5p- 1 tháng 3 Tiễn chị Kim Chi

 photo IMG_3289 1024x765_zpshst2uq8c.jpg

Chị Kim Chi, người chị QGNT khả ái và khả kính cuả tất cả ACE QGNT, đã vĩnh viễn xa lìa dương thế. Có thể nói không một ai biết chị mà không cảm nhận được tình thương mến bao la, rộng rãi của chị đến mọi người nên sự ra đi của chị là một mất mát lớn lao đối với gia đình chị, và những người đã từng quen biết chị. Phượng nhớ mãi lần cuối gặp chị nhân LKN 50 QGNT, chị đã ân cần thăm hỏi Má Phượng và gửi tặng Má Phượng cái nón len thật đẹp chị đan lấy, và cho Phượng một cái bình hoa bằng sứ, hình chiếc giầy do chính chị tạo ra. Thuơng nhất là nụ cười tươi tắn, giọng nói vui vẻ, ngọt ngào và tinh thần tích cực, sống cho tha nhân hiếm có của chị.

Tuy có biết được là chị đã yếu lắm hồi trước Tết, nhưng khi nghe tin chị mất, Phượng cũng đã bàng hoàng, lặng người đi vì tiếc thuơng chị. Tuy thân xác ngày càng bị chứng bệnh nan y tàn phá, chị vẫn luôn lạc quan, yêu đời, và niềm thuơng mến cho mọi người chung quanh vẫn chảy miên man.

Chị đau, nhưng chị không than van, lại còn cố lo cho gia đình và bao người khác, và đương nhiên, tình thưong mến của chị dành cho gdQGNT thì không bút mực nào có thể tả nổi.

Chúng ta buồn vì mất chị, mất niềm thuơng mến chân thành, bao la, rạt rào của chị, và vì chị đã và sẽ mãi là tấm gương ngời sáng cho con chị, cho bạn bè, thân thích chung quanh qua những phấn đấu tột cùng của chị. Nhưng ch́úng ta cũng có thể tự an ủi rằng giờ đây chị đã không còn đau đớn, và chắc chắn đang nhẹ bước thong dong....

Trong tình thuơng mến nhà Q, thể theo di nguyện của chị,tất cả những hiện kim phúng viếng chị sẽ được cho vào quỹ Khuyến Học, một chương trình mà chị Kim Chi đã ưu ái quan tâm, đóng góp công sức, tiền bạc rất nhiều.
Tại nhà chị Minh Nguyệt ngày thứ bảy, một số Thầy Cô và anh chị em QGNT cùng góp chung lại để trao đến anh Hồ, phu quân chị Kim Chị. Tổng số tiền chung góp lại là 1800 USD, bao gồm tấm check trị giá 850 USD của  quý anh chị Q65. Xin cám ơn tất cả quý anh chị em đã nhiệt tình ủng hộ cho quỹ Khuyến Học, trong tình thuơng mến sắc sâu và cùng hồi huớng đến huơng linh chị Kim Chi.

Những lúc này mới thấy tình thuơng mến của ACE QGNT cho nhau đậm đà đến dường nào. Sau buổi viếng linh cữu chị ở nhà quàn, chị Minh Nguyệt  đã mời mọi người đến tư gia của chị để thuởng thức những món ăn thật ngon do ACE Bắc Cali cùng mang đến. Cám ơn quý anh chị Bắc Cali thật nhiều đã luôn luôn hậu hỷ, tiếp đãi ACE Nam Cali mỗi khi có dịp tề tựu, quay quần trên đó. Em xin chân thành, đặc biệt cám ơn chị Minh Nguyệt thật nhiều đã cho em ngủ lại qua đêm ngay trong phòng chị, với cả con gái của em nữa, và đã dành cho mẹ con em quá nhiều tình thuơng mến sắc sâu, không thể nào tả hết được.

Em cũng xin cám ơn anh Đốc đã giúp em đưa dùm Cô Chương và Thầy Sang đến nhà người bạn của Cô đêm thứ bảy, sau buổi ăn tối. Được chở Cô  Chương và Thầy Sang đi đám tang chị Kim Chi là một hân hạnh hiếm có, em xin thành thực cảm ơn Cô Thầy đã cùng đi với em để đường bớt thấy dài, lòng bớt buồn trong niềm tưởng nhớ đến chị Kim Chị yêu quý của cả gia đình QGNT.

Sau lễ an táng chị Kim Chi, anh Khánh đã mời mọi người đến tư gia anh để dùng cà phê, trà ăn bánh pate chaud và bánh mì thật ngon. Em xin cám ơn anh Khánh và chị Xuân thật nhiều.

Một lần nữa, xin thành kính chia buồn cùng anh Hồ cùng các cháu, thân bằng quyến thuộc, và quý anh chị Q65.  Em xin thành tâm đốt nén huơng lòng kính dâng chị và nguyện cầu huơng linh chị sớm siêu thăng miền Tịnh Độ.

Minh Phượng

Comments