4t- 25/5/2014Thi ca tân cổ nhạc cho Ngày Lễ Mẹ

Thi ca tân cổ nhạc cho Ngày Lễ Mẹ 2014

Posted on Tháng Năm 26, 2014 by VTMP


Hôm chủ nhật, 25/5/2014, Phượng đã được hân hạnh tham dự buổi văn nghệ thi ca tân cổ nhạc vô cùng đặc sắc, tổ chức bởi Ái liên và thân hữu. với chủ đề Ngày Lễ Mẹ, tại thư viện Việt Nam ở Graden Grove, Nam Cali.

Trong gia đình QGNT có Thầy Phạm Trọng Phu, anh Trương và
Phượng. Khi BTC mời Thầy Phu phát biểu ý kiến, thầy đã nhấn mạnh rằng Thầy rất ngưỡng mộ những bà mẹ QGNT, đã phải làm cả cha lẫn mẹ để nuôi con nên người.

 photo imagejpg3_zpsb4fc3449.jpg
Thầy Phạm Trọng Phu

Ngoài thầy Phu cuả chúng ta, số quan khách đặc biệt hôm ấy còn có GS Nguyễn Phước Sang, thuộc Hội đồng Giáo hội Phật Giáo Hoà Hảo (GHPGHH) và  Giáo sư  Vũ Lang, cựu GS Trường Trung Học
Nguyễn Trãi .

Giáo sư Nguyễn Phước Sang đã phát biểu đầy về những ân tình  ông nhận được từ GHPGHH khi còn ấu thơ để có thể học hành nên người. Ông cũng đọc thơ nói về những nghĩa tình đối với cha mẹ, quê hương và đạo pháp. Giáo sư  Vũ Lang, chủ tịch hội văn thơ hải ngoại, đọc câu đối về sự kính yêu cha mẹ trong văn hoá rất nhân bản cuả Việt Nam từ bao ngàn năm nay.
Thi sĩ Hà Phương đã mở đầu chương trình với hai bài thơ thật cảm động cuả ông về ngày Lễ Mẹ và Hoa Hồng trắng, hoa hồng đỏ vào dịp Vu  Lan. Phượng cũng được niềm hân hạnh chia sẻ với mọi người hôm ấy bài thơ về ngày hiền Mẫu mới làm năm nay, khi Má mình không còn nưã….

Phần vọng cổ vô cùng đặc sắc gồm̀ có những bài thơ được anh Văn Phú, phu quân Ái Liên, phổ thành bài ca vọng cổ như bài Vần Thơ Dâng Mẹ, và Thương Nhớ Mẹ Hiền. Dù đã được nghe trước đây, nhưng đến khi nghe và thấy Ái Liên gửi lòng mình, trình diễn thật xuất sắc với hết niềm xúc cảm trong từng lời ca, Phượng đã không ngăn được dòng lệ tuôn tràn vì nhớ Má mình. Xin cám ơn anh Phú và Aí Liên thật nhiều đã luôn dành những tình cảm ưu ái nhất cho Má Phượng….Dưới đây là hai bài vọng cổ về Mẹ Aí Liên đã thu trước đây…

 Có rất nhiều ca nghệ sĩ trình diễn những bài vọng cổ thật hoàn hảo như Đoàn Phương với bài Ông Lão Chèo Đò, Chiến Sử VN, và Thoại Khanh Châu Tuấn hát cùng với Ái Liên.
 photo imagejpg15_zpsfeede52d.jpg
Ái Liên và Đoàn Phương

Một trong những phâǹ trình diễn xuất sắc và điêu luyện nhất phải kể đến đôi song ca Trường Giang và Liên Thảo trong ca khúc Bên Cầu Dệt Lụa. Chị Liên Thảo không những có giọng hát rất ấm áp ngọt ngào, chị lại có cách trình diễn vô cùng thiện nghệ, lột hết được ý nghiã cuả từng câu hát trong bài ca. Anh Trường Giang thì có giọng hát ấm và khoể, không khác chi Thanh Sang cuả nền cải lương miền Nam ngày xưa…

 photo imagejpg12_zps85f24c1a.jpg
Trường Giang và Liên Thảo

Phần tân nhạc thì có một số bài hát về mẹ hoặc cho Mẹ rất hay, với tiếng đệm nhạc điêu luyện cuả nhạc sĩ Hoài Khanh.

 photo imagejpg10_zps9b78c3c3.jpg
Anh Văn Phú, Ái Liên, M.Phượng và Thầy Phu

 photo imagejpg11_zps3a5d9b62.jpg
Ái Liên,  và anh Trương

Cám ơn Ái Liên và anh Văn Phú thật nhiều đã tổ chức buổi Thi Ca Tân Cổ Nhạc trong thân tình, vô cùng đặc sắc hôm qua. Chúc anh Phú và Aí Liên luôn dôì dào sức khỏe và thành công trong những sinh hoạt văn nghệ với lý tưởng bảo tồn văn hoá và cổ nhạc Việt Nam .

Một số hình thu lại được trong buổi sinh hoạt văn nghệ này.

Hình buổi Văn Nghệ tân cổ Nhạc 25-5-2014

Minh PhượngComments