3h-Ngày 24 tháng 5 2013- Lễ Vu Quy con Thịnh
Ngày 24 tháng 5, Dịu Hiền và Dũng Lê đã đại diện cho các bạn QTH đến chung vui với vợ chồng Thịnh nhân ngày lễ Vu Quy của con gái Trịnh Thị Ngọc Ánh ở Đồng Nai. 

Hôm sau,  ngày 25 tháng 5, hôn lễ đã cử hành tại Thánh Đường Giáo Xứ Tân Mai, Đồng Nai,  lúc 4g30 sáng. 
P1110776


Ngày 25/5 có lẽ là ngày tốt,thậm chí quá tốt,bởi lẽ,bạn mình đã gởi thiệp đám cưới trước đó cả tuần,được rủ đi chơi xa(Dalat-nơi mà mình thích nhất!),2 đám bạn bè rủ nhậu...tiếc muốn đứt ruột,nhưng đành phải chọn ưu tiên 1.

24/5/2013 (lễ Vu Quy )
   Ông trời muốn thử thách, vừa chuẩn bị dắt xe,trời đổ mưa. Cơn mưa đầu mùa,cơn mưa mà bao ngày nay mong ngóng nhằm xua đi cái oi bức của mùa hè,tuy không lớn,nhưng cũng đủ làm ướt áo. Tròng vội chiếc áo mưa cũ kỹ,qua chị Hiền(vì 2 chị em hẹn nhau đi chung)phải đợi thêm vài phút, phụ nữ thường chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nam;rồi sau đó 2 chị em chạy qua Tuyền,vì cô nàng không đi được,chỉ có thể gởi!

Đến hầm Thủ Thiêm mưa bắt đầu nặng hạt,và cứ duy trì cho đến cách nhà Thịnh khoảng 3 km thì trời khô ráo,thế mới biết mình rủi nhưng Thịnh rất may,vì theo như Thịnh nói, ở nhà từ sáng tới giờ không có hạt mưa! Thịnh mừng cũng phải,vì tiệc gia đình Thịnh đãi khách,là khoảng sân phía trước nhà(nó là con đường đi của cả xóm!)tuy có che rạp,nhưng nếu mưa,cũng không tránh được dột và ẩm ướt.

   Nhà sui gia với Thịnh cũng trẻ(tương đương với Thịnh),cho nên khách tham dự đa phần lứa tuổi trung niên và thanh niên như con Thịnh. Không khí buổi tiệc rất sôi động, các ca sĩ trung niên-thanh niên thi nhau lên sân khấu trình diễn,gần như không có thời gian trống cho dàn nhạ. Sáu chiếc loa loại lớn chạy hết công xuất,cho nên nói chuyện riêng rất khó,một không khí sôi động và trẻ trung chiếm lĩnh hầu hết chương trình. Bữa tiệc trên 20 bàn, bố vợ(nghĩa là Thịnh)phải cụng ly,chào bàn mệt phờ râu,nhưng bàn của chị Hiền và Dũng ngồi là nơi hai vợ chồng Thịnh có mặt thường xuyên. 

Xin nói thêm đôi chút về nàng dâu Q,Dũng ghé nhà Thịnh nhiều lần,nhưng chưa bao giờ gặp vợ Thịnh,lần đầu gặp cũng là trong đám cưới của con Thịnh. Nga(bà xã Thịnh)rất bặt thiệp,tiếp khách,sắp xếp đâu ra đó,mẫu phụ nữ đảm đang quán xuyến. Xem hình các AC có thể đoán phần nào Thịnh nhà mình có cái hay:lấy vợ trẻ hơn 10 tuổi! lại chỉ cách nhà chừng chục căn. Gia đình vợ Thịnh cũng là gia đình quân nhân (bố Nga là lính Biệt Kích).

   Một tiệc cưới thành công phải mang nhiều yếu tố,trong đó quan trọng nhất là lượng người tham gia và không khí vui vẻ được lan tỏa đến từng người tham dự. Đám cưới Ngọc Ánh đạt được điều đó,nó cũng nói lên được tình cảm của những người tham dự và mối quan hệ tốt đẹp của gia đình Thịnh với bạn bè và xóm giềng.

   Một lần nữa,chúc gia đình mới của cháu Ngọc Ánh hạnh phúc và thành đạt,chúc mối quan hệ thông gia của Thịnh ngày càng bền chặt

   Biên Hòa 25/5/13
   Dũng

Lời chúc mừng của các bạn TH:

Xin chúc mừng vợ chồng Minh Thịnh sắp có thêm thành viên mới. Chúc hai cháu Đặng Minh Tứ  và Trịnh Thị Ngọc Ánh  keo sơn gắn bó, hạnh phúc trăm năm.
Dịu Hiền

Chúc mừng vợ chồng Thịnh sắp có rể quý và chúc hai cháu trăm năm hạnh phúc.
M.Phượng

Chúc mừng Thịnh có "RỂ QUÝ".
"Máy-Bay-Bà-Già Bích-Liên" ước chi đủ xăng dầu lái về rước quý vị đi dự tiệc vui của gia đình Thịnh..hị..hi.....
B-Liên

Chúc mừng gia đình Thịnh có tin vui!
Thấy các anh chị bàn tính đi đám cưới vui ghê... Xe còn chỗ trống không...cho Thuỳ Trang đi ké với...!
Thuỳ Trang

Hello Thịnh,
Chúc mừng vợ chồng Thịnh nha. Quay qua quay lại, bạn mình thi nhau ngồi sui hết ráo rồi!!! Mà mình vẫn cứ...21 tuổi mãi thôi.
N cũng đang ước gì về kịp dự đám cưới, hổng cần thiệp mời. Anh Thanh làm ngon thêm chút xí, ...gởi tiền qua đây cho em với Trang mua vé máy bay đi, tụi mình về liền, Trang hén!
Chúc mừng.....
AN.

Chúc mừng vợ chồng Thịnh có thêm rể qúi. Nếu được cho Thanh tháp tùng với nhe....Chúc cả nhà một ngày vui.
KIM THANH

Thịnh ơi, cho Lâm gửi lời chúc mừng vợ chồng bạn nhé.  Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc và ban muôn hồng ân cho hai cháu Minh Tứ và Ngọc Ánh được hưởng hạnh phúc trong cuộc sống lứa đôi.

Thành Lâm.


Lời cám ơn của Thịnh:

Thưa cả nhà tổng hợp,

Các anh chị và các bạn quí mến,

Sau bao lo toan, đám cưới cháu Ánh cũng nhờ những lời cầu nguyện, lời chúc mừng đã hoàn tất một cách tốt đẹp.

Vợ chồng em  xin cám ơn đến tất cả mọi người trong gia đình tổng hợp: anh Lâm, anh Thanh, chị Phượng, chị Thanh, nhất là chị Hiền, anh Dũng đã không  ngại xa xôi mưa gió tối tăm đến chung  vui cùng vợ chồng em.

Xin gởi lời đến chị Bích Liên cũng quan tâm đến đứa em chưa một lần gặp. 

Hai bạn Trang và Nguyệt: mình ước gì có chiếc máy bay để rước hai bạn cùng chung vui với vợ chồng mình. Mong sao sớm gặp được hai bạn để mình cám ơn bằng bữa gỏi cá tại nơi mình ở. 

Thât quí mến những tình cảm nhà tổng hợp chúng ta dành cho nhau. Ứơc mong sao mãi mãi bền vững. Cầu chúc cho mọi người luôn được an lành.

Minh Thịnh
Comments