3f- 15 tháng 5 2013- thăm Kim Oanh


Ngày 8 tháng 5, chỉ vài ngày sau khi các bạn QTH liên lạc được và đến thăm Kim Oanh (xin xem bài trước đây) khi nghe tin Oanh bị viêm gan, thì Phượng nhận được điện thoại của Thanh báo tin biết là Oanh đã phải nhập viện lần thứ hai vì kết quả thử nghiệm cuối cho biết Oanh đã bị ung thư gan, thời kỳ thứ hai. Thanh, Bích Liên và Phượng là những nguòi bạn học cùng lớp ngày xưa, nên cả ba đều buồn vì nghe tin bạn mình mắc chứng nan y, mà mãi đến giờ mới gặp lại được. Bích Liên rất thuơng và hay giúp đỡ, lo lắng cho bạn bè, nhất là Kim Oanh từ trước và sau 75, trong những năm mà ai cũng khổ, cũng khó khăn...Trong mấy ngày liên tiếp sau đó, Bích Liên đã gọi về gia đình Oanh để an ủi, thăm hỏi, và sau khi biết được rõ ràng, các bạn QTH đã đồng ý đưa tin lên diễn đàn để vận động thêm việc giúp đỡ gia đình Kim Oanh trong lúc tốn kém lo buồn vì bệnh ngặt.


Ngày 12 tháng 5, nhân có thầy Tâm lên SG, Thanh , Dũng và Thầy Tâm đã đến thăm Kim Oanh ngay trong bệnh viện Hoàn Mỹ. Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại được từ buổi thăm viếng này.


Ngày 15/5/2013: Sự hỗ trợ tài chính nhậm lẹ, rộng rãi của quý Thầy và ACE Q (24,920,000 VND, tổng kết đến ngày 15/5/2013) đã giúp gia đình Kim Oanh trang trải phần lớn những chi phí nhà thuơng thuốc men. Chiều ngày 15,tháng 5, Dịu Hiền , Trưởng BDD QTH, thủ quỹ QTH Thanh Tuyền, Diệu Nguyện,  Dũng, và Thanh đã cùng đến thăm và trao số tiền quyên góp được lúc ấy đến gia đình Kim Oanh. Dưới đây là lời cảm ơn của Dịu Hiền sau chuyến thăm viếng này.


Kính gởi quý Thầy Cô và ACEQ, 

Tối hôm qua 15/5/2013, nhóm QTH gồm các bạn Thanh Tuyền, Diệu Nguyện, Thanh Saigon, Dũng và Dịu Hiền xin mạn phép thay mặt cho gia đình QGNT mang số tiền 24.920.000đ của quý mạnh thường quân đóng góp trao tận tay bạn Kim Oanh. 

Cả nhà Kim Oanh hết sức bất ngờ và xúc động, riêng Kim Oanh nghẹn ngào khi nói lời cảm ơn và nhờ QTH gởi lời muôn vàn cảm ơn đến Thầy Cô và ACEQ. 

Theo các kết quả xét nghiệm, bác sĩ kết luận Kim Oanh có kết quả dương tính Anti HCV (Viêm gan siêu vi C). Nay bệnh tiến triển sang u và xơ gan. Đợt hóa trị liệu vừa rồi, chi phí lên tới 22 triệu, gia đình không kham nổi, Kim Oanh buồn lo định điều trị thuốc nam cho rẻ tiền và ăn chay để khối u không phát triển. 

Chúng em đã an ủi và khuyến khích Kim Oanh phải cố gắng vượt qua bệnh tật, sống lạc quan vì chung quanh còn có Thầy Cô và gđQ luôn quan tâm giúp đỡ. Bạn ấy cũng kính gởi lời cầu chúc sức khỏe đến Thầy Cô và ACEQ.

Mỗi khi nhìn thấy Thầy Cô, bè bạn  tóc ngày một pha sương, gương mặt ngày càng thêm nhiều vết nhăn, lòng em thấy xốn xang, sợ thời gian trôi qua nhanh không biết làm sao níu giữ lại những người thân yêu của mình. Những hờn giận, nói lời xúc xiểm nhau bỗng dưng tan biến.... Cuộc đời thật ngắn ngủi! Hơn thua nhau chi một câu, từ; tranh giành chi những hư danh, ảo tưởng.

Hôm nay thấy bạn mình đau đớn, quằn quại, chỉ biết ngầm khấn nguyện Trời Phật linh thiêng giúp cho Kim Oanh thoát cơn nguy nàn để bạn bè còn lui tới thăm viếng, chuyện trò kể cho nhau nghe những chuyện ngày xưa....

Em xin thay mặt bạn Kim Oanh cảm ơn quý Thầy Cô và ACEQ.

Nay kính,
Dịu Hiền


 
Dịu Hiền và Diệu Nguyện, Dũng , Thanh Tuyền trao quà (24,920,000 VND) từ quý Thầy và ACE Q đến Kim Oanh


Thư cám ơn của anh Hồng đến thầy cô và ACE gia đình QGNT 

Xin bấm vào link sau đây để xem đầy đủ những hình ảnh của những lần thăm viếng Kim Oanh trong nhà thuơng Hoàn Mỹ và tại tư gia. QTH đã được phép của anh Hồng, chồng Kim Oanh, cho chụp  những tài liệu và hình ảnh, như một lời cảm ơn với tấm chân tình giúp đỡ của quý Thầy Cô và quý ACE QGNT trong lúc Kim Oanh gặp bệnh ngặt nghèo, khó chữa.

Link để xem đầy đủ :Hình ảnh thăm viếng Kim Oanh 

21/5/2013

Việc chữa trị ung thư gan của Kim Oanh vẫn tiếp tục cho đến nay. Tin mới nhận được ngày 21 tháng 5, 2013 cho biết là Kim Oanh đã khỏe hơn, có thể đi đứng lại được. Gia đình QTH vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ tùy hỷ của Thầy Cô và ACE đến gia đình Kim Oanh. Ngày 20 tháng 5, 2013  một anh QKT đã sốt sắng mua và gửi trà về cho Kim Oanh, cũng như sau khi nghe tin trễ, ngày 21 tháng 5, 2013, anh Phú và cô Hoàng Mai Dung cũng đã xót ruột và gửi biếu thêm cho gia đình Kim Oanh. 

26/5/2013

Hôm nay, 26/5/2013,  Thầy Ôn Tấn Lượng có gọi điện thoại hỏi thăm về Kim Oanh sau khi thầy đọc tin trên trang web TH. Thầy cũng nói có nghe thầy Tâm kể về buổi đi thăm viếng Kim Oanh nữa. Thầy muốn giúp cho Kim Oanh 50 USD và ủng hộ cho LKN 50 USD, dù thầy không đi lại dễ dàng được vì phải ngồi xe lăn mấy chục năm nay. 


Xin cám ơn tất cả quý Thầy Cô và ACE đã gửi gắm chân tình tương thân thuơng trợ, cứu giúp Kim Oanh. 


Minh Phượng