3z- 2-3 tháng 11 2013- Thành Lâm Gặp Cô Chương- Thầy Sang- Anh Quốc.

Vào ngày Thứ Bảy, 2.11.2013, gia đình Lâm vui mừng vô cùng lần đầu tiên được hân hạnh gặp mặt cùng trò chuyện thân mật với Thầy Sang và Cô Chương tại Birmingham, Anh Quốc. 

 photo image_zps3a293951.jpg

Thầy Cô đã từ Essex gần London đi chung xe với nhóm đại diện cho Nhà Thờ Việt Nam tại London đến tham dự Thánh Lễ Giỗ được tổ chức tại hội trường của Nhà Thờ Việt Nam tại Birmingham, thành phố nơi Lâm đang cư ngụ. Lâm rất hồi hộp và xúc động khi vừa mới gặp mặt cô, Lâm đã nắm chặt hai bàn tay của cô với nỗi vui mừng khôn xiết mà thốt lên lời "chào cô" sau gần 39 năm bị chia ly xa cách.  Cô Chương cũng vui mừng khôn xiết nhìn mặt Lâm và cô nói "Lâm trông vẫn còn trẻ quá chứ!" 

 photo image_zpsd823569c.jpg

Thầy Cô tuy đã cao tuổi nhưng trông vẫn còn rất khoẻ mạnh và phúc hậu.  Cô Chương trông thật xinh đẹp như thiếu nữ khi cô mặc áo dài cổ truyền dân tộc Việt Nam trong Thánh Lễ.  Lâm đã được trò chuyện thân mật với Thầy Cô, nhưng chỉ tiếc rằng thời gian cho Lễ Giỗ có giới hạn nên Lâm vẫn chưa tâm sự và kể lại cho Thầy Cô nghe hết những kỷ niệm nên thơ dưới mái trương xưa Tổng Hợp QGNT được.  Thôi đành phải chờ vào dịp khác mới có dịp tâm sự và ôn lại những kỷ niệm với Thầy Cô được nhiều hơn.

Con xin chân thành cảm ơn Thầy Sang và Cô Chương.  Xin kính chúc Thầy Cô được luôn an mạnh và sống lâu vui vầy bên con cháu và học trò của Thầy Cô.
 photo image_zpsb3acb1de.jpg
Ngày hôm sau, Chủ Nhật, 3.11.2013, gia đình Lâm lại được hân hạnh gặp mặt và trò chuyện thân mật với gia đình chị Ngô Kim Liên, Q.75.  Chị Kim Liên trước đây cũng là nội trú sinh trong khu nội trú nữ của trường QGNT.  Gia đình chị Kim Liên đã từ Manchester đến tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn được tổ chức tại Nhà Thờ Việt Nam thuộc địa phận Birmingham.  Chồng chị Kim Liên là anh Tân cũng trong cương vị Chủ Tịch đại diện cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại Manchester tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn.

 photo image_zps93118470.jpg

Lâm thật vui mừng vô cùng khi gặp lại chị Kim Liên sau gần 39 năm cách biệt.  Cũng may nhờ có chị Đinh thị Châu, Q.72 cho Lâm biết có chị Kim Liên cũng đang sống tại Anh Quốc.  Lâm có đưa cho chị Kim Liên xem cuốn Kỷ Yếu 50 năm thành lập Viện Quốc Gia Nghĩa Tử.  Mong rằng những hình ảnh xưa, những bài viết về Thầy Cô và bạn học đồng môn trường xưa QGNT trong cuốn Kỷ Yếu này sẽ giúp chị Kim Liên gợi nhớ lại những kỷ niệm đẹp về Thầy Cô, bạn học trong trường Phổ Thông và khu nội trú thân yêu. 

Lâm chân thành cảm ơn anh Tân và chị Kim Liên rất nhiều.  Xin chúc gia đình anh chị được luôn an vui, đầm ấm và hạnh phúc.

Nguyễn Thành Lâm 

Comments