2m- 25 tháng 8 đón cháu Quỳnh An

Vào thứ bảy 25/8/2012 Phượng đã  được hân hạnh đón tiếp cháu Quỳnh An,  một hậu duệ xuất sắc của gia đình Q mới từ VN qua đây du học, với học bổng toàn phần, năm đầu tiên (cháu vừa học xong trung học). Cháu Quỳnh An dự định học về International Relations(tạm dịch là Giao Tiếp Quốc Tế).

Cháu Quỳnh An là con của Trang (Q75), em ruột chị Lan Huơng(Q75) và anh Thạch. Cháu đã đến Mỹ cách đây 3 tuần và qua sự huớng dẫn giúp đỡ tận tình của vợ chồng anh Trịnh Hòai Nam, cháu đã gia nhập vào đời sống bên này rất dễ dàng và vô cùng thoải mái. Cháu được ở trong nội trú và đến đón cháu thì cũng không xa lắm từ nhà Phượng(chỉ độ chừng hơn nửa tiếng lái xe thôi).


IMG_30901.jpg IMG_30901
Cháu Quỳnh An nói tiếng Anh rất lưu loát, rành rẽ. Cháu có vẻ rất thích đời sống bên này và kể huyên thuyên vừa bằng tiếng Việt vừa bằng tiếng Anh những sinh hoạt trong ngày hôm đó của cháu. Nhìn vẻ hồn nhiên tươi tắn của cháu, Phượng vui thật vui và nghĩ ít ra trong ACE QVN chúng ta cũng có những người được may mắn vô cùng khi con cái giỏi giang và có cơ hội đi du học ở nước ngoài, nhất là khi được hoàn toàn đài thọ bởi trường đại học bên này.

IMG_30921.jpg IMG_30921

Khi đến nhà Phượng, gặp các con Phượng, mấy đứa nhỏ trò chuyện với nhau thật vui. Ăn bò bía (lần đầu tiên Phượng làm) xong thì hai cô cháu chạy đến nhà anh chị Trịnh Hoài Nam ...ăn tiếp thể theo lời mời của chị Huơng, vợ anh Nam :) happy.

IMG_31041.jpg  

Sau đó thì lại được gặp vợ chồng Trang(Q75), ba mẹ của Q. An, trên skype. Nói chuyện rồi mới biết là cả gia đình chị Lan Huơng từ anh Thạch đến Trang đều là nhà giáo, hay làm việc trong nghành giáo dục tại VN (người làm hiệu trưởng, nguòi là giáo viên). Thật mừng khi thấy cháu Quỳnh An đã đạt được thành tích học vô cùng xuất sắc, không phụ lòng dạy dỗ của gia đình, làm nở mặt ông bà cha mẹ...

IMG_31041.jpg  

Cuối cùng,  thì cả gia đình anh Nam , Phượng và cháu Quỳnh An đi đến một cái shopping center (Irvine Spectrum) gần nhà để ngắm thiên hạ mua sắm ban đêm. Chia tay ra về mà vẫn còn thấy thật vui trong lòng...Lại chợt lan man nghĩ: Tương lai dân tộc hiện đang trông chờ vào những bàn tay , con tim nhiệt thành, yêu nước cùng khối óc tinh anh,  phóng khoáng, rộng mở huớng về một thế giới tràn đầy nhân bản, công bằng, nhân ái. Mong lắm thay....

Những hình ảnh này được cháu Q An chụp và gửi cho Phượng. Cám ơn cháu Q An thật nhiều :) happy


M.Phượng
25/8/2012

Comments