1r.Lễ Ra trường của anh Nguyễn Thành LâmChú thích: Sau bao năm miệt mài đèn sách cùng được sự hỗ trợ tinh thần của gia đình vô cùng đầm ấm (và nhất là nhờ người vợ hiền, đảm đang, gương mẫu), anh trưởng ban đại diện TH QGNT năm xưa (75) và bây giờ, Nguyễn Thành  Lâm, đã đạt được một thành tích vô cùng hiếm quý vì đã đậu với số điểm rất cao khi trình luận án để tốt nghiệp với bằng Thạc Sĩ về thần học từ trường Pontifical University of Maynooth tại thành phố Birmingham, Anh Quốc.

Sau 1975, là một học sinh nội trú, và như bao nhiêu ACE khác, anh Lâm đã phải rời khỏi ngôi trường Q thân yêu của chúng ta. Anh Lâm đã trải qua những nhọc nhằn lao tác  bên Kampuchia và suýt chết bao lần trong lằn tơ kẽ tóc. Sau khi được người em bảo lãnh qua Anh, anh đã làm đủ việc để mưu sinh, và khi có cơ hội đi học lại, anh đã vừa làm vừa học, trải qua bao nhiêu gian khổ chênh vênh trong lúc làm lại cuộc đời trên xứ lạ quê người, tại một quốc gia tuy tân tiến và tốt đẹp về nhiều mặt, nhưng cũng nổi tiếng kỳ thị và bảo thủ, không  chấp nhận dễ dàng những sắc dân khác từ kh
ắp nơi đến như Hợp chủng quốc USA. Thế nên, việc thành đạt của anh Lâm thật sự đã phản ảnh một nỗ lực, ý chí vượt qua bao chông gai vô cùng hiếm hoi, đặc biệt. 

Đây là thư của anh Nguyễn Thành Lâm  viết theo ý của Cô Lộc để tường trình về "Chuyến đi Âu Châu của Cô Lộc và những ngày ghé thăm Birmingham, London, Tamworth tại Anh Quốc" và bài "Thư Cảm Tạ", cùng với hình ảnh trong 3 cuốn albums của Picasa . 

MPCHUYẾN ĐI ÂU CHÂU CỦA CÔ LỘC VÀ NHỮNG NGÀY GHÉ THĂM BIRMINGHAM, LONDON, TAMWORTH TẠI ANH QUỐC
 

Kính gửi quý Thầy Cô và các Anh Chị Em QGNT:
 
Quý Thầy Cô kính mến
và các Anh Chị Em thân mến,
 
Cô Lộc nhận được thư mời của em là một học sinh trường Tổng Hợp Quốc Gia Nghĩa Tử, nhân dịp trong chuyến du ngoạn của cô bên Âu Châu, cô đã đáp chuyến bay từ nước Mỹ ghé thăm gia đình em tại thành phố Birmingham, Anh Quốc ngày 22.11.2011.  Em thật là xúc động vô cùng khi được vinh hạnh gặp lại cô tại sân bay Birmingham sau gần 37 năm chia ly, nhung nhớ.  Nỗi vui mừng của em không sao kể xiết khi em vẫn còn nhận ra gương mặt và hình dáng của Cô giống như năm nào trong trường QGNT.  Cô cũng nhận ra được em và Cô nói: "Lâm cũng giống y như ngày nào hồi còn trong trường QGNT".  Theo em nghĩ, em chỉ có khác là bây giờ mái tóc của em đã ngả hai mầu muối tiêu.
 
Vào ngày 23 tháng 11, em thật là vinh dự vô cùng khi được cô tham dự chung với gia đình em trong ngày lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc Sĩ tại nhà thờ Chánh Tòa St. Chad với các Thầy Cô giáo và học sinh tốt nghiệp trường Pontifical University of Maynooth tại thành phố Birmingham.  Sự thành đạt trong học vấn của em ngày hôm nay chính là nhờ vào công ơn giáo dục khó nhọc và tấm lòng thương yêu bao la như cha mẹ của các Thầy Cô giáo trường Quốc Gia Nghĩa Tử năm xưa.  Em nguyện xin ghi khắc sâu đậm tận đáy lòng công ơn của các Thầy Cô.
 
Vào ngày 24 tháng 11, Cô và vợ chồng em đi xem thắng cảnh tại trung tâm thành phố Birmingham.  Em cảm thấy thương mến Cô nhiều lắm khi Cô đi tham quan thành phố với vợ chồng em trong lúc thời tiết ngoài trời nhiệt độ lạnh dưới 10 độ C.  Cũng thật là may mắn khi Cô qua Anh Quốc thì có nhiều ánh sáng mặt trời, nhưng cái lạnh lẽo bên trời Âu thì không sao tránh khỏi.
 
Vào ngày 25 tháng 11, em đưa Cô đi xem thắng cảnh thủ đô London.  Đây là lần đầu tiên Cô bước chân đến thủ đô hoa lệ này.  Cô đã tham quan dinh thự của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, các đường phố London, National Gallery, lính kiểng Ăng Lê, House of Parliament, đồng hồ Big Ben và sông Thames.
 
Vào ngày 26 tháng 11, Cô đã đến thăm gia đình anh ruột của em là anh Nguyễn Chấn Hưng, Q.75 - Lớp 12A/PT, tại thành phố Tamworth.  Cô đã cùng chung vui với gia đình chúng em và đi tham quan một dòng sông nổi tiếng là thơ mộng tại đây.  Ngày 27 tháng 11, Cô đáp chuyến bay sang thăm họ hàng và các Cô giáo và học sinh trường Quốc Gia Nghĩa Tử tại Paris, Pháp Quốc.
 
Em xin kính chúc quý Thầy Cô và các Anh Chị Em QGNT luôn tràn đầy sức khỏe, mọi sự an lành và nhiều niềm vui hạnh ngộ.
 
Kính thư,
 
Nguyễn Thành Lâm, Q.75 - L.10/TH
 Cô Lộc và gia đình anh Lâm tại Tamworth


Cô Lộc và gia đình anh Lâm trong buổi lễ ra trường tại Birmingham


Anh Lâm và Cô Lộc ở LondonXin bấm vào những links sau đây để xem thêm
 hình ảnh trong 3 cuốn albums của anh Nguyễn Thành Lâm


1- Visiting Birmingham, England
2- Visiting London, EnglandTHƯ CẢM TẠ

 
Kính gửi Cô Hoàng thị Lộc:
 
Cô kính mến,
 
Thật là một niềm vinh dự và khích lệ quá to lớn cho con khi Cô đã không quản ngại điều gì về sức khỏe, tuổi tác và nhà cửa xa xôi của Cô đến đây thăm gia đình Quốc Gia Nghĩa Tử của chúng con tại Anh Quốc này.  Cô lại còn tham dự ngày lễ tốt nghiệp văn bằng Master of Arts in Theology của con nữa.  Cho đến bây giờ con mới thật sự thấu hiểu được tấm lòng đầy tình yêu thương và quý mến học trò của Cô bao la như đại dương.  Con thấy mình rất là nhỏ bé khi con cảm nhận được sự ân cần và chăm sóc của Cô.  Con cũng rất hạnh phúc và hãnh diện với các Thầy Cô và bạn học bên Anh Quốc khi con luôn có được sự khuyến khích và nâng đỡ của Cô về mọi phương diện.
 
Cô yêu quý, con và gia đình con không biết nói gì hơn là chúng con xin kính lời chân thành cảm ơn Cô rất nhiều.  Chúng con luôn ghi nhớ công ơn của Cô.  Chúng con nguyện xin Ơn Trên ban nhiều ơn lành và trả công bội hậu cho Cô.  Trọng kính Cô, trong suốt thời gian Cô ghé thăm gia đình chúng con tại Anh Quốc, nếu chúng con có lỡ phạm điều gì thiếu sót làm cho Cô phải buồn lòng, chúng con thành thật xin lỗi Cô và mong cô rộng lượng miễn chấp và bỏ qua lỗi lầm cho chúng con.
 
Chúng con cũng xin kính chúc Thầy, Cô và gia đình Cô được tràn đầy sức khỏe, mọi sự an lành và luôn có được nhiều niềm vui hạnh ngộ trong đại gia đình Quốc Gia Nghĩa Tử của chúng con.
 
Kính thư,
người học trò năm xưa của Cô,
 
Nguyễn Thành Lâm
(James Lam Nguyen).
 Comments