มีเกียรติต่างตื่นตาตื่นใจและประทับใจ สมกับที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงการเป็น Fusion of Powers & Art สุดยอดยนตรกรรมที่หลอมรวมเอาความเป็นที่สุดแห่งขุมพลังผสานกับความงามที่ ประณีตบรรจงทุกตารางเซนติเมตร  ลายคาร์บอนไทเทเนียมทุกเส้นสายถูกต่อกันแบบพอดี แขกผู้มีเกียรติพยายามหารอยต่อแต่ไม่สามารถหาพบ ซึ่งถือว่า Huayra เป็นงานศิลปะที่ท้าทายและน่าภูมิใจสำหรับคุณปากานี่เป็นอย่างยิ่ง

PAGANI ถูกออกแบบโครงสร้างด้วยตัวถังแบบโมโนค็อกขึ้นรูปทั้งลำด้วยคาร์บอนไทเทเนียม ให้ความแข็งแกร่งกว่าโครงสร้างแชสซี และวัสดุอลูมินั่มอัลลอยด์ที่ใช้กันอยู่ในรถซุปเปอร์คาร์ทั่วไป การออกแบบนวัตกรรมตัวถังของ Pagani ส่งผลให้ Pagani  มีบุคลิกที่คล่องตัวจากตัวถังที่ยืดหยุ่นและแข็งแรง และหนักเพียง 1,350 กิโลกรัม ถือเป็นซุปเปอร์คาร์ที่น้ำหนักเบาที่สุดในโลก ณ ขณะนี้

ด้วยเครื่องยนต์ V12 Twin Turbo  ขนาด 5,980 ซีซี  ระบบช่วงล่างรองรับฝูงม้า 730 ตัว ซึ่งถือเป็นสถิติใหม่ของซุปเปอร์คาร์  ด้วยแรงบิดมหาศาล 1,000 Nm / 738 ft lbs  แต่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในปริมาณที่ต่ำกว่ารถ V12 ทุกแบรนด์

ผู้สนใจจะเป็นเจ้าของ Pagani  สามารถเลือกสีตัวรถที่โดดเด่นที่มีให้เลือกถึง  16  เฉดสี และในส่วนของคาร์บอนไทเทเนี่ยม มีให้เลือกทั้งแบบมันเงา และ แบบด้าน  สำหรับล้อแมกซ์มี 3 สีให้เลือก คือสีซิลเวอร์, สีทอง และ สีดำ เบรกคาลิปเปอร์มีให้เลือกถึง 7 สี คือ เหลือง,  แดงสด,แดงเข้ม, เทาอ่อน,เทาเข้ม,น้าเงิน และ ดำ รวมทั้งวัสดุตกแต่งภายในที่มีให้เลือกถึง  16 เฉดสี 4 ดีไซน์ พร้อมกระเป๋าเก็บสัมภาระที่มาพร้อมที่แขวนเสื้อสูทสวยหรู  สำหรับราคาขายรถ Pagani  ในประเทศไทยอยู่ที่ 75 ล้านบาท 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อฝ่ายขายของ  บริษัท นิช  คาร์ จำกัด  ได้ทุกวันจันทร์-เสาร์  เวลา  8.30-17.30 น.

 

 

 

 

Report by Bangkoksupercar.com
ในนามของบริษัท Tony Wrap ขอแสดงความยินดีกับบริษัท นิช คาร์ จำกัด
ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Pagani มา ณ ที่นี้Pagani Huayra

V12 Twin-Turbo 700HP
ราคา 75,000,000 บาท