3L- 22 Tháng 6- Lễ Cha và Mừng SN Thầy Hồ

 
 photo image_zpsb84786fe.jpg
Chiều 22/6,

Sài Gòn mưa tầm tã,chỉ là cái rìa xa lơ xa lắc của cơn bão số 2 mà đã vậy,không biết trung tâm bão ở bắc miền Trung sẽ ra sao,cầu mong cho mọi sự yên ổn.

   Từ 1g trưa,thày Tâm đã gọi, báo chuẩn bị đi, hỏi thăm thầy thời tiết ở Gò Công ra sao, thày nói trời chỉ "ui ui",chỉ kịp dặn thày mặc ấm và mang áo mưa,chừng nửa tiếng sau mới lo,mưa dông kiểu này ái ngại cho thày. Nhưng rất may là thày chọn phương án đi xe đò và thời tiết cũng không quá tệ;chừng gần 4g thày đến SG,ra đón thày về nhà, chỉ nói chuyện được ít phút,hai thày-trò chuẩn bị lên đường.

 photo DSCN2339_zps2770424f.jpg

   Xe tới ngã Bảy là chị Hiền ới "Chị đến nhà Thờ rồi!". Vậy là bà chị mình nôn lắm,chứ bình thường phải đợi chị dài cổ cho cái vụ sửa soạn. Đến nhà thờ Chúa Cứu Thế, thày-trò cùng nhau vào phòng lễ Thánh,để ghi lời cầu nguyện cho những người Cha. May mắn găp cha Phạm Trung Thành,dù trước đó chưa bao giờ gặp,nhưng khi giới thiệu là thày-trò Q. Cha rất vui,đứng nói chuyện với 3 thày-trò ...Thấy Cha đang bận và cũng chuẩn bị cầu nguyện, xin phép Cha ra ngoài khu Hang Đá, gui lời cầu nguyện An-Lạc đến với những người Cha đang ở thế giới bên kia . Dưới khung cảnh trang nghiêm của nhà thờ,dưới bụi mưa lất phất,như thấy đâu đây các vị đang mỉm cuời với con....

 photo DSCN2344_zps528c3fd2.jpg


Cầu nguyện xong thì Hồng Anh đến. Thắp cho Cha nén nhang xong,thày-trò chuyển qua ngôi chùa Minh Đạo gần đó,tiếp tục thắp nhang và nguyện cầu cho những người Cha . Chuẩn bị ra về thì Nghĩa tới, sau khi tranh thủ công việc .

  Chạy qua cửa hàng Givral, chọn mua chiếc bánh kem xinh xinh cho thày, đón thày Hồ rồi  trực chỉ quán Sông Hương,địa điểm tổ chức sinh nhật cho thày.

   Phải nói quán Sông Hương của chị KH rất phù hợp cho những buổi họp mặt thân mật như thế này. Khung cảnh ấm cúng,trang nhã và nhất là bà chủ quán rất thân với nhà Q mình,cho nên việc hậu cần chị lo rất chu đáo. Sau phần chào Thày-Cô của chị Hiền,nhân vật đinh của buổi tiệc đã phát biểu thật cảm động,thày rất vui,cảm động cảm thấy như trong gia đình . Các Thày-Cô ôn lại những kỷ niệm cũ,thày Hồ thể hiện đúng là nhân vật chính,những kiến thức sâu rộng về văn chương và tiếng Hán .

 photo image_zpsc6178592.jpg

Đứng: Thịnh, Huy, Nghĩa, Hùng, Diệu Nguyện, Dịu Hiền, Hồng Anh
Ngồi: Tuấn(con Thầy tựu), Thầy Hồ, Thầy Tâm, Cô Muội, Cô Kim


Nghe thày bình thơ và nói về văn học cổ các bạn mới ngộ ra nhiều việc. Thịnh nhà ta ngày xưa không dám hỏi cô, nay tranh thủ hỏi thày đủ thứ, từ truyện Kiều cho đến Nguyễn Trãi, từ ta sang tàu...làm thày phải giải thích quên cả ăn . Cô Muội,cô Kim,thày Tâm rất vui. Thày-trò chuyện trò đến hơn 9 giờ,mọi người chia tay . Buổi tiệc thật vui nhưng sẽ trọn vẹn hơn,nếu đầy đủ cả nhà (Thanh tư tác bên Mỹ, Tuyền bận việc, Chiểu không lên SG được, anh Trí bận ở Đồng Tháp...)và cả những ACE ở nước ngoài .

   Buổi tiệc thành công nhờ vào sự có mặt của các các Thày-Cô,các ACE,nhất là sự vận động và đóng góp tài chính của anh M Trí, anh Thanh .

Dũng,
 Saigon 23/6/2013

 photo DSCN2349-Copy_zps5f99bd39.jpg


Các bạn thân mến,

Xin cảm ơn một mạnh thường quân ở Đồng Tháp (chắc các bạn đã biết bạn đó là ai)là người tài trợ cho QTH tổ chức trọn vẹn sinh nhật của Thầy.

Kế đó, phải kể đến Thanh Saigon là người có công rất lớn với QTH, là người liên lạc trực tiếp để tìm nguồn tài trợ.  

Người thứ ba, Dũng, lo từ việc đặt tiệc, đưa đón Thầy Hồ, Thầy Tâm...

Tuyền và Hiền gợi ý địa điểm viếng Lễ Cha .

 photo DSCN2372-Copy2_zps20797c51.jpg

Mỗi người một việc rất đồng lòng, chẳng có ban tổ chức chi cả, chỉ một cú điện thoại là các bạn: Trọng Nghĩa, Diệu Nguyện, Minh Thịnh, Huy, Hồng Anh, Tuấn, Hùng...cố gắng thu xếp công việc để cùng "chúc mừng sinh nhật Thầy". Thu Trâm vì bận bàn giao công việc chuẩn bị về hưu nên không đến được nhưng đã chuyển lời chúc mừng đến Thầy. Tuyền bận về quê chồng ăn giỗ nên lên không kịp. Kim Oanh tuy sức khỏe có phần khả quan hơn nhưng chưa thể đi xa được.

 photo DSCN2359-Copy_zpsc9ff7bf9.jpg
Bữa tiệc sinh nhật chỉ gổm 13 người, ăn uống tuy đơn sơ nhưng thắm đượm tình nghĩa Thầy Trò thân thương. Hiền thật sự xúc động khi nhìn thấy Thầy Tâm gầy gò đứng dưới mưa lất phất thắp nén nhang cầu nguyện Đức Mẹ Maria. Tội nghiệp Nghĩa vội vã chở sếp đi công chuyện rồi tất tả chạy đến chùa Minh Đạo để tháp tùng cùng cả nhóm đi mua ổ bánh kem mừng sinh nhật Thầy, khi thắp nến mới biết lấy nhầm tuổi, thế là Nghĩa phải "ba chân bốn cẳng" chạy ra tiệm bánh để đổi đèn cầy khác.
Các bạn biết không, thấy thương Diệu Nguyện lắm! Trước khi vào bữa tiệc, Hiền thấy Diệu Nguyện mở túi xách nhỏ luôn cẩn thận mang theo bên mình, lấy ra ống chích bơm thuốc rồi tự chích vô bụng hai mũi, trong bữa ăn Diệu Nguyện phải lục giỏ lấy thêm thuốc để uống. Bạn ấy bị bệnh tiểu đường type 1! Thế mà, bạn ấy luôn miệng tươi cười hỏi han mọi người, sống vui với căn bệnh đeo đẳng suốt cuộc đời. 

Riêng Thầy Hồ rất vui và xúc động sau khi nghe Dũng và Hiền mở lời tuyên bố lý do, mấy lần thầy rươm rướm nước mắt khi nghe các học trò nói lên cảm nhận khi được nghe tiếng nói, được nhìn thấy thầy cô. QTH tuy nhỏ bé, ít ỏi nhưng QTH luôn có thầy cô cận kề bảo ban. Hiền tiếc là thiếu thầy Quảng và các bạn hải ngoại, ngày Lễ Cha và sinh nhật Thầy niềm vui sẽ nhân lên gấp bội.

 photo image_zpsab41aeec.jpg

Chúng ta còn phải biết ơn chị Khánh Hòa nữa đó, sức khỏe chị còn đang yếu vì bệnh tim mạch hành hạ. Rứa mà chị chạy tới, chạy lui lăng xăng chụp hình gởi gấp cho Lâm để đưa lên DĐ. Cảm ơn chị Khánh Hòa đã cho Thầy Trò nhà QTH thưởng thức một bữa ăn đậm chất Huế thật ngon trong bầu không khí gia đình đầm ấm.

Hiền xin cầu chúc cho Thầy Cô chúng ta luôn nhiều sức khỏe để được trường thọ.

Xin chúc cho các bạn cùng gia quyến vạn sự an lành, hạnh phúc.

Thân mến,
 
 photo image_zps3b8e8adb.jpg

Xin kính mừng Thầy thêm tuổi thọ
Chúc Thầy thật khoẻ chẳng còn lo
nơi xa con vẫn thường mong ước
Thầy sẽ luôn vui với  học trò

Minh Phượng

 
Comments