Sinh Hoạt 2016

 TRI ÂN THẦY CÔ 2016

 

Hình Ảnh

Thân Gởi Các Anh Chị
Mời các Anh Chị xem một số hình ảnh Lễ Tri Ân Thầy Cô
được tổ chức tại nhà hàng Queen Plaza ngày 20 - 11 - 2016
Hinh Le Tri An That Co 20 - 11 - 2016
Binh Minh

 

THƯ CÁM ƠN

Kính thưa Quí Thầy Cô
Thưa toàn thể ACE trong gia đình Q
Việc tổ chức Lễ Tri Ân Thầy Cô,hội ngộ bạn bè đồng môn vào ngày 20-11-2016 đã được thực hiện. Đây là dịp để Thầy Trò và bạn bè đồng môn có được cơ hội gặp gõ nhau,thăm hỏi sau thời gian dài. Tất cả mọi sự đã diễn ra tốt đẹp,trong tinh thần Tôn Sư và tình đồng môn thân ái. Khi công việc chuẩn bị bắt đầu,đã có nhiều khó khăn vướng mắc…,từ khâu Địa điểm,Tài chánh,vận động và quảng bá thông tin đến các ACE ở xa…Nhờ sự khích lệ và giúp đỡ của ACE , nên mọi việc đã diễn ra vô cùng tốt đẹp.

Thay mặt Ban tổ chức xin gởi lời Kính cám ơn đến Quí Thầy Cô,các ACE Mạnh Thường Quân,các ACE trong gia đình Q xa gần,cách này cách khác đã giúp đõ động viên và khích lệ, để Ban tổ chức thêm quyết tâm và tự tin thực hiện trách vụ được Quí Thầy Cô và ACE đã tín nhiệm giao phó.

Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Lễ,chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót,vô ý làm phiền lòng.Rất mong Quí Thầy Cô và các ACE đồng môn bỏ qua cho. 

Xin Kính chúc Qui Thầy Cô và tất cả ACE nhiều sức khỏe,niềm vui và hạnh phúc.

TM Ban Tổ chức
Nguyễn Tri Phương

--------------
Thư của chị Thái Loan, Q72

Ngày lễ hội TATC năm nay đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng đẹp và tràn đầy cảm xúc
Đầu tiên là phông nền sân khấu,cảnh trường của mình đó,giờ đã vắng bóng học sinh Q,những cành phượng đỏ nhắc nhở mùa thi,cây cột cờ nằm giữa sân trường,gợi nhó nhũng buỏi sáng thứ hai chào cờ,giữa đất trời vang tiếng hát quốc ca.Hình ảnh này làm mình xúc động lắm

Kế đến là chương trình văn nghệ rất tuyệt,ngoài bài hát "Trường làng tôi",ko biết có chọn chủ đề ko,hay chỉ là do sự đăng ký tiết mục mà ngẫu nhiên thành một chương trình mang đậm tính anh hùng ca.Từ bài Việt Nam Việt Nam,đến bài hát "Cô gái Việt", bài múa kiếm "Trưng nữ Vương". Song ca " Hoa soan bên thềm cũ" Tất cả, đã làm cho khán phòng sôi động hẳn lên,hầu như mọi người đều đã hát theo. Thành công là chỗ này đây, ban văn nghệ đã truyền cảm hứng đến trái tim mọi người

Tiếp nưa là số người về dự ngày càng đông hơn, vui hơn....Và dường như môi năm đều có hơn hơn.

Và sau cùng có một điều làm tôi luôn trăn trở trong mỗi năm tổ chức ngày TATC,đó là chủ thể là thầy cô,chủ đề là tri ân lai bị nhạt nhoà,thầy cô ngồi lặng lẽ ở bàn tiệc,lên sân khấu chụp hình,rồi tan buổi tiệc,học trò đứng hai bên tiễn thầy cô ra về.Hết. Năm nay tuy có thêm thắt chút ít là cử một hai học trò ngồi chung bàn với thầy cô, nhưng dường như cũng chỉ dừng lại có thế
Đây chỉ là cảm nhận của cá nhân chia sẻ cùng anh chị em và các bạn

Thân chúc tất cả an lành,vui khoẻ

ThL

---------------------

Thân gởi ACE,cách riêng đến Chị Thái Loan,A.Hoàng Ngọc Sinh và nhóm Q72
Mấy bữa bận bịu với công việc tổ chức Lễ sao cho chu toàn tươm tất.Hôm nay rảnh rỗi xem lại các thư cũ,trong đó có thư xin được… nghỉ hưu của Chị Thái Loan khiến lòng không yên.Biết rằng trong ACE chúng ta,ai cũng đôi lúc mệt mỏi ,người còn Mẹ già đau yếu, kẻ còn con,cháu… với bao công việc phải lo toan,bận bịu, thì việc chọn sự nghỉ ngơi là hoàn toàn hợp lý.
Tuy nhiên khi suy nghĩ về tập thể nhà Q chúng ta.Trước nay nếu như không có sự hy sinh đóng góp,dấn thân của tất cả ACE,nói riêng là các Trưởng niên khóa và các ACE luôn quan tâm,thì dù Ban đại diện có tốt giỏi cỡ nào cũng không thể hoàn thành tốt được các công việc mà tập thể tín nhiệm giao phó và trông chờ.Chúng ta bắt đầu những chuẩn bị hoặc triển khai các công việc nhà Q,bằng sự đồng tâm hợp lực, tất cả cùng chung ý nghĩ làm sao để mọi sự nên tốt đẹp. Nhớ lại nhóm Q72 lúc trước, anh em tản mác khắp nơi, rồi sau này nhờ vào công sức của một số ACE cụ thể là A.Hải (đã mất), Chị Thái Loan và sau này là A.Hoàng Ngọc Sinh, đã cất công tìm kiếm,để đến ngày hôm nay đã qui tụ ACE ngày một đông hơn trong các sinh hoạt,đặc biệt vào dịp tổ chức Lễ TATC hàng năm…Hiện tại hai cánh chim đầu đàn la C.Loan và sau này là A.Sinh người phụ trách việc đối nội,người kia lo đối ngoại,mỗi người một trách vụ, phối hợp luôn nhịp nhàng đã giúp tập thể Q72 nói riêng và QVN nói chung ngày càng ổn định và hiệu quả hơn trong mọi công việc. Suốt quá trình trải qua tốt đẹp như vậy ước mong các anh chị mãi luôn duy trì,để Anh em,bạn bè còn cơ hội hội tụ ngày đông và vui hơn.Có lẽ thời gian cũng chẳng còn được bao nhiêu, để chúng ta còn có cơ hội gặp nhau,cùng cộng tác trong các công việc của nhà Q,vì rồi đây các hạn chế về tuổi tác,sức khỏe và nhiều thứ nữa.v.v…là những trở ngại khó vượt qua.
Chợt nhớ hôm Lễ TATC,tan tiệc khi Thầy Cô đã về hết một số bạn khi ra về, ráng ghé lại rù rì bên tai. “ Năm nay tổ chức tốt lắm anh”, bắt đầu buổi tiệc,nhìn khán phòng số người tham dự cứ nườm nượp, lo thiếu chỗ, chợt thấy bao mệt mỏi tiêu tan, đấy chính là công sức và thành quả của cả tập thể chúng ta, người ở xa kẻ ở gần đều góp công… thật tuyệt vời khi nghĩ về tình Thầy Trò, bạn bè đồng môn…Dĩ nhiên việc tổ chức vẫn còn đấy những khuyết điểm, thiếu sót. Điều này rồi chúng ta sẽ tìm hiểu để vượt qua, hoàn thiện trong những lần tiếp sau.

Một chút tâm tình với mong ước các anh chị,xin mãi luôn duy trì trong lòng ngọn lửa nhiệt thành mà hy sinh “vác tù và hàng tổng”.

Thân ái
Ng Tri Phương 

2016tatc


tatc2016

 


Subpages (1): Xuân 2016
Comments