3b- 27 tháng 4 2013 thăm Thầy-Cô

Vào ngày 27-4-2013, Dũng, Dịu Hiền, Thanh Tuyền, Thanh SG, Nghĩa  đi thăm một số Thầy-Cô TH.

Đầu tiên,nhà cô Liên được chọn để "mở hàng", do gần đia điểm tập trung và do không có số điện thoại nhà cô,nên cả nhóm hy vọng đầu xuôi đuôi lot. Mà may mắn thật,vì cô có nhà. Năm nay cô yếu hơn lần trước đến thăm,cô không thể đi xuống cầu thang,lúc đầu cũng hơi lo, nhưng sau khi gặp cô,sắc diện cô vẫn hồng hào,ăn uống -ngủ nghỉ tốt,nhưng trí nhớ thì kém đi hẳn. Ai hỏi, cô không trả lời được, chỉ nở nụ cười hiền với đám học trò. Theo như người con cô cho biết,cô trong trạng thái vui vẻ,tươi tỉnh hơn thường ngày,có lẽ cô cảm nhận được tình cảm của những đứa học trò đến thăm mình. Trước khi về,mọi nguòi chúc cho cô mạnh khỏe,hy vọng lần sau đến thăm,cô sẽ đi đứng bình thường. Một lời chúc đơn giản nhưng bao hàm một mong ước lớn của tất cả mọi người.

image
Thanh Tuyền, Dịu Hiền, Nghĩa, Cô Liên


  Cặp theo kinh Nhiêu Lộc để qua thày Hồ,hướng dẫn viên Thanh SG định vị sai,cho nên đi lạc,loanh quanh một hồi rồi cũng tìm được nhà Thày. Thầy vẫn khỏe,nước da hồng hào,nhận định sáng suốt(tuy theo như thày nói không còn minh mẫn như trước,nhưng những kiến thức của thày thì thật đáng nể!). Sau khi biết được gần đến sinh nhật 82 của thày,cả nhóm đề nghị tổ chức sinh nhật Thày(22/6) chung luôn với" Ngày của Cha"(19/6). Lúc đầu, thầy hơi ngần ngại,nhưng sau khi cả nhóm gắng năn nỉ, thuyết phục thì cuối cùng thầy cũng đồng ý, đúng là một ngày may mắn!
Dũng, Dịu Hiền,  Nghĩa,  Thầy Hồ, Thanh Tuyền
 Dịu Hiền, Nghĩa, Thanh SG,  Thầy Hồ, Thanh Tuyền


 Nhà cô Kim ở tận Gò Vấp. Con đường trước nhà cô cũng làm gần xong. Đây là ước mơ mà trước kia cô nói,nhìn thấy con đường,cô nhắm mắt cũng vui! Nhưng đến nay chắc chắn một điều: đường xong,cô vẫn khỏe cùng con cháu. Hôm nay cô chỉ ở nhà có một mình. Giàn phong lan trước nhà xum xuê,tay nghề chăm sóc phong lan của cô lên thấy rõ. Cô đã ương được phong lan bằng phương pháp giâm cành(cách mà mình đã từng làm và cũng từng...thất bại). Trong khi chuyện trò, cô bỗng nhắc đến cô Hải(dạy KTGĐ bên TH)đã mất khoảng 20 năm rồi. Riêng cô hiện vẫn phải uống thuốc thường xuyên.
 
Nghĩa, Thanh Tuyền, cô Kim, Dũng, Dịu Hiền


Nhà cô Muội là điểm cuối. Qua Lăng Ông rồi chợ Bà Chiểu (không biết có dính gì đến ông Chiểu bạn mình ở Rạch Giá không?). Cô cũng ở nhà một mình hôm nay.  Hùng (con cô Muội) vẫn đi làm, căn phòng tuy chật hẹp nhưng cũng chứa đủ nhóm học sinh. Thăm hỏi sức khỏe và sinh hoạt của cô rồi mới thấy cô sống giản tiện quá.  Bệnh mắt thì xem như chấp nhận sống chung với bệnh cườm nước. Sau 3 lần mổ,nay cô vẫn chỉ thấy lờ m. Cô ăn chay trường, tự đi chợ nấu nướng cho mịnh Có lẽ với trường hợp của cô, ACE chúng ta cần quan tâm và chăm sóc nhiều hơn nữa....

Cô Muội,  Dịu Hiền, Thanh Tuyền,  Nghĩa,  Dũng


Một ngày thật ý nghĩa đã qua. Những lời khuyên bảo,hoặc không nói được (như nụ cười thật hiền của cô Liên)làm cả nhóm bỗng có cảm tưởng bé bỏng lại như những học trò ngày nào ngồi trong lớp. Thời gian thì vẫn trôi qua theo như quy luật của nó, nhưng mong rằng, những lần đến thăm sau này, chúng ta vẫn gặp được Thày-Cô mạnh khỏe,vẫn được nghe những lời tâm sự, thì quả thật là hạnh phúc.

    Saigon  April,27
    Dũng

Xin bấm vào đây để xem thêm hình chụp trong dịp thăm viếng này.
Comments