2c_16 tháng 6 2012 Họp Mặt Q75


Mt thng bn
 
          Một buổi họp mặt cách đây hai năm, một ngày không mưa không nắng. Đối với SG mà nói ngày thật đẹp thì không nắng và cũng không mưa mình biết được hắn qua sự giới thiệu của em gái HT : ‘ đây là anh…...ở cùng nội trú với em và chắc cùng niên khóa với chị’ , hắn nở một nụ cười thật thân thiện để chào mình, mái tóc hoa râm và cặp mắt kiếng không đến nỗi cổ lổ sĩ lắm của hắn trông thật lãng tử.  Hôm đó và những lần họp mặt sau, hắn  luôn luôn vui vẽ  cười cười… nói nói… lăng xăng với anh chị này, luýnh huýnh với bạn bè kia, cảm giác của mình dường như hắn không được “bình tỉnh”  ?… niềm vui của hắn đang dâng trào ? …ai cũng là bạn của hắn, không phân biệt tuổi tác và niên khóa.
 
          Thời gian vẫn tiếp nối cho các event của tụi mình , dù đôi khi mình vẫn ghét thời gian vì ‘tốc độ khôn lường’  của nó. Sau ngày  TATC năm vừa rồi,  hắn và bạn bè (đương nhiên không thể thiếu mình) đã cảm thấy luyến tiếc cuộc vui qua nhanh quá nên kéo nhau tới một phòng trà nho nhỏ để cùng hát cho nhau nghe. Đêm đó in dấu trong ‘ký ức tuổi thơ QGNT’ của  mình mãi. Tụi mình chỉ mong kéo dài cái gọi là thời gian để hắn được đoàn viên ! Và rồi mình và DDD có song ca một nhạc phẩm của LUP để tặng riêng cho hắn, hắn dạt dào cảm xúc…mình nghĩ… lại một đêm nữa hắn không ngủ được…. vì cái tình bằng hữu.
 
          15.6.2012.  Tụi mình tổng dợt tạm “hoành tráng” các tiết mục (chứ không phải các tiết mục hoành tráng ) cho ngày mai . Hắn lại lóc cóc khăn gói từ miền cát trắng xa xôi vào Sài Gòn , đem theo những con sóng cuộn,  đem theo cả một vùng trời nắng ấm. Hắn mong gặp bạn bè, nỗi niềm của hắn muốn gửi cho bạn bè đồng môn chan chứa  nắng , chan chứa sóng như vùng biển hắn ở, mọi lúc mọi nơi, kể cả khi ngồi trên xe lửa.  Hắn tạm trú tại nhà “một thằng bạn” ‘chén thù chén tạc” với anh em để chờ đợi một ngày mai.… Ngày mà hắn đang mong đợi, mong đợi hơn hẳn tụi mình mong đợi.
 
          16.6.2016. ngày tưng bừng đã đến, tụi mình đã nôn nao y như những đứa trẻ mong Tết đến. Một lần nữa mình gặp lại hắn, vẫn khuôn mặt ấy, cặp mắt kính ấy, hắn lại lăng xăng, lại luýnh huýnh tay bắt mặt mừng với tất cả mọi người đến nỗi quên cả một phút mặt niệm mình phải đến nhắc nhở. Tình cảm của hắn dành cho bạn bè ai cũng thấy được. Cái áo trắng hắn mặt trên người đầy ắp những chữ ký… tới lược mình : “ ký chổ nào đây ? ” . Hắn trả lời : “chổ nào còn trống thì bạn cứ ký”
Ôi! Hắn dễ thương làm sao !
 
Rồi cũng đến lúc chuẩn bị chia tay, SG  đã ánh lên vẽ vàng óng rực rỡ nhưng mờ ảo của đêm buông xuống. Mình bắt tay hắn, mình có tinh nghịch với hắn một câu “ Bạn có bị đau bụng chưa” và hắn nắm tay mình thật lâu, vì không hiểu mình đang trêu chọc hắn cái gì cặp mắt kính ngớ người ra đầy thắc mắc. Bây chừ không biết hắn đã hiểu ra chưa? “ Oh! cái thằng tí sún, tí sún”
        
`Hắn là vậy! Một thằng bạn! một tấm lòng đáng để trân trọng!

(Bạn của hắn)
Thanh Xuân


Thời gian đếm ngược của anh Tùng Lăng đã hết,cuối cùng giờ G cũng đã đến.Ngày họp mặt 16/6.
Vì là lần đầu tiên mình được tham gia buổi họp mặt sau khi tìm lại GĐQ được mấy tháng,mình cảm thấy bồn chồn,hồi hộp và lo lắng...Không biết lần đầu tiên gặp các anh chị mà mình không hề quen biết trước đây sẽ ra sao đây?Trong đầu mình cứ lởn vởn những câu hỏi,không biết mình có bị lạc lõng bơ vơ không?

Rồi mình cũng bình tĩnh lại được khi bước chân vào nhà hàng Festival Cao Thắng,khi gặp một số anh chị mà mình đã gặp lần trước trong buổi cafe họp mặt.Mình quyết định đứng ở ngoài để chờ các anh chị đến để được gặp mặt trước khi vào tham dự.

Các anh chị đã tới và mình được biết đó là chị Mỹ Lệ đến từ Bến Tre,anh Lăng Tùng và anh Thanh đến từ Nha Trang,anh Hải và 2 anh đến từ Biên Hòa mà mình không nhớ tên,3 anh ở trường Kỹ Thuật,bạn Chiểu và 2 bạn Tổng Hợp, các anh chị Q74,Q72,Q71... và rất nhiều các anh chị Q75 mà mình không nhớ hết được.Dù là lần đầu gặp nhau nhưng những cái bắt tay vô cùng thân thiện và ấm áp mình cảm thấy tự tin hơn.
Buổi họp mặt bắt đầu,mình cũng được mời lên sân khấu đứng chung với các anh chị lần đầu tham dự, để cùng ra mắt các anh chị em.Mình cảm thấy rất vui và xúc động với những tình cảm mà các ACE đã dành cho mình.

Các tiết mục văn nghệ được bắt đầu với bài Vào Hạ của tốp ca nam nữ thật hay và hồn nhiên,nhìn ACE đứng trên sân khấu mặc áo trắng hát bài vào hạ, mình như được sống lại những ngày còn cắp sách đến trường,nhớ Thầy Cô,nhớ bạn bè và nhớ cả ngôi trường thân yêu ngày nào...Và buổi họp mặt cứ tiếp tục với những ca sĩ cây nhà lá vườn, nhưng không kém phần chuyên nghiệp đã khiến cho không khí buổi họp mặt bỗng trở nên sôi động hơn.Kế tiếp là tiết mục rút thăm trúng thưởng và các trò chơi vô cùng thú vị của BTC đã khiến cho mọi người gần gũi và thân thiện với nhau hơn....

Cuộc vui nào rồi cũng có đến lúc phải kết thúc.Hơn 10 giờ đã đến lúc phải chia tay,những cái bắt tay sao mà cảm động quá, không muốn buông ra mà cứ nắm chặt mãi.Trên đường về không khí buổi họp mặt như vẫn còn đọng lại trong mình những ánh mắt,những nụ cười và cả những tình cảm yêu thương của một đại gia đình.
Xin cám ơn BTC và các ACE đã giúp và ủng hộ để buổi họp mặt thành công tốt đẹp.
Và xin:" cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy,ta có thêm ngày nữa để yêu thương..."

Đinh thị Vui

Chị Khánh Hòa ký tên trên áo Thanh Sè Gòng

__,_._,___


Bốc thăm ....


180_resize.JPG
Giây phút thoải mái
__,_._,___

YouTube Video


Họp Ca  Vào Hạ - Gần nhau...

Họp Mặt...*

Được họp mặt và nghe tiếng cười

với lòng trong sáng mắt môi tươi

nghe lăn lăn niềm vui sủi bọt

ấm áp thân thuơng hết mọi người


Xin cám ơn đời còn có nhau

để còn chia sẻ những niềm đau

và chung vui thời gian còn lại

cho những thân tình mãi thắm sâu


Xa lắc nên xin gửi chút tình

chúc vui nhiều vào mỗi bình minh

với tiếng chim ca trong nắng sớm

giữ mãi trong tim những bóng hình...


Minh Phượng

* trên skype với Q75 nhân ngày họp mặt thuờng niên 16/6/2012
IMG_0455.jpg
Nghĩa và Chiểu...Ngày vui họp mặt Q75...

Trong ngày họp mặt vui khôn tả
Có người chia sẻ từ phương xa
Qua laptop nụ cười ai duyên dáng
Ôi tình nghĩa tử thật bao la

Ai ngờ họp mặt quá xá vui 
Rạng rỡ trên môi những nụ cười
Văn nghệ từng bừng quà trúng thưởng
Rộn ràng lòng ngỡ tuổi đôi mươi

Quây quần nâng chén kể chuyện xưa
Ôn thuở học sinh kỹ niệm ngà
Ánh mắt nụ cười dường thấp thoáng
Ngỡ ngàng trường lớp ở quanh đây

Hơn bốn mươi năm như cơn gió
Người bỗng xa xăm lỡ chuyến đò
Trách chi ngày đó ngây thơ quá
Bây giờ gặp gỡ tóc màu tro

Nối vòng tay lớn ...gặp nhau đây...
Bạn cũ trường xưa vui xum vầy 
Mỗi độ hè sang mong mãi mãi
Thời gian gần gủi còn thoáng giây...

K. Tiếng

anh
Tứ ca Q75: Chị Thanh Xuân với anh Đinh Đình Đoàn và chị Lan Huơng với anh Huỳnh Ngọc Quang

Ngày 16/6, không được dự với Q nhà mình, nhưng Yến cũng được ăn ngon đó nghen, vì cô em Kim Loan ưu ái gởi cho 2 hộp bánh bèo và 1 hộp cơm chiên kếch sù, phải mời gọi cả sân khấu Hoàng Thái Thanh về ăn phụ mới hết đó.

Buổi tối, có 2 bạn nghe tin, không đến dự mà đền thẳng nhà mình, sau đó, các bạn trong lớp ghé thăm ngồi đến gần 11g, kể chuyện đi họp Q. thật là vui và cảm động làm mình tiếc hùi hụi. Tiếc nhất là không được gặp các bạn như Hằng mà thời gian qua đã tìm ra được.

Xin cảm ơn Ban Tổ chức đã kiên trì bỏ công sức tạo dựng tình thân Q.75. Cảm ơn các bạn vì đã không còn trẻ (không dám nói già, sợ bị chửi), đầu đã 4 thứ tóc, (tóc đen, tóc trắng, tóc ngứa, tóc . . . nhuộm) nhưng vẫn mày tao mi tớ, vẫn tươi trẻ như thuở nào còn mộng mơ bên cửa lớp, vẫn phá phách như thuở còn học trò.

Trong đời, đã qua bao nhiêu lớp học, gặp gỡ với biết bao nhiêu người, mà sao tình cảm này vẫn quyến luyến, vẫn nặng nợ với Q. đến nỗi mỗi năm nhận được tin tìm ra người này người nọ, không ở lớp mình, không quen biết mình mà vẫn thấy vui; nghe bạn gặp khó khăn, dẫn chưa một lần gặp mặt, vẫn thấy đau như bạn bè thân thiết của mình gặp nạn.

Đời người, niềm hạnh phúc này đâu phải nơi nào cũng gặp, đâu phải người nào cũng có, phải không các bạn.

Một lần nữa, xin gởi ngàn lời cảm ơn đến những người từng mất cha như mình, mà vẫn giữ được niềm tin nơi con người để không đánh mất cuộc sống mà cha anh chúng ta đã phải hy sinh. Xin chúc cho tình cảm của chúng ta vẫn mãi thắm thiết theo thời gian.
 
KimYến


anh
Người trúng thường , người trao quà


D
ư Âm Trên Đường V

"Trên đường về nhớ đầy,
Chiều chậm đưa chân ngày,
Tiếng buồn vang trong...tim!
Tiếng buồn tui mang theo!"
...
Buồn không phải như...ly riệu đầy, mong có ai cùng cạn! Nỗi buồn thiệt...nhẹ nhàng, thanh thản...như nuối tiếc sao ngày vui qua nhanh quá! Có cách nào để kéo dài mãi, để được ôm khư khư những niềm vui còn lại cuối đời?
...
16-6-2012
Một ngày vui hội ngộ của bao...trái tim. Những người cũ có...ít đi! vì nhiều lý do, nhưng trong đó có những người AE thân yêu sẽ vĩnh viễn không bao giờ về nữa!...nỗi nhớ trong mình cứ cuồn cuộn!
Nhưng kìa, lại nhiều thêm những ACE mới lần đầu hội tụ. Ngày xưa đầu xanh, mắt sáng. Giờ gặp lại..."hai chị em, tóc bạc như nhao!"
Mình thiệt mắc cười các bạn lớp mình (10B2). Lớp có đông bạn...cũ mà mới nhứt, cả hội trường đứng lên "một phút mặc niệm" cha, anh, thầy, cô, đồng môn...mà cả lớp (2 bàn tròn) cứ...phớt tỉnh ăng lê! Vì nỗi, có quá nhiều chuyện sau mấy mươi năm xa cách nhau, cần tranh thủ trao đổi gấp gấp, như sợ lỡ nhịp thì lại mất nhau nữa vậy!
Khi mình phát hiện ra, hô các bạn đứng lên thì cũng vừa lúc mọi người...ngồi xuống! Wuê dễ sợ!
Ngày của Q75, nhưng nhìn quanh hội trường không thiếu những AC niên trưởng, cùng xăng xít lo cho các em, làm tinh thần xấp nhỏ đã cao lại càng thêm...sung!
Khán phòng tráng lệ, văn nghệ như ngày còn đi học, bàn tiệc sang trọng, bạn bè...máu mủ! Chỉ có thời gian là...ác nhứt! nó chạy nhanh wá.
...
Đến Ga tàu hoả, lấy số chờ đến lượt mình mua vé ngược ra Trung. Khi đến lượt, mình bước đến quầy vé, cô nhân viên nhìn mình hô lên "Chời đất! Sao chú hỏng dô mua luôn, chờ mần chi?" tưởng nghe nhầm, mình hỏi lại "cô nói chi?" "Chú...bị thương, được...ưu tiên!". À ra thế. Mình cám ơn và...trả tiền (làm gì có cho kg!)
Lần đầu tiên trong đời, mình có cái cảm giác...được hưởng ân huệ! Xin cỏm ơn..."chế độ!". Ước gì gần 40 năm qua, mình cũng được đối xử tử tế như thế!!!
Cơn mưa mùa Hạ, phủ xuống đoàn tàu khi vừa ra khỏi thành phố, làm ồn ào thêm âm thanh vốn đã kg dễ chịu của bánh xe đập xuống đường sắt. Châm một điếu thuốc, khung cảnh chiều tàn trong mưa làm lòng mình sao...khó tả.!

Lăng Tùng Q75

Chị Lan Huơng, Chị Kim Tiếng, Chị Thanh Xuân, Chị Khánh Hòa, Kim Loan, Hồng Thu
__,_._,___

YouTube Video

Kim Anh : "còn bao nhiêu yêu bấy nhiêu"!

Kim Anh đang say sưa với gửi hồn theo bản nhạc
và Thanh đang chăm chú chụp hình ...

Link cho hình ngày họp mặt (Bình Minh)


Link cho hình ngày họp mặt (nhóm TH)

 Cám ơn Q75 đã tạo ra một truyền thống họp mặt tươi vui thân thiện này cho chúng ta còn có dịp trao đổi, hàn huyên tâm sự.

Cám ơn chị Nam Thanh, Thanh Sè Gòng, Bình Minh và Kim Loan đã sốt sắng gửi hình ảnh, video thật quý giá vui tươi lên cho cả nhà cùng xem...

Cảm ơn Bình Minh, Nghĩa, Trí đã tạo cơ hội mọi người được gặp và chung vui  với nhau  qua skype .

Rất mong được thấy mãi những liên kết thân tình quý giá như ngày 16/6/2012.

Minh Phượng
Comments