3k Những Buổi Họp Mặt Truớc LKN 50 QGNTHè đến năm nay bao luyến thuơng
Thầy Cô,  anh chị em chung trường
bâng khuâng tin nhắn gieo nhung nhớ
rạng rỡ môi cười gửi vấn vương

Cám ơn người đến từ phương xa
Nghĩa Tử năm xưa "Quốc" một nhà
tay nắm tay mừng rưng mắt lệ
vui ngày hạnh ngộ khúc hoan ca

Cuộc hội ngộ với Thầy cũ bạn xưa sau bao năm chia cách thường mang đến cho chúng ta nhiều xúc cảm chân thành tha thiết. Thế nên sự kiện quý Thầy Cô và các AC từ các nơi xa trên thế giới đến CA  cả gần một tháng trước  là tin sốt dẻo, và được cập nhật thuờng xuyên với nhiều chi tiết về những buổi đón tiếp từ Bắc đến Nam Cali, và cả bên VN.

Xin được đúc kết những buổi họp tay bắt mặt mừng truớc Lễ Kỷ Niệm 50 Năm QGNT. 
Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn quý Thầy Cô và ACE đã không quản ngại tốn kém, đường xa vạn dặm, sang San Jose tham dự LKN. Cám ơn Quý ACE QVN đã tổ chức một buổi LKN thật trang trong, thân tình, đồng lòng hướng về ngôi trường bị mất tên.   Cầu chúc quý Thầy Cô, quý AC nhiều sức khỏe, niềm vui khi hội ngộ, hàn huyên cho bõ những ngày cách xa thuơng nhớ.

M.Phượng

30/6/2013Bắc Cali: Quý ACE Bắc Cali đã tổ chức một buổi họp mặt để luyện tập, tổng dợt văn nghệ cho LKN tại nhà chị Minh Nguyệt thật đông đảo, vui nhộn, thân thiết.Dưới đây là một số trong rất nhiều hình ảnh ghi nhận được từ anh Hải, anh Thông, và chú thích bởi anh Đốc. 


 photo image_zpsa994ff4c.jpeg
 
Từ trái: Thầy Quảng, Đốc, Diên, Thông, Thanh Nga, a. Tân, Phúc và a. Thành
 
 photo image1_zpsd97b1b22.jpeg
 
Từ trái: M.Nguyệt, K.Điệp, Mơ, Tâm và Định với "Trường làng Tôi"
 
 photo image2_zps6922b9ae.jpeg
 
Tâm và M.Nguyệt bên mẫu kỷ vật lưu niệm
  photo image3_zps9d2590ec.jpeg

 
Hợp ca "Hòn Vọng Phu 1"
 
 photo image4_zpsdcb8ba60.jpeg
 
Ace Bắc CA và ace từ xa đến: B.Tuyết, Ninh, K.Dung, Toản, Quan Thư, Thanh, Diên
  photo image5_zps1fd9c721.jpeg

 
Bát đại mỹ nương:Diệu Hỷ, Khánh Lan, Kim Dung, Thu Tâm, Như Huỳnh, Quan Thư, Kim Điệp và ?
 
 photo image6_zpsed19a09d.jpeg
 
Thập lục anh thư: Đào, B.Tuyết, Nhiên, D.Hỷ, K.Lan, K.Dung, T.Tâm, Thanh,Như, Q.Thư, K.Điệp,?, Huơng, Tâm, Huệ và Khanh
 

30/6/2013, Nam Cali

Sau khi chở Má lên chùa, trên đường về thì anh Thừa bảo Phượng ra quán cà phê để "hầu chuyện" với anh Hải BH cho vui. Phượng ra đó một chút, anh Hải bảo muốn gặp Huyền Đỗ trước khi Huyền về lại Norway (hôm nay) và nhờ Phượng gọi cho địa chỉ để người nhà đưa Huyền đến. Huyền đến, nói chuyện thật vui một tí thì  cả ba đi  qua bên chỗ anh Thừa xem văn nghệ free của nhóm khí công anh chị Thừa theo học..

Anh Thừa (áo đen) và anh Hải  (đeo kính) 

Chưa xem được bao nhiêu thì Phượng cũng phải xin kiếu để về lo việc nhà(chợ búa, nấu ăn, dọn dẹp). Trên đường về Huyền nói chuyện rất vui vẻ, thiệt thà(con gái Biên Hòa mà). Huyền tiếc là không ở lại được thêm để dự LKN và có gửi lời chúc tất cả mọi người những ngày vui trên SJ tuần tới. 

 photo image_zpsff40ae34.jpg

30/6/2013 (VN): Dưới đây là bài viết của chị Thu Thủy(Q74)về buổi LKN 50 Năm QGNT được tổ chức thật trang trọng trong thân tình ở VN. Xin chân thành cảm ơn quý ACE VN đã đồng hành trong việc tỏ lòng tri ơn đến những vị đã sáng lập VGD QGNT.

 

Năm mươi năm , một nửa thế kỷ đã trôi qua , Ngôi Trường thân yêu vẫn còn đó , nhưng tên Trường giờ chỉ còn là Kỷ niệm 

 photo loonapix_1372665825778282176_zps2cb16833.jpg

 photo IMG_0699_zpse66ae57a.jpg

Nhưng tình cảm của các Thầy - Trò đối với ngôi Trường thân yêu QGNT luôn ở trong trái tim mỗi người , dù ít hay nhiều , dù ở nơi nào trên trái đất . 
Để KN 50 năm Trường  , cũng là để Tri ân   các bậc Cha Anh , những người đã vì tương lai của đàn con thơ dại  mà sáng lập  nên ngôi Trường này .

Mong những que diêm nhỏ bé hợp lại để cùng thắp sáng ngọn lửa yêu thương trong GĐ QGNT  chúng ta .


 photo IMG_0719_zpse8ac0885.jpg


 photo DSC_9431_zps6929548c.jpg

 photo DSC_9433_zps09d7135f.jpg

 photo DSC_9427_zps585e1b3c.jpg

 photo IMG_0685_zps856ec359.jpg

 photo IMG_0723_zps0a664b31.jpg

Thu Thủy Q74

29/6/2013 Hội Ngộ Anh Chị Q68 và Thăm anh Nhàn


Sáng thứ bảy, 29/6/2013, Phượng nhận được"order" từ anh Phương, hò hẹn chiều đến Gypsy Cafe để gặp mấy anh chị từ xa đến như chị Tô Ánh Tuyết(Q68), anh Trần Đình Ninh(Q68),cốt yếu là để thăm anh Trần Thanh Nhàn(Q68) nguòi Phượng có viết trong bài đi thăm anh cách đây gần hai tháng. Phượng thật sự rất nôn nao và vui khi được đi gặp quý anh chị, nhất là chị Tô Ánh Tuyết, đối tượng của những bài thơ tình thắm thiết từ khi hai anh chị còn học chung, và đến mãi sau này. 

Đến "điểm hẹn" thì đã thấy anh Phương TL, anh Thừa, anh Ninh, chị Kim Dung, em anh Ninh, anh Trịnh     Đương Chính (Q73), chị Mai Liên(Q73) và chị Kim Khánh(Q73).  Anh Ninh ra đón và hỏi Phượng có biết anh là ai không, Phượng trả lời trúng phóc, đựơc anh khen giỏi*&lt:-P party Thực ra anh Ninh đã rộng rãi cho câu hỏi trắc nghiệm ...dễ òm vì Phượng đã được tiếp chuyện với anh Ninh một lần sau khi anh đọc bài viết về anh Nhàn. Rồi mấy hôm nay, Phượng đã thấy hình anh Ninh lúc anh Đốc, anh Thông gửi về những buổi gặp gỡ với anh trên Bắc Cali, nên chuyện đoán trúng tên anh thiệt không đáng được điểm chi hết! 

 photo image_zps07ef212e.jpg
Anh Ninh & Anh Nhàn

Anh Ninh nổi tiếng là nguòi rất thuơng bạn. Nghe kể là khi gặp anh Phú lần đầu, anh đã không thể ngăn được những dòng lệ vì mừng. Khi anh Nhàn bị bệnh, anh Ninh là người thuờng xuyên liên lạc, an ủi chị Nhàn thật thân tình, trân trọng. Vì những tình cảm mặn mà trên mà khi nghe hỏi muốn gặp anh Ninh, chị Ánh Tuyết, từ xa đến không, Phượng OK ngay lập tức!


 photo image_zps0ba7a536.jpg
Anh Nhàn, chị Tô Ánh Tuyết

Khi gặp  anh Nhàn, chị Tô Ánh Tuyết hỏi anh có nhớ chị là ai không. Tuy có vẻ mạnh khỏe, hồng hào hơn hai tháng trước, anh vẫn không nhận ngay ra được chị, khiến lòng Phượng nghe chùng xuống một tị...Nhưng một hồi sau, anh cũng dần dà nhớ ra sau khi mấy anh, chị kể chuyện xưa và nhắc tên chị Tô Ánh Tuyết. Chị Kim Dung thật thân thiện, dễ thuơng và nhìn chị, Phượng thực sự ...ngẩn ngơ vì dáng dấp của chị ngó như nguòi mẫu và da chị đẹp quá!  

Chị Ánh Tuyết vô cùng linh hoạt, bặt thiệp và thẳng thắn. Tuy đã ngoài sáu mươi, chị vẫn còn rất đẹp và duyên dáng...Phượng nghĩ thầm: hèn chi mà anh Nhàn(và chắc còn nhiều người) nữa đã trồng cây si chị những năm xưa. Chị kể chuyện ngày xưa ở nội trú được mấy anh bạn mang trái cây, thức ăn ở ngoài vô "thăm nuôi", vui thật vui... Chị học giỏi và lanh lẹ nên đã được một nguòi Mỹ(qua sự giới thiệu, lựa chọn của trường)nhận làm con nuôi, đài thọ cho đi qua Mỹ học nếu chị muốn. Nhưng vì thuơng Mẹ, chị là con trưởng phải giúp đỡ Mẹ mình nên chị đã không đi. 

Nhìn anh Nhàn, anh Ninh và chị Tuyết ngồi nói chuyện rôm rả, hai anh nắm chặt tay, mày tao với nhau, thật thân thiết, mà thuơng chi đâu!Anh Nhàn lúc này trông tươi tắn hơn những lần trước Phượng gặp anh, có lẽ vì không còn suy nghĩ chi nhiều nữa hay vì đã quên đi những phiền muộn trước đây. Mọi người khẩn khoản rủ anh Nhàn đi dự LKN nhưng anh bảo chưa đủ sức đi đâu. Điều đáng mừng là anh Nhàn đã có thể nói được rõ ràng hơn hôm trước, tuy anh vẫn chưa nhận được hết mặt chữ và vì thế, chưa viết lách chi được hết.

 photo image_zps4374a2c1.jpg

Đến nhà anh chị Nhàn thì tình cờ cũng có chị Tuấn Hạnh (Q71) đến thăm anh Nhàn. Chị Hạnh thật trẻ đẹp và vui vẻ, dễ thuơng. Mấy anh chị đã có bao nhiêu kỷ niệm với nhau từ xưa nên câu chuyện cứ nổ như bắp rang. Cả nhóm cũng được gặp Mẹ của anh Nhàn. Bác đã 86 tuổi nhưng trông còn rất khỏe, trẻ và cũng rất đẹp lão. Bác cũng hết sức vui tính, đùa giỡn thật hiền hòa với mấy anh chị. 

 photo image_zps1c5e60eb.jpg
C. Kim Dung, Mẹ của anh Nhàn, anh Ninh, anh Phương TL

Anh Nhàn tiễn moi nguòi ra tận xe, và bịn rịn không ít, tuy anh có vẻ tươi tỉnh, vui cười nhiều hơn hôm trước...Cầu mong cho anh mau chóng bình phục để còn vui chơi, gặp gỡ bạn bè, trong khoảng tuổi đời bóng xế...

Cầu chúc anh Ninh, chị Tuyết, chị Kim Dung những ngày thật vui trên Bắc Cali và em đang mong gặp lại tất cả ACE QGNTthứ sáu tuần tới.


M.Phượng

28/6/13: ACE Nam Cali mừng ngày hội ngộ của Cô Chương, đang   sống bên Anh và Thầy Quảng ( Pháp) với một số Thầy Cô ở Nam Cali (cô Mai Dung, Thầy Lượng, Thầy Thọ, Cô Kim Sơn, Thầy Phu). Cũng nhân dịp này, ACE Nam Cali đón tiếp anh Hải từ VN qua sang dự LKN.

Một Lần Hội Ngộ ....

Chim hót mừng ngày mới đã lên
cho niềm thương mến vẫn chưa quên
thời gian trôi giọt vàng năm cũ
theo nắng hạ về xao xuyến thêm

Một lần hội ngộ vạn lần thương
nỗi nhớ mang theo những nẻo đường
có tiếng Cô Thầy nghe ấm quá
ngút ngàn chuyện kể tự muôn phương

Cách biệt  bao năm những tháng ngày
nổi trôi, không -có.... thoáng mây bay
về  theo góc nhớ xa xôi ấy
mắt lệ môi cười tay nắm tay

Mừng gặp nhau cho lá thêm xanh
như chim ríu rít ở trên cành
Bên dòng tâm thức mênh mang đó
xin giữ trong tim những mộng lành....

Minh Phượng

 photo image_zpscff8da35.jpg

Thầy Ái (phu quân cô Mai Dung),  Chương, Thanh Hà, Cô Mai DungRất tiếc cô Lộc bận việc, và cô Hoà cũng bận việc nhà nên không đến được, nhưng cả hai cô đều gửi lời chào mừng quý Thầy Cô đến từ xa và gửi lời thăm hỏi tất cả quý ACE .

 photo image_zps9017b9e0.jpg
ACE đến xa nhất có anh Hải BH (VN) và anh Hoan ( định cư bên đây ... bán thời gian:)) . Lâu lắm rồi Phượng mới được gặp lại chị Bích Ngọc và anh Ngôn, nên buổi tiệc đã vui lại càng vui hơn. 

 photo image_zps8a7fc8cd.jpg
Anh Nam và Anh Hải BH


 photo image_zpsb13d767b.jpg
Thầy Quảng và anh Hải
 photo image_zps9e4f2cc9.jpg

Thầy Thọ và anh Hải
 photo image_zpsa6b08c4a.jpg
Anh Ngôn,Thanh Hà, Minh Nguyễn,chị Bích Ngọc, Cô Kim Sơn

Những ACE Q Nam Cali  khác gồm Anh Thừa, Anh Phạm K Anh, anh chị Trịnh Hoài Nam, Phụng,  anh Đạt, anh Trương, chị Hoa, Minh Nguyễn, Tuấn, Thanh Hà, vợ chồng Ái Liên, anh Phương TL.
 photo image_zps62fed65b.jpg

Chị Hoa, anh Đạt, anh P.K.Anh, Thầy Phu, Tuấn, Thầy Quảng, anh Hải BH, Minh Nguyễn

Xin chân thành cảm ơn quý Thầy Cô và tất cả ACE đã hoan hỷ góp mặt  và mang đến những món ăn thật ngon lành trong buổi cơm chiều thân mật, vui thật vui hôm nay. Đặc biệt, xin cám ơn vợ chồng Phụng đã làm "chủ xị" thật hoàn hảo cho buổi họp mặt này.

Cám ơn Ái Liên và anh Văn Phú đã cho mọi ngừoi thưởng thức hai bài cổ nhạc và ngâm thơ do chính Anh chị sáng tác. Xin xem phần trình diễn vô cùng đặc sắc này qua những links sau đây :

Nhớ Cha (Ngâm Thơ)
Nhớ Cha ( Vọng cổ)
Hè Về Nhớ Bạn ( Ngâm Thơ)

Minh Phượng

25/6/2013

 
Dưới đây là email của anh Nguyễn Trọng Phương ghi lại những xúc cảm khi gặp Thầy Do từ Texas qua dự LKN.

 photo bea481ca-976e-4254-bb9a-9a52a6d60a26_zps845b70d3.jpg
Thầy Do  ở Bảo Tàng Viện Nhân Chủng Học(ở Balboa Parks), sau ĐH 2011


24/6/2013
Kính Thầy ,
 
Em cám ơn Thầy thật nhiều . Ngày hôm qua, Thầy đã cho em một buổi chiều hạnh phúc .
 
Một vòng tay ôm , những giọt nước mắt thương yêu . Hai người đàn ông đứng ở ven đường, trước nhà hàng xóm . Một người không còn trẻ , một người chưa quá già , nói vài câu chào và lặng lẽ trao quà cho nhau . Người đàn ông lớn tuổi chợt bật khóc , người trẻ hơn nghẹn ngào ôm chầm lấy ông . Bọn trẻ chơi banh gần đó trố mắt nhìn , thấp thoáng sau cửa sổ các nhà chung quanh, có bóng dáng ai đó nhìn ra . Mọi người đoán chừng đang nhìn vào bi cảnh thường xảy ra trên đất Mỹ , người cha cô đơn lang thang ghé chơi nhà bạn , người con làm việc gần đó , tạt ngang hỏi chào vài câu , cha tủi thân bật khóc . Cái cảnh trông giống như thế dù không ai nghe được mấy tiếng cha ơi , con ơi ……
 
Có ai biết , bốn mươi năm trước , người đàn ông lớn tuổi là vị giáo sư toán, khả kính uy nghi , luôn chú mục trên bảng với vecto tung-hoành eclipé . Một tuần tám tiếng của 12B, học trò chưa bao giờ nhìn thấy nụ cười nơi ông . Có ai biết, bốn mươi năm trước,  người đàn ông đang tươm tất trang phục trong ngày làm việc đầu tuần, lại là đứa học trò lè phè , thường trốn ở thư viện . Mỗi kỳ tam cá nguyệt mà có điểm cao là thầy cứ hỏi đứa nào thế …. Cả lớp cười ồ , hôm nay nó lại trốn lớp !        
 
Thầy ơi , con ôm thầy vào lòng , con tưởng chừng đang ôm cha của mình để vỗ về thương yêu . Tự nghĩ và cho mình cái cảm giác mà chúng con , những đứa trẻ mất cha , chưa bao giờ có được từ lúc thành nhân . Ngày hôm qua trong lúc tâm tư đang bị  …. mây che , có thể thầy không nắm hết ý của con về mối quan hệ Quân-Sư-Phụ ngày nay . Chúng ta rời xa quê hương vì vua đã không còn . Chúng con đã mất cha từ tấm bé . Thầy chính là hình ảnh của một người cha mà chúng con đang khao khát . 
 
Con đưa thầy qua đường, thầy không chịu, đòi đi một mình . Thế rồi thầy cố nấn ná quay lại , chỉ đường cho con trở ra . Thật là buồn cười, con tìm đường đến được thì phải tìm đường ra được , Thầy cứ y như …. người cha già lẩm cẩm . Chỉ khi còn lại một mình trên đường phố , con mới bật khóc , như cơn mưa rào  cần có để xoa dịu cái nắng Sài Gòn . Thầy ơi ……     
 
Con gọi cho bà chị cả để san sẻ nỗi niềm , chị Nam không nghe phone . May có Mai Đức Phú gọi lại sau khi lo xong việc Q. , anh nghe chuyện của hai Thầy trò , anh cười trong điện thoại . Nhưng con biết , anh đang ganh với cái hạnh phúc con đang gậm nhấm khi được gần Thầy, tuy con không dành Thầy cho riêng mình . Chúng con hẹn Thầy , chỉ còn hai tuần nữa thôi , với những vòng tay thương yêu từ các học trò .             
 
Con cám ơn Thầy thật nhiều , về một buổi chiều . Hình ảnh và câu chuyện với Thầy , con sẽ mang theo trong suốt cuộc đời .
 
Love,
Té Lầu / Nguyễn Trọng Phương .


June 24, 2013

Nhân dịp anh Trần Đình Ninh(Q68) từ Florida qua Bắc Cali để gặp mặt ACE Q trước LKN, Thanh SG, đã được đi uống cà phê ở quán cà phê cùng với các anh Ninh, anh Trung, anh Đốc và anh Diên. Thanh bảo mấy anh nói chiện dzui hết biết luôn! Dưới đây là hình của mấy anh em. 

image
anh Trung, anh Ninh, anh Đốc, Thanh SG và anh Diên

image

Về chuyện chụp hình với Thanh, anh Đốc có câu chuyện vui sau đây:

Có được tấm hình, cũng khổ với "đạo diễn" Thanh Sài Gòn lắm lắm!
Lúc ổng rủ chụp hình, nói với ổng "Mới chụp tối qua, chụp chi woài dzậy?".
Ổng trả lời "Anh ngày càng già, càng xấu! Chụp thêm đi, chớ mai mốt, gửi hình, người ta tưởng ... ma nhát!"
Tui hơi quê độ, hổng chịu. Ổng mới khai thiệt "Ông anh ơi! Thông cảm chút xíu! Được đi 1 mình, phải biết điều, báo cáo hàng ngày cho cơ quan cấp phép,  để còn hy vọng lần sau!"
Tui hỏi tới "Báo cáo thì xin chứng nhận mình ên, có anh Ninh, tui và ông Diên dính dzô mần chi?"
"Xin lỗi anh, thiệt đúng là anh Đốc hổng khôn! Chụp hình với mấy anh, mới thấy chồng của người ta còn ngon lành, trẻ và đẹp trai! Dùng mấy anh để quảng cáo thuơng hiệu của đàn em chút mà! Đùa với anh thôi, thiệt ra cần mấy anh để bả thấy Thanh Sài gòn "đi sao dzià dzậy"! Chỉ ngồi uống cà phê với mấy ông anh ở ngoài trời, hổng có "chân dài, chân ngắn", đèn tỏ, đèn mờ gì ráo!"
Sau đó, ổng xếp chỗ ngồi, rồi bắt cười, bắt nói cho nó tự nhiên. Chụp xong, ổng coi, lại bắt chụp lại vì có ngón tay của người đẹp chụp dùm! Nguy hiểm chết người như chơi! Xong ngồi, ổng lại bắt quỳ, để hình có chữ Coffee Lovers...!
Còn chuyện ngày tháng, đoán rằng:
1/ Ổng nhớ cơ quan cấp phép, nên ghi ăn gian ngày, cho chóng được dzià... xứ!
2/ Hay Ổng mong cho sớm đến ngày LKN 50 năm
Đoán dzậy có trúng... tùm lum không ông Thanh Sè Gòn?" :=)
Hôm nay vui hơn hôm qua và ngày mai vui hơn hôm nay vì, ngày mai được anh Ninh cho ăn! :=)
Cũng nhân tiện, chào mừng chị Kim Dung đến San Jose! Hy vọng gặp chị ngày mai! "Lá la là lá là... là la!". Dzui thiệt dzui!

Đốc KhờNgày 23/6/2013 Sinh nhật Anh Trịnh Hoài Nam:

ACE Nam Cali lại có dịp tụ họp với các chị Q74 và ăn mừng anh Nam già thêm một tuổi tại tư gia anh Nam. Chị Huơng (vợ anh Nam), như bao nhiêu lần trước đây, đã làm các chị từ VN qua chơi phục lăn lóc về tài nấu ăn làm bánh của chị. 

Ngoài việc ăn, cả đám còn được cơ hội "luyện giọng" cho LKN bằng karaoke nữa. Cám ơn anh Nam đã...có ngày sinh trong tháng 6 và nhất là cám ơn chị Huơng luôn cho mọi nguòi thuởng thức những món ăn, món bánh tuyệt hảo. Cứ đến nhà anh chị thì bao nhiêu mộng làm ...nguòi mẫu đành bay theo khói sương vì đồ ăn hấp dẫn quá đỗi!

MP

Dưới đây là link một số hình ảnh ghi  được trong ngày SN của anh Nam: 
http://s833.photobucket.com/user/tonghopqgnt/library/23%20thang%206%20SN%20anh%20TH%20Nam?sort=3&page=1

 photo image_zps9fa36312.jpg

Phụng, Tom (con anh Nam) anh Nam, Chị Huơng, Chị Yến,anh Khắc Anh, anh Phương TL
 photo image_zps57b21efd.jpg                              

Chị Thinh và cháu ngoại, anh Phương Té Lầu.

Ngày 22/6/2013 Anh Trần Đình Ninh đến Bắc California 

Tối qua, ở nhà Minh Nguyệt thật vui. Được ăn cháo gà của Mơ, cà ri gà của chị Thanh(bà xã anh Lực) và bánh cuốn, trái cây và những đồ ăn khác của ace mang lại. Thêm hai Q. mới tìm được về "nhà" và đã tham gia ban văn nghệ: Lê thị Tuyết Mai, Q75, và Thành, Q75. Tuyết Mai ngày xưa học cùng lớp với Kim Loan, Như. Cô là 1 cây văn nghệ. Với sự yêu cầu của ace, cô đã tự đàn và hát bài "Ai về sông Tương" rất tuyệt vời! 

 photo image_zps9df1837f.jpg

Anh Thành là bạn cùng thời với thầy Phạm Khắc Thiện, Triết, Điểm ...kể lại chuyện xưa rất vui!
Ban hợp ca tập luyện từ chiều. Một bên với Tài, Định, M.Nguyệt, Mơ, c. Khánh Lan, Tâm và Kim Điệp và một bên với Huệ, Thu Tâm, Nhiên, Lực, Nam, Như, D.Hỷ,Khánh Lan, Tâm, Kim Điệp, Mơ, Tuyết Mai, Tài, Xuân Hải, Minh Hải, Hậu. 


Sau hơn 2 giờ tập hát, một số ace có việc ra về. Một số ace còn lại tiếp tục nhảy đầm và chờ anh Ninh đến!
 
 photo IMG_1257_zps60968d35.jpg

Thêm anh Trần Đình Ninh, Q68, cũng đã từ Florida đến Bắc Cali. tham dự LKN hôm .
Khoảng 8 giờ, anh Trần Đình Ninh và anh Phú đến. anh Ninh, Q68,  từ Florida đến Bắc Cali. tham dự LKN hôm  kia. Anh thú thật, 48 giờ qua, chỉ ngủ được chưa đến 3 tiếng; nhưng muốn gặp ace Q. Bắc CA, nên đã nhờ anh Phú, người bạn thân, đưa anh đến nhà Minh Nguyệt gặp ace. Anh rất vui tính, kể lại kỷ niệm thân thiết của hai anh ở Đài Loan, những buổi chiều đi học về tắm chung,... Câu chuyện được trao đổi giữa những tiếng cười ở ngoài sân, với trăng rằm và tiếng nhạc tour, những bước dập dìu từ Pasodoble, đến rumba, slow, chachacha, tango, boston,... thật lả lướt! 


 photo image_zps1c9aad00.jpg
Mặc dù đang vui, nhưng thông cảm cho anh Ninh và chủ nhà; ace phải lưu luyến chia tay, hẹn lại ngày khác. Chưa tới LKN, mà ace Q. Bắc CA "ăn chơi" và gặp nhau hơi nhiều! Bắc CA đang sửa soạn đón thêm chị Kim Dung,Q70, đến từ Tennessee, ngày 25 này. Hiện nay, chị đang "quá cảnh" nơi biển Carabean islands, vui cùng con cháu, trước khi đến Bắc CA vui mừng sum gọp cùng thầy cô bạn bè.

Thân mến,
Đốc
 

 photo image_zps986f0f0e.jpg

Thứ bảy TR ngày giỗ ông bố vợ, TR phải đi làm rể :) xong mới nhà chị Minh Nguyệt trễ, chỉ còn 1 số aceQ đang nhậu với anh Trần Đình Ninh, 1 số chị em Q  đang tập đi roi múa quyền :) dưới ánh trăng rằm tròn trịa thật là đẹp   ... Trưa nay đi nghe nhạc Tác giả & tác phẩm có Cúc Trần, gởi chung cho bà con coi luôn thể ... 

https://plus.google.com/u/0/photos/105096603060945398368/albums/5892890010111501921?authkey=CKqMxdKYxJj3SA 
Vũ Khắc Thông

June 21, 2013

Hôm qua lại thêm một ngày vui thật vui khi buổi sáng được hội ngộ với anh Nguyễn văn Hải(Q72) từ VN qua. Minh Nguyễn(Q75) gọi Phượng cùng ra uống cà phê với anh và ba anh em đã có một buổi sáng tâm tình thật vui bên nhau. Cám ơn Minh thật nhiều đã đãi Phượng vừa cà phê, bánh và cả phở gà DaKao thật nổi tiếng ở quận cam nữa. 

 photo image_zpsa5b96ea2.jpg
MP với anh Hải 

 photo image_zps00a2532a.jpg
MP với Minh Nguyễn

Thứ ba (18/6)

Ngày hôm sau, nhờ một đêm ngủ đàng hoàng hơn, Phượng đã đỡ "chết", hồn nhiên rủ rê Thanh và anh Diên ra biển sau khi hai nguòi đã ăn sáng với chị Minh Nguyễn (nghe Thanh kể là được ăn cơm tấm ngon lắm). 
Hungtington Beach photo image_zps480e0c30.jpg

Đến biển Hungtington beach ...xem thiên hạ tắm một hồi xong cả ba lại xuôi Nam, về phía New Port Beach để Thanh đi "thanh tra" mấy chiếc tàu bè ở cái cảng nhỏ này!
New Port Beach photo image_zps9507bcfb.jpg
Trên đường về lại khu bolsa để ăn phở, Thanh khám phá ra một tiệm bán đồ "nhà binh". Cả ba(anh Diên, Thanh và Phượng) được dịp "shop" bằng mắt thỏa thuê những quân phục và ba lô, vật dụng của quân nhân Mỹ trong các chiến trường. Đây đúng là một khám phá thú vị và Phượng cũng học lóm được đôi điều nhờ Thanh giải nghĩa khá tường tận về những quân phục và trang bị, v.v... Đúng là con lính! 

 photo image_zps9277a555.jpg

Chỉ được vài tiếng ở biển, thì lại được anh Thừa (Q72) rủ đi ăn phở chỗ nào Thanh thích. Thanh bảo phải đến Phở Vie, vì thích ăn phở đuôi bò! Thiệt tình, ở đây mấy chục năm mà chuyện ăn uống ở ngoài đường, so với Thanh SG, thì Phượng thật là "quê số một"! Mới qua Mỹ có 4 lần, mỗi bận chu du khắp nơi, chứ không phải chỉ ở hoài Nam Cali, mà sao Thanh rành chuyện ăn uống , hàng quán quá vậy không biết nữa! Đến tiệm phở một chút thì Nguyệt cũng ra với con, trình diện Thanh SG, làm anh Thừa lại bao thêm hai bát phở nữa! Cám ơn anh Thừa thật nhiều đã đãi cả bọn tụi em. 

 photo image_zps85396b2d.jpg
Anh Thừa, con trai Nguyệt, Ánh Nguyệt, Thanh SG

Chưa hết, anh còn rủ đến quán cà phê "Mái Hiên Tây" gần nhà anh để tán gẫu thêm. Chị Hạnh và Tuấn cũng lần lượt đến sau đó .  Nguyệt cùng con bận chuyện nhà nên ngồi một chút, kể chuyện xưa líu lo xong thì cũng kiếu ra về. 
anh Di photo image_zpsf0e301fd.jpg
Anh Diên, Tuấn, Anh Thừa, Thanh, con trai Nguyệt, Ánh Nguyệt,

Thanh SG vẫn còn tỉnh như sáo sậu, nên khi nghe anh Thừa rủ về nhà "nhậu" thêm, Thanh cuòi toe toét, chịu liền tù tì. Đến nhà anh Thừa, lại kháo chuyện, từ đời xửa đời xưa, bao nhiêu kỷ niệm trước và sau 75 lại tuôn tràn theo ... bia và đồ nhắm.

 photo image_zps11c29332.jpg
Chị Hạnh, Thanh, Anh Diên,  Anh Thừa, Tuấn

Chị Hạnh gọi và rủ thêm phái đoàn Q74, cũng do anh Phương TL đưa đón . Phái đoàn đến hơi trễ, nhưng vẫn không thiếu "khí thế', chuyện vẫn nổ như bắp rang khi đến nhà anh Thừa. 
 photo image_zps72f36a6e.jpg
Anh Phương, chị Liên, Thanh, chị Ất,  chị Thinh, chị Hạnh

Sau khi Thanh, Tuấn và anh Diên, đã tạm biệt để về ngủ, Phượng(vốn ham dzui) được mấy chị ra lệnh ở lại, nên cũng xí xọn ở lỳ cho đến mãn tiệc, và nhờ vậy mới chụp được thêm hình có chị Ý Thu, người đến sau cùng tối đó*:) happy


Q 74 c photo image_zpsaaaf9985.jpg
Ngồi trên ghế: Chị Ý Thu, chị Liên, chị Thinh, cháu chị Thinh, con gái chị Thinh, chị Hạnh, chị Ất, chị Hồng.

Ngồi dưới đất: M.Phượng, anh Phương Té lầu, anh Thừa.

Sắp sửa ra về mới thấy Thanh đi về mà lại bỏ quên kiếng mát, kiếng đọc sách, và nón! Phượng chạy ra hotel để đưa mấy món đó cho Thanh thì hai "chàng" không thèm trả lời điện thoại! Cuối cùng đành phải nhờ mấy nguòi làm ờ tiếp tân đưa lại cho Thanh sau.

Thứ hai (17/6)

Sáng thứ hai Thanh gọi rủ Phượng đi uống cà phê rồi đi ăn phở. Cả đêm mất ngủ nhưng nghe nói ăn uống thì mắt cũng sáng  lên,  nên Phượng lái xe đi ngay. Đến tiệm cà phê được một chút thì Tuấn cũng đến đó để gặp Thanh. Sau một chầu cà phê và chuyện gẫu, Tuấn rủ cả đám đi ăn phở. Đến lúc này thì cơn buồn ngủ bắt đầu hoành hành, nên tuy vốn có "tinh thần ăn uống" cao,  nhưng hai con mắt mở hỏng lên ...Sau khi gọi phở rồi thì Phượng lại phải xin kiếu, ra xe mà "gối giấc nồng"! Thấy Phượng phờ phạc quá nên sau khi ăn xong,Tuấn đưa anh Diên và Thanh về khách sạn "ngơi" để chiều đi...nhậu tiếp! Phượng được cho nghỉ phép mấy tiếng đồng hồ, về nhà ngủ thêm cho lại sức!

THanh & Tuan photo image_zpsad73265d.jpg
Thanh &Tuấn

Chiều khi đến nhà Phụng theo "cuộc triệu tập" của Thanh SG , thì đã thấy Tuấn 
và Thanh đến trước từ lâu, và cả đám được ăn một bữa cơm ngon lành có rau muống xào tỏi và thịt sườn do chính Phụng ướp! Ăn uống, chuyện trò và hát karaoke xong thì anh Phương TL mang phái đoàn các chị từ VN đến, như chị Hạnh đã kể trong bài tường thuật. Có anh Bửu Minh, chị Ý Thu tháp tùng. Mấy chị gặp nhau, mày tao chi tớ thật thân tình, kể bao nhiêu chuyện hồi xưa, nghe mà cười đau bụng! Tiệc tàn về rồi nghe nói mấy AC Q74 còn tiếp tục cuộc chơi ngoài biển nữa, thật khâm phục sức chơi của các anh chị với những tâm hồn còn tươi trẻ như thuởi đôi mươi....

 photo image_zpsebb3d995.jpg
Thanh và các chị Q74 :Chị Liên, Chị Ất, chị Hồng(bạn của các chị), chị Hạnh, chị Thinh

June 16, 2013

Xin bấm vào đây (photobucket) để xem đầy đủ hình cho bài viết này

Sau khi đến Bắc Cali, Thầy Quảng, Thanh SG và anh Diên đã xuôi Nam về San Diego để dự lễ ra trường nguòi cháu Thanh. Sau đó trở lên Bolsa để thăm và mừng gia đình Thanh Hà nhân lúc 3 cháu gái của Hà cùng ra trường(xin xem bài viết theo link này) cũng như để gặp lại các ACE Nam Cali. Dưới đây là một số những diễn tiến trong những ngày đầu Thanh SG ở Nam Cali.


Đến thăm thầy Lượng

Đây là cuộc hội ngộ lần đầu giữa thầy Lượng và Thầy Quảng cũng như Thanh SG sau hơn 38 năm chia cách...  Hai Thầy đã ôm chầm nhau, và niềm xúc động dâng tràn khiến môi run, mắt ướt. Rồi hai Thầy tay trong tay, hỏi thăm và kể cho nhau nghe những diễn tiến trong đời sau 1975, cảm động và vui chi đâu...Thanh kể chuyện Thầy dạy Thanh làm những đồ  thường dùng trong nhà, vẫn bằng cái giọng diễu cợt cố hữu  của Thanh, khiến mọi ngừoi nhiều phen  cười ngặt ngẽo .


Anh Di photo image_zps543a482c.jpg
Phụng (QKT) & Thanh SG hội ngộ: 

Thăm Thầy Lương xong thì Thầy Quảng cũng phải về nhà nguòi bạn đang đợi Thầy đi ăn tối. Tối đó, Phụng gọi và rủ cả đám đến cùng đi ăn tối và nghe nhạc ở nhà hàng Paracel. Vì không mua vé trước, nên khi đến và không còn vé, Phượng "bàn giao" Thanh và anh Diên lại cho Phụng vì cả ngày đã đi từ sáng sớm, và cũng vì con gái mình đang về thăm nhà cuối tuần rồi, nên Phượng về để ăn tối và nói ít câu cùng con trước khi cháu trở lại Bắc Cali làm việc. Đêm đó nghe nói Thanh nhảy đầm với bao nhiêu là ca sĩ nổi danh như Carol Kim, Thiên Kim, v.v..., rồi về nhà  Phụng 
và lăn ra ngủ nhờ nhảy đầm vui quá!

June 15

Phái đoàn Trần Nguyên Thanh, Trần Đình Diên và Vũ Thinh đã đến San Jose bình an.
Tài xế Hải-Thúy Nga, Huỳnh Khương Trung-Đốc và anh chị bà con Thanh Sài gòn đã làm tròn nhiệm vụ. Chúc các bạn có nhưng ngày vui trên nước Mỹ.

Đã nhận quà của anh Đỗ Ngọc Anh cho LKN. Đã giao cây thuốc lá "Ba con mèo" của chị Vũ Thinh tặng cho LKN cho anh TBTC Nguyễn Xuân Hải. Cám ơn các ac thật nhiều!

Đã nhận cuốn sách nấu ăn của cô Trịnh thị Chơi, do chị Kim Phương gửi cho anh Phạm văn Hát. 

Thân mến,
Đốc

June 10, 2013

Chiều hôm qua, ở nhà ông Mai Viết Khánh, ban văn nghệ bước vào tuần lễ thứ hai tập dợt, dưới sự huớng dẫn của NS Trần Quảng Nam và anh Vương Đắc Lực. Tui và ông sếp tui, Huỳnh Khương Trung, thấy dzui, tính xin vào ban hợp ca; nhưng bị từ chối, dù chưa được... thử giọng! Lý do: tài xế Đốc Khờ mà ca, hành khách sẽ đòi xuống xe, thà đi bộ, còn hơn phải nghe giọng ca tra tấn... lỗ tai! :=(

Anh chị Mai Đức Phú-Minh Châu, có lẽ cũng không được tuyển, nên buồn, bỏ mộng ca sĩ, xin dzià sớm đi... mần! Nhà quay phim Nguyễn Hữu Hậu cũng bị loại! Kim Oanh tuy có đến, nhưng chỉ ủng hộ tinh thần, không chịu thử giọng! :=)

Tuần này, bên nữ thiếu Mơ, Thu Tâm và Minh Nguyệt, nhưng thêm Kim Điệp và Huệ; bên nam thêm Tài và Hải Đặng, nên ban hợp ca nam và nữ hát hay... ngang nhau!

Hai bài Hòn Vọng phu 1 và Việt Nam quê huơng ngạo nghễ đã thể hiện rất tới! Riêng bài Hiệu Đoàn Ca, có lẽ cần tập thêm.

P.M. Đốc

Ace ở xa, có thể vào link này để cùng tập hát:
Nhạc bài Hiệu Đoàn Ca:
http://www.quocgianghiatu.com/2013DaiHoiQGNT.htm#Chương Trình Văn Nghệ
 
Lời bài Hiệu Đoàn Ca:
http://www.quocgianghiatu.com/dacsanqgnt2011a.pdf
 
Hòn vọng phu 1:
http://www.youtube.com/watch?v=RCVJiMfM0os
Việt Nam Quê Huơng Ngạo Nghễ:
http://www.youtube.com/watch?v=ooX0KUuyjQY


 photo PreLKN1_zpsd193a621.jpg
 photo PreLKN2_zpscc1a158c.jpg
 photo PreLKN2_zpscc1a158c.jpg

June 12, 2013


Mừng chị Tuyết 71 đến dự DH sớm nhất ,12 thang 6 (Hình từ anh Đốc)

 photo PreLKN4_zpsd1c95913.jpg

Từ trái(nhìn vào): a. Đồng, Hậu, a. Dung, a. Lực, X.Hải

Từ trái, Đứng: Trung, Phúc, Dóc
Ngồi: Ạ Đồng, a. Dung, c. Đào, D.Hỷ, Thanh Thủy, Bạch Tuyết.
Đứng: Tâm, X.Hải và a. Lực(Chị đứng đàng sau a. Lực là 1 thân hữu, bạn của Hải và Tâm)
Hàng ngồi phía trước:
c. Thanh (bx a. Lực), Như, Minh Nguyệt, c. Khánh Lan và Kim ĐiệpComments