5c- July 4 2014, Họp Mặt QGNT, Nam Bắc CaliNhân dịp ăn mừng Lễ Độc Lâp 2014, anh chị em Nam Cali đã có dịp hội ngộ, đón tiếp quý anh chị nhà Q từ San Jose xuống chơi.

 photo IMG_84671024x765_zps03675323.jpg
Đứng: anh Nguyễn Trọng Phương (Q74) ,Phạm Khắc Phụng
(QKT) , M. Phượng (QTH) , chị Như Huỳnh (Q75) , anh Phạm Khắc Anh
(QKT)
Ngồi: chị Châu
(Q69) , anh Mai Đức Phú,(Q68) ,  anh Phó Thịnh Việt (QKT)

Ngày thứ sáu, 4 tháng 7, tuy hơi khuya, nhưng  Phượng cũng đã đến được để chung vui với mọi người tại nhà Phạm Khắc Phụng, sau khi cùng gia đình xem pháo bông ở nhà bà chị. Anh Phú, Q68, và phu nhân là chị Châu, Q69, dù bận bịu thăm con ở LA, cũng đã ghé thăm bạn cùng lớp rất thân với anh Phú là anh Nhàn trước khi đến gặp mọi người ở nhà Phụng. Anh Nhàn đang dần dà bình phục sau khi bị stroke nhẹ năm rồi, và nghe anh chị Phú- Châu kể lại thì anh Nhàn đã nhận ra bạn học xưa dễ dàng, cũng như nói chuyện rất vui, tuy chưa nhớ hết mọi thứ chung quanh....

Lúc đến nhà Phụng thì Phượng biết được rằng anh Vũ Kim Chung, em ruột thầy Vũ Kim Chi, cũng vừa về để chuẩn bị chương trình phát thanh của anh tối đêm đó. Anh Chung đã nói về ngày Độc Lập và có những gửi gắm thân tình, tràn niềm mến phục đến nhũng người bạn QGNT anh đươc quen biết bao lâu nay.


 photo IMG_84721024x765_zps54d9b624.jpg
Anh chị em QGNT đang lắng nghe tin anh Vũ Kim Chung  nói trên đài hôm đó.

Buổi họp mặt thật thân thương này có phần văn nghệ hoàn toàn "bỏ túi", ngoài sân sau nhà Phụng, với tiếng đàn guitar bập bùng, ấm áp vang vang đệm theo tiếng hát của các nghệ sĩ "cây nhà lá vườn" của gia đình Q cùng thân hữu. Trong không gian tĩnh mịch, lâu lâu còn vẳng lại  tiếng pháo đốt lẻ tẻ, mọi người đã có một buổi tối thật vui, với tiếng đàn thiện nghệ của anh Phó Thịnh Việt qua những bài độc tấu nhạc cổ điển tây ban cầm , với những câu chuyện khiến người nghe cười sái cả quai hàm bởi chị Như, Sương và Thơ (bạn chị Như), cùng với những lời ca tiếng hát của mọi người hôm ấy.

 photo IMG_84831024x765_zps63ec1305.jpg
Đứng: Phụng, M. Phượng, chị Như, anh Thành, anh Phú
Ngồi: anh Việt, chị Châu, anh Phương

Cám ơn quý anh chị Bắc Cali đã không quản ngại đường xa, xuôi Nam, để ACE Nam Bắc Cali có dịp gặp nhau, hàn huyên tâm sự tuần vừa qua. Cám ơn Phụng và Tina thật nhiểu luôn vui vẻ, niềm nở tiếp đón mọi người đến từ khắp nơi xa gần....


Mừng Độc lập

Mừng Độc lập.. vang tiếng pháo bông
thoáng buồn-vui xen lẫn trong lòng
nơi đây bao ấm no, vui sướng….
bên ấy dân nghèo mãi long đong

Mong ước quê hương có một ngày
sánh vai cùng thế giới hôm nay
cho toàn dân Việt vang câu hát
thoát bạo quyền, hết nợ trả vay…

Xin chúc Thầy Cô, chúc cả nhà
an lành, vui khoẻ khắp gần xa
bên gia đ̀ình ấm êm thương mến
luôn giữ tin yêu nét đậm đàMinh Phượng

Link cuả vài tấm hình chụp được  ở nhà Phụng.Comments