2p- 2 tháng 9, 2012 thăm Thu Hằng

Chiều ngày 2-9 đại diện TTTT/vn và một số bạn gồm có chị Kim Loan , Lê văn Hòa ,Hồng Thu , và tôi đã trở lại thăm chị Thu Hằng , và trao hết số tiền còn lại mà các bạn trong gđ/q đã giúp đỡ chị Thu Hằng trong  những ngày qua .(9.800.000 đồng )

Trước hết ,khung cảnh có vẻ cây cối tốt tươi hơn ,hoa nở .và gà vịt tung tăng tìm mồi ,so với lần ghé thăm trước .
Với số tiên các Ace giúp đỡ lần trước ,chị đã mua được một máy làm nhang,và cối xay bột nhang ,cũng như mua tôn cây cất một lán nhỏ bên cạnh nhà ,và giàn giá để phơi nhang. 

nh4.jpg
Chị cho biết với máy làm nhang này  thì nền kinh tế gia đình ổn định hơn ,và thu nhập cũng gấp đôi so với công việc cắt cỏ thuê ,và không phải mưa nắng .

Chị cũng có nơi cung cấp bột nhang và tăm nhang ổn định,cũng như đã có khách hàng mua nhang ,mới đây có nhà chùa gần đó đặt chị hai thiên nhang ,và chị sẽ cố gắng làm để giao thật sớm ,hơn nữa với số tiền hôm nay chị đã có thêm vốn để mua bột nhang và tăm nhang ,để sản xuất hàng cho khách.

Điều vui mừng hơn nữa ,các con chị đã phải bỏ học mấy năm nay vì hoàn cảnh khó khăn của gia đình . Với sự vận động và giúp đỡ của các anh chị GĐ/Q nay chị đã xin lại được cho một cháu đi học lại. Cháu học lớp 6 trừơng Trung Học Pham Văn Hai huyên Bình Chánh .

nh4.jpg
Vì mong ước được đi học đã lâu ,lên những ngày đầu cháu học rất khá ,các bạn bầu làm trưởng lớp . Chị Hằng từ chối xe đưa rước học sinh vì tốn kém ,và mua cho cháu một chiếc xe đạp cũ để cháu đạp đi học mỗi ngày khoảng vài cây số .

Đây là trường hợp đặc biệt ,tôi cũng đề nghị các anh chị ban KH quan tâm dến cháu và cấp cho cháu một xuất học bổng niên khóa 2012-2013 để cháu có thêm điều kiện cắp sách đến trường .đúng như ý nguyện cháu mong ước và cũng như ý nguyện của chúng ta nữa.

Đoàn ra về trời cũng xầm tối ,từ giã căn nhà lù mù anh đèn thôn quê ,nhưng mọi người rất vui vẻ ,vì kết quả đã đạt được của tình đồng môn thắm thiết ,và sự giúp đỡ thiêt thực ,rất đúng hướng của GĐ/Q chúng ta . Với sự cố gắng vươn lên của chị Hằng và sự giúp đỡ của những tấm lòng vàng gđ/q ,chúng ta tin chắc rằng chị sẽ có một tương lai tươi sáng ,và thoát khỏi số phân nghiệt ngã .

Chân thành cảm ơn các bạn và các anh chị

Ngày 2-9-2012          Tr.M


Comments