4g- tháng 1 2014 Thăm các Mẹ, Tiệc Tất Niên, và Thăm quý Thầy CôTết đến, dù ở VN có nắng ấm, hay chốn tuyết giá mênh mang, không nhiều thì ít, người Việt chúng ta hay ngược dòng  ký ức, tìm lại bên nhau để cùng sẻ chia những kỷ niệm êm đềm thời xa xưa, han hỏi về gia đình thân hữu về những thay đổi biến chuyển trong năm qua, và cũng mong ước cho một năm mới tốt lành hơn năm ngoái ...Với truyền thống đó, ACE Nam Cali đã cùng nhau tổ chức một buổi tiệc Tất Niên và những buổi thăm viếng các Mẹ, và quý Thầy Cô nhân dịp Xuân về ....


 photo IMG_17731024x685_zps01ea2f9a.jpg

Cám ơn Thanh Hà đã đồng ý dùng nhà mình cho tiệc Tất Niên năm nay, cũng như đã nấu một nồi bò kho, làm gỏi, và chả giò thật ngon cho mọi người cùng thuởng thức. Xin trân trọng cám ơn quý Thầy Cô và quý anh chị đã bỏ thì giờ quý báu đến với nhau trong thân tình luôn đậm đà, khắng khít. Xin chân thành cảm ơn quý anh chị đã chung tay góp sức, mỗi người một món ăn thật ngon lành và nhất là trong việc mua quà để kính biếu quý Mẹ và quý Thầy Cô.

Năm nay, với danh sách của quý Thầy Cô và ACE ở Nam Cali tương đối  đầy đủ, Phượng đã có thể liên lạc và mời mọi người đông hơn năm truóc. Và cũng nhờ thế, việc thăm viếng, biếu quà trước Tết đến các Mẹ và quý Thầy Cô đã được thực hiện chu đáo hơn.  Em xin chân thành tri ân chị Nam Bùi, Q65, đã bỏ ra rất nhiều thì giờ để cùng em bàn bạc sao cho mọi sự được vẹn toàn, và đã cùng đi với em để mua những món quà ý nghĩa mà Thầy Cô và các cụ có thể dùng lâu dài. Kết quả của những đóng góp này là một hộp trà sâm và một hộp trà xanh cho mỗi phần quà. Tổng số phần quà là 18 phần, theo DS như sau:

Quý thầy Cô 

    Thầy Phạm trọng Phu
    Cô VÕ KIM  SƠN  
    Cô BÙI THỊ Oanh  
    Thầy NGUYỄN LỘC THỌ
    Cô Nguyễn thị Hòa   
    Cô Hoàng mai Dung   
    Cô  TRẦN MẠNH QUANG       
    Thầy VŨ KIM CHI           
    Cô NGUYỄN KIM XUYẾN     
    Thầy Ôn Tấn Lượng        
    Cô Hoàng thị Lộc
    Cô Trần thị Chương, từ Anh qua ăn Tết ở Nam Cali

 
Thân mẫu cuả quý Anh chị  QGNT ở Nam Cali

    Anh Hoan - Q75
    Minh Nguyễn - Q75
    Chị  Ý Thu -Q74
    Chị  Minh Nguyệt - Q72
    Chị Cẩm Hồng - Q74
    Anh Cẩn - Q71


Thật bất ngờ khi nhận được email của cô Chương trong lúc ăn Tất Niên ở nhà Thanh Hà : Cô bảo cô vừa mới qua Nam Cali để ăn Tết, nghe tin Mẹ Thầy Kim Chi qua đời, cô muốn đi tiễn đưa linh cữu Cụ vào ngày Chủ Nhật. Xin xem link sau đây về tang Lễ Thân Mẫu Thầy Kim Chi. Sau lễ hỏa táng, Cô Chương, cùng phu quân là Thầy Sang, và Thầy Thọ, anh Phương, chị Nam Bùi, chị Hạnh và Phượng đã dùng chung một buổi cơm trưa tại nhà hàng Viễn Đông. Ăn qua loa một chút cho vui với mọi người xong, Phượng lại phải chạy qua chùa để tập hát cho văn nghệ mừng Xuân cho mấy em trong GDPT nên đã không chụp được nhiều hình lắm. Nhân buổi ăn trưa này, mấy anh chị cũng đại diện ACE Nam Cali kính biếu Thầy Thọ, và cô Chương chút quà mừng Xuân.

 photo IMG_59641024x765_zpsb937145b.jpg
 
Trong tuần này, Phượng đã đại diện ACE Nam Cali đến thăm và biếu quà cho Cô Mai Dung, Cô Hòa, Cô Oanh, và Thầy Lượng. Cô Xuyến đi San Jose thăm bà con chưa về và Cô Lộc đang ăn Tết ở xa nên chắc phải sau Tết mấy anh chị em mới đến thăm hai cô được. Anh Nguyễn Trọng Phương sẽ mang quà đến biếu cô Quang. Cầu mong Cô Thầy luôn đuọc thân tâm an lạc để chúng em còn mãi có dịp được thăm viếng cô Thầy  ..                                                                                                                    Phượng đến thăm Thầy Lượng ngày 26/1/2014

Thăm Mẹ QGNT - Nam Cali
      
Nhân khi chị Minh Nguyệt xuống thăm Mẹ một tuần trước Tất Niên, ngày 18 tháng 1, 2014, Phượng đã lên thăm gia đình chị và đại diện ACH Nam Cali biếu quà cho Mẹ chị, vì bác không thích ngồi trên xe lâu, phải cả tiếng đồng hồ mới đến nhà Hà, hay Orange County nói chung, được. Mẹ chị Minh Nguyệt hiện đang ở với anh chị Lê Hồng Đa. Năm nay tuy đã 87, nhưng bác vẫn còn rất minh mẫn và đi đứng tương đối vẫn còn nhanh nhẹn, dễ dàng. Nhìn Bác nói cười, mà nhớ Má mình chi đâu. Bác thật là hiền hòa và vui vẻ, bảo Phuọng ngồi xuống ăn đủ thức ăn thật ngon trong nhà.
 photo IMG_55541024x765_zps68ae2434.jpg

Trước khi ra về Bác còn cho Phượng một gói hồng khô ngon tuyệt vời do chính Bác làm lấy, trong gói giấy kiếng đuọc vẽ và in ra bởi chính các chị em trong nhà chị Minh Nguyệt, thật đẹp và trang nhã. Phượng mang về và đã cúng Má trên bàn thờ, như chút quà tượng trưng từ Bác cho Má năm nay... 

 photo IMG_5834_zps13169745.jpg

Sáng ngày 25/1/2014,như đã bàn tính trước, Chị Nam và Phượng đã cùng đén nhà Minh Nguyễn để thăm Mẹ Minh. Mẹ Minh cũng hay thuờng xuyên đi chùa và còn rất khỏe, trồng cả một vườn rau xanh um với đủ các loại rau xanh tươi để dùng trong các món ăn Việt Nam. Chị Nam thấy rau diếp cá và lá lốt thích quá, xin Bác vài liếp có rễ để đem về nhà trồng. Minh và Bác cũng cho Phượng một ít cải bẹ xanh để nấu canh thật ngon. Hôm đó đúng là "trúng mối", vui chi đâu. Cám ơn Minh và Bác thật nhiều đã rộng rãi san sẻ với chị Nam và Phượng những mớ rau thật xanh tươi, ngon lành.
 photo IMG_5836_zps6a9276e2.jpg
Sau đó thì chị Nam, Minh và Phượng cùng đến nhà anh Hoan, Q75,, để thăm Mẹ anh. Bác năm nay cũng còng rất khỏe, và bác mang hình con cháu thật đẹp ở các nơi ra khoe, thấy thuơng chi đâu. Bác cũng thích trồng trọt, hoa đằng trước nhà đủ loại thật đẹp, và sau nhà bác trồng chuối, thanh long và cả su hào nữa. Được ăn thanh long nhà bác trồng mới thấy bác thật có ngón tay "xanh", có tay trồng hoa đẹp, trái ngon ...

Tiệc Tất Niên Nam Cali

Buổi tiệc chiều hôm 25/1/2014 ở nhà Thanh Hà đã có được sự góp mặt của rất nhiều ACE Nam Cali. Mọi người trò chuyện tíu tít, cười nói vui vẻ, thân thiết chan hòa, bên nhũng món ăn thật hấp dẫn được nấu lấy bởi ACE, các nàng dâu đảm đang, tuyệt vời của nhà Q, hay được mang đến từ các tiệm ăn trong vùng thật hấp dẫn.

 photo IMG_58711024x765_zpsbd1e8244.jpg
Phung đang bệnh "quắt cần câu" cũng đến chung vui với mọi người, cùng với Tina và hai cháu thật dễ thương và đôi người bạn thân, luôn gắn bó hết lòng với gia đình QGNT.
 photo IMG_17401024x683_zps2c45aa29.jpg
Ngoai trừ một vài anh chị phút cuối bận, đa số đã đến dự và có một bất ngờ lớn nhất là chị Minh Tâm, mới tìm được một số bạn bè cùng niên khóa Q74, đã đuọc anh Phương dẫn đến trình làng.

 photo IMG_58691024x765_zpsd8b79cf0.jpg
Anh  Dũng "dẹp" một tiệc Tất Niên khác để đến với mọi người và hát karaoke thật hay . Anh Trương tuy  mệt phờ người với gian hàng hội Viet USA Hope Foundation ở hội chợ Tết cũng ráng chạy về chở chị Hoa đến chung vui với cả nhà.
 photo IMG_59421024x1024_zps1f45a697.jpg

Dâu QGNT, những hiền thê luôn sát cánh  và hậu thuẫn cho các anh em QGNT được vui thoải mái bên nhau ...
 photo IMG_58661024x765_zps3608c1c3.jpg
Hậu duệ chung vui với cả nhà: Duy Việt, Quỳnh An, chị Bích Ngọc , và con gái chị , Cô Kim Sơn và Thầy .

 photo IMG_1750681x1024_zpsf58780df.jpg
Ái Liên,dù bận đi "show" ngoài hôị chợ, cũng cùng phu quân là anh Văn Phú và nhiếp ảnh gia Đỗ Minh Thạo đến chung vui với cả nhà và chụp cho gia đình Q bao nhiêu hình thật đẹp.

 photo IMG_17441024x684_zps0407e9e4.jpg
Thật cảm động khi thấy vợ chồng anh Cẩn dù đang bận bịu, lo lắng cho Mẹ anh đang nằm nhà thuơng cũng đã đến với mọi người đêm đó.


Dù tiệc được tổ chức với ý định mời tất cả quý Thầy Cô và quý Mẹ đến chung vui với các con , các cháu, nhưng đến phút cuối, một số Thầy Cô đã không đến được vì bận đi xa như cô Lộc, thầy Lượng,
Cô Xuyến, hay bận việc nhà như Thầy Kim Chi, Cô Oanh, Cô Hòa, Cô Mai Dung, Cô Quang, Cô Chương,  và Thầy Thọ thì bị bệnh.

 photo IMG_17671024x685_zpsc282ee8f.jpg

Tuy chỉ có được Thầy Phu và Cô Kim Sơn đến dự tiệc, những san sẻ thân tình, và những lời chúc Tết của hai Thầy Cô cũng đã khiến chúng em vô cùng hân hoan, cảm động, và lòng nguyện lòng sẽ không phụ ơn Cô Thầy, cũng như những hy sinh của Cha, Mẹ cho chúng em có đuọc ngày hôm nay.

Sau buổi tiệc, Anh Phương nhận mang quà đến Mẹ chị Ý Thu, Mẹ anh Cẩn, (ở San Diego) và  mẹ chị Cẩm Hồng(bác định cư tại OC nhưng đang ăn Tết bên Texas
). Cầu chúc quý bác luôn được nhiều sức khỏe đê vui sống bên con thảo cháu ngoan.

Tất Niên, họp mặt với Cô Thầy
thăm Mẹ giờ mang tóc tựa mây
vẫn giữ nụ cười an vui quá
cho tim nghe kính mến dâng đầy....

Minh Phượng

Sau đây là lời cảm ơn sau đây của Thanh Hà sau buổi tiệc.  Kính gửi các GS QGNT, các anh chị Q tại Nam CA

         
Thanh Hà được đón tiếp ĐẠI GIA ĐÌNH Q tại nhà là 1 điều vinh dự cho cả nhà của T.Hà .

Cũng không quên cám ơn Tuâń và tât́ cả anh chị em đã đóng góp thức ăn , thức uống và quan trọng nhất vẫn là bỏ chút thì giờ quý báu để đến với nhau trong tình đồng môn ,thương mến của thầy cô tuy đã trọng tuổi vẫn ưu ái đám học trò không còn trẻ nữa .Đe cả ĐẠI GIA ĐÌNH Q  quây quần chuyện trò thăm hỏi và nhắc laị những chuyện vui ,buồn dưới mái ấm gia dinh Q thật là cảm động, 1 hồi ức đẹp đã là hành trang cho chúng em mang theo. Để khi gặp những điều không như ý, chúng em đem ra để tự an ủi, thêm nghị lực và ý chí để vượt qua chặng đường trước mắt . Một lần nữa chúng em, những người con Q không quên ân tình của tất cả thầy cô ,anh chi em trong ĐẠI GIA ĐÌNH đã luôn hướng ,nghĩ về nhau cho đến gìờ phút này, vậy nếu như chúng em có làm điều chi nông nổi ,kém suy nghĩ , xin tất cả mọi người trong ĐẠI GIA ĐÌNH hãy thương ,mà tha thứ để ĐẠI GIA ĐÌNH chúng ta mãi mãi là 1 Gia Đình Q trọn vẹn trong hồi ức đẹp.

Nay kinh,
        
Thanh Hà
 

Comments